- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 7,184
- Động cơ
- 442,607 Mã lực
Lại mang em Lady in Red của Cụ ra đọ đê! Chị em sinh đôi thì sao?Cái này là cái em mà 170 bảng Anh đấy hở bác??? Bác chụp thêm mấy góc cạnh cho em chiêm ngưỡng cái
Lại mang em Lady in Red của Cụ ra đọ đê! Chị em sinh đôi thì sao?Cái này là cái em mà 170 bảng Anh đấy hở bác??? Bác chụp thêm mấy góc cạnh cho em chiêm ngưỡng cái
Cái này là cái em mà 170 bảng Anh đấy hở bác??? Bác chụp thêm mấy góc cạnh cho em chiêm ngưỡng cái
Mai em ở mạn Láng Hạ từ 8-10h, các bác qua lấy cafe thì alo em trước. Nếu mà nhân dịp này mấy anh em gặp nhau tán láo thì vui quá
Chiều nay em đã đóng gói vợ ba lady in red vào thùng cất đi, như kiểu cho vào lãnh cung ý , lấy em twin ra tắm rửa sạch sẽ,sửa soạn ly tách chờ kochoa của bác QUANG1970 về. Cái máy đầu tiên nó cũng có tí tình cảm các bác nhỉ, bé con nhà em còn đặt tên cho nó là Burito nữa
Hihi Tôn Sách chứ bác. Em đút Tiểu Kiều vào kho rồi, 5 năm sau lấy ra cho mớiBác cùng có một em ngon lành trong tay rồi mà! Hay ý là bàc ragdoll muốn đọ dáng "Tiều Kiểu và Đại Kiều".
Đọ kiểu này thì bác chĩ là Chu Du thôi! Bác ngocvietcode là Tôn Quyền đấy!
Ko có cái icon nhỏ dãi các bác nhỉCám ơn bác ragdoll.
FYI, cái Ethiopia Deri Kochoa (Kochoa) có một ma lực lôi em rang liên tiếp hai mẻ chiều nay, để trải nghiệm coi profile Full city+ hay Full City hợp với em hơn.
Ethiopia khá khó rang, nhất là với dòng Ethiopia Sidamo, Cái Ethiopia Harrar Nafisifi, Guji Grima Edema, Guji Deri Kochoa cùng nằm trong dòng này và khó rang!
Các bác coi kết quả hai mẻ rang của em nhé!
Mai em mới pha vì phải degas nhưng cảm nhận ban đầu em thích hương hạt cafe Kochoa: Full City + chưa xay hơn!
Ethiopia Guji Deri Kochoa: Full City+
Ethiopia Guji Deri Kochoa: Full City
Cái ngon của Ethiopia Deri Kochoa đến mức, làm em phá lệ, uống shoot thứ 5/ngày, và vào lúc gần 12 giờ đêm!
Hihi Tôn Sách chứ bác. Em đút Tiểu Kiều vào kho rồi, 5 năm sau lấy ra cho mới
Em loay hoay mấy hôm mới tạm quen được với em Baby dose. Đây là shot em pha bằng cà phê Starbucks rang nhạt, xay bằng máy melitta molino, pha bằng rổ đơn.
Khuấy đường:
Và uống cạn ạ
Có cái khó chịu là lúc em bỏ bã cà phê ra thì cả cái rổ lọc và bã bị dính lại, em đập mãi mới chịu ra.
Không được đẹp như các bác pha nhưng so với cái máy cũ của em thì đúng như bác QUANG 1970 dặn trước: như từ dream lên mẹc ạ.
Nhìn ly cf bác em thẹn quá, đây cũng là ly thứ 5 của em với Red Bourbon.FYI, cái Ethiopia Deri Kochoa (Kochoa) có một ma lực lôi em rang liên tiếp hai mẻ chiều nay, để trải nghiệm coi profile Full city+ hay Full City hợp với em hơn.
Ethiopia Guji Deri Kochoa: Full City
[/CENTER]
Nhìn ly cf bác em thẹn quá, đây cũng là ly thứ 5 của em với Red Bourbon.
Vâng cám ơn bác QUANG1970 ạ. Trước em vẫn mua hạt cà phê ở Gấu coffee, bây giờ Gấu coffee không bán ở Trần Quốc Hoàn nữa, em lại vội thử máy nên mua tạm Starbucks. Em cũng đang để ý tìm mua máy xay Breville theo gợi ý của bác, bao giờ có đồ nghề đạt tiêu chuẩn, em cũng sẽ mon men xin bác ít cà phê để thưởng thức ạ.Qua những hình bác chụp em thấy ntn:
Tách cafe nếu pha bằng lọc 1 lớp 1 shoot mà như vậy là quá đạt vì:
+ khi uống xong không có cặn cafe mà là chút cafe sót màu hổ phách.
+ Starbucks bác mua làm sao được cafe tươi mới? May ra thì là cafe còn trong hạn xử dụng, các ly cafe có lớp crema đẹp như mơ trên đây pha bằng lọc 1 lớp 1 shoot đều là pha từ hạt cafe mới rang trong vòng chưa đến hai tuần và xay trước khi pha.
+Chừng nào bác mua Starbucks mà gặp được gói cafe chưa khui nhưng còn hút chân không cầm nhẹ tênh và cứng như miếng bọt biển khô thì may ra, lúc đó mới bàn về lớp crema dày và đẹp như mơ khi pha tách cafe pha bằng lọc 1 lớp 1 shoot!
Ta chưa bàn về hương hay vị nhé!
Do :
+ Rổ của bác không có tráng Tyfon chống dính
+ Đã vậy cafe đem pha là cafe rang ờ cấp độ nhạt (Light) nên rất dính!
BTW, bã cafe pha ra, chớ có bỏ vì có thể:
+ Bón cây cảnh rất tốt
+ Dùng làm giá thể trồng nấm
+ Bỏ bao vải hay tui nylon dùi lỗ nhỏ treo các nơi chống chuột và dán. Chuột dán rất kỵ cafe!
Khổ, bọn em cứ tập pha phách xong lại uống cafe suốt thế này, ngày dễ đến chục cốc, rồi dễ tiêu cơ vân với lại tiểu đường mất thôi.
Tội lỗi này toàn do bác QUANG1970 cả
Vâng cám ơn bác QUANG1970 ạ. Trước em vẫn mua hạt cà phê ở Gấu coffee, bây giờ Gấu coffee không bán ở Trần Quốc Hoàn nữa, em lại vội thử máy nên mua tạm Starbucks. Em cũng đang để ý tìm mua máy xay Breville theo gợi ý của bác, bao giờ có đồ nghề đạt tiêu chuẩn, em cũng sẽ mon men xin bác ít cà phê để thưởng thức ạ.
Em vẫn dùng bã cafe để bón cây ạ, còn chống chuột, gián thì em chưa biết, em sẽ thử xem sao.
...........
Em xin nhắc lại một lần nữa Một khi các bác đã mua được một cái máy xay cà phê đạt chuẩn, một cái máy pha cũng đạt chuẩn, rồi việc "xay pha đã nhịp nhàng dẻo tay". Máy tốt lại có thêm cà phê tươi ngon nữa, thì đi khắp cái Hà Nội, cũng không có một quán cà phê nào có tách cà phê ngon bằng cà phê của bác pha hoặc có thì chỉ bằng hay kém chứ không thể hơn được! Em mạnh dạn nói điều đó trước bao nhiêu người nhé!
Cũng phải nói rõ, ngon đây, là ngon về mặt vật lý, em không nói về mặt tâm lý nhé! Dĩ nhiên, có những lúc mình dùng một tách cà phê, tuy không phải là ngon, mà lại cảm thấy rất ngon! Do vì không gian uống, điều kiện uống và các yếu tố khác, tác động vào làm cho ly cà phê ngon. Đó là lại là chuyện khác!
Khổ, cứ như này một bác dễ có đến 5 "vợ". Bác rước em nó về rồi nhốt vào lãnh cung luôn thì còn gì xuân thì của em ấy, hihi. Chắc đó cũng là lý do vì sao mà mình có thể mua được những máy chưa sử dụng nhưng tuổi đời dễ tới 10 năm.Hihi Tôn Sách chứ bác. Em đút Tiểu Kiều vào kho rồi, 5 năm sau lấy ra cho mới
Khổ, bọn em cứ tập pha phách xong lại uống cafe suốt thế này, ngày dễ đến chục cốc, rồi dễ tiêu cơ vân với lại tiểu đường mất thôi.
Tội lỗi này toàn do bác QUANG1970 cả
Khổ, cứ như này một bác dễ có đến 5 "vợ". Bác rước em nó về rồi nhốt vào lãnh cung luôn thì còn gì xuân thì của em ấy, hihi. Chắc đó cũng là lý do vì sao mà mình có thể mua được những máy chưa sử dụng nhưng tuổi đời dễ tới 10 năm.
Ngày trước em uống cafe ko sao, 1 dạo ít uống nên khi nào uống là bị say lúc ấy. Uống rượu thì ko vấn đề gì nhưng cafe là lại say. Bác biết vì sao ko ạBác đã có một máy pha cafe đạt chuẩn nếu bác pha quen tay và có thêm một máy xay cafe đạt chuẩn (Rocket, Baratza hay Breville 820, 800) thì em rất vui khi biếu bác các loại cafe đặc chủng để biết ntn là ngon, cũng như cảm nhận được câu em nhiều lần hùng hổ tuyên bố trước diễn đàn:
"Máy tốt lại có thêm cà phê tươi ngon nữa, thì đi khắp cái Hà Nội, cũng không có một quán cà phê nào có tách cà phê ngon bằng cà phê của bác pha hoặc có, thì chỉ bằng hay kém chứ không thể hơn được! Em mạnh dạn nói điều đó trước bao nhiêu người nhé! "
Cũng như để các bác thích uống cafe Espresso có trải nghiệm về cái ngon của cafe trồng ở nước ngoài là ntn, và nhận ra là cà phê Việt Nam, theo như lời "người ta nói" (báo chí, truyền thông, "dân uống" (đúng ra phải dùng từ "cái lũ" uống cafe) lâu năm ở VN, ... thì là cũng ngon nhất nhì thế giới là đúng hay sai!
Ngày trước em uống cafe ko sao, 1 dạo ít uống nên khi nào uống là bị say lúc ấy. Uống rượu thì ko vấn đề gì nhưng cafe là lại say. Bác biết vì sao ko ạ
Cám ơn bác. Từ ngày k uống đc cafe e cũng ít mon men đến món nàyVấn đề này em và một số bác khác cũng đã có bàn và chia sẻ thậm chí mổ sẻ trong các "còm" trước, bác Ladagia vui lòng coi lại giúp em.
Nếu không xử lý được qua chia sẽ của các bác khác và em, về cái "vấn nạn" này, bác chịu khó đi (tìm) bác sĩ chuyên khoa tim mạch hay dinh dưỡng tư vấn chắc sẽ hay hơn em!