Em vừa mua cái máy gaggia carezza deluxe mà lớp cream không được dày lắm, với lại đánh sữa rất khó, sữa bị nóng quá mà không bông. Không biết các cụ có kinh nghiệm gì với dòng máy này ko ạ?
Hãy kiểm tra từng bước ntn:
1/ Trước hết coi lại cafe mới hay cũ (Stale) ! Thế nào là mới hay cũ, thì bác vui lòng lội "còm" coi giúp em nhé! Cafe sau khi rang hay xé bao chân không, quá 20 ngày, Cũng như cafe mới, nhưng đem dùng (pha)
sau khi xay quá 3 ngày thì cho dù là
tài thánh cũng không thể nào pha ra tách espresso có lớp crema dầy đẹp được.
2/ Nếu cái (1/) đã OK thì coi lại độ mịn (fine) và độ đồng nhất (even) của cafe sau khi xay. Máy xay đóng góp môt phần vô cùng quan trong trong quá trình pha ra một tách espresso ngon.
Nếu dùng một máy xay tốt thì chất lượng của một tách cafe pha bằng
một máy pha bình thường tầm 300USD cũng không kém một tách pha bằng máy ROCKET R58 giá 3.000USD quá nhiều !
3/ Nếu (2/) cũng OK thì coi lại loại cafe bác dùng Arabica hay Robusta? Lớp crema của Robusta luôn dây mịn đẹp hơn lớp crema của Arabica. Trộn (7 Arabica/3 Robusta, hay 5/5) là một phương án nếu bác vẫn thích Arabica và muốn lớp crema thật dầy đẹp.
4/ Nếu (3/) cũng OK thì coi lại quy trinh nén , pha nếu bác pha bằng cái lọc một lớp. Còn như bác pha bằng cái lọc hai lớp hoặc một lớp theo đúng quy trình nhưng lớp cerma vẫn mỏng thì em đồ là loại cafe bác mua chất lượng kém (hái khi còn non, hạt già ít non nhiều,......
Bác thử tìm cafe chất lượng cao hơn coi ntn.
Nếu bác muốn và bác ở Saigon thì liên lạc qua Inbox e sẽ biếu bác một ít cafe chất lượng cao để bác kiểm tra. Còn như bác ở Hanoi thì lối khoảng hơn một tuần nữa, em sẽ gửi cafe biếu bác chủ thớt như đã hứa từ lâu nhưng do một vài sự cố ngoài ý muốn nên em chưa tiến hành được. Em sẽ biếu bác một ít (khoảng 15 shoot) nếu bác muốn thử.
5/ Nếu (4/) cũng OK thì bác đem máy ra chỗ mua kiểm tra lại.
Gaggia Carezza Deluxe là model đời sau cải tiến của Gaggia Carezza.
Gaggia Carezza là một máy trong line hàng dòng phổ thông của Gaggia.
Gaggia rất tự hào về model Gaggia Carezza này vì với giá tầm, 200USD mà người tiêu dùng có thể mua được một máy pha 17 bar pha ra một tách cafe không kém một tách pha bằng máy chuyện nghiệp.
Theo quy luật phát triển, cũng như cải tiến theo nhu cầu của ngươi tiêu dùng, Gaggia cho ra đời cái Gaggia Carezza Deluxe mà bác đang có trong tay đấy!