[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

NSespresso

Xe hơi
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
198
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Ưu và nhược điểm của bottomless Portafilter

Ưu điểm của không đáy

Tầm nhìn tốt
Nhẹ hơn, do cần ít thời gian để làm nóng
Vệ sinh dễ dàng hơn (hai mặt)
Không "nhỏ giọt" sau khi tráng rây bằng nước
Kiểm tra trực quan cho lỗ rây bị tắc
Thêm không gian dưới ngăn chứa bộ cốc ly cafe
Không cần có vị trí trạm giảm chấn cần thiết khi ép cafe, đặt trên các cạnh của bàn là đủ
Thay đổi Portafilter dễ dàng hơn
Nhìn đẹp, bạn có thể thấy cafe chảy rất đẹp.
nhược điểm

Cafe sẽ không ngon nếu ta ép không chuẩn.
Đôi khi giọt cà phê nhỏ bắn tung tóe trên mép cốc
Không chia thành hai chén
Theo em được biết thì Bottomless portafilter dùng để luyện tập hoàn thiện khâu nén cà phê. Nén ko tốt thì cà sẽ bắn tóe loe hoặc dòng chiết xuất không ở chính giữa filter. Em đang thừa 1 quả bottomless của Rocket mới tinh(hay dùng cho Profitec cũng được). Cụ nào lấy em để lại giá rẻ [emoji16]
 
Chỉnh sửa cuối:

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực
Theo em được biết thì Bottomless portafilter dùng để luyện tập hoàn thiện khâu nén cà phê. Nén ko tốt thì cà sẽ bắn tóe loe hoặc dòng chiết xuất không ở chính giữa filter. Em đang thừa 1 quả bottomless của Rocket mới tinh(hay dùng cho Profitec cũng được). Cụ nào lấy em để lại giá rẻ [emoji16]
Con của cụ đường kính bao nhiêu mm?
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
Tốt là bao nhiêu cụ cho lên luôn đỡ nhiều người hỏi.

Mời bác!
Mới tinh (brand new)+ đầy đủ chứng từ, catalogue,... nhé ! 41.40USD + Ship thẳng từ Ý về VN cho bác dạng bình thường tiết kiệm (Economy Shipping) thêm 8 USD nữa!

https://www.ebay.com/itm/Rocket-Milan-58mm-Bottomless-portafilter-E61-Group-Espresso-with-21gr-basket/192224359134?hash=item2cc176f2de:g:v3MAAOSwTglYj-Ka&_sacat=0&_nkw=Rocket+Portafilter+&_from=R40&rt=nc&_trksid=m570.l1313
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
Nhà cháu dùng cũng được chừng 80 cốc như cụ, cả sục sữa nữa, có lúc piton bị kẹt nhưng để khô thì lại OK.

1/ Bác có vệ sinh máy (tẩy cặn) mỗi tháng chưa?
2/ Khi thay gasket cho cái TIROSS thì cũng đồng thời nên siết lại bốn con ốc ở bốn góc trụ gắn Boiler để tránh xục xịch và thoát hơi.
3/ Máy chỉ có 5 Bar nên tạm ổn cho những ai không có yêu cầu cao.

Tiền nào của nấy mà bác! Nhưng của bền tại người nữa bác ạ!
Em có chi bạn là giáo viên, thích cafe nhưng tiết kiệm ngân sách mua cái Tiross này trên Lazada, chị pha đều đặn mỗi ngày và vệ sinh máy bằng dấm như em chỉ, Vẫn đang dùng, hơn 3 năm rồi bác.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
Em vừa mua cái máy gaggia carezza deluxe mà lớp cream không được dày lắm, với lại đánh sữa rất khó, sữa bị nóng quá mà không bông. Không biết các cụ có kinh nghiệm gì với dòng máy này ko ạ?


Hãy kiểm tra từng bước ntn:

1/ Trước hết coi lại cafe mới hay cũ (Stale) ! Thế nào là mới hay cũ, thì bác vui lòng lội "còm" coi giúp em nhé! Cafe sau khi rang hay xé bao chân không, quá 20 ngày, Cũng như cafe mới, nhưng đem dùng (pha) sau khi xay quá 3 ngày thì cho dù là tài thánh cũng không thể nào pha ra tách espresso có lớp crema dầy đẹp được.

2/ Nếu cái (1/) đã OK thì coi lại độ mịn (fine) và độ đồng nhất (even) của cafe sau khi xay. Máy xay đóng góp môt phần vô cùng quan trong trong quá trình pha ra một tách espresso ngon. Nếu dùng một máy xay tốt thì chất lượng của một tách cafe pha bằng một máy pha bình thường tầm 300USD cũng không kém một tách pha bằng máy ROCKET R58 giá 3.000USD quá nhiều !

3/ Nếu (2/) cũng OK thì coi lại loại cafe bác dùng Arabica hay Robusta? Lớp crema của Robusta luôn dây mịn đẹp hơn lớp crema của Arabica. Trộn (7 Arabica/3 Robusta, hay 5/5) là một phương án nếu bác vẫn thích Arabica và muốn lớp crema thật dầy đẹp.

4/ Nếu (3/) cũng OK thì coi lại quy trinh nén , pha nếu bác pha bằng cái lọc một lớp. Còn như bác pha bằng cái lọc hai lớp hoặc một lớp theo đúng quy trình nhưng lớp cerma vẫn mỏng thì em đồ là loại cafe bác mua chất lượng kém (hái khi còn non, hạt già ít non nhiều,......

Bác thử tìm cafe chất lượng cao hơn coi ntn.
Nếu bác muốn và bác ở Saigon thì liên lạc qua Inbox e sẽ biếu bác một ít cafe chất lượng cao để bác kiểm tra. Còn như bác ở Hanoi thì lối khoảng hơn một tuần nữa, em sẽ gửi cafe biếu bác chủ thớt như đã hứa từ lâu nhưng do một vài sự cố ngoài ý muốn nên em chưa tiến hành được. Em sẽ biếu bác một ít (khoảng 15 shoot) nếu bác muốn thử.

5/ Nếu (4/) cũng OK thì bác đem máy ra chỗ mua kiểm tra lại.

Gaggia Carezza Deluxe là model đời sau cải tiến của Gaggia Carezza.

Gaggia Carezza là một máy trong line hàng dòng phổ thông của Gaggia. Gaggia rất tự hào về model Gaggia Carezza này vì với giá tầm, 200USD mà người tiêu dùng có thể mua được một máy pha 17 bar pha ra một tách cafe không kém một tách pha bằng máy chuyện nghiệp.

Theo quy luật phát triển, cũng như cải tiến theo nhu cầu của ngươi tiêu dùng, Gaggia cho ra đời cái Gaggia Carezza Deluxe mà bác đang có trong tay đấy!
 
Chỉnh sửa cuối:

butchikim

Xe ngựa
Biển số
OF-55660
Ngày cấp bằng
23/1/10
Số km
25,316
Động cơ
26,354 Mã lực
Nơi ở
...là đảo xa
Mời bác!
Mới tinh (brand new)+ đầy đủ chứng từ, catalogue,... nhé ! 41.40USD + Ship thẳng từ Ý về VN cho bác dạng bình thường tiết kiệm (Economy Shipping) thêm 8 USD nữa!

https://www.ebay.com/itm/Rocket-Milan-58mm-Bottomless-portafilter-E61-Group-Espresso-with-21gr-basket/192224359134?hash=item2cc176f2de:g:v3MAAOSwTglYj-Ka&_sacat=0&_nkw=Rocket+Portafilter+&_from=R40&rt=nc&_trksid=m570.l1313
Giá đó là mỗi cái vòi à cụ, cháu còn chưa có máy ;))
 

Bimmer

Xe điện
Biển số
OF-27178
Ngày cấp bằng
9/1/09
Số km
2,085
Động cơ
506,754 Mã lực
Nơi ở
Ha noi
Chắc cũng được 3 năm rồi, mỗi ngày 2 cốc.



 

Kappuccino

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-386254
Ngày cấp bằng
9/10/15
Số km
3,500
Động cơ
275,799 Mã lực
Tuổi
48
Hãy kiểm tra từng bước ntn:

1/ Trước hết coi lại cafe mới hay cũ (Stale) ! Thế nào là mới hay cũ, thì bác vui lòng lội "còm" coi giúp em nhé! Cafe sau khi rang hay xé bao chân không, quá 20 ngày, hay cafe mới mà đem dùng sau khi xay quá 3 ngày thì cho dù là tài thánh cũng không thể nào pha ra tách espresso có lớp crema dầy đẹp được.

2/ Nếu cái (1/) đã OK thì coi lại độ mịn (fine) và độ đồng nhất (even) của cafe sau khi xay. Máy xay đóng góp môt phần vô cùng quan trong trong quá trình pha ra một tách espresso ngon. Nếu dùng một máy xay tốt thì chất lượng của một tách cafe pha bằng một máy pha bình thường tầm 300USD cũng không kém một tách pha bằng máy ROCKET R58 giá 3.000USD quá nhiều !

3/ Nếu (2/) cũng OK thì coi lại loại cafe bác dùng Arabica hay Robusta? Lớp crema của Robusta luôn dây mịn đẹp hơn lớp crema của Arabica. Trộn (7 Arabica/3 Robusta, hay 5/5) là một phương án nếu bác vẫn thích Arabica và muốn lớp crema thật dầy đẹp.

4/ Nếu (3/) cũng OK thì coi lại quy trinh nén , pha nếu bác pha bằng cái lọc một lớp. Còn như bác pha bằng cái lọc hai lớp hoặc một lớp theo đúng quy trình nhưng lớp cerma vẫn mỏng thì em đồ là loại cafe bác mua chất lượng kém (hái khi còn non, hạt già ít non nhiều,......

Bác thử tìm cafe chất lượng cao hơn coi ntn.
Nếu như nếu bác muốn và bác ở Saigon thì liên lạc qua Inbox e sẽ biếu bác một ít cafe chất lượng cao để bác kiểm tra. Còn như bác ở Hanoi thì lối khoảng hơn một tuần nữa, em sẽ gửi cafe biếu bác chủ thớt như đã hứa từ lâu nhưng do một vài sự cố ngoài ý muốn nên em chưa tiến hành được. Em sẽ biếu bác một ít (khoảng 15 shoot) nếu bác muốn thử.

5/ Nếu (4/) cũng OK thì bác đem máy ra chỗ mua kiểm tra lại.

Gaggia Carezza Deluxe là model đời sau cải tiến của Gaggia Carezza.

Gaggia Carezza là một máy trong line hàng dòng phổ thông của Gaggia. Gaggia rất tự hào về model Gaggia Carezza này vì với giá tầm, 200USD mà người tiêu dùng có thể mua được một máy pha 17 bar pha ra một tách cafe không kém một tách pha bằng máy chuyện nghiệp.

Theo quy luật phát triển, cũng như cải tiến theo nhu cầu của ngươi tiêu dùng, Gaggia cho ra đời cái Gaggia Carezza Deluxe mà bác đang có trong tay đấy!
Nhiều người chỉ tập trung vào máy, ít ai biết cà còn quan trọng hơn cho chất lượng một tách cafe.

Theo em chơi cà khó hơn, tinh tế hơn chơi máy.
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,782
Động cơ
493,365 Mã lực
Sáng ngày làm một ly từ cái máy Alessi của cháu, cố gắng lắm rồi nên mới đạt thế này



 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
Sáng ngày làm một ly từ cái máy Alessi của cháu, cố gắng lắm rồi nên mới đạt thế này




Em thì chẳng cố mà cũng không gắng gi sất, mà cứ mỗi bận pha ra, nó ntn: :P
BTW, Em nhà nghèo, ít tiền nên tiết kiệm, xài cái Gaggia Baby mấy năm rồi mà chưa dám thay. Đã vậy, mỗi bân pha chỉ dám dùng 7 gr Arabica thôi (Đào đâu ra của, mà dám pha nhiều hơn hả các bác? :(( ).

Lắm bạc nhiều tiền như các bác, Nay máy này, mai máy nọ giá cả mấy chục, thậm chí ngót nghét trăm củ !!! Nếu dùng máy xịn của các bác, cộng với kinh nghiệm siêu phàm mà các bác đăng đàn khai phá, lại tăng thêm lượng cafe mỗi bận pha, rồi trộn thêm Robusta vào nữa, =D> chắc chắn lớp crema chả khéo, đã dầy, lại còn đẹp hơn mặt "thằng điếm bảy da" đấy! :))


7gr Arabica Papua new Guinea - Full city









7gr Arabica HODURAS SHG Full City+










 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top