Xét về góc độ thực tế (thực dụng) thì những gì bác
nuochoaoto nói, và nhận xét, cũng như chia sẻ là hoàn toàn chính xác!
+ Còn nói về giá: Nếu mua đúng giá, thì
giá của Geisha Esmeralda mắc hơn Deri Kochoa khoảng bốn lần nhưng điểm cupping thì chỉ hơn 2 điểm (Geisha Esmeralda 96, Deri Kochoa 94)
Deri Kochoa hơn Geisha Esmeralda ở cái hương "nồng nàn" ấn tượng nhưng thua Geisha Esmeralda ở sự cân bằng, đằm thắm, hoàn hảo: Uống xong rồi mà dường như cứ như là chưa uống gì!.
+
Bỏ thêm 3 lần tiền để chỉ được một tẹo cái "sự cân bằng hoàn hảo" mà lại phải thua mất đi (kém) cái hương nồng nàn thì xem ra ......
mất hơi nhiều so với ai thích sự "mãnh liệt" !
+ Đó là lý do hồi năm ngoái, khi Deri Kochoa còn dễ mua và giá xuống mức thấp nhất (6 USD/Lb) em đã khuyên nhiều bác mua và tích nó thay vì tích Geisha Esmeralda hay Bourbon Noire!
Năm nay hầu như Deri Kochoa biến mất, hay nếu có hàng tồn bán ra thì gia cũng không rẻ!
Đấy là em nói cái Deri Kochoa
washed process là loại hạt phổ thông mà nhiều bác có và đang dùng (nếu còn, hay có trong tay).
Còn cái Deri Kochoa
Natural process mà bác
nuochoaoto đang pha trong hình và ai đã một lần uống qua thì sẽ thấy là còn ................ ngon hơn nữa!
In addition, bác
nuochoaoto đúng là "
rách giời sinh ra"!
Không chỉ cái hạt cafe Deri Kochoa bác uống, thích, và chọn
"hoàn hảo hơn Geisha trên phương diện Tiền bỏ ra và những gì được hưởng thụ", mà em đồ rằng cái tách Limoges bác đang dùng để pha nó, nếu hiểu theo nghĩa "
trên phương diện Tiền bỏ ra và những gì được hưởng thụ", thì hẳn là cũng hoàn hảo không kém!