Do làm biếng tháo ra gắn bộ zin của máy vô nên em lấy clip của người bạn cùng chơi để minh họa cụ ui...hihihiƠ, hình như không chỉ có bộ kit thôi phải không cụ. Em thấy thấp thoáng trong clip zin có gì đó mơi mới khác
Do làm biếng tháo ra gắn bộ zin của máy vô nên em lấy clip của người bạn cùng chơi để minh họa cụ ui...hihihiƠ, hình như không chỉ có bộ kit thôi phải không cụ. Em thấy thấp thoáng trong clip zin có gì đó mơi mới khác
Hehehe...tiếng è è đó là tiếng máy bơm oxy của hồ cá nhà em ...nó kêu to dã man. Không phải tiếng em GBT đâu ạEm thấy máy của cụ có vẻ mạnh đó.. bơm chạy rất dòn.. Còn máy của clip tư liệu sao toàn nghe gió bão cấp 12.. Không nghe bơm kêu luôn Hay người ta độ Bơm quay và GBT rồi??
Cụ cho em xin link đặt hàng bộ này được không, em tính lắp cho DoseVài chia sẻ với những cụ nào đang xài GBT và tương tự (GC, G dose...nói chung là GG). Cá nhân em quyết định sẽ còn gắn bó với em nó 1 thời gian nữa vì nhiều lý do....
Chúc các cụ cuối tuần an yên và vui với thú vui tao nhã này.
Dạ...đứa em mua ở link phía dưới đây ạCụ cho em xin link đặt hàng bộ này được không, em tính lắp cho Dose
Mai là cuối tuần, có 2 ngày nghỉ bên gia đình và thú vui cafe rang ráy.
Mời các cụ tách cà tối ah, cà Gedeb bedhatu jibicho em tự rang .
E cũng có cái này,dùng lâu ruiEm dùng cái bèo nhất của Delongi 4 củ, mua ở Nguyễn Kim- đã 2 niên rồi vẫn ngon choét!
Em mua lẻ cái Ron silicon Cafelat này rồi, mua cả cái shower screen ims rồi. Hiện đang tính mua thêm Brass đồng vì bữa tháo cái plate nhôm ra trông nó xỉn xỉn và bị oxy hóa nhưng đang phân vân nên mua loại 6 lỗ này hay 4 lỗ như zin các cụ nhỉ? Trên amz có 1 review nói là 6 lỗ nhỏ hơn lỗ zin khiến áp suất nước tăng lên gây channeling...Mấy hôm nay em tự thẩm xem món đồ chơi của mình ra sao ..Với quan điểm là CHƠI theo cách của mình (vẫn có tham khảo ý kiến của anh em, bạn bè...) và thực tế trải nghiệm chứ không phải từ...sách vở , lý thuyết .Đây là bộ kít (tạm gọi vậy) em mua để nâng cấp em GBT của mình....Dù sao đi nữa thì em nó cũng đã xài một thời gian dài (máy em mua là máy cũ). Bộ kít đây ạ, em mua của IMS
Zin của máy khi pha chay như video này (của bạn em, tương tự máy GBT của em)
Về tháo và thay
Pha thử như video dưới
Và đây là 1 số tách cafe sau khi thay Brass và shower
Cảm nhận cá nhân sau khi thay: nước ra đều bề mặt hơn (cục nhôm cũ của máy là 4 lỗ chính, cục đồng mới là 6 lỗ), phần shower cũng vậy do lỗ của IMS nhỏ hơn nhưng (lại nhưng) CHẤT LƯỢNG tách cafe mới đáng nói. Crema mịn màng hơn xíu, vị cà uống cân bằng hơn xíu, body có vẻ...dày hơn xíu...Dù là xíu nhưng có sự CẢI THIỆN rõ ràng dù cafe đem xay và pha là cùng loại . Em không có sự cảm nhận tinh tế về hương và vị như nhiều cụ trên này, nhưng đây là thực tế sau khi em tự mình trải nghiệm (và cũng không hề có ý định PR cho bộ kit này)
Vài chia sẻ với những cụ nào đang xài GBT và tương tự (GC, G dose...nói chung là GG). Cá nhân em quyết định sẽ còn gắn bó với em nó 1 thời gian nữa vì nhiều lý do....
Chúc các cụ cuối tuần an yên và vui với thú vui tao nhã này.
Cụ nên mua cái rổ lọc của VST hoặc IMS sẽ hiệu quả hơn 2 cái trên, hoặc mua thêm tấm shower thôi, ko nên mua cục đồng, cái rổ lọc IMS hoặc VST thay vào nó còn hơn cả thay cái máy xay mớiEm mua lẻ cái Ron silicon Cafelat này rồi, mua cả cái shower screen ims rồi. Hiện đang tính mua thêm Brass đồng vì bữa tháo cái plate nhôm ra trông nó xỉn xỉn và bị oxy hóa nhưng đang phân vân nên mua loại 6 lỗ này hay 4 lỗ như zin các cụ nhỉ? Trên amz có 1 review nói là 6 lỗ nhỏ hơn lỗ zin khiến áp suất nước tăng lên gây channeling...
Nhiều lỗ trông nó phân phối nước ra đều hơn chắc ok hơn
Nhờ cụ chụp riêng cái Brass đồng em xem cụ thể hơn 2 mặt của nó đc ko ạ?
Máy của WPM tốt đấy cụ, họ làm máy rồi Seaco dán nhãn lên bán thôi, mấy cái máy Pro của WPM nhập về Việt Nam các tính năng tận răng, shower họ dùng của IMS luôn !Các cụ xem cái máy welhome kd 310 và saeco m50 này Không khác gì nhau, ngoại trừ cái nút bấm và cái đồng hồ, giá kd310 rẻ hơn rất nhiều, thậm chí bản kd310vps còn có cả van áp suất điện tử và kết nối với smartphone nữa.
Bát bún này là bát bún lai căng rồi cụ ạ. Bún riêu chuẩn Hà Nội ( hay miền Bắc ) chỉ nấu bằng thịt cua giã lọc nước nấu với cà chua, gạch cua chưng với hành phi và ăn kèm với rau muống chẻ và rau thơm. Ăn như vậy nó thanh mát mà ăn không bị ngán.Yay, mời các cụ bát bún riêu vỉa hè Hà Nội, em chạy grab nên ăn bún riêu cho nhanh, chứ có thời gian em cũng vào khách sạn 5 sao ăn trưa, mà thế tốn thời gian, ko có thời gian đi bắt khách
Thay cái miếng Shower thì ảnh hưởng tới chiết xuất cafe là rất rõ, còn cục đồng em thấy nếu có điều kiện cũng nên thay chứ cụ, đồng nó ngậm nhiệt nhanh và thoát nhiệt ổn định nhiệt tốt hơn cục nhôm nhiều nên khi nó đã đủ nóng thì nó góp phần làm nhiệt độ pha cà thêm phần ổn định, hay nói cách khác là nước pha cà sẽ nóng đều hơn (vì nhiệt độ nước trong boiler nhỏ sẽ giảm dần theo thời gian chiết xuất - có cục đồng nó đang nóng nó cũng giúp ích hơn phần nào) nên cốc cà sẽ đậm và tăng hương vị theo hướng đậm đà hơn nói chung đó cụ.Cụ nên mua cái rổ lọc của VST hoặc IMS sẽ hiệu quả hơn 2 cái trên, hoặc mua thêm tấm shower thôi, ko nên mua cục đồng, cái rổ lọc IMS hoặc VST thay vào nó còn hơn cả thay cái máy xay mới
Cũng cùng ý kiến như cụ, cá nhân e đã trải nghiệm thay cục đồng vào máy GBT, cafe uống cải thiện rõ rệt đậm đà hơnThay cái miếng Shower thì ảnh hưởng tới chiết xuất cafe là rất rõ, còn cục đồng em thấy nếu có điều kiện cũng nên thay chứ cụ, đồng nó ngậm nhiệt nhanh và ổn định nhiệt tốt hơn cục nhôm nhiều nên khi nó đã đủ nóng thì nó góp phần làm nhiệt độ pha cà thêm phần ổn định, hay nói cách khác là nước pha cà sẽ nóng đều hơn (vì nhiệt độ nước trong boiler nhỏ sẽ giảm dần theo thời gian chiết xuất - có cục đồng nó đang nóng nó cũng giúp ích hơn phần nào) nên cốc cà sẽ đậm và tăng hương vị theo hướng đậm đà hơn nói chung đó cụ.
Thêm 1 điểm nữa là dùng cục đồng nó đỡ bám bẩn hơn cục nhôm, sau 1-2 tháng tháo cục nhôm ra nhìn thì thấy bám cặn và nhìn như cặn cao vôi hay kiểu rỉ rỉ nhôm thấy rõ hơn cụ ạ.
Dạ hiệu quả vậy hả cụ? Để em tìm mua rổ IMS 58mm tầm 12/18g hoặc 10g thêm lên 12g là đẹp. Tại mở ra vệ sinh thấy cục nhôm đó nó bị oxyhoa ố tróc thấy cũng ghê.Cụ nên mua cái rổ lọc của VST hoặc IMS sẽ hiệu quả hơn 2 cái trên, hoặc mua thêm tấm shower thôi, ko nên mua cục đồng, cái rổ lọc IMS hoặc VST thay vào nó còn hơn cả thay cái máy xay mới
Dạ em mới vệ sinh xong tháng sau mở ra thấy nó lại bám xỉ với ố mốc như bị oxyhoa trông cũng ghê cụ à.Thay cái miếng Shower thì ảnh hưởng tới chiết xuất cafe là rất rõ, còn cục đồng em thấy nếu có điều kiện cũng nên thay chứ cụ, đồng nó ngậm nhiệt nhanh và thoát nhiệt ổn định nhiệt tốt hơn cục nhôm nhiều nên khi nó đã đủ nóng thì nó góp phần làm nhiệt độ pha cà thêm phần ổn định, hay nói cách khác là nước pha cà sẽ nóng đều hơn (vì nhiệt độ nước trong boiler nhỏ sẽ giảm dần theo thời gian chiết xuất - có cục đồng nó đang nóng nó cũng giúp ích hơn phần nào) nên cốc cà sẽ đậm và tăng hương vị theo hướng đậm đà hơn nói chung đó cụ.
Thêm 1 điểm nữa là dùng cục đồng nó đỡ bám bẩn hơn cục nhôm, sau 1-2 tháng tháo cục nhôm ra nhìn thì thấy bám cặn và nhìn như cặn cao vôi hay kiểu rỉ rỉ nhôm thấy rõ hơn cụ ạ.
Cụ thay cái 4 lỗ như zin hay 6 lỗ nhỉ?Cũng cùng ý kiến như cụ, cá nhân e đã trải nghiệm thay cục đồng vào máy GBT, cafe uống cải thiện rõ rệt đậm đà hơn
E thay 6 ạ, loại 4 rẻ hơn thì phải, mà tìm h cũng ítDạ hiệu quả vậy hả cụ? Để em tìm mua rổ IMS 58mm tầm 12/18g hoặc 10g thêm lên 12g là đẹp. Tại mở ra vệ sinh thấy cục nhôm đó nó bị oxyhoa ố tróc thấy cũng ghê.
Dạ em mới vệ sinh xong tháng sau mở ra thấy nó lại bám xỉ với ố mốc như bị oxyhoa trông cũng ghê cụ à.
Cụ thay cái 4 lỗ như zin hay 6 lỗ nhỉ?
Do đồng có tính chất dẫn nhiệt tốt, khi cụ xả nước nóng mỗi lần trước khi pha làm cho đầu group hấp thụ nhiệt nên rút ngắn được thời gian gia nhiệt khi pha.Cũng cùng ý kiến như cụ, cá nhân e đã trải nghiệm thay cục đồng vào máy GBT, cafe uống cải thiện rõ rệt đậm đà hơn
Đã dùng IMS thì phải dùng thằng ngon nhất của nó mới thấy hiệu quả về mùi vị, Trong các sản phẩm của IMS họ chia ra rất nhiều loại, tuỳ theo mục đích người dùng, với loại rổ này thì ko cần thay đổi cỡ xay gì cả so với rổ thường, đặc biệt loại rổ này lượng bột lại có thể dao động 14-18g ( hoặc rổ 18-24g) chứ ko nhất thiết phải lấy chuẩn lượng bột như các rổ thông thường. Lưu ý các cụ khi mua thì mua loại này , mặt trong đáy rổ nó có dán thêm 1 lớp lưới lỗ cực bé và rất mỏngCòn đây là rổ lọc IMS E&B, em mua rổ này vì muốn 1 cái rổ 14-15Gr đúng chuẩn để khi mình pha đúng lượng cà 15gr thì bã được khô ráo và chiết xuất tốt hơn. Chứ cũng không vì nghĩ nó sẽ ngon hơn rổ zin của Rancillio, Rổ zin của RC mẫu made in Italy em thấy làm cũng rất tốt rồi.
Rổ IMS E&B này là lỗ lọc được thiết kế nhỏ hơn, mịn viền lỗ hơn và sờ mịn tay hơn rổ RC zin. Nhưng vì đặc điểm của rổ này là đáy phẳng hoàn toàn và số lỗ rổ rất nhiều, kết hợp với tiết diện đáy phẳng rộng nên khi pha chế muốn ổn định dòng chảy mượt mà, cọng bún và đảm bảo thời gian chiết xuất từ 25s trở lên thì bột cà buộc phải xay nhỏ hơn 2-3 cấp (so với rổ zin) Nên cafe pha ra sẽ đậm hơn so với sử dụng rổ thông thường là đúng, nhưng nguyên nhân do mình thay đổi cỡ xay là chính chứ không phải do IMS làm gì đó quá đặc biệt để đổi hương vị cà.
Điểm đặc biệt của IMS nó nằm ở kỹ thuật gia công hoàn hảo các lỗ filter mịn màng nên sẽ hữu dụng khi sử dụng rổ của nó với tay cầm "cởi truồng" để ngắm dòng chảy đẹp. Giảm thiểu các tình trạng xì xịt văng cafe lung tung..
Đây là góc ảnh để nhìn rõ nhất mật độ cũng như thấy được rổ IMS E&B thiết kế lỗ lọc nhỏ hơn rổ RC khá nhiều - RC18gr vs IMS E&B14gr (rổ hãng máy khác em không rõ)