[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Các cụ thạo máy cho em hỏi máy của "thằng này" có dùng đc cho quán nhỏ ko, sao giá nó rẻ thế, xuất xứ đâu vậy?
http://www.saymecaphe.com/pages/kinh-doanh-ca-phe-mo-quan-cafe

Đay là nhưng máy pha cafe dạng STENCIL DEVICE (hàng mô phỏng hay cũng co thể noi là hàng nhái nhưng khác hàng nhái trên thương hiệu (fake) là sản phầm này DÁM TỰ NHẬN thương HIỆU và có tên thương hiệu (đang ký chính thức tên thương hiêu) nhưng nêu truy xuất thì :
1/ Có trên Google (English version) trong một khoảng thời gain nào đó rối "mất hút"
2/ Không truy xuất được trên Google

Tốt hay xấu thì phải dung mới biết được nhưng co thể khẳng đinh là nhưng máy làm ở Trung Quốc và từ:

1/ Nhưng xưởng được các hãng máy nổi tiếng thuê gia công rôi ăn cắp bản quyền, mẫu mã rồi chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.

2/ Những xưởng ăn cắp thiết kề mẫu mã của các thương hiệu máy nổi tiếng (well-known items) hay các thương hiệu tuy chưa nổi tiếng nhưng đang bán chạy (fast moving items) chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.

Đa phần các máy này làm (lắp đặt) bằng các linh kiện rẻ tiền kém chất lượng.

Bạn tham khảo một vài hinh ảnh của các model thịnh hành của Breville (một thương hiệu phổ thông ở Úc và Mỹ cũng như châu Âu) coi có giống hay na ná "cái mà bạn đang nhìn" không?

Hoặc cụ thể hơn, cả hai clip tên youtube minh họa (demo) cho một thương hiêu máy họ bán đều là máy nhái lại BREVILLE!!!!!! Model Cafe Roma! Đây là model rất nổi tiếng vì bền, đẹp, giá phải chăng của Breville - Model này tuy release hơn 10 năm mà người tiêu dùng vẫn ấn tương và ưa chuộng (như chiếc xe Dream II vậy) !

Link quảng cáo :

BREVILLE Model CAFE ROMA:




HÌnh ành các máy của BREVILLE bị nhái:


 
Chỉnh sửa cuối:

VIKO L

Xe điện
Biển số
OF-346330
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
4,746
Động cơ
341,025 Mã lực
Đay là nhưng máy pha cafe dạng STENCIL DEVICE (hàng mô phỏng hay cũng co thể noi là hàng nhái nhưng khác hàng nhái trên thương hiệu (fake) là sản phầm này DÁM TỰ NHẬN thương HIỆU và có tên thương hiệu (đang ký chính thức tên thương hiêu) nhưng nêu truy xuất thì :
1/ Có trên Google (English version) trong một khoảng thời gain nào đó rối "mất hút"
2/ Không truy xuất được trên Google

Tốt hay xấu thì phải dung mới biết được nhưng co thể khẳng đinh là nhưng máy làm ở Trung Quốc và từ:

1/ Nhưng xưởng được các hãng máy nổi tiếng thuê gia công rôi ăn cắp bản quyền, mẫu mã rồi chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.

2/ Những xưởng ăn cắp thiết kề mẫu mã của các thương hiệu máy nổi tiếng (well-know items) hay các thương hiệu tuy chưa nổi tiếng nhưng đang bán chạy (fast moving items) chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.

Đa phần các máy này làm (lắp đặt) bằng các linh kiện rẻ tiền kém chất lượng.

Bạn tham khảo một vài hinh ảnh của các model thịnh hành của Breville (một thương hiệu phổ thông ở Úc và Mỹ cũng như châu Âu) coi có giống hay na ná "cái mà bạn đang nhìn" không?

Hoặc cụ thể hơn, cả hai clip tên youtube minh họa (demo) cho một thương hiêu máy họ bán đều là máy nhái lại BREVILLE!!!!!! Model Cafe Roma! Đây là model rất nổi tiếng vì bền, đẹp, giá phải chăng của Breville - Model này tuy release hơn 10 năm mà người tiêu dùng vẫn ấn tương và ưa chuộng (như chiếc xe Dream II vậy) !

Link quảng cáo :

BREVILLE Model CAFE ROMA:




HÌnh ành các máy của BREVILLE bị nhái:


Cảm ơn cụ đã xem xét và có những tt rất bổ ích a!
 

takafumi

Xe buýt
Biển số
OF-379955
Ngày cấp bằng
28/8/15
Số km
571
Động cơ
248,021 Mã lực
Tuổi
63

Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen. :)
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực

Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen. :)
Khiếp bác này "vụng chèo khéo chống" : "cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano" - tỷ lê nước của Espresso là 7 - 9gr cafe với 25 - 30cc nước còn Americano là 120 -150 thậm chí 170cc nước ! Nói "vụng chèo khéo chống" là nói cho vui còn nói tiếng Bắc là ĐIÊU và nói tiếng Nam la BA XẠO!

Cái "quá tay" kiểu này là cái cố ý chứ quá tay mà lượng nước nói theo kiểu bình dân là "thằng bé lên ba lội gần đến háng (lưng *ái) nước) thì em cũng lạy bác cả nón!

1/ nhin ly cafe, nhìn lớp crema trắng nhởn như lòng trắng trứng đánh nổi cùng màu nước Cafe, em KHẲNG ĐỊNH:

Nước cafe không đen như ý bác muốn vì những lý do sau:
a/ Pha không phài là nhiều mà là quá nhiều nước cho một lượng bột cafe đem pha và muốn thành Espresso, đậm sánh.
b/ Bột cafe xay từ hat cafe rang chưa đạt mức Espresso ma chỉ mới Full city hay Full city+
b/ Chất lương máy pha chưa hoàn hảo dẫn tới màu và độ mịn cũng nnư "cảm quan tổng thể" nhìn như, xin lỗi nhé, nước rãi (sùi bọt mép) của người bị động kinh!

Do đó bác nên:
a/ pha với một lượng nước theo chuẩn 25 -30 cc cho một lượng bột cafe 7 -9gr (trong thực tế e vẫn uống cafe không đậm và pha 7-9 gr cafe với 60cc nước mà cafe vẫn sánh đậm, có thể do em may mắn có cafe chất lượng cao và máy pha chuẩn nên mới khuyền nghị 25 - 30 cc nước thôi chứ em nghĩ 50 -60 cc vẫn có thể nhưng không dám chắc chắn) tách cafe nếu dúng cafe "đạt chuẩn" pha ra sẽ chắc chắn sánh đậm, sậm màu.
b/ Bác thử thay cafe rang mức Espresso (Dark chứ không phải Blond) coi ntn, em tin chắc chắn sẽ cải thiện màu (đen như "đồ nhà khó") theo ý bác hằng mong muốn.
c/ Thôi thì "không có cái mình thích hãy thich cái minh có" - bac kiểm tra lại toàn bộ máy pha coi có sai sót gì không ( hở vòi, lệch tay cầm, áp suất bị rò rỉ,....... Nói chung là máy có đạt mức 15 bar (thực tế nếu có máy đo (Gauge) thi sẽ thấy là chỉ cần 10 bar thôi) để có thể cho ra dòng nước cafe Espresso đat chuẩn cũng như "kỳ vọng" của bác chưa?

Vài dòng phúc đáp Xin lỗi nếu có mạo phạm do cái thói quen thấy sao nói vậy của dân Nam bô nhé!

Hình dưới là chỉ 7gr cafe bột e, pha với 100cc nước để pha cafe sữa (sữa đặc):





 
Chỉnh sửa cuối:

takafumi

Xe buýt
Biển số
OF-379955
Ngày cấp bằng
28/8/15
Số km
571
Động cơ
248,021 Mã lực
Tuổi
63
:)
Rất tiếc là chế độ forum không cho phép vodka bác QUANG1970 lần nữa được.
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực

Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen. :)
Nó có hai lý do, lượng nước của cụ có thể hơi nhiều, loại cafe cụ dùng được rang không cháy như loại đen hơn cụ ạ, ngoài ra chất lượng của máy cũng đóng góp một phần. Ví dụ máy có chiết được hết chất ra hay không?
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,516
Động cơ
493,265 Mã lực

Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen. :)
Của cháu đây cụ, pha để một lát rồi lớp crema vẫn thế này



 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Của cháu đây cụ, pha để một lát rồi lớp crema vẫn thế này





Ly cafe bác pha là Espresso ristretto (đậm, đặc, sánh, đắng) mà! nên lớp crema và màu cafe như vậy là bình thường! Ly trong hình đâu phải Espresso !? Em thì lại ngược với bác e pha Espresso Lungo.
 

dntq83

Xe buýt
Biển số
OF-484407
Ngày cấp bằng
16/1/17
Số km
868
Động cơ
390,803 Mã lực
CỤ QUANG1970 tư vấn giúp em 1 máy pha cafe pha được cả esspresso và capuchino cho gia đình cụ ạ, tầm 5 triệu cụ ạ, thank cụ
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Cám ơn bạn đã tin tưởng mà nhở tư vấn. Xin phuc đáp như sau:

Trong càc hiệu máy pha cafe dùng cho gia đình (household appliance),, tôi tháy có 3 thương hiệu sau đáng tin cây nhất: GAGGIA, SAECO vả BREVILLE.
Riêng Gaggia và Seaco (dùng cho gia đình) có hai nhóm pro. (chất lượng cao gia khá mắc ( giá lúc release tầm 800 -1000USD và giá sau khi release 4 -5 năm tầm 300 - 400 USD) và phổ thông (giá lúc release tầm 300 - 400 USD và giá sau khi release 4 -5 năm tầm 150 - 200 USD). Còn Breville thi chủng loai phổ thông là Ok vi chủng loai Pro. mắc và dùng khá phức tạp vì phải dùng kèm bộ lọc và ly cafe pha từ máy Breville lớp Crema đẹp lắm nhưng hương vị và hậu vị thì lại kém gaggai và Saeco.

Toi nói ba loại máy trên mà lại nói gía tiền USD vi dây là giá mua ở Mỹ còn nếu bạn mua ỡ VN thì cứ lấy giá trên nhân theo tỷ giá rồi thêm vào 100% hay 80% nữa là ra giá bán ở VN.

Do đó để mua được giá tốt, máy dùng OK bạn chỉ nên mua máy sau khi release 4 - 5 năm chứ không mua máy on the season (new arrival) VÀ bạn nên tim cách mua ở Mỹ rồi nhờ dich vụ (nghe đâu trong web Otofun này co dich vu đó chuyển giúp về VN thì tính ra vẫn rẻ hơn mua tai VN. Điều trở ngai duy nhất là hàng Mỹ điện thế 120V nên bạn phải mua thêm cái biến áp tầm 2 KV lối 700K để dùng nhưng bù lai dùng cho nhiều loại máy điễn áp 120V và theo kinh nghệm thiết bi 120V bền và ổn đinh hơn thiêt bị cùng loại diện áp 220v!

Ngoài ra nếu ban chịu khò tìm trền eBay thậm chi Amazon sẽ có những máy Gaggia, Saeco hay Breville là hàng USED hay New with others ( mới nhưng là hàng trưng bày, hàng tồn kho mất bao bì,....) còn rất tốt Gaggia pro. tầm 180 - 250 USD, Gaggia phổ thông tầm 120 - 150 USD. Breville tầm 80 -150 USD cho máy USED vả 150 -200USD cho máy New with others. Và đa phần người bán ở Mỹ khá đàng hoàng tử tế không lừa đảo, bố láo, lập lờ như một số sellers ở VN đâu mà bạn ngại!

Về model máy tôi xin khuyên nghị bạn chọn theo ưu tiên theo thứ tự sau (giá mua cũng thường thấp dần theo thứ tự này!) và nên mua Gaggia vì chất lượng của tach cafe pha bằng Gaggia gần như hay bằng pha từ máy Rancilio Silvia (một thương hiệu máy pha nối tiếng và mắc của Ý vì như bên xe hơi minh nói Audi hay Merce. Proche,.... ) :

GAGGIA: Baby Twin, Baby Class, Classic, Carezza,
BREVILLE: 800ESXL, Roma ESP8XL, Ikon BES400XL - cái Breville 800ESXL là cái đáng quan tâm nhất vì dể sử dung, tao ra tàch cafe đẹp ngon, bắt mắt,..... Cái Roma và Ikon thi dùng khá OK mà lại rẻ (giá máy USED nếu khéo mua chỉ 70 - 90USD!)

Chúc bạn sớm tìm được một máy pha như ý.
 
Chỉnh sửa cuối:

takafumi

Xe buýt
Biển số
OF-379955
Ngày cấp bằng
28/8/15
Số km
571
Động cơ
248,021 Mã lực
Tuổi
63
Sao cái Delonghi tại Việt nam lại phổ thông thế nhỉ? do việc marketing chăng?
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Sao cái Delonghi tại Việt nam lại phổ thông thế nhỉ? do việc marketing chăng?
1/ Marketing (tiếp thị) hay advertising (quảng cáo) là hai phương cách để đưa một sản phẩm vào thi trưởng mới cũng như để giữ vững và mở rộng thị phần đang có. Nha sản xuất sẽ "nhìn giò ngó cằng" nơi họ buớc vào bước vào trước chưa chắc đã là hay, bước vào sau chưa chắc đã là dở!

a/ Nếu đủ tự tin thỉ cứ để cho đối thủ "múa gây vườn hoang" rồi bước vô làm một phát cho "biêt đá biết vàng" với tinh năng nổi trội mà đối thủ không có và lúc đó có bán mắc củng OK vì cái nổi trội là cái mà người tiêu dùng cần thậm chí rất cần sau khi đã trải nghiệm nhưng đôi thủ không hay chưa thể cung cấp.
b/ giá của Delonghi tại thi trường Mỹ chì bằng 1/2 thậm chi 1/3 giá của Breville hay Gaggia hoặc Saeco mả vẫn đang trầy tật tìm chỗ đứng vì chất lương không thể đạt bằng các thương hiệu bán mắc hơn nó. Người tiêu dùng VN con ngu ngơ chừ tụi Mỹ nó rạch ròi minh bach lắm! chất lương mà tệ là nó tẩy chay ngay vì nó cần sự an toàn và ổn định: Mua rẻ mà có sự cố thì thời gian, tiền bạc xử lý sự cố còn tốn hơn mấy lần cái tiền nó mua mắc (một lần sợ tốn bốn lần không đủ).
Ở VN Delonghi khá phổ biến vì rẻ (tầm 3 - 6 tr cho máy cơ bản) trong khi Breville hay Gaggia hoặc Saeco thi phải 10 - 16tr để có trong tay!

c/ Nói chung sản phẩm nào cũng phải quảng cáo, tiếp thị nhưhg chon phân khuc thị truờng để quảng cáo cũng như tiếp thị nói lên được đẳng cấp của sản phẩm

2/ VÀ, Đa phần tiêu dùng VN chỉ:
a/ ham rẻ: thấy rẻ là tối mắt
b/ dễ bị dẫn dụ, lừa vì ngươi tiều dùng VN không có thói quen "đọc kỹ trước khi xử dụng"
c/ chẳng quen phân tích nhu cầu mình cần để mua cái mình cần mà chi quen mua cái mình thich nên đễ bị chệch hướng khi mua một sản phẩm do bi lừa hay dẫn dụ.
d/ Cũng như không "bỉết người biết ta" trong lựa chọn và thường mua với ý định "tiền ít mà lại chỉ muốn hit L.. thơm" mà không hiểu câu "Tuỳ ngộ nhi an" cũng như thói quen "liệu cơm gắp mắm" đẻ cân đo đong đếm cho phù hợp với chính minh!

3/ nếu bạn chịu khó đọc nội trong chủ đề " Kiến thức cơ bản về cà phê, những cuộc tranh luận bất tận không có hồi kết ..." coi và ngẫm nghĩ những câu hỏi một thành viên Otofun hỏi tôi về máy pha, xay cafe để uống cá nhân rồi lòi ra là him hỏi vì muốn mở quán và coi cách tôi trả lời để thấy cái "cách suy nghĩ" cũng như tầm nhìn, kỹ năng phân tich vụ việc của một nhà doanh nghiệp VN tương lai nó "vĩ đại" ntn !!! Lúc đó bạn sẽ thấy rõ những nhận xét của tôi trên đây cũng như hiểu vì sao VN có "rừng vàng biền bạc" con người VN cần cù thông minh mà cứ nghèo, cứ ngu, cứ dốt hoài!

Không chỉ "nhà doanh nghiệp tương lai" có cách nói, cách suy nghĩ, cách phân tích đó mà nếu để ý quan sát, bạn sẽ dễ thấy khi nhìn các nội dung viết trên diễn đàn này đều tuỳ tiện, cảm tính và thiếu logic trong suy nghĩ cũng như lập luận!

Nói thì đụng chạm cả một đám đông nhưng sự thật thì muôn đời vẫn là sự thật!
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,516
Động cơ
493,265 Mã lực

Ly cafe bác pha là Espresso ristretto (đậm, đặc, sánh, đắng) mà! nên lớp crema và màu cafe như vậy là bình thường! Ly trong hình đâu phải Espresso !? Em thì lại ngược với bác e pha Espresso Lungo.
Ly cháu thích ly của Bodum nên pha vào, ly sứ hay ly của ILLY cháu cũng có, rảnh cháu chụp hình ly sứ của cháu lên
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Ly cafe bác pha là Espresso ristretto (đậm, đặc, sánh, đắng) mà! nên lớp crema và màu cafe như vậy là bình thường! Ly trong hình đâu phải Espresso !? Em thì lại ngược với bác e pha Espresso Lungo.
Ly cháu thích ly của Bodum nên pha vào, ly sứ hay ly của ILLY cháu cũng có, rảnh cháu chụp hình ly sứ của cháu lên

1/ Bác hiểu nhầm ý em rồi! E đang nói cái bên trong (nước cafe) chứ không phải cái bên ngoài (cáí tách (ly) đựng cafe)!

Người chia Espresso làm nhiều loại tuỳ theo hình thức pha (lượng nước pha với 7 -9 gr cafe ) và hình thái bán hàng. Về hình thức pha Espresso (nếu chỉ tính bột cafe và nước không tính "phụ gia": sữa, rượu, bột cacao, .......) Espresso chia làm 3 loại:

+ Espresso : 30ml +/-5 nước với 7 - 9gr bột cafe ===> Dung tích trong tách trên cơ sở 30ml nước (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml.
+ Espresso Lungo :
Cà phê espresso được "kéo dài" ra (lungo: dài, kéo dài) với lượng nước gấp đôi cho cùng một lượng bột cà phê (50-60ml nước với 7-9gr bột cafe.
+ Espresso ristretto : Ngược lại là cà phê espresso đậm đặc, pha chế với lượng nước ít hơn (15-20ml nước với 7 - 9gr bột cafe).

2/ Em cũng có bộ Bodum (12 cái) hai lớp chuyên dùng đựng chất lỏng (cafe, trà, rượu,.... dùng khi cần giữ nóng hay giữ lạnh) nhưng em ít dùng vì mỗi lần dùng em lai phải tự tay rửa sau lần chị giúp việc "nhanh nhẩu" làm vỡ mất "hai em" do thiếu cẩn thận! Nên hàng ngày, em dùng cá nhân thì dùng tách của The Cellar for Macy's vì đẹp, đơn giản và rửa bằng tay, rửa máy hay dùng trong vi sóng được tuốt. Mời khách thì e thích dùng bộ Coalport England white and gold demitasse cup cực kỳ giàn dị và vô cùng sang trọng, không sến súa. Nhìn tách Espresso pha "đạt chuẩn" đựng trong bộ tách và saucer cup Coalport England đố tay ghiền cafe nào mà không muốn ghé môi!

Tách (ly) của ILLY thi OK nhưng nặng, dầy thô chưa kể là ILLY chính hãng của Ý thi giá mắc ngang ngửa The Cellar for Macy's, nó chỉ kém Coalport nhưng lại nặng phụ nữ cầm không thoái mái, Còn ILLY bán ở VN (thậm chí mua ở NN) có giá rẻ, đa phần là làm ở TQ. Chất lượng và sự an toàn VSTP như thế nào chắc không phải bàn phải không ạ? Đó là chưa kể tách ILLY quá phổ biến nên thiếu đi yếu tố tinh tế và "hàng độc" như Coalport England hay hàng của Macy's!

Nghề (thú) chơi cũng lắm công phu, Bác ạ!
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,516
Động cơ
493,265 Mã lực
1/ Bác hiểu nhầm ý em rồi! E đang nói cái bên trong (nước cafe) chứ không phải cái bên ngoài (cáí tách (ly) đựng cafe)!

Người chia Espresso làm nhiều loại tuỳ theo hình thức pha (lượng nước pha với 7 -9 gr cafe ) và hình thái bán hàng. Về hình thức pha Espresso (nếu chỉ tính bột cafe và nước không tính "phụ gia": sữa, rượu, bột cacao, .......) Espresso chia làm 3 loại:

+ Espresso : 30ml +/-5 nước với 7 - 9gr bột cafe ===> Dung tích trong tách trên cơ sở 30ml nước (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml.
+ Espresso Lungo :
Cà phê espresso được "kéo dài" ra (lungo: dài, kéo dài) với lượng nước gấp đôi cho cùng một lượng bột cà phê (50-60ml nước với 7-9gr bột cafe.
+ Espresso ristretto : Ngược lại là cà phê espresso đậm đặc, pha chế với lượng nước ít hơn (15-20ml nước với 7 - 9gr bột cafe).

2/ Em cũng có bộ Bodum (12 cái) hai lớp chuyên dùng đựng chất lỏng (cafe, trà, rượu,.... dùng khi cần giữ nóng hay giữ lạnh) nhưng em ít dùng vì mỗi lần dùng em lai phải tự tay rửa sau lần chị giúp việc "nhanh nhẩu" làm vỡ mất "hai em" do thiếu cẩn thận! Nên hàng ngày, em dùng cá nhân thì dùng tách của The Cellar for Macy's vì đẹp, đơn giản và rửa bằng tay, rửa máy hay dùng trong vi sóng được tuốt. Mời khách thì e thích dùng bộ Coalport England white and gold demitasse cup cực kỳ giàn dị và vô cùng sang trọng, không sến súa. Nhìn tách Espresso pha "đạt chuẩn" đựng trong bộ tách và saucer cup Coalport England đố tay ghiền cafe nào mà không muốn ghé môi!

Tách (ly) của ILLY thi OK nhưng nặng, dầy thô chưa kể là ILLY chính hãng của Ý thi giá mắc ngang ngửa The Cellar for Macy's, nó chỉ kém Coalport nhưng lại nặng phụ nữ cầm không thoái mái, Còn ILLY bán ở VN (thậm chí mua ở NN) có giá rẻ, đa phần là làm ở TQ. Chất lượng và sự an toàn VSTP như thế nào chắc không phải bàn phải không ạ? Đó là chưa kể tách ILLY quá phổ biến nên thiếu đi yếu tố tinh tế và "hàng độc" như Coalport England hay hàng của Macy's!

Nghề (thú) chơi cũng lắm công phu, Bác ạ!
Đây là một suất của cháu, ngay cả giờ này cháu vẫn uống bình thường, một ly espresso này của cháu cũng dài khoảng gấp rưỡi ly thường. Vì một ly thường với cháu hơi ít nước và cũng chưa chiết được hết chất từ cafe. Hạt thì cháu tự trộn từ hạt a và robusta theo tỷ lệ 80-20. Vừa nãy làm một ly espresso ở PG nhưng cháu thâý rất không ổn. Ly espresso vì nhỏ và ít nước thì pha vào ly Bodum cũng rất tốt vì cách nhiệt nên espresso không bị nguội nhanh. Pha vào ly sứ như của cháu thì tráng ly qua nước nóng trước sẽ giữ được nhiệt. Cháu không quen uống espresso nguội








Một ly như thế này đủ về độ nặng cũng như độ nhớt và lớp crema đủ dày, có màu vàng rất đẹp. Các mợ thì ít mợ thích ly như thế này mà thích capu hơn
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Đây là một suất của cháu, ngay cả giờ này cháu vẫn uống bình thường, một ly espresso này của cháu cũng dài khoảng gấp rưỡi ly thường. Vì một ly thường với cháu hơi ít nước và cũng chưa chiết được hết chất từ cafe. Hạt thì cháu tự trộn từ hạt a và robusta theo tỷ lệ 80-20. Vừa nãy làm một ly espresso ở PG nhưng cháu thâý rất không ổn. Ly espresso vì nhỏ và ít nước thì pha vào ly Bodum cũng rất tốt vì cách nhiệt nên espresso không bị nguội nhanh. Pha vào ly sứ như của cháu thì tráng ly qua nước nóng trước sẽ giữ được nhiệt. Cháu không quen uống espresso nguội








Một ly như thế này đủ về độ nặng cũng như độ nhớt và lớp crema đủ dày, có màu vàng rất đẹp. Các mợ thì ít mợ thích ly như thế này mà thích capu hơn
Cám ơn bác đã chịu khó chụp và upload cho và mọi người "thưởng lãm" hai tách cafe rất đẹp!
Tiện thể bác cho e bịết cafe bột của mỗi tách là khoảng bao nhiêu gram và bác pha bằng máy (hiệu) gì?

Hình như cafe của bác dùng pha hai tách này mới rang ở mức City+ hay Full city? chưa rang tới mức Epressco? Hay là do ánh sáng chụp khiến lớp crema có màu nhạt? VÀ hinh như đường kinh của cái tay cầm pha cafe (Portafilter) có đường kính lối 50-55mm?

Để mai sáng có giờ em pha rồi mời bác coi cái tách và saucer Coalport England white and gold demitasse của em.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top