- Biển số
- OF-197405
- Ngày cấp bằng
- 5/6/13
- Số km
- 421
- Động cơ
- 329,829 Mã lực
cụ ơi e muốn mua cafe của cụ thì làm tn, e ở hà nộidạ. mỗi người 1 sở thích mà cụ. hehe. cụ ưng thì dùng loại 100% Arabica :v
cụ ơi e muốn mua cafe của cụ thì làm tn, e ở hà nộidạ. mỗi người 1 sở thích mà cụ. hehe. cụ ưng thì dùng loại 100% Arabica :v
Cốc này mua ở amazon cụ ạ, chắc cũng tầm 8 đô một cốcCôc này cụ mua ở đâu, mấy xèng vậy?
Em mua trên Taobao thôi bác, tầm hơn 100k gì đóCôc này cụ mua ở đâu, mấy xèng vậy?
Các cụ thạo máy cho em hỏi máy của "thằng này" có dùng đc cho quán nhỏ ko, sao giá nó rẻ thế, xuất xứ đâu vậy?
http://www.saymecaphe.com/pages/kinh-doanh-ca-phe-mo-quan-cafe
Cảm ơn cụ đã xem xét và có những tt rất bổ ích a!Đay là nhưng máy pha cafe dạng STENCIL DEVICE (hàng mô phỏng hay cũng co thể noi là hàng nhái nhưng khác hàng nhái trên thương hiệu (fake) là sản phầm này DÁM TỰ NHẬN thương HIỆU và có tên thương hiệu (đang ký chính thức tên thương hiêu) nhưng nêu truy xuất thì :
1/ Có trên Google (English version) trong một khoảng thời gain nào đó rối "mất hút"
2/ Không truy xuất được trên Google
Tốt hay xấu thì phải dung mới biết được nhưng co thể khẳng đinh là nhưng máy làm ở Trung Quốc và từ:
1/ Nhưng xưởng được các hãng máy nổi tiếng thuê gia công rôi ăn cắp bản quyền, mẫu mã rồi chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.
2/ Những xưởng ăn cắp thiết kề mẫu mã của các thương hiệu máy nổi tiếng (well-know items) hay các thương hiệu tuy chưa nổi tiếng nhưng đang bán chạy (fast moving items) chỉnh sửa lại theo đều kiện thực tế của xưởng để sản xuất với giá thành thấp và đưa vào thị trường.
Đa phần các máy này làm (lắp đặt) bằng các linh kiện rẻ tiền kém chất lượng.
Bạn tham khảo một vài hinh ảnh của các model thịnh hành của Breville (một thương hiệu phổ thông ở Úc và Mỹ cũng như châu Âu) coi có giống hay na ná "cái mà bạn đang nhìn" không?
Hoặc cụ thể hơn, cả hai clip tên youtube minh họa (demo) cho một thương hiêu máy họ bán đều là máy nhái lại BREVILLE!!!!!! Model Cafe Roma! Đây là model rất nổi tiếng vì bền, đẹp, giá phải chăng của Breville - Model này tuy release hơn 10 năm mà người tiêu dùng vẫn ấn tương và ưa chuộng (như chiếc xe Dream II vậy) !
Link quảng cáo :BREVILLE Model CAFE ROMA:
HÌnh ành các máy của BREVILLE bị nhái:
Khiếp bác này "vụng chèo khéo chống" : "cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano" - tỷ lê nước của Espresso là 7 - 9gr cafe với 25 - 30cc nước còn Americano là 120 -150 thậm chí 170cc nước ! Nói "vụng chèo khéo chống" là nói cho vui còn nói tiếng Bắc là ĐIÊU và nói tiếng Nam la BA XẠO!
Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen.
Nó có hai lý do, lượng nước của cụ có thể hơi nhiều, loại cafe cụ dùng được rang không cháy như loại đen hơn cụ ạ, ngoài ra chất lượng của máy cũng đóng góp một phần. Ví dụ máy có chiết được hết chất ra hay không?
Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen.
Của cháu đây cụ, pha để một lát rồi lớp crema vẫn thế này
Em hỏi thêm bác QUANG1970 và các bác là sao cafe e pha ở nhà nó không đen như hàng nhỉ (máy Delonghi EC310, cafe hạt của hãng bán kèm, xay máy xay Delonghi mức mịn số 3/10), cốc trên thì em lấy hơi nhiều tí sang Americano, nhưng lấy ít thì nó vẫn không đen.
Của cháu đây cụ, pha để một lát rồi lớp crema vẫn thế này
1/ Marketing (tiếp thị) hay advertising (quảng cáo) là hai phương cách để đưa một sản phẩm vào thi trưởng mới cũng như để giữ vững và mở rộng thị phần đang có. Nha sản xuất sẽ "nhìn giò ngó cằng" nơi họ buớc vào bước vào trước chưa chắc đã là hay, bước vào sau chưa chắc đã là dở!Sao cái Delonghi tại Việt nam lại phổ thông thế nhỉ? do việc marketing chăng?
Ly cháu thích ly của Bodum nên pha vào, ly sứ hay ly của ILLY cháu cũng có, rảnh cháu chụp hình ly sứ của cháu lên
Ly cafe bác pha là Espresso ristretto (đậm, đặc, sánh, đắng) mà! nên lớp crema và màu cafe như vậy là bình thường! Ly trong hình đâu phải Espresso !? Em thì lại ngược với bác e pha Espresso Lungo.
Ly cafe bác pha là Espresso ristretto (đậm, đặc, sánh, đắng) mà! nên lớp crema và màu cafe như vậy là bình thường! Ly trong hình đâu phải Espresso !? Em thì lại ngược với bác e pha Espresso Lungo.
Ly cháu thích ly của Bodum nên pha vào, ly sứ hay ly của ILLY cháu cũng có, rảnh cháu chụp hình ly sứ của cháu lên
Đây là một suất của cháu, ngay cả giờ này cháu vẫn uống bình thường, một ly espresso này của cháu cũng dài khoảng gấp rưỡi ly thường. Vì một ly thường với cháu hơi ít nước và cũng chưa chiết được hết chất từ cafe. Hạt thì cháu tự trộn từ hạt a và robusta theo tỷ lệ 80-20. Vừa nãy làm một ly espresso ở PG nhưng cháu thâý rất không ổn. Ly espresso vì nhỏ và ít nước thì pha vào ly Bodum cũng rất tốt vì cách nhiệt nên espresso không bị nguội nhanh. Pha vào ly sứ như của cháu thì tráng ly qua nước nóng trước sẽ giữ được nhiệt. Cháu không quen uống espresso nguội1/ Bác hiểu nhầm ý em rồi! E đang nói cái bên trong (nước cafe) chứ không phải cái bên ngoài (cáí tách (ly) đựng cafe)!
Người chia Espresso làm nhiều loại tuỳ theo hình thức pha (lượng nước pha với 7 -9 gr cafe ) và hình thái bán hàng. Về hình thức pha Espresso (nếu chỉ tính bột cafe và nước không tính "phụ gia": sữa, rượu, bột cacao, .......) Espresso chia làm 3 loại:
+ Espresso : 30ml +/-5 nước với 7 - 9gr bột cafe ===> Dung tích trong tách trên cơ sở 30ml nước (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml.
+ Espresso Lungo :
Cà phê espresso được "kéo dài" ra (lungo: dài, kéo dài) với lượng nước gấp đôi cho cùng một lượng bột cà phê (50-60ml nước với 7-9gr bột cafe.
+ Espresso ristretto : Ngược lại là cà phê espresso đậm đặc, pha chế với lượng nước ít hơn (15-20ml nước với 7 - 9gr bột cafe).
2/ Em cũng có bộ Bodum (12 cái) hai lớp chuyên dùng đựng chất lỏng (cafe, trà, rượu,.... dùng khi cần giữ nóng hay giữ lạnh) nhưng em ít dùng vì mỗi lần dùng em lai phải tự tay rửa sau lần chị giúp việc "nhanh nhẩu" làm vỡ mất "hai em" do thiếu cẩn thận! Nên hàng ngày, em dùng cá nhân thì dùng tách của The Cellar for Macy's vì đẹp, đơn giản và rửa bằng tay, rửa máy hay dùng trong vi sóng được tuốt. Mời khách thì e thích dùng bộ Coalport England white and gold demitasse cup cực kỳ giàn dị và vô cùng sang trọng, không sến súa. Nhìn tách Espresso pha "đạt chuẩn" đựng trong bộ tách và saucer cup Coalport England đố tay ghiền cafe nào mà không muốn ghé môi!
Tách (ly) của ILLY thi OK nhưng nặng, dầy thô chưa kể là ILLY chính hãng của Ý thi giá mắc ngang ngửa The Cellar for Macy's, nó chỉ kém Coalport nhưng lại nặng phụ nữ cầm không thoái mái, Còn ILLY bán ở VN (thậm chí mua ở NN) có giá rẻ, đa phần là làm ở TQ. Chất lượng và sự an toàn VSTP như thế nào chắc không phải bàn phải không ạ? Đó là chưa kể tách ILLY quá phổ biến nên thiếu đi yếu tố tinh tế và "hàng độc" như Coalport England hay hàng của Macy's!
Nghề (thú) chơi cũng lắm công phu, Bác ạ!
Cám ơn bác đã chịu khó chụp và upload cho và mọi người "thưởng lãm" hai tách cafe rất đẹp!Đây là một suất của cháu, ngay cả giờ này cháu vẫn uống bình thường, một ly espresso này của cháu cũng dài khoảng gấp rưỡi ly thường. Vì một ly thường với cháu hơi ít nước và cũng chưa chiết được hết chất từ cafe. Hạt thì cháu tự trộn từ hạt a và robusta theo tỷ lệ 80-20. Vừa nãy làm một ly espresso ở PG nhưng cháu thâý rất không ổn. Ly espresso vì nhỏ và ít nước thì pha vào ly Bodum cũng rất tốt vì cách nhiệt nên espresso không bị nguội nhanh. Pha vào ly sứ như của cháu thì tráng ly qua nước nóng trước sẽ giữ được nhiệt. Cháu không quen uống espresso nguội
Một ly như thế này đủ về độ nặng cũng như độ nhớt và lớp crema đủ dày, có màu vàng rất đẹp. Các mợ thì ít mợ thích ly như thế này mà thích capu hơn