[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cụ ship được cả lá về hả ? Hôm nào chia em mấy cái
=)) =)) Lá mấy ông bán cà gửi tặng.. mấy ông bán cà ngay cả bên tây, hay mấy ông nghiện uống cà nặng... đa số đều mơ mơ hồ hồ.. đôi khi sáng nhặt lá chiều đá ống bơ.. Nên lá chắc nó dư dư ra.. Nếu có thêm chắc chắn sẽ chia cụ =)) =))
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Vậy em mời cụ tách cà Hawaiian Kona Coffee (Fullcity) - Một loại cà cho hương vị và thơm phức tạp, béo ngầy ngậy từ lúc xay. Và theo phong cách như 1 ly cocktail giữa trưa hè oi bức.. Chua sáng, body đậm, ngọt hậu và sạch vị. Nếu rang ở Fullcity+ hoặc ++ chắc chắn sẽ đậm sâu hơn rất nhiều và phù hợp với ai không thích chua mát.
IMG_5806.jpg
IMG_5808.jpg
IMG_5810.jpg
Cụ pha với vòi 2 đầu ah? Ly cà nhìn đẹp lạ hehe.
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,438 Mã lực
Cháu kính mời các cụ một ly đầu tuần, chúc các cụ có nhiều năng lượng cho tuần làm việc mới
AFC5B9BE-BE40-4CE4-8869-A80F54442515.jpeg

Miếng ngon, lại đẹp ai mời,​
Nhìn thì đã mắt mà mồm chửa no! :P
Một người ăn chẳng so đo,​
Hai thì, bánh rõ nhỏ to, ngắn dài. :D
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực
=)) =)) Lá mấy ông bán cà gửi tặng.. mấy ông bán cà ngay cả bên tây, hay mấy ông nghiện uống cà nặng... đa số đều mơ mơ hồ hồ.. đôi khi sáng nhặt lá chiều đá ống bơ.. Nên lá chắc nó dư dư ra.. Nếu có thêm chắc chắn sẽ chia cụ =)) =))
Mấy ông bán cà lúc nào cũng hơi phiêu phiêu cụ nhỉ
 
Chỉnh sửa cuối:

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
 

Babayaga90

Xe hơi
Biển số
OF-588223
Ngày cấp bằng
4/9/18
Số km
115
Động cơ
135,150 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Chúc mừng bác có dàn "xe pháo mã" hùng hậu, bước đầu bác pha được như thế kia thì khéo tay quá hơn hẳn em rồi. Trước khi vào rang bác xem lại cái biến áp, em nhìn không nhầm thì kia là biến áp Lioa 2000va, loại này không đủ tải cho SR540 đâu ạ, em đã từng dùng và đổi qua loại 3000va !!!
 
Chỉnh sửa cuối:

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Trước khi vào rang bác xem lại cái biến áp, em nhìn không nhầm thì kia là biến áp Lioa 2000va, loại này không đủ tải cho SR540 đâu ạ, em đã từng dùng và đổi qua loại 3000va !
Thôi chết, trước đây em nhớ đọc còm nào đó (khoảng page 150 trở đi) có test cái biến áp 2000va này, thấy mọi người bàn nói dùng được, em không rành vụ điện đóm này lắm. Chỉ kiểm tra điện áp chỗ em có ổn không, thấy ok, đo thấy đầu vào khoảng 225v/220; 125v/120 tưởng là ok rồi.
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,438 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!

Good beginning makes good ending! =D>
(Đầu xuôi, đuôi lọt)

Mừng bác AnhQuancd77 đã có trong tay một "bộ cơ bản", để thưởng thức những tách cafe ngon theo đúng ý mình, và thú vui "rang ráy" một thú vui sạch, và rõ ràng là không "dơ dáy"! [-X

Cộng đồng những người yêu cafe sạch VN nói riêng và thế giới nói chung, lại thêm một thành viên, người mà chỉ nhìn tách pha từ hạt cafe "đâu đó", nhưng cũng gọi là "đã mắt ngon mồm", và khi nghe những lời mộc mạc chân thành, thì có thể thấy những tiềm năng trong tương lai ntn. =D>


1597243920474.png



Về profiles rang cafe dành cho SR540 hay SR500, thì nói thật, em cũng chỉ võ vẽ "nói bậy xúi bạ" thôi. :D

FYI, Bây giờ,em thấy trong Ofun có nhiều "thớt" nói về cafe cả chia sẻ kinh nghiệm lẫn mua bán, trong đó có những "cao nhân" vừa làm kinh doanh, lẫn sửa chữa, vừa có học thuật cao, lại lắm tài nhiều chước, đưa ra những cách thức rang cafe siêu việt,. Nghe đâu rất cơ bản lại dễ hiểu, dễ làm.
Bác cứ liên hệ ở đấy và xin thông tin, họ chỉ vẽ, rồi về nghiên cứu, thì hẳn là sẽ rang ra những mẻ cafe "mê hồn" trần đời hiếm có, vì rang với "học thuật và kỹ thuật cao" nhưng lại dễ hiểu dễ làm! :))

Còn như bác vẫn khăng khăng muốn em xúi dại thì, thiết nghĩ,chỗ đông người ntn, hẳn không phải là nơi mình .... phải không nào! :P

Dầu sao cũng cám ơn bác thương mà nhắc tên và hỏi ý kiến về chuyện ấy! ^:)^
Chúc bác vui trong "hương cà ngon"! :x
 
Chỉnh sửa cuối:

Ô tô điên

Xe tăng
Biển số
OF-69141
Ngày cấp bằng
24/7/10
Số km
1,857
Động cơ
481,367 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
nói đến máy rang thì em đang ngắm nghía em tầu này.

 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,512
Động cơ
493,474 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Hôm nay vào thấy được nhắc tên, hóa ra là cụ, chúc mừng một thành viên mới và có niềm đam mê, ban đầu mở ra thớt này cháu cũng không nghĩ là nó sẽ dài và có nhiều trang như vậy, vì khi đó có song song một thớt của cụ ekichi04 cũng là một người mà cháu đã giao lưu, và thớt của cụ ấy mang tính hàn lâm rất cao. Để được dài và nhiều cụ trân trọng như vậy là công lớn của người giữ lửa cụ QUANG1970 . Chúc mừng cụ có một bộ cơ bản tốt. Cháu thì chưa chơi máy rang, nhưng phải thừa nhận, máy xay hết sức quan trọng cho một ly cafe ngon, xay sao cho đều, đủ mịn, đúng lượng và không nóng, nghe thì đơn giản mà không có một máy xay tốt các cụ có thể vừa xay, vừa mò, rồi pha như cháu mất cả 250gr cafe hạt không phải là chưa bị. Nhưng mới là chỉ phần bắt đầu thử thách của cụ thôi. Cụ vào đây sẽ nhảy hố vôi tiếp với các cụ khác về ly, tách, decor, cháu thấy đó là những hố vôi đẹp đẽ. Một lần nữa chúc mừng cụ. Cháu thấy cái máy Gaggia Baby Twin quả thật là tốt, mất chút thời gian căn chỉnh khi pha nhưng nó cho chất lượng crema ổn định và tốt, máy có chế độ lường nước, hơn nữa máy này có 2 lò nóng độc lập để pha cafe và đánh sữa. Nên khi cụ đánh sữa rồi có thể pha cafe được ngay, không cần phải đợi máy nguội. Cụ còn muốn gì hơn trong tầm tiền. Cháu thấy có cụ còn độ cả PID cho máy này, nhưng cháu thích máy nguyên bản hơn.
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Good beginning makes good ending! =D>
(Đầu xuôi, đuôi lọt)

Mừng bác AnhQuancd77 đã có trong tay một "bộ cơ bản", để thưởng thức những tách cafe ngon theo đúng ý mình, và thú vui "rang ráy" một thú vui sạch, và rõ ràng là không "dơ dáy"! [-X

Cộng đồng những người yêu cafe sạch VN nói riêng và thế giới nói chung, lại thêm một thành viên, người mà chỉ nhìn tách pha từ hạt cafe "đâu đó", nhưng cũng gọi là "đã mắt ngon mồm", và khi nghe những lời mộc mạc chân thành, thì cùng có thể thấy những tiềm năng trong tương lai ntn. =D>


View attachment 5378247


Về profiles rang cafe dành cho SR540 hay SR500, thì nói thật, em cũng chỉ võ vẽ "nói bậy xúi bạ" thôi. :D

FYI, Bây giờ,em thấy trong Ofun có nhiều "thớt" nói về cafe cả chia sẻ kinh nghiệm lẫn mua bán, trong đó có những "cao nhân" vừa làm kinh doanh, lẫn sửa chữa, vừa có học thuật cao, lại lắm tài nhiều chước, đưa ra những cách thức rang cafe siêu việt,. Nghe đâu rất cơ bản lại dễ hiểu, dễ làm.
Bác cứ liên hệ ở đấy và xin thông tin, họ chỉ vẽ, rồi về nghiên cứu, thì hẳn là sẽ rang ra những mẻ cafe "mê hồn" trần đời hiếm có, vì rang với "học thuật và kỹ thuật cao" nhưng lại dễ hiểu dễ làm! :))

Còn như bác vẫn khăng khăng muốn em xúi dại thì, thiết nghĩ,chỗ đông người ntn, hẳn không phải là nơi mình .... phải không nào! :P

Dầu sao cũng cám ơn bác thương mà nhắc tên và hỏi ý kiến về chuyện ấy! ^:)^
Chúc bác vui trong "hương cà ngon"! :x
Dạ cho em xin ý kiến Bác ạ, em chưa biết cao nhân phương nào, em chỉ tin những gì mắt thấy, xem được, thực hành theo và có kết quả. Qua những thông tin được Bác QUANG1970 chia sẻ, từ cách xay cà 15-16/60, nén cà 2 lần với rổ lọc 9g (lần đầu nén khi cà có ngọn...), nén 3 lần với rổ lọc 14g thì đã có thành quả là tách cà em khoe ở trên, khi mà cà em là cà 100% Ara em mua bậy 1kg trên mạng (có khi chưa chắc là 100% mà pha phách thêm gì đó) dùng cả tháng mà vẫn được vậy. Đấy mới là thực tế Bác ạ. Xin được Bác tiếp tục xúi em. Chân thành cảm ơn Bác!
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Hôm nay vào thấy được nhắc tên, hóa ra là cụ, chúc mừng một thành viên mới và có niềm đam mê, ban đầu mở ra thớt này cháu cũng không nghĩ là nó sẽ dài và có nhiều trang như vậy, vì khi đó có song song một thớt của cụ ekichi04 cũng là một người mà cháu đã giao lưu, và thớt của cụ ấy mang tính hàn lâm rất cao. Để được dài và nhiều cụ trân trọng như vậy là công lớn của người giữ lửa cụ QUANG1970 . Chúc mừng cụ có một bộ cơ bản tốt. Cháu thì chưa chơi máy rang, nhưng phải thừa nhận, máy xay hết sức quan trọng cho một ly cafe ngon, xay sao cho đều, đủ mịn, đúng lượng và không nóng, nghe thì đơn giản mà không có một máy xay tốt các cụ có thể vừa xay, vừa mò, rồi pha như cháu mất cả 250gr cafe hạt không phải là chưa bị. Nhưng mới là chỉ phần bắt đầu thử thách của cụ thôi. Cụ vào đây sẽ nhảy hố vôi tiếp với các cụ khác về ly, tách, decor, cháu thấy đó là những hố vôi đẹp đẽ. Một lần nữa chúc mừng cụ. Cháu thấy cái máy Gaggia Baby Twin quả thật là tốt, mất chút thời gian căn chỉnh khi pha nhưng nó cho chất lượng crema ổn định và tốt, máy có chế độ lường nước, hơn nữa máy này có 2 lò nóng độc lập để pha cafe và đánh sữa. Nên khi cụ đánh sữa rồi có thể pha cafe được ngay, không cần phải đợi máy nguội. Cụ còn muốn gì hơn trong tầm tiền. Cháu thấy có cụ còn độ cả PID cho máy này, nhưng cháu thích máy nguyên bản hơn.
Cảm ơn Bác Patriots đã động viên. Tiếc là em vào chậm quá nên không bén duyên được với em GBT, tuy nhiên em tạm hài lòng với bộ em đang có. Thời gian còn dài, khi nào phận đẹp duyên may em sẽ cưới thêm em nó làm lẽ :)
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,438 Mã lực
Dạ cho em xin ý kiến Bác ạ, em chưa biết cao nhân phương nào, em chỉ tin những gì mắt thấy, xem được, thực hành theo và có kết quả. Qua những thông tin được Bác QUANG1970 chia sẻ, từ cách xay cà 15-16/60, nén cà 2 lần với rổ lọc 9g (lần đầu nén khi cà có ngọn...), nén 3 lần với rổ lọc 14g thì đã có thành quả là tách cà em khoe ở trên, khi mà cà em là cà 100% Ara em mua bậy 1kg trên mạng (có khi chưa chắc là 100% mà pha phách thêm gì đó) dùng cả tháng mà vẫn được vậy. Đấy mới là thực tế Bác ạ. Xin được Bác tiếp tục xúi em. Chân thành cảm ơn Bác!

Dở ngon chung một chữ đồng,​
Tìm nơi vắng vẻ, tơ hồng ta trao. :P
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Chúc mừng Bác đã đầy đủ bộ đồ nghề.. và giờ thì cứ kiếm cà ngon nữa là ngọt lịm luôn rồi...
SR540 Bác cần mua biến áp 3kva nhé, Lioa 3Kva. Giá dao động quanh 1 triệu.
Với cái biến áp 2kva bác đang có trong tay Bác cố rang vẫn được, nhưng cần chọn lúc điện khỏe (tránh giờ cao điểm mọi nhà dùng điện) Đối với đại đa số cà ngoại dễ rang thì vẫn crack ngon lành vì nhiệt độ nó với điện áp bị sụt của biến áp 2kva thì còn khoảng 115Vol và đạt tối đa 440-460F.
Đối với Cà khó rang như Robusta hoặc 1 số loại xếp vào loại khó crack thì đôi khi đòi hỏi nhiệt độ đạt tới 470-490F. Lúc này cần biến áp đủ mạnh để kéo điện áp lên 119-120Vol thì sẽ khai thác tối đa sức mạnh của Sr540 bác nhé. Chúc bác sớm luyện dẻo tay!
 

hong7cong

Xe buýt
Biển số
OF-24371
Ngày cấp bằng
18/11/08
Số km
580
Động cơ
497,007 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Ly cà đẹp quá, thú thật là em pha mãi mà chưa đạt dc như cụ 😝
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top