- Biển số
- OF-64130
- Ngày cấp bằng
- 15/5/10
- Số km
- 636
- Động cơ
- 443,760 Mã lực
Cụ ship được cả lá về hả ? Hôm nào chia em mấy cái




Cụ ship được cả lá về hả ? Hôm nào chia em mấy cái
Cụ pha với vòi 2 đầu ah? Ly cà nhìn đẹp lạ hehe.Vậy em mời cụ tách cà Hawaiian Kona Coffee (Fullcity) - Một loại cà cho hương vị và thơm phức tạp, béo ngầy ngậy từ lúc xay. Và theo phong cách như 1 ly cocktail giữa trưa hè oi bức.. Chua sáng, body đậm, ngọt hậu và sạch vị. Nếu rang ở Fullcity+ hoặc ++ chắc chắn sẽ đậm sâu hơn rất nhiều và phù hợp với ai không thích chua mát.
![]()
![]()
![]()
Cụ tài quá.. em pha vòi chia 2 ngã rẽ đó. Nhìn nó xoáy xoáy.. Vớ vẩn có ngày thành Heart Art không nhỉCụ pha với vòi 2 đầu ah? Ly cà nhìn đẹp lạ hehe.
Cháu kính mời các cụ một ly đầu tuần, chúc các cụ có nhiều năng lượng cho tuần làm việc mới
![]()
Mấy ông bán cà lúc nào cũng hơi phiêu phiêu cụ nhỉ![]()
Lá mấy ông bán cà gửi tặng.. mấy ông bán cà ngay cả bên tây, hay mấy ông nghiện uống cà nặng... đa số đều mơ mơ hồ hồ.. đôi khi sáng nhặt lá chiều đá ống bơ.. Nên lá chắc nó dư dư ra.. Nếu có thêm chắc chắn sẽ chia cụ
![]()
![]()
Chúc mừng bác có dàn "xe pháo mã" hùng hậu, bước đầu bác pha được như thế kia thì khéo tay quá hơn hẳn em rồi. Trước khi vào rang bác xem lại cái biến áp, em nhìn không nhầm thì kia là biến áp Lioa 2000va, loại này không đủ tải cho SR540 đâu ạ, em đã từng dùng và đổi qua loại 3000va !!!Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Thôi chết, trước đây em nhớ đọc còm nào đó (khoảng page 150 trở đi) có test cái biến áp 2000va này, thấy mọi người bàn nói dùng được, em không rành vụ điện đóm này lắm. Chỉ kiểm tra điện áp chỗ em có ổn không, thấy ok, đo thấy đầu vào khoảng 225v/220; 125v/120 tưởng là ok rồi.Trước khi vào rang bác xem lại cái biến áp, em nhìn không nhầm thì kia là biến áp Lioa 2000va, loại này không đủ tải cho SR540 đâu ạ, em đã từng dùng và đổi qua loại 3000va !
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
nói đến máy rang thì em đang ngắm nghía em tầu này.Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Hôm nay vào thấy được nhắc tên, hóa ra là cụ, chúc mừng một thành viên mới và có niềm đam mê, ban đầu mở ra thớt này cháu cũng không nghĩ là nó sẽ dài và có nhiều trang như vậy, vì khi đó có song song một thớt của cụ ekichi04 cũng là một người mà cháu đã giao lưu, và thớt của cụ ấy mang tính hàn lâm rất cao. Để được dài và nhiều cụ trân trọng như vậy là công lớn của người giữ lửa cụ QUANG1970 . Chúc mừng cụ có một bộ cơ bản tốt. Cháu thì chưa chơi máy rang, nhưng phải thừa nhận, máy xay hết sức quan trọng cho một ly cafe ngon, xay sao cho đều, đủ mịn, đúng lượng và không nóng, nghe thì đơn giản mà không có một máy xay tốt các cụ có thể vừa xay, vừa mò, rồi pha như cháu mất cả 250gr cafe hạt không phải là chưa bị. Nhưng mới là chỉ phần bắt đầu thử thách của cụ thôi. Cụ vào đây sẽ nhảy hố vôi tiếp với các cụ khác về ly, tách, decor, cháu thấy đó là những hố vôi đẹp đẽ. Một lần nữa chúc mừng cụ. Cháu thấy cái máy Gaggia Baby Twin quả thật là tốt, mất chút thời gian căn chỉnh khi pha nhưng nó cho chất lượng crema ổn định và tốt, máy có chế độ lường nước, hơn nữa máy này có 2 lò nóng độc lập để pha cafe và đánh sữa. Nên khi cụ đánh sữa rồi có thể pha cafe được ngay, không cần phải đợi máy nguội. Cụ còn muốn gì hơn trong tầm tiền. Cháu thấy có cụ còn độ cả PID cho máy này, nhưng cháu thích máy nguyên bản hơn.Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Dạ cho em xin ý kiến Bác ạ, em chưa biết cao nhân phương nào, em chỉ tin những gì mắt thấy, xem được, thực hành theo và có kết quả. Qua những thông tin được Bác QUANG1970 chia sẻ, từ cách xay cà 15-16/60, nén cà 2 lần với rổ lọc 9g (lần đầu nén khi cà có ngọn...), nén 3 lần với rổ lọc 14g thì đã có thành quả là tách cà em khoe ở trên, khi mà cà em là cà 100% Ara em mua bậy 1kg trên mạng (có khi chưa chắc là 100% mà pha phách thêm gì đó) dùng cả tháng mà vẫn được vậy. Đấy mới là thực tế Bác ạ. Xin được Bác tiếp tục xúi em. Chân thành cảm ơn Bác!Good beginning makes good ending!
(Đầu xuôi, đuôi lọt)
Mừng bác AnhQuancd77 đã có trong tay một "bộ cơ bản", để thưởng thức những tách cafe ngon theo đúng ý mình, và thú vui "rang ráy" một thú vui sạch, và rõ ràng là không "dơ dáy"!
Cộng đồng những người yêu cafe sạch VN nói riêng và thế giới nói chung, lại thêm một thành viên, người mà chỉ nhìn tách pha từ hạt cafe "đâu đó", nhưng cũng gọi là "đã mắt ngon mồm", và khi nghe những lời mộc mạc chân thành, thì cùng có thể thấy những tiềm năng trong tương lai ntn.
View attachment 5378247
Về profiles rang cafe dành cho SR540 hay SR500, thì nói thật, em cũng chỉ võ vẽ "nói bậy xúi bạ" thôi.
FYI, Bây giờ,em thấy trong Ofun có nhiều "thớt" nói về cafe cả chia sẻ kinh nghiệm lẫn mua bán, trong đó có những "cao nhân" vừa làm kinh doanh, lẫn sửa chữa, vừa có học thuật cao, lại lắm tài nhiều chước, đưa ra những cách thức rang cafe siêu việt,. Nghe đâu rất cơ bản lại dễ hiểu, dễ làm.
Bác cứ liên hệ ở đấy và xin thông tin, họ chỉ vẽ, rồi về nghiên cứu, thì hẳn là sẽ rang ra những mẻ cafe "mê hồn" trần đời hiếm có, vì rang với "học thuật và kỹ thuật cao" nhưng lại dễ hiểu dễ làm!
Còn như bác vẫn khăng khăng muốn em xúi dại thì, thiết nghĩ,chỗ đông người ntn, hẳn không phải là nơi mình .... phải không nào!
Dầu sao cũng cám ơn bác thương mà nhắc tên và hỏi ý kiến về chuyện ấy!
Chúc bác vui trong "hương cà ngon"!![]()
Cảm ơn Bác Patriots đã động viên. Tiếc là em vào chậm quá nên không bén duyên được với em GBT, tuy nhiên em tạm hài lòng với bộ em đang có. Thời gian còn dài, khi nào phận đẹp duyên may em sẽ cưới thêm em nó làm lẽHôm nay vào thấy được nhắc tên, hóa ra là cụ, chúc mừng một thành viên mới và có niềm đam mê, ban đầu mở ra thớt này cháu cũng không nghĩ là nó sẽ dài và có nhiều trang như vậy, vì khi đó có song song một thớt của cụ ekichi04 cũng là một người mà cháu đã giao lưu, và thớt của cụ ấy mang tính hàn lâm rất cao. Để được dài và nhiều cụ trân trọng như vậy là công lớn của người giữ lửa cụ QUANG1970 . Chúc mừng cụ có một bộ cơ bản tốt. Cháu thì chưa chơi máy rang, nhưng phải thừa nhận, máy xay hết sức quan trọng cho một ly cafe ngon, xay sao cho đều, đủ mịn, đúng lượng và không nóng, nghe thì đơn giản mà không có một máy xay tốt các cụ có thể vừa xay, vừa mò, rồi pha như cháu mất cả 250gr cafe hạt không phải là chưa bị. Nhưng mới là chỉ phần bắt đầu thử thách của cụ thôi. Cụ vào đây sẽ nhảy hố vôi tiếp với các cụ khác về ly, tách, decor, cháu thấy đó là những hố vôi đẹp đẽ. Một lần nữa chúc mừng cụ. Cháu thấy cái máy Gaggia Baby Twin quả thật là tốt, mất chút thời gian căn chỉnh khi pha nhưng nó cho chất lượng crema ổn định và tốt, máy có chế độ lường nước, hơn nữa máy này có 2 lò nóng độc lập để pha cafe và đánh sữa. Nên khi cụ đánh sữa rồi có thể pha cafe được ngay, không cần phải đợi máy nguội. Cụ còn muốn gì hơn trong tầm tiền. Cháu thấy có cụ còn độ cả PID cho máy này, nhưng cháu thích máy nguyên bản hơn.
Dạ cho em xin ý kiến Bác ạ, em chưa biết cao nhân phương nào, em chỉ tin những gì mắt thấy, xem được, thực hành theo và có kết quả. Qua những thông tin được Bác QUANG1970 chia sẻ, từ cách xay cà 15-16/60, nén cà 2 lần với rổ lọc 9g (lần đầu nén khi cà có ngọn...), nén 3 lần với rổ lọc 14g thì đã có thành quả là tách cà em khoe ở trên, khi mà cà em là cà 100% Ara em mua bậy 1kg trên mạng (có khi chưa chắc là 100% mà pha phách thêm gì đó) dùng cả tháng mà vẫn được vậy. Đấy mới là thực tế Bác ạ. Xin được Bác tiếp tục xúi em. Chân thành cảm ơn Bác!
Chúc mừng Bác đã đầy đủ bộ đồ nghề.. và giờ thì cứ kiếm cà ngon nữa là ngọt lịm luôn rồi...Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Ly cà đẹp quá, thú thật là em pha mãi mà chưa đạt dc như cụEm chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
![]()
![]()
Đây là tách em phá bằng nanopresso.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
![]()
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!