[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

MaxNB

Xe đạp
Biển số
OF-550730
Ngày cấp bằng
16/1/18
Số km
40
Động cơ
157,430 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Thêm cụ nữa là em thấy trong này cũng nhiều cụ sắm máy Classic Pro như em rồi. Cụ cứ rang xay pha dẻo tay đi rồi từ từ cùng lập hội “nâng cấp” món này: https://www.amazon.com/Gaggia-IMS-Precision-Shower-Silicone/dp/B07KV61LWG/ref=mp_s_a_1_3?dchild=1&keywords=ims+gaggia&qid=1597250848&refresh=3&sr=8-3
~o)~o)
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Em chỉ làm đúng hướng dẫn thôi Bác. Thú thực cũng phải tập mãi, đè, nén xoay, mỏi cả vài bác ạ. Vì cà em không chuẩn, để lâu nên khâu nén cà hơi vất.
Cảm ơn Bác động viên.
Chúc các Bác buổi sáng vui vẻ, ngoài Hà Nội trời đang mưa, ỉu xìu Các Bác ạ.
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Cảm ơn Bác QUANG1970 hôm qua hơn 24h đêm vẫn viết phản hồi, hướng dẫn em cách thức sử dụng máy SR540 và cho em profile để tập rang cà bước đầu. Đọc thấy sự chi tiết, hướng dẫn cẩn thận, khúc triết trong thư bác viết, mới cảm nhận được sự nhiệt thành của Bác, bằng hành động thực tế chứ không phải là nói xuông.
Lâu nay em mới tìm lại được sự hồi hộp, bồn chồn, háo hức của thời trai trẻ. Từ sự hồi hộp, bồn chồn khi chờ các em yêu ở bển về, háo hức khui hộp, xay tách cà để uống... Thời gian này sự chờ đợi là cả quãng dài lê thê.
Sáng nay dậy phá tách cà uống, mở điện thoại, thấy phản hồi của Bác QUANG1970 từ đêm, đọc xong lại thâý sự háo hức, lại thấy hôm nay với em chắc lại là 1 ngày dài lê thê, ngồi nghĩ cách sắp xếp công việc làm sao để sớm về nhà, luyện cách rang cà mà quên mất, mãi sau mới cảm ơn Bác Quang.
Chân thành cảm ơn Bác QUANG1970, mong sớm có thành quả để báo cáo Bác Quang và các Bác trong thớt ạ
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Chào các bác, Em mới lấy lại quả GBT của bác chemotech ạ, mà chưa căn chỉnh để ra crema đẹp được:( . E vẫn đang trong quá trình căn chỉnh cỡ xay ạ
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,821
Động cơ
472,237 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Cảm ơn Bác QUANG1970 hôm qua hơn 24h đêm vẫn viết phản hồi, hướng dẫn em cách thức sử dụng máy SR540 và cho em profile để tập rang cà bước đầu. Đọc thấy sự chi tiết, hướng dẫn cẩn thận, khúc triết trong thư bác viết, mới cảm nhận được sự nhiệt thành của Bác, bằng hành động thực tế chứ không phải là nói xuông.
Lâu nay em mới tìm lại được sự hồi hộp, bồn chồn, háo hức của thời trai trẻ. Từ sự hồi hộp, bồn chồn khi chờ các em yêu ở bển về, háo hức khui hộp, xay tách cà để uống... Thời gian này sự chờ đợi là cả quãng dài lê thê.
Sáng nay dậy phá tách cà uống, mở điện thoại, thấy phản hồi của Bác QUANG1970 từ đêm, đọc xong lại thâý sự háo hức, lại thấy hôm nay với em chắc lại là 1 ngày dài lê thê, ngồi nghĩ cách sắp xếp công việc làm sao để sớm về nhà, luyện cách rang cà mà quên mất, mãi sau mới cảm ơn Bác Quang.
Chân thành cảm ơn Bác QUANG1970, mong sớm có thành quả để báo cáo Bác Quang và các Bác trong thớt ạ
Chào mừng cụ đã ...nhảy hố vôi thành công với bộ gear "tiêu chuẩn" - QUÁ NGON trong tầm tiền :x :x :x ...sẽ còn nhiều điều đang chờ cụ phiá trước với bao cảm xúc...:-bd:-bd:-bd. Khởi đầu mà như thế này là cụ HƠN em rất nhìu...Mày mò, tìm hiểu và trình làng tách cà KHÁ ok (với em) như vậy là ngon lành òi...Chúc cụ vui với niềm đam mê của mình và sẽ show những mẻ rang đẹp, tách cà ngon :P:P:P
 

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,821
Động cơ
472,237 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
Chào các bác, Em mới lấy lại quả GBT của bác chemotech ạ, mà chưa căn chỉnh để ra crema đẹp được:( . E vẫn đang trong quá trình căn chỉnh cỡ xay ạ
trên thớt này có nhiều cụ đã chia sẻ cách sử dụng và bắt em nó (GBT) cho ra nhưng tách cà NGON và ĐẸP:P...Cụ chịu khó lội còm và rút ra những cái phù hợp để em nó phục vụ mình tốt nhất có thể :D. Chúc mừng cụ đã có món đồ chơi mới =D>=D>=D>
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
trên thớt này có nhiều cụ đã chia sẻ cách sử dụng và bắt em nó (GBT) cho ra nhưng tách cà NGON và ĐẸP:P...Cụ chịu khó lội còm và rút ra những cái phù hợp để em nó phục vụ mình tốt nhất có thể :D. Chúc mừng cụ đã có món đồ chơi mới =D>=D>=D>
Vâng, cảm ơn cụ, công nhận là pha 1 rổ nó cần chuẩn chỉ hơn hẳn mấy cái máy lọc 2 rổ bù áp ạ
 

xebo

Xe bò ! ©
Biển số
OF-44
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
2,752
Động cơ
607,066 Mã lực
Em chào Bác chủ thớt Patriots, Bác QUANG1970, các Bác ragdoll, BMW 6688, nuochoaoto, haolq, Th4iNguy3n, Babayaga90, kanteung, hoanganha31, Skoda_Favorit, Na lun, chemotech, jazzzzz, Ô tô điên, Mr.star ... và nhiều các bác khác đang nhiệt tình giữ lửa cho thớt, em xin ra mắt các Bác trong thớt ạ.
Em xin thưa về chuyện của em thế này ạ:
Kể từ vụ Covid lần 1, vào tháng 3/2020, rảnh rỗi lên web tìm hiểu về cà phê, em đã lạc vào thớt này. Hì hục tầu ngầm, lội còm, giờ em mới lội đến page 202, vừa lội vừa đọc đuổi từ page 320 trở đi, và từ đầu tháng 6 em đã nhúng 1 chân xuống hố vôi rồi đến hôm nay đã chính thức nhảy xuống hố vôi cùng các Bác ạ (Hôm nay em SR 540 đã về với đội của em. Do chậm chân nên không bén duyên được với các em GBT và SR500 mà Bác QUANG1970 thường nhắc tới, tiếc quá).
Tiến trình của em từ xưa là cà phê phin, đến đầu mùa Covid năm nay, em kết duyên với em nanopresso, từ đây em bắt đầu tìm hiểu về cà phê espresso rồi lạc vào xứ mình cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là gia sản của em qua các thời kỳ từ đó đến giờ:
IMG_20200606_181409.jpg


IMG_20200605_154527.jpg

Đây là tách em phá bằng nanopresso.
IMG_20200605_154925.jpg

PSX_20200606_182621.jpg
IMG_20200723_173146.jpg

IMG_20200809_082611.jpg

Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)

Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Với công đoạn xay, pha em đã nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 và các Bác đi trước để có thể tự pha các tách cà phê cho riêng mình và vẫn đang tiếp tục luyện tập cho dẻo tay, xin chân thành cảm ơn Bác Quang1970 và các Bác nêu trên!
Còn liên quan đến công đoạn rang, em có nghiên cứu các còm của Bác QUANG1970 hướng dẫn các profile rang, nhưng chủ yếu cho máy SR500. Khi máy của em về thì các thông số nó khác hẳn. Em có mua trên mạng 1kg cà Ara Cầu Đất để tập rang (nhà bán máy cũng tặng kèm 1lbs cà Ethiopia Yirgacheffe Green Coffee, nhưng em để dành đến khi nắm được cách rang mới dùng ạ).
Em nghĩ đến công đoạn rang cà này thì đúng là "không thày đố mày làm nên". Vậy nên đã đến lúc phải làm phiền, cầu cứu các Bác rồi ạ. Em xin nhờ Bác nào biết cách rang máy SR540 hướng dẫn giúp em, cho em xin profile dùng để rang cà Ara Cầu Đất, và Ethiopia Yirgacheffe nói trên để em có thể cũng được khoe tách cà do chính tay mình rang ra.
Em xin lỗi vì đã làm tốn đất của thớt bằng bài ra mắt dài ngoằng này.
Xin chân thành cảm ơn các Bác, đặc biệt là Bác Patriots đã lập ra thớt này và Bác QUANG1970 là người giữ lửa và truyền cảm hứng cho mọi người đến ngày hôm nay, trong đó có em!
Ặc, sao cụ lại giống em thế từ thời điểm bắt đầu đến cả bộ rang xay pha đều giống nhau. Chúc cụ vui với thú vui vô cùng lành mạnh này.
 

xebo

Xe bò ! ©
Biển số
OF-44
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
2,752
Động cơ
607,066 Mã lực
Thêm cụ nữa là em thấy trong này cũng nhiều cụ sắm máy Classic Pro như em rồi. Cụ cứ rang xay pha dẻo tay đi rồi từ từ cùng lập hội “nâng cấp” món này: https://www.amazon.com/Gaggia-IMS-Precision-Shower-Silicone/dp/B07KV61LWG/ref=mp_s_a_1_3?dchild=1&keywords=ims+gaggia&qid=1597250848&refresh=3&sr=8-3
~o)~o)
Wow hay phết, em tưởng con Classic Pro cái shower holder nó cũng bằng đồng rồi chứ nhỉ (em chưa tháo ra) ?
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Chào các bác, Em mới lấy lại quả GBT của bác chemotech ạ, mà chưa căn chỉnh để ra crema đẹp được:( . E vẫn đang trong quá trình căn chỉnh cỡ xay ạ
Bác tham khảo còm 2134 ở trang này thì sẽ ổn nhé

 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,438 Mã lực
Thớt hôm nay xôm và vui quá, em mời các cụ tách cà sau cơn mưa ạ :D
20200813_094225.jpg


1597293597086.png




Thánh thót, đọng rơi, mấy hạt mưa​
Nhìn ngon, lại đẹp ai chả ưa? :D
Chơi xong, rửa sạch rồi chơi nữa.​
Đã miệng, thỏa lòng, vẫn chửa vừa! [-X
Nhật nhật, ấn đè, tê: không chán,
Thu Đông, nâng nắm, mỏi: chẳng chừa.
Hằng ngày, tí chút gọi là thú,​
Sớm tối, có thêm cái đẩy đưa. :P
 
Chỉnh sửa cuối:

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Chào mừng cụ đã ...nhảy hố vôi thành công với bộ gear "tiêu chuẩn" - QUÁ NGON trong tầm tiền :x :x :x ...sẽ còn nhiều điều đang chờ cụ phiá trước với bao cảm xúc...:-bd:-bd:-bd. Khởi đầu mà như thế này là cụ HƠN em rất nhìu...Mày mò, tìm hiểu và trình làng tách cà KHÁ ok (với em) như vậy là ngon lành òi...Chúc cụ vui với niềm đam mê của mình và sẽ show những mẻ rang đẹp, tách cà ngon :P:P:P
Cảm ơn Bác BMW 6688 đã động viên em. Trân trọng.
 

AnhQuancd77

Xe máy
Biển số
OF-739186
Ngày cấp bằng
12/8/20
Số km
60
Động cơ
63,700 Mã lực
Ặc, sao cụ lại giống em thế từ thời điểm bắt đầu đến cả bộ rang xay pha đều giống nhau. Chúc cụ vui với thú vui vô cùng lành mạnh này.
Vâng Bác, do em với Bác xebo thời điểm xuống hố vôi muộn nên ko bén duyên được với các em theo khuyến nghị, thời điểm này em GBT hot quá, mà lại ko dừng được sự sung sướng lại nên phải quất liền tay các em này. Nhưng vẫn ưng ý trong thời điểm hiện tại.
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Đây là tách em pha bằng em Gaggia Classic 2019 (em kết duyên ngày 6/6). Xay bằng em Breville 820 (về với em ngày 22/7)
Đến hôm qua, ngày 11/8 là ngày em kết duyên cùng em SR540 này.
Cụ có con GC2019, boiler dung tích 250ml và vòi đánh sữa kiểu chuyên nghiệp như RC thì ngon dồi, con SR540 lại ngon hơn con SR500 nữa, nên cứ yên tâm cụ ah!!!
 

xebo

Xe bò ! ©
Biển số
OF-44
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
2,752
Động cơ
607,066 Mã lực
Em đã từng dị ứng với cà chế biến khô (sun dried or natural) vì nó bị lên men khi phơi. Lần đầu uống Ara Cầu Đất chế biến khô, nó cho cái mùi lên men quá nặng đến mức thum thủm vị quả thối. Nó làm cho em có ác cảm với cách chế biến kiểu này, nên sau đó ko thử lại thêm lần nào nữa.
Tuy nhiên sau khi đc một bác có số má trong lĩnh vực này gửi tặng gói Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu, pha và uống thử thì mọi ác cảm với kiểu chế biến này tan biến. Mùi hạt lên men rất dễ chịu, thoang thoảng vị nho khô...hít hà ko chán ! Bình thường em phải cho rất nhiều sữa để át đi vị chua, đắng và mùi quả thối. Nhưng với cà này thì chỉ thêm chút đường là cứ thế nhấm nháp thưởng thức tới giọt cuối cùng !
Tuy nhiên có chút vấn đề là sau khi uống thì đáy cốc còn chút bã cà đen sót lại. Điều đó có phải do say quá mịn hay lực nén có vấn đề ? Nếu em say thô hơn một cấp thì đỡ hơn nhưng dòng chảy như tháo cống ấy.
20200808_094845.jpg
 

Th4iNguy3n

Xe buýt
Biển số
OF-585460
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
593
Động cơ
141,881 Mã lực
Em đã từng dị ứng với cà chế biến khô (sun dried or natural) vì nó bị lên men khi phơi. Lần đầu uống Ara Cầu Đất chế biến khô, nó cho cái mùi lên men quá nặng đến mức thum thủm vị quả thối. Nó làm cho em có ác cảm với cách chế biến kiểu này, nên sau đó ko thử lại thêm lần nào nữa.
Tuy nhiên sau khi đc một bác có số má trong lĩnh vực này gửi tặng gói Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu, pha và uống thử thì mọi ác cảm với kiểu chế biến này tan biến. Mùi hạt lên men rất dễ chịu, thoang thoảng vị nho khô...hít hà ko chán ! Bình thường em phải cho rất nhiều sữa để át đi vị chua, đắng và mùi quả thối. Nhưng với cà này thì chỉ thêm chút đường là cứ thế nhấm nháp thưởng thức tới giọt cuối cùng !
Tuy nhiên có chút vấn đề là sau khi uống thì đáy cốc còn chút bã cà đen sót lại. Điều đó có phải do say quá mịn hay lực nén có vấn đề ? Nếu em say thô hơn một cấp thì đỡ hơn nhưng dòng chảy như tháo cống ấy.
20200808_094845.jpg
Cụ thử xay thô hơn 1 nấc, và nén mạnh hơn xem sao, có cặn thì là mịn quá rồi :).
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,438 Mã lực
Em đã từng dị ứng với cà chế biến khô (sun dried or natural) vì nó bị lên men khi phơi. Lần đầu uống Ara Cầu Đất chế biến khô, nó cho cái mùi lên men quá nặng đến mức thum thủm vị quả thối. Nó làm cho em có ác cảm với cách chế biến kiểu này, nên sau đó ko thử lại thêm lần nào nữa.
Tuy nhiên sau khi đc một bác có số má trong lĩnh vực này gửi tặng gói Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu, pha và uống thử thì mọi ác cảm với kiểu chế biến này tan biến. Mùi hạt lên men rất dễ chịu, thoang thoảng vị nho khô...hít hà ko chán ! Bình thường em phải cho rất nhiều sữa để át đi vị chua, đắng và mùi quả thối. Nhưng với cà này thì chỉ thêm chút đường là cứ thế nhấm nháp thưởng thức tới giọt cuối cùng !
Tuy nhiên có chút vấn đề là sau khi uống thì đáy cốc còn chút bã cà đen sót lại. Điều đó có phải do say quá mịn hay lực nén có vấn đề ? Nếu em say thô hơn một cấp thì đỡ hơn nhưng dòng chảy như tháo cống ấy.
20200808_094845.jpg
Cụ thử xay thô hơn 1 nấc, và nén mạnh hơn xem sao, có cặn thì là mịn quá rồi :).

1/ Về cặn:

Nếu làm như bác Th4iNguy3n mà vẫn chưa cải thiện thì:
a/ thay cái rổ lọc mới OEM :))
b/ Vẫn dùng cái rổ đang có nhưng lấy giấy mỏng (khân ăn cao cấp) cắt một vòng tròn nhỏ rồi bỏ vào rổ lọc này khi xay, mỗi lần pha, dùng 1 miếng. :D

2/ Về Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu:
Cái Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu hạt sống khá khó mua và giá lại khá đắt trên 7.5USD/Lb! :(( mà giờ, có mua cũng hết hàng! :((
Bác uống cái Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process cũng "ngất ngây con gà Tây" đấy ạ! :P



Đây là hai tách em "pha vội, uống vàng" sáng, và trưa nay vì nó ........ ngon quá!
Uống nó, khi rang City+, tay mơ khéo có khi lại tưởng là mình đang uống ...... 2019! =))

BTW, em sẽ cố gắng thu xếp gửi biếu một bác có vốn trời cho, là cái mũi và cái lưỡi tinh tế, hầu các bác dù chưa uống, nhưng cũng có thể nghe ý kiến về nó, coi ntn. :P 1


F5970E75-17E6-4EAB-B167-965DE3B22180.jpeg
AD22C1CB-A8E3-4060-A15E-655463412B96.jpeg
1E21B7BB-920C-4F96-9D5F-04B18BCB075A.jpeg
9080EE8C-02F2-4036-B76A-976252097D9B.jpeg
89992183-66FB-47A1-8DA8-6232C480AE83.jpeg


D0A7DA6F-FD7C-43CE-8D74-076B8BB42591.jpeg
396851EB-4BBE-4674-A93D-14948FED0A89.jpeg
C2F91909-FE60-43AA-ABCE-F0AC3D032D59.jpeg
0C6109C1-6A29-40BF-B558-5FBE7D656BD3.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,821
Động cơ
472,237 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
1/ Về cặn:

Nếu làm như bác Th4iNguy3n mà vẫn chưa cải thiện thì:
a/ thay cái rổ lọc mới OEM :))
b/ Vẫn dùng cái rổ đang có nhưng lấy giấy mỏng (khân ăn cao cấp) cắt một vòng tròn nhỏ rồi bỏ vào rổ lọc này khi xay, mỗi lần pha, dùng 1 miếng. :D

2/ Về Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu:
Cái Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu hạt sống khá khó mua và giá lại khá đắt trên 7.5USD/Lb! :(( mà giờ, có mua cũng hết hàng! :((
Bác uống cái Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process cũng "ngất ngây con gà Tây" đấy ạ! :P



Đây là hai tách em "pha vội, uống vàng" sáng, và trưa nay vì nó ........ ngon quá!
Uống nó, khi rang City+, tay mơ khéo có khi lại tưởng là mình đang uống ...... 2019! =))

BTW, em sẽ cố gắng thu xếp gửi biếu một bác có vốn trời cho, là cái mũi và cái lưỡi tinh tế, hầu các bác dù chưa uống, nhưng cũng có thể nghe ý kiến về nó, coi ntn. :P 1


F5970E75-17E6-4EAB-B167-965DE3B22180.jpeg
AD22C1CB-A8E3-4060-A15E-655463412B96.jpeg
1E21B7BB-920C-4F96-9D5F-04B18BCB075A.jpeg
9080EE8C-02F2-4036-B76A-976252097D9B.jpeg
89992183-66FB-47A1-8DA8-6232C480AE83.jpeg


D0A7DA6F-FD7C-43CE-8D74-076B8BB42591.jpeg
396851EB-4BBE-4674-A93D-14948FED0A89.jpeg
C2F91909-FE60-43AA-ABCE-F0AC3D032D59.jpeg
0C6109C1-6A29-40BF-B558-5FBE7D656BD3.jpeg
Nhìn tách cà mịn màng, crema sánh...chẹp chẹp chẹp:x:x:x
 

nuochoaoto

Xe buýt
Biển số
OF-64130
Ngày cấp bằng
15/5/10
Số km
636
Động cơ
443,760 Mã lực
Cụ có con GC2019, boiler dung tích 250ml và vòi đánh sữa kiểu chuyên nghiệp như RC thì ngon dồi, con SR540 lại ngon hơn con SR500 nữa, nên cứ yên tâm cụ ah!!!
1/ Về cặn:

Nếu làm như bác Th4iNguy3n mà vẫn chưa cải thiện thì:
a/ thay cái rổ lọc mới OEM :))
b/ Vẫn dùng cái rổ đang có nhưng lấy giấy mỏng (khân ăn cao cấp) cắt một vòng tròn nhỏ rồi bỏ vào rổ lọc này khi xay, mỗi lần pha, dùng 1 miếng. :D

2/ Về Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu:
Cái Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu hạt sống khá khó mua và giá lại khá đắt trên 7.5USD/Lb! :(( mà giờ, có mua cũng hết hàng! :((
Bác uống cái Ethiopia Gedeb Bedhatu Jibicho Grade 1 Washed Process cũng "ngất ngây con gà Tây" đấy ạ! :P



Đây là hai tách em "pha vội, uống vàng" sáng, và trưa nay vì nó ........ ngon quá!
Uống nó, khi rang City+, tay mơ khéo có khi lại tưởng là mình đang uống ...... 2019! =))

BTW, em sẽ cố gắng thu xếp gửi biếu một bác có vốn trời cho, là cái mũi và cái lưỡi tinh tế, hầu các bác dù chưa uống, nhưng cũng có thể nghe ý kiến về nó, coi ntn. :P 1


F5970E75-17E6-4EAB-B167-965DE3B22180.jpeg
AD22C1CB-A8E3-4060-A15E-655463412B96.jpeg
1E21B7BB-920C-4F96-9D5F-04B18BCB075A.jpeg
9080EE8C-02F2-4036-B76A-976252097D9B.jpeg
89992183-66FB-47A1-8DA8-6232C480AE83.jpeg


D0A7DA6F-FD7C-43CE-8D74-076B8BB42591.jpeg
396851EB-4BBE-4674-A93D-14948FED0A89.jpeg
C2F91909-FE60-43AA-ABCE-F0AC3D032D59.jpeg
0C6109C1-6A29-40BF-B558-5FBE7D656BD3.jpeg
Em đã từng dị ứng với cà chế biến khô (sun dried or natural) vì nó bị lên men khi phơi. Lần đầu uống Ara Cầu Đất chế biến khô, nó cho cái mùi lên men quá nặng đến mức thum thủm vị quả thối. Nó làm cho em có ác cảm với cách chế biến kiểu này, nên sau đó ko thử lại thêm lần nào nữa.
Tuy nhiên sau khi đc một bác có số má trong lĩnh vực này gửi tặng gói Sun-dried Ethio Yirga Chelelektu, pha và uống thử thì mọi ác cảm với kiểu chế biến này tan biến. Mùi hạt lên men rất dễ chịu, thoang thoảng vị nho khô...hít hà ko chán ! Bình thường em phải cho rất nhiều sữa để át đi vị chua, đắng và mùi quả thối. Nhưng với cà này thì chỉ thêm chút đường là cứ thế nhấm nháp thưởng thức tới giọt cuối cùng !
Tuy nhiên có chút vấn đề là sau khi uống thì đáy cốc còn chút bã cà đen sót lại. Điều đó có phải do say quá mịn hay lực nén có vấn đề ? Nếu em say thô hơn một cấp thì đỡ hơn nhưng dòng chảy như tháo cống ấy.
20200808_094845.jpg
Chiều mưa bong bóng phập phồng.. Cô đi lấy chồng tôi ở với ai.. Làm cốc cà ấm lòng các cụ ơi.. Mời cả nhà!
IMG_5873.jpg
IMG_5875.jpg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top