- Biển số
- OF-390227
- Ngày cấp bằng
- 3/11/15
- Số km
- 4,007
- Động cơ
- 524,116 Mã lực
Em sưu tầm được bài viết của một tay người Ý chính hiệu, viết về espresso và cách tạo lớp crema giả khi pha bằng ấm Moka
Người Ý luôn dễ dàng nhận ra một tách espresso ngon. Nó phải có đầy đủ hương vị và mùi thơm (hương thơm, hình thức, hương vị và dư vị ), và nó phải có lớp bọt màu hạt dẻ trên cùng. Bọt này được gọi là crema trong tiếng Ý. Khi ly espresso của bạn có lớp crema, điều đó có nghĩa là tay barista ( chàng trai làm việc trong một quán bar Ý với những kỹ năng cần thiết để pha cà phê hoàn hảo) đã làm rất tốt việc thiết lập nhiệt độ và áp suất trên máy pha espresso để chiết xuất một cách hoàn hảo các loại dầu tự nhiên có trong hạt cà phê. Những loại dầu này chỉ được chiết xuất khi áp suất và nhiệt độ cao được tổ hợp ở một mức phù hợp, đảm bảo sự nhũ tương hóa của cà phê trong một quy trình pha chế rất nhanh. Và những loại dầu này mang lại sự khác biệt thực sự giữa một tách cà phê espresso và một tách cà phê thông thường. Đó không phải là sự cô đặc, hoặc điều chỉnh dòng chảy như thế nào: tất cả mọi thứ đều là các loại dầu. Và khi các loại dầu có mặt, lớp crema cũng ở đó!
Tôi luôn luôn ngạc nhiên khi thấy rằng một số quán cà phê của công ty ở Mỹ pha ly cà phê espresso lớn và - tệ hơn - không có lớp crema!
Chà chà, tất cả những điều này đã được nói rồi, tôi đã nói với bạn rằng gần như không ai ở Ý có một máy pha cà phê lớn và đắt tiền trong nhà của họ ( À, cũng có thể một số người có ), nhưng người Ý luôn có ấm moka trong nhà! Một trong những câu hỏi thường gặp về ấm moka là làm thế nào để có được lớp crema trong ly espresso của bạn. Và tôi đã nói với bạn. Bạn không thể. Một số người đã thử đủ mọi cách: dùng nước nóng thay vì nước lạnh, dùng nước khoáng, nén cà phê trong đáy loc, thêm cà phê, bớt cà phê trong đáy lọc ....và không, bạn sẽ bó tay. Tôi biết nó sẽ khiến bạn bực bội. Vì hơn tất cả, khi cà phê sắp ra, bạn thực sự có thể thấy một ít crema chảy ra. Nhưng lớp crema này quá yếu để tồn tại, Thật là tội nghiệp!
Vì vậy, bạn phải học cách sống với thực tế là ly cà phê espresso pha từ loại bình nấu sẽ không có lớp crema, HOẶC bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ của người Ý để tự lừa bản thân. Lấy một tách espresso đặt một ít đường ( tỷ lệ khoảng 6 muỗng cà phê cho 4 ly espresso). Sử dụng những giọt cà phê đầu tiên bắt đầu chảy ra trong ấm moka của bạn. Đổ một vài giọt trong cốc có đường. Khuấy nhanh cho đến khi một dạng kem màu caramel đậm đặc (đường phải hòa tan một phần,cho thêm một vài giọt cà phê nếu bạn cần). Khi cà phê của bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng loại kem này để làm ngọt cà phê của bạn và mang lại cảm giác dễ chịu cho lớp crema giả!
La crema poverina: true and fake espresso
It is always easy for an Italian to recognize a good espresso. It has to be full of flavor and aroma (aroma, corpo, gusto and retrogusto),...
italialicious.blogspot.com
Người Ý luôn dễ dàng nhận ra một tách espresso ngon. Nó phải có đầy đủ hương vị và mùi thơm (hương thơm, hình thức, hương vị và dư vị ), và nó phải có lớp bọt màu hạt dẻ trên cùng. Bọt này được gọi là crema trong tiếng Ý. Khi ly espresso của bạn có lớp crema, điều đó có nghĩa là tay barista ( chàng trai làm việc trong một quán bar Ý với những kỹ năng cần thiết để pha cà phê hoàn hảo) đã làm rất tốt việc thiết lập nhiệt độ và áp suất trên máy pha espresso để chiết xuất một cách hoàn hảo các loại dầu tự nhiên có trong hạt cà phê. Những loại dầu này chỉ được chiết xuất khi áp suất và nhiệt độ cao được tổ hợp ở một mức phù hợp, đảm bảo sự nhũ tương hóa của cà phê trong một quy trình pha chế rất nhanh. Và những loại dầu này mang lại sự khác biệt thực sự giữa một tách cà phê espresso và một tách cà phê thông thường. Đó không phải là sự cô đặc, hoặc điều chỉnh dòng chảy như thế nào: tất cả mọi thứ đều là các loại dầu. Và khi các loại dầu có mặt, lớp crema cũng ở đó!
Tôi luôn luôn ngạc nhiên khi thấy rằng một số quán cà phê của công ty ở Mỹ pha ly cà phê espresso lớn và - tệ hơn - không có lớp crema!
Chà chà, tất cả những điều này đã được nói rồi, tôi đã nói với bạn rằng gần như không ai ở Ý có một máy pha cà phê lớn và đắt tiền trong nhà của họ ( À, cũng có thể một số người có ), nhưng người Ý luôn có ấm moka trong nhà! Một trong những câu hỏi thường gặp về ấm moka là làm thế nào để có được lớp crema trong ly espresso của bạn. Và tôi đã nói với bạn. Bạn không thể. Một số người đã thử đủ mọi cách: dùng nước nóng thay vì nước lạnh, dùng nước khoáng, nén cà phê trong đáy loc, thêm cà phê, bớt cà phê trong đáy lọc ....và không, bạn sẽ bó tay. Tôi biết nó sẽ khiến bạn bực bội. Vì hơn tất cả, khi cà phê sắp ra, bạn thực sự có thể thấy một ít crema chảy ra. Nhưng lớp crema này quá yếu để tồn tại, Thật là tội nghiệp!
Vì vậy, bạn phải học cách sống với thực tế là ly cà phê espresso pha từ loại bình nấu sẽ không có lớp crema, HOẶC bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ của người Ý để tự lừa bản thân. Lấy một tách espresso đặt một ít đường ( tỷ lệ khoảng 6 muỗng cà phê cho 4 ly espresso). Sử dụng những giọt cà phê đầu tiên bắt đầu chảy ra trong ấm moka của bạn. Đổ một vài giọt trong cốc có đường. Khuấy nhanh cho đến khi một dạng kem màu caramel đậm đặc (đường phải hòa tan một phần,cho thêm một vài giọt cà phê nếu bạn cần). Khi cà phê của bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng loại kem này để làm ngọt cà phê của bạn và mang lại cảm giác dễ chịu cho lớp crema giả!
Chỉnh sửa cuối: