- Biển số
- OF-437447
- Ngày cấp bằng
- 15/7/16
- Số km
- 78
- Động cơ
- 212,213 Mã lực
Chào buổi chiều cuối tuần, em mời các cụ ly Yirgacheffe Kochere rang nhạt
Chân thành cám ơn cụ, bơm đã ra ổn định. E đã pha thử tách đầu tiên.Bác để ý đoạn em ghi Xoay núm steam hết cỡ.
Chú ý: không ấn nút chuyển sang chế độ Steam. Lúc này, đèn steam tắt, các đèn còn lại sáng.
Bác xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy hơi cấn tay, nghe tiếng bơm kích hoạt "è è" (tiếng bơm khá lớn) là ok.
Bác để nguyên trạng thái "è è" đó trong khoảng 15s là thấy nước bơm ra ổn định.
Chào buổi chiều cuối tuần, em mời các cụ ly Yirgacheffe Kochere rang nhạt
Thôi thì... Có sao uống vậy.. Tách cà chưa thật đẹp cũng xin mời cụ và các cụ buổi tối cho tỉnh táoView attachment 4842297
Tách đẹp, mắc tiền, lại pha khéo và trình bày đẹp ntn thì cà nào mà uống chả ngon?!
Vấn đề là ngon ít hay nhiều hay ... ngon vô cùng thôi. phải không các bác?
Thôi thì... Có sao uống vậy.. Tách cà chưa thật đẹp cũng xin mời cụ và các cụ buổi tối cho tỉnh táo
Nhìn thì cũng... Đúng là vợ hàng xóm cứ đẹp hơn vợ mình căng thế chứ...View attachment 4842508
Tách ntn thế này mà còn chửa đẹp, thì còn thế nào mới gọi là đẹp?
Chắc phải cỡ vintage Limoges d'art cobalt gold hay antique Royal Albert cobalt bác mới thỏa?
Đấy lá mới nói cái tách, còn cafe thì khỏi cần phải nói, ai cũng thấy đẹp phải không nào?
Nhìn cái quai tách như cánh dơi cụ nhỉ? Chắc cụ fan Batman phỏng cụ ?Chào buổi chiều cuối tuần, em mời các cụ ly Yirgacheffe Kochere rang nhạt
" Bên kia hàng xóm phây phâyNhìn thì cũng... Đúng là vợ hàng xóm cứ đẹp hơn vợ mình căng thế chứ...
Cụ xem thế nào chứ.. Xoay và BÓP mạnh quá gãy cả "núm" thì... bà chủ nhà cho ra đường, hoặc tống sang hàng xóm kiếm cái "núm" khác mà bù vào đấy!! Kiếm cái núm giống của bà chủ thì khó lắm.." Bên kia hàng xóm phây phây
Bên này bà chủ như cây khô cành"
Từ hôm xay cà hộ chị hàng xóm độc thân, giờ tay chỉnh cái "núm" xoay độ mịn của máy Eureka nó cứ bị quá đà !
cụ Quang ơi, ly Limoges kiểu này là hàng mới sản xuất đúng không cụ? Em thấy các cụ có những bộ ly đẹp quá nên cũng muốn thử xem sao mà thấy máy móc đã nhiêu loại mà ly, tách còn phức tạp hơnView attachment 4842508
Tách ntn thế này mà còn chửa đẹp, thì còn thế nào mới gọi là đẹp?
Chắc phải cỡ vintage Limoges d'art cobalt gold hay antique Royal Albert cobalt bác mới thỏa?
Đấy lá mới nói cái tách, còn cafe thì khỏi cần phải nói, ai cũng thấy đẹp phải không nào?
Tách đẹp như cụ em chẳng có, thôi thì lại mời cụ và các cụ khác tách macy + cà nội TMB Yellow bourbon vậy.Thôi thì... Có sao uống vậy.. Tách cà chưa thật đẹp cũng xin mời cụ và các cụ buổi tối cho tỉnh táo
Cafe đẹp quá.. bộ tách thì nhìn quen quen mà lạ lạ.. Cụ chộp lại dùm em góc khác nhaTách đẹp như cụ em chẳng có, thôi thì lại mời cụ và các cụ khác tách macy + cà nội TMB Yellow bourbon vậy.
Vâng đó (cái tách trong link bác hỏi) là hàng mới làm trong những năm gần đây! Ngưới bán phải đưa cái chứng nhận, vì sợ người ta nói là hàng giả do mẫu logo và hoa văn khác với những cái thường thấy! Ví dụ như mẫu em đang có này, cùng giống của bác hỏi nhưng mà là "hàng xưa": Bác coi và so sanh coi có hơn cái của bác hỏi không?cụ Quang ơi, ly Limoges kiểu này là hàng mới sản xuất đúng không cụ? ..................................
........................................... Em thấy các cụ có những bộ ly đẹp quá nên cũng muốn thử xem sao mà thấy máy móc đã nhiêu loại mà ly, tách còn phức tạp hơn .................................................
Nhìn cũng lạ và có vẻ sẽ khó đưa môi vào cụ nhỉ.. chắc đưa vào chỗ góc vuông thì dễ hơn là cạnh phẳng cụ nhỉ.. đưa vào cạnh phẳng sợ nó trào tóe sang 2 bên..Mời các cụ tách cà mà chảy đến đâu biết đến đó, loại tách này muốn có thì phải có "duyên" mới gặp được ! Cà phê chảy ra nhìn có cảm giá như mình là Nghệ Nhân " Đúc Đồng " chuyên nghiệp !
Nhìn cũng lạ và có vẻ sẽ khó đưa môi vào cụ nhỉ.. chắc đưa vào chỗ góc vuông thì dễ hơn là cạnh phẳng cụ nhỉ.. đưa vào cạnh phẳng sợ nó trào tóe sang 2 bên..
Nhà em có cái này nhìn cũng hao hao.. chắc em phải thử.....
View attachment 4843353
"Nghề chơi" thật lắm công phu, các cụ nói đố có sai !Vâng đó (cái tách trong link bác hỏi) là hàng mới làm trong những năm gần đây! Ngưới bán phải đưa cái chứng nhận, vì sợ người ta nói là hàng giả do mẫu logo và hoa văn khác với những cái thường thấy! Ví dụ như mẫu em đang có này, cùng giống của bác hỏi nhưng mà là "hàng xưa": Bác coi và so sanh coi có hơn cái của bác hỏi không?
FYI, Đây là mẫu Cobalt do cái màu của tách (cả của bác đưa và em có) là mầu đặc trưng của Limoges. Limoges còn nhiều mẫu khác đep bằng hay hơn mầu Cobalt như mầu xanh cobalt là mẫu ấn tượng nhất của Limoges.
In addition, Để có dịp em sẽ mời bác và các bác coi những mẫu Limoges khác mẫu này, coi có đẹp hơn hay chỉ mỗi mẫu Cobalt là đẹp!
Mà cứ gì em, các bác khác cũng mua đầy ra đấy, cả ly pha lê nữa! Có điều họ chửa muốn khoe ra thôi!
Cám ơn bác đã hỏi một câu hỏi khá hay và thú vị!
Thực ra mấy cái tách (ly) mà bác thấy nhiều người dùng (trừ Coalport hay những tách có thương hiệu nổi tiếng khác của Anh hay Pháp) thì tuy đẹp nhưng cũng rất thường!
Ví như, là người đẹp đấy, nhưng không phải hoa khôi hay hoa hậu. VÀ, đấy là chửa nói (bàn) tới khoa khôi hay hoa hậu cấp quốc tề nhé!
Đại khái, nói ntn cho dễ hiểu: Nó là cốm làng Vòng nhưng chưa phải đầu nia, càng không phải "lá me". VÀ, chưa phải của một nghệ nhân làm cốm làng Vòng nổi tiếng thì bàn gì tới chuyện cốm đầu nia, cốm "lá me"!
Còn về cái thương hiệu LIMOGES thì ntn:
Với những ai gọi là biết về nước Pháp, khi nhắc hay nói đến Pháp, thường chỉ nghĩ ngay đến Paris thêm tẹo nữa là cái tháp Eiffel to đùng!
Thực ra, Pháp rất nhiều thành phố khác, nổi tiếng về từng sàn vật hay văn hóa, so với Paris thì chẳng kém cạnh! Ví dụ như Limoges – có truyền thống văn hóa lâu đời về ẩm thực và gốm sành sứ.
Limoges, từ thế kỷ thứ 18, đã là nơi chuyên sản xuất và cung cấp các loại đồ gốm sứ, nhất là dụng cụ đựng thức ăn cho các nhà hàng và người tiêu dùng trên khắp nước Pháp với nhưng sản phẩm có chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Napolepon cũng thích sử dụng các loại ly, tách, chén, dĩa được sản xuất ở Limoges. và Limoges còn nổi tiếng bởi văn hóa ẩm thực độc đáo nữa!
Các sản phẩm gốm sứ của Limoges đều thường phải qua 2 lần nung. Lần nung thứ nhất kéo dài 24 tiếng: trong nửa thời gian đầu nung ở nhiệt độ cao gần 1000oC , sau đó giảm dần mục đích chính là định hình sản phẩm. Lần nung thứ hai thứ 2 cũng kéo dài 24 tiếng với nhiệt độ 1400 độ C.
Với các sản phầm có hoa văn trang trí thì nguồi ta dán các miếng decal hoa văn (sau khi ngâm chúng trong nước nóng) lên đồ gốm đã trải qua 2 lần nung.
Rồi thì các sản phẩm này lại được nung thêm một lần nữa! Chính vì có kỹ thuật truyền thống đặc biệt và know how (bí quyết) nên các sản phẩm Limoges luôn có chất lượng tốt và màu sắc luôn bền đẹp theo thời gian. Với các nhà hàng, khách sạn sang trọng cũng như người tiêu dùng "sành" và giầu tại Pháp và các nước khác trên thế giới những sản phẩm gốm sứ tinh xảo, chất lượng ở Limoges đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu tuy gốm Limoges thường có giá rất đắt.
Gốm Limoges có thể ví như cốm làng Vòng, và những sản phẩm do những nghệ nhân hay xưởng có tiếng (Maison - Nhà) có thể ví như cốm làng Vòng đầu nia, trong đó những sản phẩm đặc biệt do những nghệ nhân làm ra là "cốm làng Vòng lá me"!
Còn ntn là "lá me" hay "đầu nia" nó tùy vào kiến thức văn hóa cũng như sự từng trải của người thẩm định, hay đứa mở mồm!
Lại nhớ mấy bác mua cafe trôi nổi, rang đủ kiểu đủ bài, sau khi "ủ éo trăm cách" đem xay bằng máy "cực xin" (best of the beast!) đã qua xử dụng, rồi đem pha cũng bằng máy xịn đã chỉnh sửa tan nát như gái già đi thẩm mỹ toàn thân, và ............... tấm tắc tung hứng khen ngon, như lũ bán thuốc dạo làm trò, lừa bịp người mua giữa chợ, mà tiếng lóng người ta gọi là "vặt lông gà"!
Rõ hài !!!!
"Nghề chơi" thật lắm công phu, các cụ nói đố có sai !
Cám ơn cụ Quang đã chia sẻ, cũng là cái ly, cái tách và cốc cafe mà đúng là nói và học mãi không hết cụ nhỉ
Thôi, biển học mênh mông, quay đầu là bờ nên em chỉ dám mon men bên ngoài. Em đã nhờ các bạn dịch vụ mua giùm hai cái tách Limoges "hàng mới" đó vì thích cái màu cobalt và họa tiết của ly. Nhưng đọc còm của cụ thì chắc khi nhận được cái tách và dùng cafe trên đó sẽ thấy thú vị hơn vì những thông tin có được. Cám ơn cụ lần nữa!
Em cảm ơn bác Quang đã chia sẻ kiến thức. Đoạn viết về thương hiệu Limoges này chi tiết quá ạ!............
Còn về cái thương hiệu LIMOGES thì ntn:
Với những ai gọi là biết về nước Pháp, khi nhắc hay nói đến Pháp, thường chỉ nghĩ ngay đến Paris thêm tẹo nữa là cái tháp Eiffel to đùng!
Thực ra, Pháp rất nhiều thành phố khác, nổi tiếng về từng sàn vật hay văn hóa, so với Paris thì chẳng kém cạnh! Ví dụ như Limoges – có truyền thống văn hóa lâu đời về ẩm thực và gốm sành sứ.
Limoges, từ thế kỷ thứ 18, đã là nơi chuyên sản xuất và cung cấp các loại đồ gốm sứ, nhất là dụng cụ đựng thức ăn cho các nhà hàng và người tiêu dùng trên khắp nước Pháp với nhưng sản phẩm có chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Napolepon cũng thích sử dụng các loại ly, tách, chén, dĩa được sản xuất ở Limoges. và Limoges còn nổi tiếng bởi văn hóa ẩm thực độc đáo nữa!
Các sản phẩm gốm sứ của Limoges đều thường phải qua 2 lần nung. Lần nung thứ nhất kéo dài 24 tiếng: trong nửa thời gian đầu nung ở nhiệt độ cao gần 1000oC , sau đó giảm dần mục đích chính là định hình sản phẩm. Lần nung thứ hai thứ 2 cũng kéo dài 24 tiếng với nhiệt độ 1400 độ C.
Với các sản phầm có hoa văn trang trí thì nguồi ta dán các miếng decal hoa văn (sau khi ngâm chúng trong nước nóng) lên đồ gốm đã trải qua 2 lần nung.
Rồi thì các sản phẩm này lại được nung thêm một lần nữa! Chính vì có kỹ thuật truyền thống đặc biệt và know how (bí quyết) nên các sản phẩm Limoges luôn có chất lượng tốt và màu sắc luôn bền đẹp theo thời gian. Với các nhà hàng, khách sạn sang trọng cũng như người tiêu dùng "sành" và giầu tại Pháp và các nước khác trên thế giới những sản phẩm gốm sứ tinh xảo, chất lượng ở Limoges đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu tuy gốm Limoges thường có giá rất đắt.
............