Khác biệt thì nó cũng mang tính chất chủ quan vì em chỉ có trong tay Delonghi nhỏ nhắn và RC, điểm dễ dàng nhận thấy nhất là RC cho tỉ lệ chiết xuất là tốt hơn hẳn so với Delonghis bên cạnh, từ đó hương và vị cũng đặm đà hơn, thay đổi một số vị trên cùng 1 loại cà thường dùng, một ví dụ nhỏ KennyAA cùng một hũ cà, cùng 1 cỡ xay thì uống trên Delonghi sẽ chua rõ ngay từ hớp đầu, nhưng sang RC chua ẩn xuống và chỉ thấy sau khi nuốt.. Và say cà hơn.. uống thấm cà hơn Delonghi gấp 2 lần! Uống tối sẽ mất ngủ hơn là cafe chiết xuất ra từ Delonghi là điểm nhận thấy rất rõ và... Tối thì em chơi cà từ Delonghis cho đỡ mất ngủ.
Sơ bộ thì nó liên quan tới tỉ lệ chiết xuất mà kéo theo nhiều thứ khác thôi cụ, nếu có PID thì trải nghiệm rất phong phú hơn do cụ tăng giảm nhiệt độ theo ý và trải nghiệm cùng 1 loại cà nhưng đổi nhiệt độ chiết xuất nó sẽ khác nhau rất nhiều để mình trải nghiệm và tìm điểm rơi nhiệt phù hợp với sở thích.
Vấn đề về nguồn điện là tip của cá nhân em tự rút ra khi vọc máy và chắc nó chỉ hữu dụng với
máy mới, nó liên quan nguồn điện khu vực cụ, biến áp sử dụng và loanh quanh cũng ở áp suất nén cà thôi, bơm rất mới thì áp lực rất mạnh sẽ làm khó khăn cho người sử dụng để kiểm soát dòng chảy chiết xuất, và nhất là sử dụng lượng cà nhỏ quanh mốc 10gr, thường là rất hay bị chảy ào ào làm Crema lõng bõng, mỏng không sánh.
Ngoài các tip về xay nén, nhồi, đảo, ép... và loại máy xay sử dụng thì kiểm soát áp lực bơm liên quan tới dòng điện sẽ góp thêm phần vào quá trình đó.
Cho nên tùy khu vực sử dụng và tùy biến áp sử dụng mình cân chỉnh tất cả các vấn đề liên quan nhằm giúp dòng chảy là hợp lý nhất thì sẽ có crema tốt nhất. Và chỉ cần nghiên cứu vụ điện đóm từ biến áp sau khi cân chỉnh các kiểu từ giai đoạn bột cà, nén ép... mà vẫn chưa hài lòng thôi.