- Biển số
- OF-64130
- Ngày cấp bằng
- 15/5/10
- Số km
- 636
- Động cơ
- 443,760 Mã lực
Vậy em mời Cụ 1 Ly nhé...Lâu không vào thớt, em thấy..... vui.
Vậy em mời Cụ 1 Ly nhé...Lâu không vào thớt, em thấy..... vui.
Vườn nhà cô Xuka đẹp quá Bác !!!Chào các bác! Hôm nay em lội "còm" tìm đọc về Espresso Blend của nhà howellsproducts mà nhiều bác trong thớt đã trải nghiệm và phản hồi rất tích cực.
Theo công thức của người bán thì Espresso Blend bao gồm:
1 part Sumatra Mandheling
1 part Brazil
1 part Honduras
3 parts Colombia
3 parts Mexico
Sẵn có trong tay 4 loại hạt đầu tiên (em thiếu hạt Mexico), em định thử trộn theo tỷ lệ trên rồi rang, pha xem hương và vị khi blend nhiều loại hạt sẽ như thế nào.
Bác QUANG1970 và các bác đã dùng qua hạt Mexico, Espresso Blend cho em hỏi, em có thể thay hạt Mexico bằng loại nào khác được không ạ
Em cảm ơn và xin mời các bác 1 ly Ethiopia Yirgacheffe Kochere//City+ Roast
Em cảm ơn bác! Hôm nọ em vừa gặp thì...chính xác hơn là bà cụ Xuka bác ạVườn nhà cô Xuka đẹp quá Bác !!!
Đó là cụ của Xuka.. còn cô cháu bà dấu trong nhà rồi...Em cảm ơn bác! Hôm nọ em vừa gặp thì...chính xác hơn là bà cụ Xuka bác ạ
Chào các bác! Hôm nay em lội "còm" tìm đọc về Espresso Blend của nhà howellsproducts mà nhiều bác trong thớt đã trải nghiệm và phản hồi rất tích cực.
Theo công thức của người bán thì Espresso Blend bao gồm:
1 part Sumatra Mandheling
1 part Brazil
1 part Honduras
3 parts Colombia
3 parts Mexico
Sẵn có trong tay 4 loại hạt đầu tiên (em thiếu hạt Mexico), em định thử trộn theo tỷ lệ trên rồi rang, pha xem hương và vị khi blend nhiều loại hạt sẽ như thế nào.
Bác QUANG1970 và các bác đã dùng qua hạt Mexico, Espresso Blend cho em hỏi, em có thể thay hạt Mexico bằng loại nào khác được không ạ
Em cảm ơn và xin mời các bác 1 ly Ethiopia Yirgacheffe Kochere//City+ Roast
Đó là cụ của Xuka.. còn cô cháu bà dấu trong nhà rồi...
Em cảm ơn bác đã gợi mở một số từ khóa.Cảm ơn bác đã hỏi.
Đây là cái công thức trộn ra cái ESPRESSO BLEND mà seller đã cung cấp, cái loại hạt trộn này của ông ta khiến bao người mê vì cái "body cực "êm, mịn mồn" người uống kèm với độ chua vừa phải nhưng không đơn điệu (như "dấm hóa học" - Từ của bác nuochoaoto ), cùng với một lớp Crema dầy, mịn."
Nếu tinh tế, để ý bác sẽ thấy hai loại hạt có tỷ lệ cao (3 phần) đều là hai loại hạt có giá bán thấp!!!
Nghĩa là bên cạnh yếu tố "cái ngon" seller đã "làm tăng" giá trị hay nói chính xác là chất lượng tách cafe thành phẩm nhưng giảm giá thành!
Tài tình là thế. Hơn nhau là vậy!
Nếu xét đơn thuần về mặt hương vị thì bác lựa ra loại hạt cafe tương đương với Mehico là những loại hạt có nguồn gốc từ giống Bourbon, Caturra, hay Typica hương "Caramel, táo xanh và cam".
Dĩ nhiên, ta cũng phải học seller nay về khoản tìm hạt loại rẻ tiền nữa bác ạ!
Về nguyên tắc và lý thuyết thì là như vậy nhưng dẫu sao thì hãy nhớ lời của Goethe: “Mọi lý thuyết đều là màu xám. Chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi.“ Ta cứ phải thực nghiệm coi ntn rồi mới cho kết luận bác ạ!
Còn về đoạn này thì, thôi đành hẹn bác đến khi nào có duyên vậy ạ !BTW, bác mời mà em nào đâu uống được ngụm nào?
Đó là cụ của Xuka.. còn cô cháu bà dấu trong nhà rồi...
Để em kiếm cớ sang hỏi thửNếu đúng là cụ Xuka, thì cụ này khôn thật!
Không dấu khéo lại ........... rách việc!
Em cảm ơn bác đã gợi mở một số từ khóa.
Em sẽ thử theo hướng đó xem kết quả thế nào
Còn về đoạn này thì, thôi đành hẹn bác đến khi nào có duyên vậy ạ !
Để em kiếm cớ sang hỏi thử
Không khéo mình chụp ly cafe, cụ lại nghĩ đang chụp ảnh cháu cụ
Đời cụ đúng là có số HƯỞNG...!!! Hoa thơm đầy vườn.. Cụ vừa ngắm, vừa ngửi.. lại còn làm Backgroud...Em cảm ơn bác đã gợi mở một số từ khóa.
Em sẽ thử theo hướng đó xem kết quả thế nào
Còn về đoạn này thì, thôi đành hẹn bác đến khi nào có duyên vậy ạ !
Để em kiếm cớ sang hỏi thử
Không khéo mình chụp ly cafe, cụ lại nghĩ đang chụp ảnh cháu cụ
Em tìm được cụ dùng Gaggia viva deluxe. Con này dùng ổn không cụ? Em đang tìm hiểu con nàyDelonghi hàng mới nhiều mà cụ. Em đang dùng con Gaggia Viva, ở VN phân phối chính hãng 4tr5
Các cụ gọi thêm người mua chung, nếu mua >10 cái Gaggia Classic giá có thể down xuốn 11,8tr / cái Không bảo hành - Máy mới tinh - Không bao gồm ship từ SG đi . Nên thêm tiền chơi cái Gaggia Classic bền và đẹp hơn mấy dòng Entry Level như cụ đang nói. Chất lượng thì rất tốt, ổn định, nếu bảo hành 1 năm +20% giá trị máy .Em tìm được cụ dùng Gaggia viva deluxe. Con này dùng ổn không cụ? Em đang tìm hiểu con này
Cảm ơn cụ, tìm được 10 ông nhảy hố vôi cùng em giờ chắc hơi khóCác cụ gọi thêm người mua chung, nếu mua >10 cái Gaggia Classic giá có thể down xuốn 11,8tr / cái Không bảo hành - Máy mới tinh - Không bao gồm ship từ SG đi . Nên thêm tiền chơi cái Gaggia Classic bền và đẹp hơn mấy dòng Entry Level như cụ đang nói. Chất lượng thì rất tốt, ổn định, nếu bảo hành 1 năm +20% giá trị máy .
Chúc mừng bác, máy nhiều phụ kiện quá, lại được gắn sẵn vòi đánh sữa Rancilio!Em baby đã tới Hà nội trong một chiều mưa, các cụ cho em hỏi chút kinh nghiệm cần lưu y khi vận hành máy lần đầu với, em định pha dấm chạy vệ sinh trc ko biết có ổn ko?
Nhu cầu em đơn giản và ngân sách có hạn nên con này đủ đáp ứng cụ à. Con này đặc biệt hợp với cafe bột xay sẵn vì nó có cơ cấu giữ áp suất trên tay pha. Crema thì không mịn như GBT của các cụ ở đây. Nhưng cụ mà theo Gaggia Classic thì lại phải đầu tư thêm máy xay chứ cụ dùng bột xay sẵn thì không ổn đâu.Em tìm được cụ dùng Gaggia viva deluxe. Con này dùng ổn không cụ? Em đang tìm hiểu con này
Tách đẹp quá, màu quý sờ tộc, lượng cf như này mới vừa hớp.Chào các bác! Hôm nay em lội "còm" tìm đọc về Espresso Blend của nhà howellsproducts mà nhiều bác trong thớt đã trải nghiệm và phản hồi rất tích cực.
Theo công thức của người bán thì Espresso Blend bao gồm:
1 part Sumatra Mandheling
1 part Brazil
1 part Honduras
3 parts Colombia
3 parts Mexico
Sẵn có trong tay 4 loại hạt đầu tiên (em thiếu hạt Mexico), em định thử trộn theo tỷ lệ trên rồi rang, pha xem hương và vị khi blend nhiều loại hạt sẽ như thế nào.
Bác QUANG1970 và các bác đã dùng qua hạt Mexico, Espresso Blend cho em hỏi, em có thể thay hạt Mexico bằng loại nào khác được không ạ
Em cảm ơn và xin mời các bác 1 ly Ethiopia Yirgacheffe Kochere//City+ Roast
Em cảm ơn bác, đúng là em lo ngại trong quá trình vận chuyển có thể có chi tiết nào đó bị lỏng, tuột..Chúc mừng bác, máy nhiều phụ kiện quá, lại được gắn sẵn vòi đánh sữa Rancilio!
Đợt mới nhận máy em nóng ruột nên phải pha thử ngay một shot, kiểm tra xem có hoạt động bình thường không.
Tẩy cặn, vệ sinh gasket v.v... tính sau bác ạ.
Nếu bác lo ống trong máy bị bung, khi pha nước bắn tung tóe làm chập bảng mạch thì có thể tháo máy, che chắn bảng mạch trước khi thử pha;
nhưng cách này cũng có 1 rủi ro khác là mình chưa quen tay, dễ làm gãy hỏng linh kiện khi tháo + phải hoãn sự sung sướng lại
Chúc bác may mắn !
wow, cái shower screen của con GBT của bác lạ nhỉ? xíu bác test nước chảy từ nó xuống quay clip em xem với .Lọ mọ một hồi cũng tháo được nắp máy (nhổ cái núm hơi và tháo con ốc trên nóc) em nó có ruột gan như sau,
Group head cũng được vệ sinh qua bằng giấm theo hướng dẫn của bác Quang, chút nữa em sẽ làm 1 shot rồi sẽ báo cáo kết quả. Chúc các bác sáng chủ nhật vui vẻ!