Còn cụ nào muốn biết phân biệt giữa các dòng xay Mazzer thì bài dưới đây khá chi tiết. không phải cứ mini là đắt hơn Jolly đâu ah
Em thấy bác Girl lai oto đang nói giá máy Mazzer Mini Electronic mà cụ.
Mazzer Mini Electronic Type B Espresso Grinder - Black *NEW* Authorized Seller | eBay
Find many great new & used options and get the best deals for Mazzer Mini Electronic Type B Espresso Grinder - Black *NEW* Authorized Seller at the best online prices at eBay! Free shipping for many products!www.ebay.com
Đúng ạ. Cái ảnh mà bác Girl lai oto show lên trước đây là Mazzer Mini Electronic type B ạ. Cụ nhìn tinh lắm.Em thấy bác Girl lai oto đang nói giá máy Mazzer Mini Electronic mà cụ.
Mazzer Mini Electronic Type B Espresso Grinder - Black *NEW* Authorized Seller | eBay
Find many great new & used options and get the best deals for Mazzer Mini Electronic Type B Espresso Grinder - Black *NEW* Authorized Seller at the best online prices at eBay! Free shipping for many products!www.ebay.com
Thực tế thì Mazzer Mini Elec đắt hơn Mazzer Super Jolly Manual, Timer, Automatic, Glocery, nhưng rẻ hơn Mazzer Super Jolly Electronic.Đang mùa dịch Covid 19 nên du lịch hơi ế ẩm lại phải vào đối chất với người "biết tuốt". Mini Electronic Type B chưa bao giờ có giá 500-600USD và nhiều như lợn con đâu nha mọi người. Và nó đắt hơn Jolly là điều đương nhiên. Jolly là hàng công nghiệp dùng cho nhà hàng, khả năng xay cũng vô cùng bền bỉ nhưng lại là hàng manual và quá to lớn, không phù hợp với gia đình.
Cụ khoe Mz khéo quá, con này model gì cụ ơi, cà xay ra có ổn ko cụ ?Nóng quá, cứ rời máy lạnh, quạt ra tí là sờ đâu cũng ướt, ước chi giờ này có trận mưa rào thật to Các bác ở trong không biết có ai đã test thử cà phê của QV coffee, nghe nói cậu này cũng dị, đa tài, tri thức nhưng đam mê làm nông dân lắm. Cà của cậu ta được tự tay hái từ những cây Arabica cổ (giống Typica, Red and Yellow Bourbon) còn sót trong rừng Đà Lạt, rồi cách chăm sóc cây, tự sơ chế rang xay cho đến thành quả là những ly cà nghe nói cả chục triệu/kg...Em càng đọc càng tò mò, thú vị tìm hiểu, rảnh bữa nào thu xếp được công việc vào làm combo xem sao ( thấy quảng cáo làm bánh rất ngon, nấu bún bò cũng tuyệt...?). Còn giờ chỉ còn nước đánh trần tự sướng với mấy shot cà hoa hậu với á khôi thôi
SJ và không phải electronicCụ khoe Mz khéo quá, con này model gì cụ ơi, cà xay ra có ổn ko cụ ?
Mẻ rang đều và đẹp, hạt nở khe banh hết cỡ thế kia còn zề sướng bằng Mức rang này tớ đồ rằng tối thiểu phải Full city, đây là cấp độ rang mình cũng thích dùng.Hôm nay cả ngày mưa lạnh, em lại lôi cà ra rang cho ấm nhà. Nhiều lúc lại thèm cái nóng 40℃ ở HN các cụ ạ
Sau gần chục mẻ rang cà bình dân, em mạnh dạn rang loại tốn xèng hơn một chút
- Ethiopia Sidamo Guji Shakiso (Organic, Natural): 60g hạt xanh, cho ra 52g thành phẩm
- Cấp độ rang mục tiêu: City + (em mải ghi chép nên chắc mẻ này thành City++ mất rồi )
Các cụ cho em xin nhận xét ạ
Hi chị, lâu lắm rồi mới thấy chị. Trời mấy hôm nay nóng nhỉ? Như em hồi đầu cũng có biết gì về Mz đâu, e cũng chả biết gì về các type của các dòng, lưỡi xay của các dòng khác nhau như nào nữa. Giá máy thì ko phải lấy ebay làm chuẩn. E biết thì e chia sẻ chứ em ko có tính giấu diếm như mèo giấu cứt, nửa kín nửa hở. Nhưng như thế cũng hay, đôi khi lại có vài ông vào vờ quỵ nuỵ mình. Tiện đây e lại nhớ không gian bếp nhà chị thật đẹp, dù chị chỉ đeo túi ngoài chợ, ko xài túi Lờ vi.Tự dưng lại được người sành cà phê gọi tên trong một comment. Đọc lướt qua thấy bác đang chia sẻ về máy xay cà phê. Mình mua cái máy xay Mazzer Mini Electronic được 3 năm rồi, giá cũ đã 500 Euro rồi, không có chuyện giá mới US$500 đâu, giá dao động 800-1000Euros tùy thị trường. Còn bạn sành cà phê kêu là máy Mini có thời rẻ thì chưa bao giờ, nó được rất nhiều người sành cà phê đánh giá cao về hiệu năng sử dụng cũng như độ bền nên luôn được săn đón và chưa bao giờ mất giá. Lời khuyên cho những bạn nào thích sử dụng một em là nên kiên nhẫn chờ đợi đúng thời điểm mua của người lên đời, chất lượng máy thì vô cùng bền nên kể cả 10-15 năm không thành vấn đề. Chúc một ngày vui.
Gớm cái cục gạch đó chỉ ngang con Sette 270 em đã dùng thôi. Em vốn ít quan tâm tới máy móc, gặp duyên sao dùng vậy. Con 270 trước em dùng rất ổn, thiết kế đẹp, tiện lợi, xay nhanh và đồng đều, không bị vón cà, dễ điều khiển, vệ sinh. Các bác google là thấy review về nó khá nhiều, được đánh giá xếp top trong hạng máy dùng gia đình. Tuy nhiên máy cũng có những nhược điểm riêng giống các dòng entry: cà xay ra bị nóng, máy sử dụng chất liệu nhựa nên thiếu chắc chắn, đặc biệt do dùng hệ thống bánh răng và nhông bằng nhựa lại khép kín trong một bộ phận gọi là hộp số, cái này bị lỗi bất cứ bộ phận nào là vứt cả hộp số, em đã phải trả giá 1 củ cho hộp số chính hãng mới Các bác dùng máy xay dòng entry hết sức lưu ý khi sử dụng như các bác đã chia sẻ ở trên: cà bị chai, sạn trong cà, xay quá nhiều trong một thời gian...Với lý do trên bực mình em quất mịa cục gạch Mz cũ, em nó mười mấy tuổi rồi mà vẫn cường tráng lắm với lại chí ít ra hết khấu hao em vẫn níu kéo được hơn chục kg nhôm, đồng Đứng cạnh nó em thấy máy rang thần thánh có lép vế tẹo nào đâu nhểCụ khoe Mz khéo quá, con này model gì cụ ơi, cà xay ra có ổn ko cụ ?
Riêng em, em không tin haha, chắc có lẽ em đa nghi chăng?! Ý em là cà Việt Nam! và đơn vị triệu đồng ah; còn cà cụ rang em có xem nhiều, quả thực, như "nhãn hạt tiêu" trong rừng nhãn da bò VT.Nóng quá, cứ rời máy lạnh, quạt ra tí là sờ đâu cũng ướt, ước chi giờ này có trận mưa rào thật to Các bác ở trong không biết có ai đã test thử cà phê của QV coffee, nghe nói cậu này cũng dị, đa tài, tri thức nhưng đam mê làm nông dân lắm. Cà của cậu ta được tự tay hái từ những cây Arabica cổ (giống Typica, Red and Yellow Bourbon) còn sót trong rừng Đà Lạt, rồi cách chăm sóc cây, tự sơ chế rang xay cho đến thành quả là những ly cà nghe nói cả chục triệu/kg...Em càng đọc càng tò mò, thú vị tìm hiểu, rảnh bữa nào thu xếp được công việc vào làm combo xem sao ( thấy quảng cáo làm bánh rất ngon, nấu bún bò cũng tuyệt...?). Còn giờ chỉ còn nước đánh trần tự sướng với mấy shot cà hoa hậu với á khôi thôi
cụ mua đâu được cà ngoại thế? cho e ké với?Hôm nay cả ngày mưa lạnh, em lại lôi cà ra rang cho ấm nhà. Nhiều lúc lại thèm cái nóng 40℃ ở HN các cụ ạ
Sau gần chục mẻ rang cà bình dân, em mạnh dạn rang loại tốn xèng hơn một chút
- Ethiopia Sidamo Guji Shakiso (Organic, Natural): 60g hạt xanh, cho ra 52g thành phẩm
- Cấp độ rang mục tiêu: City + (em mải ghi chép nên chắc mẻ này thành City++ mất rồi )
Các cụ cho em xin nhận xét ạ
Em cảm ơn bác!Mẻ rang đều và đẹp, hạt nở khe banh hết cỡ thế kia còn zề sướng bằng Mức rang này tớ đồ rằng tối thiểu phải Full city, đây là cấp độ rang mình cũng thích dùng.
Em đang ở nước ngoài cụ ơi. Hẹn cụ năm sau em về VN rồi mua chung nhécụ mua đâu được cà ngoại thế? cho e ké với?
Nếu không phải yêu cà phê và muốn tự tay pha được ly mình muốn uống, thì chắc không ai rảnh mua cà xanh về rồi hàng tuần rang để tự cung ha em. Bộ máy xay pha của mình cũng chỉ là dạng entry bên nước ngoài thôi, có mấy người bạn chơi công phu, bộ rang xay pha có những dòng mắc tiền lắm. Mình tập trung vào cà ngon thôi, máy vừa đủ dùng và là một góc đẹp cho căn bếp. Thân chúc em một ngày vui.Hi chị, lâu lắm rồi mới thấy chị. Trời mấy hôm nay nóng nhỉ? Như em hồi đầu cũng có biết gì về Mz đâu, e cũng chả biết gì về các type của các dòng, lưỡi xay của các dòng khác nhau như nào nữa. Giá máy thì ko phải lấy ebay làm chuẩn. E biết thì e chia sẻ chứ em ko có tính giấu diếm như mèo giấu cứt, nửa kín nửa hở. Nhưng như thế cũng hay, đôi khi lại có vài ông vào vờ quỵ nuỵ mình. Tiện đây e lại nhớ không gian bếp nhà chị thật đẹp, dù chị chỉ đeo túi ngoài chợ, ko xài túi Lờ vi.
Nếu không phải yêu cà phê và muốn tự tay pha được ly mình muốn uống, thì chắc không ai rảnh mua cà xanh về rồi hàng tuần rang để tự cung ha em. Bộ máy xay pha của mình cũng chỉ là dạng entry bên nước ngoài thôi, có mấy người bạn chơi công phu, bộ rang xay pha có những dòng mắc tiền lắm. Mình tập trung vào cà ngon thôi, máy vừa đủ dùng và là một góc đẹp cho căn bếp. Thân chúc em một ngày vui.
Hi bạn, mình dùng Mazzer hơn 3 năm rồi mà chưa biết đến những nhược điểm như bạn nêu đâu. Nếu dùng hàng ngày, pha 2-3 ly thì chắc vấn đề đó phải tới chục năm. Còn việc chỉnh cỡ xay cũng là một điều thú vị mà, để mình hiểu về cà tươi hay không và dòng chảy có sóng sánh đậm đà chưa. Cà không tồn trong máy xay đâu bạn nếu bạn để đúng số lượng cần xay hehe.Giàn pha của cụ ngon rồi, xếp vào hàng prosumer, không phải entry-level như cụ khiêm tốn đâu.
Tôi cũng đang ngó mấy cái máy dòng flat burr, chỉ ngại dòng mazzer ở chỗ tháo ra lắm vào vệ sinh hơi khó và phải calibrate lại cỡ xay, và máy mazzer có nhiều khe trống nên cà xay bị tồn nhiều trong máy.
Ước gì mình được như anh ấy.Nếu không phải yêu cà phê và muốn tự tay pha được ly mình muốn uống, thì chắc không ai rảnh mua cà xanh về rồi hàng tuần rang để tự cung ha em. Bộ máy xay pha của mình cũng chỉ là dạng entry bên nước ngoài thôi, có mấy người bạn chơi công phu, bộ rang xay pha có những dòng mắc tiền lắm. Mình tập trung vào cà ngon thôi, máy vừa đủ dùng và là một góc đẹp cho căn bếp. Thân chúc em một ngày vui.
Chúc chị ngày mới vui vẻ! Sáng nay mất 30 phút lái xe mới đến dc chỗ làm, trời nóng thật!Nếu không phải yêu cà phê và muốn tự tay pha được ly mình muốn uống, thì chắc không ai rảnh mua cà xanh về rồi hàng tuần rang để tự cung ha em. Bộ máy xay pha của mình cũng chỉ là dạng entry bên nước ngoài thôi, có mấy người bạn chơi công phu, bộ rang xay pha có những dòng mắc tiền lắm. Mình tập trung vào cà ngon thôi, máy vừa đủ dùng và là một góc đẹp cho căn bếp. Thân chúc em một ngày vui.