[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,387
Động cơ
321,789 Mã lực
Tuổi
58
Em tìm được cái này nữa, bác xem xem.
Toẹt vời. Tks cụ.
Clip chất thật, đây là phòng ngâm cứu sao mà nhiều máy thế. Có một máy em cố nhìn mà chưa tưởng tượng da nó kết cấu thế nào, cổ em nó cứ dài theo ống kính của thằng quay Camera, cay thằng này vđ, nhưng công nhận quay rất tinh tế hehe.
Cụ tọa Thổ Đu em đoán đối diện phố Cấm Chỉ nhở, vậy em cho vào sổ cụ nà HayChi, để dễ phân biệt với các đ/c khác đang nằm trong đống dơm.
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực
Nước RO em đầy , đã dùng thử và hơi thất vọng vì pha trà hay pha cà đều không dậy mùi , nó ngang ngang ,không ngon . Đấy là cái mồm em nó bảo thế
Nước qua RO đạt chuẩn là nước tinh khiết, PH đạt loanh quanh 7 , độ cứng , độ kiềm và hàng loạt các chỉ số khác qua nó đều thấp .Vì lẽ đó nồi hơi chắc chắn không hoặc chậm bị đóng cặn , nhưng có nguy cơ bị ăn mòn hay không thì em chưa rõ .Vậy nên tuy có nhưng pha cà thì em không dùng :bz
Có thông tin mách rằng nguồn nước mặt sử dụng tốt hơn nước ngầm vì các chỉ số tự nhiên của nó khá gần với tiêu chuẩn nước pha cà , nhưng bây giờ tìm nguồn nước mặt nào không bị ô nhiễm cũng nan giải , nguồn nước các thành phố chủ yếu dùng nước ngầm
May mắn thay , ở HN có một số khu vực dùng nguồn nước Sông Đà , nó chính là nước mặt , trên này có cụ nào xài nước này không ạ , em xin một ít về dùng thử ? :D
Em ạ cụ, cụ định làm luận văn à mà ngâm cứu kỹ thế - Chả biết đã pha được ly cà nào chưa =))=))=))
Chém vui với cụ thế thôi chứ cụ ủ mưu thế này thì cụ tìm hiểu thêm vì hội cà nó có ngâm cứu cái này và giải thích khá rõ đấy.
Để em kiếm link gửi cụ xem.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Cái chuyện ăn uống này đúng là liên quan đến gout của từng người, nôm na là tùy mồm. Thậm chí cùng một người mà khác thời điểm gout nó cũng khác nhau. Cái Misty Valley cupping có 87-88 điểm mà em uống thấy ưng ý hơn hẳn cái Guji Shakiso. Thế còn một loạt những Chelba, Anderacha, Aramo thì được mấy điểm hở bác QUANG1970?
Bác BMW 6688 đang có mấy lbs Guji trong tay, bác pha thử xem thế nào điiii :P
Em nóng lòng đợi cái profile cho cafe thuần Ethiopia này của bác ạ. Hôm nay em vừa rang xong 100gr Ethiopia Chelba ở fullcity, một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. Tiếc là em đi vội quá ko chụp đc ảnh.


Đúng là cho đến giờ em mê mẩn mấy loại Ethiopia, luôn có hương hoa quả ngọt ngào, hấp dẫn vô cùng, hoặc êm ái như Anderacha, hoặc rực rỡ như Kochoa. Kenya mặc dù cũng có kha khá trong tay nhưng em vẫn không/chưa thật thích một loại nào hẳn. Chắc phải đợi thêm một thời gian để gout định hình đã bác nhỉ :P
Hí hí, em cứ quote lại đây đã, rất nóng lòng đợi bài này của bác. Thực tế các bác khác thì em ko biết chứ như em hiện tại thì mới chỉ rang theo công thức chứ chưa hiểu rõ lắm ý nghĩa và tác dụng của từng công đoạn một trong cả mẻ rang. Mức low hay high để làm gì, tăng giảm nhiệt hay thời gian mang lại tác động gì tới mùi vị của thành phẩm...
Nói chung thì mọi thứ đều phải học, và quá trình học/thử nó cũng rất thú vị ạ.
................
Nhân tiện nói thêm về cái Ethiopia Anderacha, em thực sự mê mẩn, thơm ngọt ngào và hậu vị rất dài, vị chocolate khá rõ; hương cũng thơm ngọt của những loài hoa nở ban đêm làm em nhớ đến nwhxng ngày bé ở nhà ông bà trên phố Quán Thánh, buổi tối tha thẩn ra vườn chơi sực nức mùi hoàng lan, móng rồng; mùi ẩm ướt của đất và cây mục.

Nghe bác chia sẻ, mô tả làm em háo hức quá! nhưng do hôm Trung thu em rang hơi nhiều, nên mãi đến giờ, chưa thể rang mấy loại cafe bác tả coi ntn! :(

Hôm nay, tiện thể cuối tuần và lại sắp có việc, em rang mấy mẻ, mỗi mẻ chỉ 50 gram, gồm 3 loại (Geisha Esmeralda City+ bằng SR500 và SR540, Ethiopia Anderacha Full City bằng SR540, Ethiopia Chelba City+ bằng SR500) mời bác ragdoll vào coi hộ coi màu sắc, khe, rãnh,.. có bằng hay kém cái Ethiopia Chelba, cái mà bác bảo là "một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. "không nhỉ? :-? :P






Ethiopia Kaffa Anderchara: Full City, Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 43 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).








Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Ethiopia Yirgacheffe Chelba : City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 44 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).




 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,830
Động cơ
442,649 Mã lực
Lâu không uống Nâu nóng em đem rổ 2 lớp ra pha 1 shot Ethiopia Mokasida cho thêm ít sữa đặc có đường! Mời các Cụ!



Tiện thể show cái cốc đã nói với Cụ ragdoll



 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
sáng mới pha cà phê bằng ấm moka giá 200 k, nhà nghèo an bần lạc đạo, mời các cụ
Em đã rất nhiều lần nói, và xin phép nhắc lại:

"Áo ngắn thì cưới theo áo ngắn!

Ai cùng có nhu cầu yêu và được yêu, cùng như các nhu cầu sinh lý bình thường khác! :P

Thích cafe sạch ngon rẻ, là một nhu cầu chính đáng không của riêng ai, nhất là những người biết sống, biết bảo vệ chính mình và quý các giá trị thực của văn hoá Cafe. Đặc biệt là những thành viên OF, khi cầm bút trên diễn đàn, tuy không phải là tất cả, nhưng cũng có thể nói, là những người nếu không anh tú (elite) thì cũng đại đa số, là trí thức, là lớp mặt của xã hội. :D

Tuy nhiên, bàn tay có ngón ngắn ngón dài, xã hội có người có điều kiện, và những người chưa có điều kiện để có thể trọn vẹn thưởng thức, những loại cafe ngon, những tách cafe đúng chuẩn. Nên, thiết nghĩ, mọi cố gắng để đến, hay tiếp cận những hạt cafe "sạch", an toàn, những tách cafe ngon, đều đáng trân trọng khuyến khích, ca ngợi và nhân rộng.
=D>"

Nên việc pha ra một tách cafe sạch cho dù từ cái lược vải "truyền thống" (mấy xu vải vụn), cái phin kim loại (dăm ngàn bạc bọ), hay cao hơn là cái máy pha Rocket 5.000USD thì vẫn là những tách cafe sach và ngon theo khẩu vị người uống và khả thi trong khả năng tài chính của người bỏ tiền ra để có nó!

Hơn nữa như đã nói, người uống cafe chứ không uống máy pha máy rang, máy xay cafe! [-X :)) :P

Do có rất nhiều bác chưa có cơ hội tiếp xúc với những loại cafe ngon đặc biệt, hay cao cấp nên để cắt nghĩa, giải thích cho dễ hiểu, dễ tiếp thu về câu nói của bác Girl lai oto, một câu nói, mà em rất tâm đắc: "cà ngon thì uống mới ngon, pha phương thức nào chỉ hỗ trợ đôi chút ạ". =D> =D> =D>

Em xin lấy một ví dụ về tiếng đàn dương cầm (piano): cùng một bài nhạc gặp người biểu diễn là nghệ sĩ Piano có tài thì dù cây chỉ là cây đàn upright piano rẻ tiền giá tầm 2.000USD đánh ngoài lề đường hay cây đại dương cầm Steinway giá 200.000USD (mắc gấp 100 lần) đánh trong khán phòng hay phòng thu tiêu chuẩn thì bán nhạc nghe vẫn hay! =D>

Nói cho dễ hiểu, người đánh đàn hay thì với cây đàn rẻ tiền nhưng đạt chuẩn thì đánh vẫn được và nghe vẫn hay và làm ra âm nhạc (make music). =D>
Trong khi không biết đánh đàn hay đàn tồi thì dầu là với cây đàn Steinway mắc hơn 100 lần thì không đánh được (vì có biết đàn đâu mà đánh hay "đánh" theo nghĩa đen :(() hoặc là pianist tồi vẫn đánh được nhưng nghe nếu không là tiếng ồn ào do không biết đàn hay đàn nhưng không làm ra âm nhạc (make music) mà chỉ làm ra âm thanh (make the sound)! :D

Các phương thức pha cafe cũng vậy: "cà ngon thì uống mới ngon, pha phương thức nào chỉ hỗ trợ đôi chút ạ":P

Cuối tuần mời các bác "lạc đề" thư giãn cùng một tác phẩm của Beetho. qua bàn tay điêu luyện của pianist Valentina Lisitsa với một cây đàn rẻ tiền ngoài đường, và cây đàn Steinway mắc tiền trong khán phòng tiêu chuẩn.

Ngọt ngào, sâu lắng rõ ràng,
Đôi tay điêu luyện hơn ngàn bạc muôn! =D>
Máy móc cũng chỉ là khuôn,
Nguyên liệu phải tốt, vẫn luôn là đầu! :D

Nghe khoe thì cũng phát rầu,
Nghèo mua "áo đắt", làm mầu với ai. :-?
Một khi mình đã có tài,
Dẫu là "áo vá", sánh vai ai bì? :P



HAPPY WEEKEND! :)) :)) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Nghe bác chia sẻ, mô tả làm em háo hức quá! nhưng do hôm Trung thu em rang hơi nhiều, nên mãi đến giờ, chưa thể rang mấy loại cafe bác tả coi ntn! :(

Hôm nay, tiện thể cuối tuần và lại sắp có việc, em rang mấy mẻ, mỗi mẻ chỉ 50 gram, gồm 3 loại (Geisha Esmeralda City+ bằng SR500 và SR540, Ethiopia Anderacha Full City bằng SR540, Ethiopia Chelba City+ bằng SR500) mời bác ragdoll vào coi hộ coi màu sắc, khe, rãnh,.. có bằng hay kém cái Ethiopia Chelba, cái mà bác bảo là "một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. "không nhỉ? :-? :P






Ethiopia Kaffa Anderchara: Full City, Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 43 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).








Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Ethiopia Yirgacheffe Chelba : City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 44 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).






Xênh xang mua máy đắt tiền, :D
Chúng em máy cũ, (nhưng) chửa phiền một ai. [-X
Máy sang, cà rẻ: dài dài, :))
Chúng em máy cũ: sớm mai danh cà. :P

Cứ pha là nức cả nhà,
Ngửi hương đủ biết rõ cà dở ngon. :-*
Cũng là một tách cà con,
Uống xong, cà hết, chửa mòn đam mê! :x

Lắm bác pha chẳng thể chê,
Cà ngon, pha khéo nhìn mê cả hồn! =D>
Dở ngon vẫn chỉ là đồn?
Uống vào, vẫn có mở mồm chê bai. :-?

Khen chê, chửa biết đúng sai? :(
"Chùm nho Ê-dốp" với ai chửa tường. :)) =))






 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,387
Động cơ
321,789 Mã lực
Tuổi
58
Em đã rất nhiều lần nói, và xin phép nhắc lại:

"Áo ngắn thì cưới theo áo ngắn!

Ai cùng có nhu cầu yêu và được yêu, cùng như các nhu cầu sinh lý bình thường khác! :P

Thích cafe sạch ngon rẻ, là một nhu cầu chính đáng không của riêng ai, nhất là những người biết sống, biết bảo vệ chính mình và quý các giá trị thực của văn hoá Cafe. Đặc biệt là những thành viên OF, khi cầm bút trên diễn đàn, tuy không phải là tất cả, nhưng cũng có thể nói, là những người nếu không anh tú (elite) thì cũng đại đa số, là trí thức, là lớp mặt của xã hội. :D

Tuy nhiên, bàn tay có ngón ngắn ngón dài, xã hội có người có điều kiện, và những người chưa có điều kiện để có thể trọn vẹn thưởng thức, những loại cafe ngon, những tách cafe đúng chuẩn. Nên, thiết nghĩ, mọi cố gắng để đến, hay tiếp cận những hạt cafe "sạch", an toàn, những tách cafe ngon, đều đáng trân trọng khuyến khích, ca ngợi và nhân rộng.
=D>"

Nên việc pha ra một tách cafe sạch cho dù từ cái lược vải "truyền thống" (mấy xu vải vụn), cái phin kim loại (dăm ngàn bạc bọ), hay cao hơn là cái máy pha Rocket 5.000USD thì vẫn là những tách cafe sach và ngon theo khẩu vị người uống và khả thi trong khả năng tài chính của người bỏ tiền ra để có nó!

Hơn nữa như đã nói, người uống cafe chứ không uống máy pha máy rang, máy xay cafe! [-X :)) :P

Do có rất nhiều bác chưa có cơ hội tiếp xúc với những loại cafe ngon đặc biệt, hay cao cấp nên để cắt nghĩa, giải thích cho dễ hiểu, dễ tiếp thu về câu nói của bác Girl lai oto, một câu nói, mà em rất tâm đắc: "cà ngon thì uống mới ngon, pha phương thức nào chỉ hỗ trợ đôi chút ạ". =D> =D> =D>

Em xin lấy một ví dụ về tiếng đàn dương cầm (piano): cùng một bài nhạc gặp người biểu diễn là nghệ sĩ Piano có tài thì dù cây chỉ là cây đàn upright piano rẻ tiền giá tầm 2.000USD đánh ngoài lề đường hay cây đại dương cầm Steinway giá 200.000USD (mắc gấp 100 lần) đánh trong khán phòng hay phòng thu tiêu chuẩn thì bán nhạc nghe vẫn hay! =D>

Nói cho dễ hiểu, người đánh đàn hay thì với cây đàn rẻ tiền nhưng đạt chuẩn thì đánh vẫn được và nghe vẫn hay và làm ra âm nhạc (make music). =D>
Trong khi không biết đánh đàn hay đàn tồi thì dầu là với cây đàn Steinway mắc hơn 100 lần thì không đánh được (vì có biết đàn đâu mà đánh hay "đánh" theo nghĩa đen :(() hoặc là pianist tồi vẫn đánh được nhưng nghe nếu không là tiếng ồn ào do không biết đàn hay đàn nhưng không làm ra âm nhạc (make music) mà chỉ làm ra âm thanh (make the sound)! :D

Các phương thức pha cafe cũng vậy: "cà ngon thì uống mới ngon, pha phương thức nào chỉ hỗ trợ đôi chút ạ":P

Cuối tuần mời các bác "lạc đề" thư giãn cùng một tác phẩm của Beetho. qua bàn tay điêu luyện của pianist Valentina Lisitsa với một cây đàn rẻ tiền ngoài đường, và cây đàn Steinway mắc tiền trong khán phòng tiêu chuẩn.

Ngọt ngào, sâu lắng rõ ràng,
Đôi tay điêu luyện hơn ngàn bạc muôn! =D>
Máy móc cũng chỉ là khuôn,
Nguyên liệu phải tốt, vẫn luôn là đầu! :D

Nghe khoe thì cũng phát rầu,
Nghèo mua "áo đắt", làm mầu với ai. :-?
Một khi mình đã có tài,
Dẫu là "áo vá", sánh vai ai bì? :P



HAPPY WEEKEND! :)) :)) :))
Ngon roài ngon roài!
Niềm so ước bấy lâu nay mới thỏa là..... vồ được cụ một phát nhé: cụ đang nịnh đầm nhé, cụ lấy anh em ra làm cớ để cà cưa nhé kkkkkkkkk.

"Cà ngon thì uống mới ngon" Cụ muốn cà của cụ phê lắm thì không thể dùng hai từ Ngon để chứng minh Ngon được.
Để em thử nhé là ...Cà ngoan dùng mới ngon.
Ngoan (xịn, tử tế) ở đây là Cà khi rời gia đình anh em (cây CF), qua lăn lộn trần ai, lửa thử vàng trở thành danh thơm vang lừng. Trong thời gian đó không chung chạ ôm ấp tệ nạn, tiêm nhiễm chất độc vào cà, vậy là Cà ngoan uống mới ngon.

Đấy là nói với cụ thôi, chứ em trong đầu như này nó mới phê mới ấn tượng: Cà ngoan bú mới ngon.

Em rửng mỡ cuối tuần, fun nhé cụ.
Tưởng clip cụ mổ cò Piano em còn xem, chứ hội kia thì..... thoai hehe.
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực

Em ạ cụ, cụ định làm luận văn à mà ngâm cứu kỹ thế - Chả biết đã pha được ly cà nào chưa =))=))=))
Chém vui với cụ thế thôi chứ cụ ủ mưu thế này thì cụ tìm hiểu thêm vì hội cà nó có ngâm cứu cái này và giải thích khá rõ đấy.
Để em kiếm link gửi cụ xem.
Luận văn cái... khỉ gió, em có cái tính táy máy , không tắt mắt là được chứ giề ? Cụ có mẹo nào hay thì bỏ ra đi
Em không tin là ảnh hưởng của nguồn nước tác động đến chất lượng cốc cà ra sao, người sử dụng lại không nhận ra hoặc bỏ qua . Đặc biệt với những người tinh tế , nhạy cảm trời cho rất nhiều trong thớt này mà em rất ngưỡng mộ =))
Thế mới bàn đến chuyện xử lý nó , hôm rồi em đã phải mang mẫu nước nhà dùng đi tét một vài thông số rầu , test xong pha cà uốn , công nhận thấy ngon hơn các cụ ạ =)) em xử lý đơn giản thôi nhưng thực sự vẫn chưa ưng ý lắm
Người ta nói nghề chơi cũng lắm công phu , mình chả dám nói nhiều nhưng cũng vừa lọ mọ xách được một bình nước Sông Đà ở nhà một người bạn , trước khi đường ống nước này có thể vỡ tiếp , đúng là không sai so với đồn thổi , thông số nước Sông Đà tốt hơn rất nhiều so với các nguồn nước khu vực khác , và kéo ngay một shot cà để uốn ạ , nếu ngon sẽ tính chuyện đổi nhà để được dùng nguồn nước này :-s
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,830
Động cơ
442,649 Mã lực
Đúng như cụ Vanh123 nói ở trên thì pha trà/chè phải nước nhiều clo thì vứt!\:D/ Đấy là lý do tại sao xưa kia các cụ nhà mình hứng nước mưa để giành pha chè! Ngày nay nước giếng nước mưa đều ô nhiễm hết trong khi nước máy thì cũng hoá chất này nọ nên cũng làm cho người nghiện chè khó có đc cốc nước pha ra đúng chuẩn! :(( Cafe chắc cũng vậy dù mùi cà pha ra hương vị thơm mạnh dễ át các mùi lạ, :D cho nên đối với các tín đồ cafe có vị giác tinh tế thượng thừa :)) ở VN chắc cũng bị ảnh hưởng nhiều nên chủ đề nước dùng pha cà cũng nên được mổ xẻ!=D> Dùng nước Lavie không rõ có tốt hơn hẳn không? :-? Không rõ Lavie họ lọc kiểu công nghiệp thì có dùng hoá chất gì không Cụ Vanh123 nhỉ? :-??Còn em may cũng không quá cầu kỳ, uống chủ yếu bằng mắt cộng thêm chút tính khí AQ nên chưa thấy ảnh hưởng gì! =)) Và cũng may khu nhà e dùng nước Sông Đà như Cụ Studer đề cập là tương đối chuẩn theo chuẩn VN nên càng có cớ để AQ với cà do mình rang xay pha!:x
BTW Em nhớ trong thớt này hình như cụ chủ thớt cũng có up hình máy lọc nước của Đức hay sao âý? Không rõ cụ Patriots có thể chia sẻ thêm được không!
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Mời các cụ. Em vẽ xấu quá. Các cụ chê nhẹ nhàng cho em có động lực ạ.


Đẹp xấu thì chửa vội bàn! [-X
Tách "cà phê vẽ" mở màn đầu tay! :P
Con đầu cháu sớm xưa nay, :-*
Ai mà chẳng quý, chẳng say chẳng ghiền? :-?
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực


Luận văn cái... khỉ gió, em có cái tính táy máy , không tắt mắt là được chứ giề ? Cụ có mẹo nào hay thì bỏ ra đi
Em không tin là ảnh hưởng của nguồn nước tác động đến chất lượng cốc cà ra sao, người sử dụng lại không nhận ra hoặc bỏ qua . Đặc biệt với những người tinh tế , nhạy cảm trời cho rất nhiều trong thớt này mà em rất ngưỡng mộ =))
Thế mới bàn đến chuyện xử lý nó , hôm rồi em đã phải mang mẫu nước nhà dùng đi tét một vài thông số rầu , test xong pha cà uốn , công nhận thấy ngon hơn các cụ ạ =)) em xử lý đơn giản thôi nhưng thực sự vẫn chưa ưng ý lắm
Người ta nói nghề chơi cũng lắm công phu , mình chả dám nói nhiều nhưng cũng vừa lọ mọ xách được một bình nước Sông Đà ở nhà một người bạn , trước khi đường ống nước này có thể vỡ tiếp , đúng là không sai so với đồn thổi , thông số nước Sông Đà tốt hơn rất nhiều so với các nguồn nước khu vực khác , và kéo ngay một shot cà để uốn ạ , nếu ngon sẽ tính chuyện đổi nhà để được dùng nguồn nước này :-s
Đúng như cụ Vanh123 nói ở trên thì pha trà/chè phải nước nhiều clo thì vứt!\:D/ Đấy là lý do tại sao xưa kia các cụ nhà mình hứng nước mưa để giành pha chè! Ngày nay nước giếng nước mưa đều ô nhiễm hết trong khi nước máy thì cũng hoá chất này nọ nên cũng làm cho người nghiện chè khó có đc cốc nước pha ra đúng chuẩn! :(( Cafe chắc cũng vậy dù mùi cà pha ra hương vị thơm mạnh dễ át các mùi lạ, :D cho nên đối với các tín đồ cafe có vị giác tinh tế thượng thừa :)) ở VN chắc cũng bị ảnh hưởng nhiều nên chủ đề nước dùng pha cà cũng nên được mổ xẻ!=D> Dùng nước Lavie không rõ có tốt hơn hẳn không? :-? Không rõ Lavie họ lọc kiểu công nghiệp thì có dùng hoá chất gì không Cụ Vanh123 nhỉ? :-??Còn em may cũng không quá cầu kỳ, uống chủ yếu bằng mắt cộng thêm chút tính khí AQ nên chưa thấy ảnh hưởng gì! =)) Và cũng may khu nhà e dùng nước Sông Đà như Cụ Studer đề cập là tương đối chuẩn theo chuẩn VN nên càng có cớ để AQ với cà do mình rang xay pha!:x
BTW Em nhớ trong thớt này hình như cụ chủ thớt cũng có up hình máy lọc nước của Đức hay sao âý? Không rõ cụ Patriots có thể chia sẻ thêm được không!
Báo cáo các cụ là em thuộc diện ham chơi nhưng biết điểm dừng - Cơ mà mọi người lại hay nói là cả thèm chóng chán mới đểu chứ =))=))=))
Ai biết cụ Studer lại kỹ tính thế :D.
Nguồn nước nó tác động khá nhiều đến tách cà pha ra - đấy là em nghe thế chứ em đếch biết vì em mồm gầu, ăn thùng uống vại nên không cảm được nó.
Giờ cụ làm cái tét nho nhỏ mà rất đơn giản thế này: cụ pha 2 ly cà (dùng rổ to pha ra 2 tách) rồi bảo F1 cho tý nước chè vào xem cụ phân biệt thế nào rồi tính tiếp nhá =))=))=))
 

Vanh123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-52027
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
4,431
Động cơ
497,957 Mã lực
Mời các cụ. Em vẽ xấu quá. Các cụ chê nhẹ nhàng cho em có động lực ạ.
Chắc chắn cụ vẽ đẹp hơn em - em còn chưa vẽ lần nào :)):)):))
Cụ cứ thoả sức mà vẽ vời đi xấu đẹp tính sau - vẽ mãi khắc vừa ý :D. Nhưng cũng tính để tiêu thụ hết thành phẩm kẻo kãng phí nhé :)):)):)).
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,830
Động cơ
442,649 Mã lực
Mời các cụ. Em vẽ xấu quá. Các cụ chê nhẹ nhàng cho em có động lực ạ.

"Cây nhà lá vườn" thế này là ổn rồi Cụ!=D> Cứ thế phát huy cho mợ ở nhà vui!\:D/
Thời tiết HN chớm Thu đẹp quá! Tiếc chả có tý vườn hay lô gia trồng cây để ngồi nhâm nhi cafe nóng hổi trong cái nắng nhưng se se lạnh như sáng nay! Em mời các cụ cốc Colombia Supremo ở góc hình quen thuộc:))

 
Chỉnh sửa cuối:

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Tách đẹp bác nhỉ, mùa này nắng vàng hanh chụp cafe nhìn ko yêu ko đc. Em rất thích những cái tách trắng sứ đẹp đơn giản thế kia, đúng kiểu đồ casual mặc hàng ngày như Timberland hay Zara mặc hàng ngày, coalport hay limoges thì chỉ cho một số dịp trang trọng chút, như kiểu LV.
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Nghe bác chia sẻ, mô tả làm em háo hức quá! nhưng do hôm Trung thu em rang hơi nhiều, nên mãi đến giờ, chưa thể rang mấy loại cafe bác tả coi ntn! :(

Hôm nay, tiện thể cuối tuần và lại sắp có việc, em rang mấy mẻ, mỗi mẻ chỉ 50 gram, gồm 3 loại (Geisha Esmeralda City+ bằng SR500 và SR540, Ethiopia Anderacha Full City bằng SR540, Ethiopia Chelba City+ bằng SR500) mời bác ragdoll vào coi hộ coi màu sắc, khe, rãnh,.. có bằng hay kém cái Ethiopia Chelba, cái mà bác bảo là "một trong những mẻ rang ưng ý nhất của em, hạt nâu vàng lấp lánh, khe mở rộng, mọng. "không nhỉ? :-? :P






Ethiopia Kaffa Anderchara: Full City, Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 43 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).








Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 540 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Geisha Esmeralda: City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 45 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).







Ethiopia Yirgacheffe Chelba : City+ Rang bằng SR 500 - Chụp thẳng và nghiêng - thành phẩm 44 gram (sau 10 giờ đồng hồ rang).




Em phải khất nợ bác rồi, về có 2 ngày mà bận quá, lại phải làm đám giỗ nữa, mấy mẻ rang trước cũng chưa uống hết huhu
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,387
Động cơ
321,789 Mã lực
Tuổi
58
Báo cáo các cụ là em thuộc diện ham chơi nhưng biết điểm dừng - Cơ mà mọi người lại hay nói là cả thèm chóng chán mới đểu chứ =))=))=))
Ai biết cụ Studer lại kỹ tính thế :D.
Nguồn nước nó tác động khá nhiều đến tách cà pha ra - đấy là em nghe thế chứ em đếch biết vì em mồm gầu, ăn thùng uống vại nên không cảm được nó.
Giờ cụ làm cái tét nho nhỏ mà rất đơn giản thế này: cụ pha 2 ly cà (dùng rổ to pha ra 2 tách) rồi bảo F1 cho tý nước chè vào xem cụ phân biệt thế nào rồi tính tiếp nhá =))=))=))
Món này bú hàng ngày nên không dòm thớt không chịu được híc.
Cụ Vanh tự nhận là ăn chơi, em tin ngay qua cách fun.
Nhưng cụ tự bạch thì hơi nửa vời nhé, cụ phải trung thực nhé, "Mồm gầu lưỡi chổi" nhé.
Phải nói là các cụ tổ cũng Ăn Chơi đủ món hí hí.
Amh bạn em, hắn đùa về vợ chồng hắn là vợ tao dạo này hồi xuân, sáng đánh răng thấy lưỡi mình mòn đi một khúc.
Thớt này em thấy đội tàu ngầm nhiều như lá mùa thu, chỉ có vài cụ vai chính đập chai diễn.....mỏi quá, em vào thỉnh thoảng múa cho vui.
Fun hehe.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,830
Động cơ
442,649 Mã lực
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top