Em dùng máy ECM Barista ạ!Em còn ít hơn nữa cơ! Ngày chỉ 18g cà đã rang!
BTW Cụ dùng máy pha gì nhỉ? Crema mịn màng quá! Pha bằng cốc thủy tinh hai lớp trông crema càng đẹp!
Em dùng máy ECM Barista ạ!Em còn ít hơn nữa cơ! Ngày chỉ 18g cà đã rang!
BTW Cụ dùng máy pha gì nhỉ? Crema mịn màng quá! Pha bằng cốc thủy tinh hai lớp trông crema càng đẹp!
Các Cụ toàn dùng hàng khủng! Có đk thì tội gì Cụ nhỉ!Em dùng máy ECM Barista ạ!
Cụ cho em hỏi mỗi lần pha phải cân chính xác đến từng gram hả cụ. Mà 18g thì pha đuợc cốc to dư lào hả cụ?Em còn ít hơn nữa cơ! Ngày chỉ 18g cà đã rang!
BTW Cụ dùng máy pha gì nhỉ? Crema mịn màng quá! Pha bằng cốc thủy tinh hai lớp trông crema càng đẹp!
Tương đối thì dùng muỗng nhựa đi theo máy pha để đong bác ạ, 1 muỗng khoảng 7-9 g cho một shot, 1 shot thì khoảng 30ml. 18g cà thì được ly đúp espresso là 60ml, nó như 1 chén hoa hồng các bác hay uống rượu thôi!Cụ cho em hỏi mỗi lần pha phải cân chính xác đến từng gram hả cụ. Mà 18g thì pha đuợc cốc to dư lào hả cụ?
Ngày cụ khen em mấy lần thế này ngại chết, vấn đề là do em thích nữa, chứ nhiều cụ mua được nhưng do không thích đó thôi!Các Cụ toàn dùng hàng khủng! Có đk thì tội gì Cụ nhỉ!
Em tưởng Gaggia Baby Twin mới là hàng khủng. Hoá ra không phải vậy hả cụ?Các Cụ toàn dùng hàng khủng! Có đk thì tội gì Cụ nhỉ!
Khủng hay không là tuỳ nguời Cụ ơi! Ví dụ như có 1 số cụ thì có được cái ấm Bialetti đã là tốt, mà lại là Brikka thì lại càng Khủng! Kiểu thế! Em tò mò chút là Cụ uống cafe ntn? Cụ đã rang đc cà bằng LVS chưa? Và Cụ quay tay nhiều thế gấu nhà Cụ nghĩ gì ạ? Mà e xũng nghe bảo Cụ toàn dùng cafe Xuất xứ EU nên Cụ show cho mọi người thưởng lãm!Em tưởng Gaggia Baby Twin mới là hàng khủng. Hoá ra không phải vậy hả cụ?
Dạ thưa Cụ cân chính xác đến 1/10g ạ! 18g pha được 2 cốc espresso mà nhiều cụ vẫn đưa lên trên này đấy! Cụ nên mua máy cho vui! Bọn em cứ thích là mua, đong đong đếm đếm vui phết! Khoái cực Cụ cuckhoai à!!!!Cụ cho em hỏi mỗi lần pha phải cân chính xác đến từng gram hả cụ. Mà 18g thì pha đuợc cốc to dư lào hả cụ?
Bẩm cụ, em mồm gầu uống nước rác nó quen rồi. Cafe thì bạn bè, người quen cho tặng loại gì em uống loại đó . Cafe với em ngon hay dở không quan trọng, quan trọng là em uống với ai và uống ở đâu . Em mới tậu cái LVS cơ để chuyên rang cà cụ ạ, nhưng em lói thật rang cà bằng LVS thú phết . Quay tay thi em quay từ khi 13-15 tuổi nó quen và thành thạo rồi, gấu biết nên không ý kiến gì . Cà EU cụ đợi em uống hết rồi biếu cụ cái vỏ hộp nháKhủng hay không là tuỳ nguời Cụ ơi! Ví dụ như có 1 số cụ thì có được cái ấm Bialetti đã là tốt, mà lại là Brikka thì lại càng Khủng! Kiểu thế! Em tò mò chút là Cụ uống cafe ntn? Cụ đã rang đc cà bằng LVS chưa? Và Cụ quay tay nhiều thế gấu nhà Cụ nghĩ gì ạ? Mà e xũng nghe bảo Cụ toàn dùng cafe Xuất xứ EU nên Cụ show cho mọi người thưởng lãm!
Pha cà thì phải dùng nước lon thôi cụChào các cụ
Em đang xem xét ảnh hưởng của nguồn nước đến việc pha cà , điều mà rà soát trên thớt trong suốt hành trình khá dài của nó thấy rất ít thông tin đề cập
Nguồn nước làm đóng cặn thì đã rõ rồi , nhiều máy pha cà trên ebay bán rẻ vì máy không hoạt động được do bị tắc nghẽn, thủ phạm chính là do nguồn nước có độ cứng quá cao trong khi khổ chủ lại không quan tâm thoả đáng đến vấn đề tẩy cặn định kỳ
Một diễn biến ngược lại , máy không bị đóng cặn , mà lại bị ăn mòn , tháo boiler ra chúng ta cũng có gặp một vài nồi hơi bị ăn mòn lỗ chỗ , thủ phạm cũng do nguồn nước . May mắn thay boiler được đúc khá dày nên nguy cơ thủng vì bị ăn mòn không phải là đáng lo lắm
Nhưng ở đây không bàn đến đóng cặn hay ăn mòn mà đặt vấn đề sử dụng nguồn nước dư lào là tốt nhất , cho cốc cà ngon nhất bởi ai cũng biết nước ảnh hưởng đến pha trà thế nào thì pha cà cũng vậy thôi
Thực ra , thông tin trên mạng thì dân cà cũng đã có khuyến cáo , đó là sử dụng nguồn nước có độ cứng khoảng 70-80ppm , độ kiềm khoảng 40 ppm và PH khoảng 7-7,5 . Tuy nhiên , trong tự nhiên rất hiếm khi gặp được nguồn nước đạt được đầy đủ 3 chỉ tiêu này , vậy câu hỏi đặt ra là các cụ đang dùng nguồn nước gì , xử lý nó ra sao ? Có bí kíp gì không ? Xin chia xẻ để mọi người học hỏi ạ
Thế ah, nghe bác nói vậy em phải tự hào, vì e đang dập dòm 1 em GBT; được bác đánh giá hàng khủng, mừng khấp khởi!!Em tưởng Gaggia Baby Twin mới là hàng khủng. Hoá ra không phải vậy hả cụ?
Em tưởng Gaggia Baby Twin mới là hàng khủng. Hoá ra không phải vậy hả cụ?
Các cụ hâm nó vừa thôi, máy gì thì máy - mình thấy hợp là được nháThế ah, nghe bác nói vậy em phải tự hào, vì e đang dập dòm 1 em GBT; được bác đánh giá hàng khủng, mừng khấp khởi!!
Chào các cụ
Em đang xem xét ảnh hưởng của nguồn nước đến việc pha cà , điều mà rà soát trên thớt trong suốt hành trình khá dài của nó thấy rất ít thông tin đề cập
Nguồn nước làm đóng cặn thì đã rõ rồi , nhiều máy pha cà trên ebay bán rẻ vì máy không hoạt động được do bị tắc nghẽn, thủ phạm chính là do nguồn nước có độ cứng quá cao trong khi khổ chủ lại không quan tâm thoả đáng đến vấn đề tẩy cặn định kỳ
Một diễn biến ngược lại , máy không bị đóng cặn , mà lại bị ăn mòn , tháo boiler ra chúng ta cũng có gặp một vài nồi hơi bị ăn mòn lỗ chỗ , thủ phạm cũng do nguồn nước . May mắn thay boiler được đúc khá dày nên nguy cơ thủng vì bị ăn mòn không phải là đáng lo lắm
Nhưng ở đây không bàn đến đóng cặn hay ăn mòn mà đặt vấn đề sử dụng nguồn nước dư lào là tốt nhất , cho cốc cà ngon nhất bởi ai cũng biết nước ảnh hưởng đến pha trà thế nào thì pha cà cũng vậy thôi
Thực ra , thông tin trên mạng thì dân cà cũng đã có khuyến cáo , đó là sử dụng nguồn nước có độ cứng khoảng 70-80ppm , độ kiềm khoảng 40 ppm và PH khoảng 7-7,5 ( em chỉ nhớ mang máng không biết chính xác không , các cụ chỉnh giúp ) . Tuy nhiên , trong tự nhiên rất hiếm khi gặp được nguồn nước đạt được đầy đủ 3 chỉ tiêu này , vậy câu hỏi đặt ra là các cụ đang dùng nguồn nước gì , xử lý nó ra sao ? Có bí kíp gì không ? Xin chia xẻ để mọi người học hỏi ạ
Có cái này nữa, cụ xem xemÔi, giờ em mới xem được clip con máy pha tự động toàn phần. Xem thì em thấy nó đun khác kiểu với loại máy của các ngài Hay Mắng ở trển híc. Nếu có mua em vẫn thích kiểu đơn giản, cụ có clip máy nào như thế không ạ.
Có voi rồi lại còn đòi thêm hai B.Tr.
Trong môn Cà này gọi là chơi quả đúp nó mới phê. Hehe.
Cụ là cực đoan lắm đấy nhá, show hàng một con hiện đại tự động toàn phần xong tụt một phát xuống con mộc quá là mộc.Có cái này nữa, cụ xem xem
Chúc các cụ ngủ ngon
Thắc mắc của cụ rất hay và trúng, tuy nhiên do việc sử dụng nguồn nước pha cà bị giới hạn về khối lượng, bên cạnh đó mùi vị cũng như màu sắc của cà rất đậm nên khó có thể phân biệt ảnh hưởng của nguồn nước tới chất lượng.Chào các cụ
Em đang xem xét ảnh hưởng của nguồn nước đến việc pha cà , điều mà rà soát trên thớt trong suốt hành trình khá dài của nó thấy rất ít thông tin đề cập
Nguồn nước làm đóng cặn thì đã rõ rồi , nhiều máy pha cà trên ebay bán rẻ vì máy không hoạt động được do bị tắc nghẽn, thủ phạm chính là do nguồn nước có độ cứng quá cao trong khi khổ chủ lại không quan tâm thoả đáng đến vấn đề tẩy cặn định kỳ
Một diễn biến ngược lại , máy không bị đóng cặn , mà lại bị ăn mòn , tháo boiler ra chúng ta cũng có gặp một vài nồi hơi bị ăn mòn lỗ chỗ , thủ phạm cũng do nguồn nước . May mắn thay boiler được đúc khá dày nên nguy cơ thủng vì bị ăn mòn không phải là đáng lo lắm
Nhưng ở đây không bàn đến đóng cặn hay ăn mòn mà đặt vấn đề sử dụng nguồn nước dư lào là tốt nhất , cho cốc cà ngon nhất bởi ai cũng biết nước ảnh hưởng đến pha trà thế nào thì pha cà cũng vậy thôi
Thực ra , thông tin trên mạng thì dân cà cũng đã có khuyến cáo , đó là sử dụng nguồn nước có độ cứng khoảng 70-80ppm , độ kiềm khoảng 40 ppm và PH khoảng 7-7,5 ( em chỉ nhớ mang máng không biết chính xác không , các cụ chỉnh giúp ) . Tuy nhiên , trong tự nhiên rất hiếm khi gặp được nguồn nước đạt được đầy đủ 3 chỉ tiêu này , vậy câu hỏi đặt ra là các cụ đang dùng nguồn nước gì , xử lý nó ra sao ? Có bí kíp gì không ? Xin chia xẻ để mọi người học hỏi ạ
Đội bán máy lọc chém gió cụ ạ, với hệ thống lọc chỉ nên dừng lại ở lõi RO thôi, thêm mấy cái khoáng lợi bất cập hại.Em thấy cũng với câu hỏi này thì bọn tây nó đưa ra câu trả lời là Brita Quell 450, 600 1200 hoặc 1 số loại máy lọc của 3M có bổ sung khoáng mà bọn Starbuck hay dùng.
Đấy là bọn nó nói thôi, em chỉ nhắc lại thôi chứ chưa có điều kiện kiểm chứng cụ nhé, cụ đừng mắng em.
Nước RO em đầy , đã dùng thử và hơi thất vọng vì pha trà hay pha cà đều không dậy mùi , nó ngang ngang ,không ngon . Đấy là cái mồm em nó bảo thếThắc mắc của cụ rất hay và trúng, tuy nhiên do việc sử dụng nguồn nước pha cà bị giới hạn về khối lượng, bên cạnh đó mùi vị cũng như màu sắc của cà rất đậm nên khó có thể phân biệt ảnh hưởng của nguồn nước tới chất lượng.
Nếu cụ chơi trà sẽ thấy nguồn nước có tác động lớn đến mùi vị và mầu sắc của nó như thế nào. Có nguồn nuớc nhiễm bẩn đến mức nổi váng hay có mùi tanh như hiện giờ đa phần có lọc nên không ngại.
Hơi khập khiễng nhưng khi vận hành một cái hồ bơi cụ sẽ thấy rõ nhất ảnh hưởng của nguồn nước là như thế nào .
Với em thì chơi vui, cho biết thôi chứ không quá cầu kỳ, phiên phiến thôi nên thấy chả sao cả - với lại "cảm biến" của em hỏng hết rồi .
Em tìm được cái này nữa, bác xem xem.Cụ là cực đoan lắm đấy nhá, show hàng một con hiện đại tự động toàn phần xong tụt một phát xuống con mộc quá là mộc.
Xin cụ ra tay phát nữa, show kiểu máy như của các ngài Hay Mắng ở trển ý, máy Ý càng tốt hehe.