máy của bác có phải rocket ko bác,nhìn chất quáCó cụ Gianglh thanh lý đó bác, cá nhân em thấy ổn. Ở một diễn biến khác, em cảm ơn bác Gianglh, cái nake portafilter bác thanh lý lại cho em hoạt động ngon lành ạ, khoe với các bác!
máy của bác có phải rocket ko bác,nhìn chất quáCó cụ Gianglh thanh lý đó bác, cá nhân em thấy ổn. Ở một diễn biến khác, em cảm ơn bác Gianglh, cái nake portafilter bác thanh lý lại cho em hoạt động ngon lành ạ, khoe với các bác!
Rất tốt rồi , bác chú ý cái van 3 chiều nữa vì đường ống của nó rất nhỏ , bác có thể tháo nó ra ngâm riêng , không cần ngâm cái cục pitong có lò xo nén của nóEm xin phép cập nhật kết quả vệ sinh Boiler.
Trước khi vệ sinh:
Sau khi vệ sinh:
Em cảm ơn bác đã cho ý kiến. Em chọn giải pháp an toàn và thuận tiện khi lắp lại là chưa vệ sinh cái van 3 chiều trong lần này ạ.Rất tốt rồi , bác chú ý cái van 3 chiều nữa vì đường ống của nó rất nhỏ , bác có thể tháo nó ra ngâm riêng , không cần ngâm cái cục pitong có lò xo nén của nó
Sau đó trong quá trình dùng , bác chỉ cần tẩy cặn định kỳ như hướng dẫn là được , không phải bung Boiler nữa
Dạ không phải bác ạ, của em là ECM ạ!máy của bác có phải rocket ko bác,nhìn chất quá
Cụ hút tẩu ạ? Cụ hút loại sợi nào thế, sợi của HàLan thì ở dạng gì cụ?Đầu ngày em pha cafe thành quả đầu tay tự rang, xay và pha. Công cụ: máy rang sr500, xay và pha bộ đôi breville thần thánh của em gồm 10gr hạt
Nguyên liệu:
Thành quả:
Cho đường và khuấy nhẹ
Uống
Cảm nhận của em: chua nhẹ, thanh, nước caffe màu hổ phách hơi đậm ...uống cafe mà như...không uống...em làm luôn 2 ly...giờ đến cty người cứ bay bay...chúc các cụ ngày mới tốt lành.
Cụ ơi có gì đâu ạ! Như em đã nói thì phối hợp tay chỉnh, mắt nhìn cà nhẩy để tinh chỉnh tùy sự thay đổi của mầu hạt cà (nhìn phía có ánh sánh tốt nhất để cảm nhận) và khi gần đạt CR1 thì thêm ngửi mùi nữa vì đến giai đoạn này mùi thơm/bùi/ngậy của hạt cà nó khác lúc đầu chỉ là ngai ngái! E cứ bắt đầu nghe tiếng CR1 là giảm quạt hết cỡ và nhiệt mức cao nhất (SR500) kiểu như thúc nhiệt nên CR1 tưng bừng như đốt bánh pháo tép thời xa xưa ấy! Sau đó thì tùy mức độ rang mong muốn để giảm nhiệt (chỉnh mức nhiệt, tăng quạt) hoặc làm mát luôn! Em thiển nghĩ sự cảm nhận của người rang đóng vai trò rất quan trọng (mắt tinh - tai thính - mũi nhậy cảm) để tinh chỉnh!Nếu bác chia sẻ chi tiết hơn về việc tinh chỉnh nhiệt cho phù hợp với quá trình rang thì sẽ càng giá trị hơn
Vào thớt này cay vđ, nghe bẩu CF có mùi trái cây này nọ (thèm vl vì chưa có số hưởng) và hỏi chút về cách hoạt động của máy mà tuyền gặp cao nhân khó tính khép như hạt cà chưa rang.
Nhiều lúc như bị búng cà híc.
Bác nói thế nào??? Trong này em thấy toàn người đáng yêu be nice cả.Cụ hút tẩu ạ? Cụ hút loại sợi nào thế, sợi của HàLan thì ở dạng gì cụ?
Vào thớt này cay vđ, nghe bẩu CF có mùi trái cây này nọ (thèm vl vì chưa có số hưởng) và hỏi chút về cách hoạt động của máy mà tuyền gặp cao nhân khó tính khép như hạt cà chưa rang.
Nhiều lúc như bị búng cà híc.
Bác nói thế nào??? Trong này em thấy toàn người đáng yêu be nice cả.
Bác hỏi những gì nào?
Ở đời, "qua sông phải lụy đò", em thấy cũng chưa đúng lắm. Nhiều khi phải chống nạnh......ch.....vung vít lên mới được việc hehe.Bác nói thế nào??? Trong này em thấy toàn người đáng yêu be nice cả.
Bác hỏi những gì nào?
Dạ em thi thoảng cũng đá Tẩu cụ hd-vt ui...nhưng em huýt thuốc cân thui ạ...Hàng mộc của Mỹ ạ...Ngày trung bình 3 cối Group4 ợ...Cụ hút tẩu ạ? Cụ hút loại sợi nào thế, sợi của HàLan thì ở dạng gì cụ?
Vào thớt này cay vđ, nghe bẩu CF có mùi trái cây này nọ (thèm vl vì chưa có số hưởng) và hỏi chút về cách hoạt động của máy mà tuyền gặp cao nhân khó tính khép như hạt cà chưa rang.
Nhiều lúc như bị búng cà híc.
Hehe, mấy cái thứ kỹ thuật này thì em chịu bác ạ, nó là hơi nước hay nước nóng em ko quan tâm lắm, miễn cho ra cafe ngon cho em là đc; kỹ thuật ko phải là sở trường của em, cũng giống như em ko bao giờ quan tâm cái hệ thống chống rung trên máy ảnh nó hoạt động thế nào cả, nếu có thì chỉ ở khía cạnh làm sao tận dụng tối đa cái đó thôi. Xin nhường các bác khác.Ở đời, "qua sông phải lụy đò", em thấy cũng chưa đúng lắm. Nhiều khi phải chống nạnh......ch.....vung vít lên mới được việc hehe.
Em nhờ cụ, em đoán thế này thì em ở cấp độ nào? Chả phải Hạt cũng chả phải Cà thì ..chết dở, em đoán máy pha nó hoạt động thế này:
-khi gài cối xong xuôi, bấm thì máy xả vào cối một lượng nước sôi vừa đủ cho một tách CF, sau đó là chỉ hơi nước có áp suất 10bar. Lúc này hơi nước sẽ chiết xuất hết lượng nước ban đầu cùng tinh chất CF. Nên khi xong, bã CF khô, kiệt.
Vì em bú CF máy hàng ngày ở quán và tò mò. Cái dì đưa mồm thì phải thấy ngon mới bú chớ hị hị.
Tks, cụ.
Mê cà thì cứ vào nhiềuCụ hút tẩu ạ? Cụ hút loại sợi nào thế, sợi của HàLan thì ở dạng gì cụ?
Vào thớt này cay vđ, nghe bẩu CF có mùi trái cây này nọ (thèm vl vì chưa có số hưởng) và hỏi chút về cách hoạt động của máy mà tuyền gặp cao nhân khó tính khép như hạt cà chưa rang.
Nhiều lúc như bị búng cà híc.
Chào các lãnh đạo.,
Em vào hóng phụ nữ phóng ô-tô có góc bếp đẹp đẹp.,
Chị cố gắng dành thời chút gian vào chủ đề này thường nhé, cho bọn em đỡ nhàm chán stress quay ra vật nhau.,
Chúc các lãnh đạo buổi chiều vui vẻ.,
Rừng gươm, lạc cánh hoa rơi,
Đẹp xinh chửa biết, rõ ngời như tiên.
Giật mình, tỉnh giấc cô miên,
Dáng ai tự vẽ, rồi liên tưởng hình,
Mê cà thì cứ vào nhiều
Điều hay nên viết, lời "xiên" xin đừng
Hỏi hay sẽ có người mừng
Sẻ chia kinh nghiệm, giúp từng bước đi.
Cụ nhiều cà thế? Có cà nội kg đấy?Hehehe em không biết làm thơ như các cụ, vô thớt để học hỏi nhằm mục đích cuối cùng là được uống những ly cà phê NGON, RẺ và đúng CHẤT. Em khoe gia tài của em hiện tại
Cụ QUANG1970, ragdoll...cho em hỏi bảo quản cà như thế này ổn chưa ạ??? Có mấy bì em vẫn để túi giấy có van 1 chiều vì nghĩ sẽ xài hết trong 6 tháng...nếu quá thì sẽ đổ vô túi vải xô ạ...Xin cao kiến
Dạ em đang đặt thử 1 ít dalat từ đứa em bán cafe....Đang chuyển về cụ à... Để luyện rang cho dẻo tay đã mới rang cà ngoại không bị hư uổng lắm...Cụ nhiều cà thế? Có cà nội kg đấy?
Em có thời gian rất ngắn bập bập cái này, sợi thuốc Hà lan, tên lâu em quên rồi, gói có họa tiết như thời Trung cổ, một tay bị dây quàng cổ đứng trên giá treo, vẫn cố rít phát tẩu cuối cùng do đao phủ chìa ra.Dạ em thi thoảng cũng đá Tẩu cụ hd-vt ui...nhưng em huýt thuốc cân thui ạ...Hàng mộc của Mỹ ạ...Ngày trung bình 3 cối Group4 ợ...