- Biển số
- OF-357834
- Ngày cấp bằng
- 12/3/15
- Số km
- 738
- Động cơ
- 268,642 Mã lực
Hôm nay em sẽ rang thử lần đầu xem thế nào.
Dạ do em ko có tk paypal nên em hay nhờ bên dịch vụ ship có địa chỉ bên mỹ order,chỉ tính phí vận chuyển,ko mất thuế. mà những chiếc đang đấu giá đa phần toàn ngoài nước mỹ nên thời gian vận chuyển rất lâu.Không có gì.
BTW,bác đọc lại giúp em còm 2005: Em mới bổ sung thêm thông tin !
Hôm nay em sẽ rang thử lần đầu xem thế nào.
+ Cần nhất là nhiệt độ phải đều và chính xác. cần có quạt đảo (thổi đều) gió trong lò nướng
+ Nhiệt độ rang tuy là 200oC nhưng cá lẻ cũng có lúc cần đạt 220oC
+ Mô-tơ quay cần vận hành đều. thường mọi mô tơ quay gà vận hành hai chiều! lần 1 quay theo chiều kim đồng hồ. nếu tắt máy mờ lại lần 2 sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ.Hãy tận dụng thuộc tính này khi rang hầu tạo nên nhưng mẻ rang chín thật đồng đều!
+ Hết sức chú ý khi mẻ rang vào CRACK I: Sau khi vào Crack 1 vửa xong (Với hạt cafe thu hoach luc chín đều thì khi hết nghe nổ lách tách, cafe thu hoạch "nửa mac nửa mỡ" thì crack I sẽ rất lộn xộn vì dộ chín cafe hạt sống không dẫn tới việc "rang chín" không đều!
Nếu mua được cafe hhạ chín đều khi rang sẽ "sướng" và nhàn hạ hơn!
+ Sau khi mẻ rang bước vào CRACK I là lúc phải tập trung để cho ra quyết định là: cấp độ rang sẽ là Full city hoặc Full city+Espresso tham chí French roast.
Sau khi tắt (giảm) nhiệt độ cafe vẫn tiếp tục chín do đó vẫn phải vận hành mô-tơ thêm 10 phút nữa rồi mới ngưng và đổ ra quạt sach vỏ. Việc tiếp tục vận hành này giúp cafe chín thật đều và ngưởing phải "đong đếm" tự trừ hao theo kinh nghiệm, theo từng cái lò nướng bánh. Nghĩa là công đoạn 10 phút "thêm giờ" này cũng phải được tính vào quy trình rang hầu dừng việc hạ nhiệt độ đúng thời điểm.
Nói cho dễ hiểu: "khoảng thời gian tính từ lúc bắt đầu rang cho đến lúc rang chín theo cấp độ mình muốn rồi tắt máy đổ ra" sẽ lâu hơn "khoảng thời gian tính từ lúc bắt đầu rang cho đến lúc rang chín theo cấp độ mình muốn rồi tắt máy nhưng vẫn cho vận hành mô tơ thêm 10 phút rồi mới đổ ra" thường là lâu hơn từ 2 -3 phút.
Mong được thưởng lãm hình chụp kết quả của mẻ rang này cho dù ntn.
Khi cụ pha cafe phải bật máy pha lên, đôi khi cụ pha xong chưa tắt máy ngay và còn uống tiếp, nên máy sẽ nóng, và đương nhiên bên cối xay sẽ nóng, dẫn đến hạt cafe nóng, và cứ ở nhiệt độ nóng như vậy thì chất lượng hạt trong cối xay sẽ kém đi rất nhiều. Một điều quan trọng về chất lượng của cối xay nữa là khi xay bộ nghiền hay dao xay càng tỏa nhiệt ít càng tốt.....nhiệt đó lan toả sang hạt cafe bên máy xay sẽ giảm chất lượng đáng kể của hạt cafe....
Bác phân tích và giúp em dẫn chứng của đoạn này. Tks bác
Bác Quang ơi, e tìm các trang web nn k thấy bán Gaggia baby twinNếu bác quen dùng Breville 870 thi nên lấy con Gaggia Baby Twin vì có chế độ lường nước và chế độ ngâm còn Classic thì không. và Twin có một số tinh năng khác vuợt trội hơn Baby Class, Dose và classic. Tách cafe pha ra từ các máy này là 9/10. Riêng con Twin chất lượng tách cafe vượt trội hơn ai tinh ý mới nhận ra!
Gaggia chì thua Rancilio ở cái vòi đánh sữa! Rancilio đanh sữa tốt hơn, mạnh hơn mịn hơn Gaggia một chút và dĩ nhiên Gaggia đánh sữa tốt hơn con Breville 870 bác đang có!
Bác coi lại toi phân tich tỉ mỉ ưu điểm con Twin này, rất nhiều lần trong các còm trước đây rồi! Đại khái thì:
Gaggia Baby: Class, Classs D, Dose, Twin đều như nhau về cơ bản và là các thể hệ nối nhau càng về sau càng hoan chình.
Twin hon dose là có chế độ ngâm và có hai điện trở trong nồi nấu khiến nhiệt nóng nhanh hơn và tach cafe hoàn hảo hơn NHƯNG KHÁC BIỆT NÀY CHỈ AI SÀNH LẮM MỚI NHẬN RA! Còn thi "tắt đèn nhà ngói cũng như nha tranh"!
Và nhìn cảm quan thì Twin, Class, Class D de thương duyên dáng hơn Dosse!
Classic giống như chiếc HONDA Dream II dung dị nhất và là bột mặt của Gaggia nên vẫn còn duy trì sản xuất.
Baby Twin thì do gia thành cao ít lãi nên họ ngưng và phần nữa nguoi dùng nó thấy OK không muốn thay máy nên ngay máy Baby Twin cũ (Used items) bán trên eBay hay Amazon cùng không nhiều!
Nếu bác mua được con Twin mới thì vô cùng thích giá cùng tầm 300USD hoac con cũ tình trang trên 80% cung OK những con này mua đấu giá chì tầm 60 -100USD. Nói chung hên xui. Hôm trước có một bác mua chỉ tầm 80USD một con Twin mời 90%. Thớt caffe có một còm và hình ảnh về con Twin này:
https://www.ebay.co.uk/itm/Gaggia-Baby-Twin-Espresso-Cappuccino-Coffee-Machine-Silver-Grey/163559620018?hash=item2614e9bdb2:g:1zYAAOSwmvtccBrm
Hay con Dose ngon và mới ntn ma chỉ 47 Bang Anh!!!
https://www.ebay.co.uk/itm/Gaggia-Baby-Dose-Coffee-Machine-/254174686454?hash=item3b2dfdecf6:g:yq0AAOSwzsNclles&nma=true&si=mZm9GAxoA1aOcpVeL9X0zkvJAnA%3D&orig_cvip=true&nordt=true&rt=nc&_trksid=p2047675.l2557
Ở VN Babby Twin mới cũng đang có bán giá hiện nay là 18tr (năm ngoái và trước đây 21 tr)! Quá mắc!
Ở VN Babby Twin cũ cũng người từng hét giá 12tr! Đã có dẫn link minh họa mấy lần rồi!
Trong mua ở NN chì tầm 15 tr là có đủ cả máy pha, xay rang, mới tinh, điện 120V xài rất bền!
Chúc bác may mắn!
Gaggia baby twin đã ngưng sản xuất rồi bác ko tìm được máy mới mà phải săn hàng cũ trên eBay thôi.Bác Quang ơi, e tìm các trang web nn k thấy bán Gaggia baby twin
Bác cho e hỏi con này có đc k ạ? Và so với baby twin thì ntn ạ?
Cảm ơn bác nhiều!
https://www.amazon.de/Gaggia-01-freistehend-halbautomatisch-Kaffeemaschine-freistehend/dp/B06XQ73PJS/ref=mp_s_a_1_9?keywords=gaggia+baby+twin&qid=1554734546&s=gateway&sr=8-9
Cảm ơn bác! Nhưng mua hàng cũ thì k biết chất lượng ra sao nên e cũng ngại.Gaggia baby twin đã ngưng sản xuất rồi bác ko tìm được máy mới mà phải săn hàng cũ trên eBay thôi.
Cám ơn bác chabelita đã có lời hỏi ý kiến em.Bác Quang ơi, e tìm các trang web nn k thấy bán Gaggia baby twin
Bác cho e hỏi con này có đc k ạ? Và so với baby twin thì ntn ạ?
Cảm ơn bác nhiều!
https://www.amazon.de/Gaggia-01-freistehend-halbautomatisch-Kaffeemaschine-freistehend/dp/B06XQ73PJS/ref=mp_s_a_1_9?keywords=gaggia+baby+twin&qid=1554734546&s=gateway&sr=8-9
Cảm ơn bác! Nhưng mua hàng cũ thì k biết chất lượng ra sao nên e cũng ngại.
Mới order em gaggia classic mà nhìn em rancilio vẫn thấy xao lòng
Bác QUANG1970 cho em hỏi loại tay lọc ko đáy này tên tiếng anh là gì ạ,để em order.và nó khác gì tay lọc có đáy ạ.nhìn cafe chảy thằng từ lưới lọc mà phê quá. cám ơn bác
Mới order em gaggia classic mà nhìn em rancilio vẫn thấy xao lòng
Bác QUANG1970 cho em hỏi loại tay lọc ko đáy này tên tiếng anh là gì ạ,để em order.và nó khác gì tay lọc có đáy ạ.nhìn cafe chảy thằng từ lưới lọc mà phê quá. cám ơn bác
Là cái này cụ ơi!
Bottomless Naked Portafilter Handle for Gaggia with 14g Double Shot Basket
https://www.ebay.co.uk/itm/Bottomless-Naked-Portafilter-Handle-for-Gaggia-with-14g-Double-Shot-Basket/401268603227?epid=1569036642&hash=item5d6d78f95b:g:hD8AAOSwjVVVvoP0
................................................................................
Cá nhân em khuyến nghị thì không cần mua vì xài tay cầm và rổ lọc (một hay hai lớp theo máy là ok và giá của loại tay cầm này ngày càng rẻ! Cách đây 3 - 4 năm giá chung gần gấp đôi do mới lạ nay ngày càng hạ!
Có tiền mua lúc nào mà chẳng được!
Tay cầm chỉ góp một phần trong việc tạo Crema, chính yếu vẫn là cafe "tươi" trong vòng 2 tuần, máy xay đạt chuẩn,kỹ thuật nén nếu pha bằng lọc 1 lớp, còn như nếu pha bằng lọc 2 lớp thì khỏi phải bận tâm đến lớp crema!
Em Đã hiểu ạ,Cám ơn bác chúc bác ngày mới làm vui vẻNói cho dễ hiểu: Cái tay cầm thủng đáy chỉ là yếu tố cộng thêm chứ không phải yếu tố quyết định cho ra một tách cafe có lớp kem mà đẹp và cho ra dòng chảy cafe đặc sệt, "cuồn cuộn đến mê hồn" như trong video quảng cáo!
Nếu bác mua cái tay cầm thủng đáy này, thậm chí có luôn cả (pha luôn bằng) cái máy pha RANCILIO V6 chứ không phải Gaggia mà dùng cà phê, cho dù là ngon nhưng quá hạn tươi, và xay bằng cái máy xay Delonghi mua ở VN giá 5,4 triệu, mà bác đang "nẫu ruột đến không nói lên lời" nhưng vẫn pha ra được tách cà phê có lớp Crema đẹp cũng như trong quá trình pha, dòng cà phê từ cái lỗ thủng đáy tuôn ra, cuộn cuộn như trong clip, thì em sẽ xin phép bác cho em được trả thay bác tiền mua cái tay cầm thủng đáy này cho bác!
Vậy là dễ hiểu, rõ ràng, và sòng phẳng rồi chứ ?
Em là người bị chém cụ ạ , sao cụ mua nhiều thếE khoe đàn "Baby" nhà e ! Cho cụ nào vẫn còn "lăn tăn" máy cũ hay mới!
@@ Cụ nào mua máy cũ về e khuyên trân thành là nên tự tháo ra vệ sinh vì nó rất đơn giản ạ! Đừng để như cụ nào trong thớt mang ra hiệu bị chém hơn triệu mà đau lòng
Máy này cụ bán hay chỉ khoe thế? Nếu bán thì ib e giá với. Tks cụ!E khoe đàn "Baby" nhà e ! Cho cụ nào vẫn còn "lăn tăn" máy cũ hay mới!
@@ Cụ nào mua máy cũ về e khuyên trân thành là nên tự tháo ra vệ sinh vì nó rất đơn giản ạ! Đừng để như cụ nào trong thớt mang ra hiệu bị chém hơn triệu mà đau lòng
Em tìm đỏ mắt cả tháng nay trên ebay với amazon mà không thấy cái nào, còn bác thì làm gì mà nhiều thếE khoe đàn "Baby" nhà e ! Cho cụ nào vẫn còn "lăn tăn" máy cũ hay mới!
@@ Cụ nào mua máy cũ về e khuyên trân thành là nên
tự tháo ra vệ sinh vì nó rất đơn giản ạ! Đừng để như cụ nào trong thớt mang ra hiệu bị chém hơn triệu mà đau lòng
Cụ làm thế nào mà mua được cả hội vậy ạ, em đang muốn nâng từ cái bialetti còi lên cái máy pha để mỗi sáng em và bà xã làm 1 ly trước khi đi làm. Em cũng tìm mà khó khăn quá.E khoe đàn "Baby" nhà e ! Cho cụ nào vẫn còn "lăn tăn" máy cũ hay mới!
@@ Cụ nào mua máy cũ về e khuyên trân thành là nên tự tháo ra vệ sinh vì nó rất đơn giản ạ! Đừng để như cụ nào trong thớt mang ra hiệu bị chém hơn triệu mà đau lòng