Hơ hơ, đúng là a rồi. Hôm sau e về nhà a chơi nhé. Biết đâu vời dc Khổng Minh ra tư véo cho e 1 thời gian, he he
Mượn mấy ly cafe OF này trong chiều cuối tuần mưa gió em chém với các cụ dăm câu chuyện Trang trại cho vui. Các cụ nào quan tâm đến Trang trại cũng cùng làm điếu thuốc lào vào đây ồn ào tí:
MUỐN LÀM TRANG TRẠI VẬY BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?
1. Tư tưởng:
- Muốn được ăn, uống sản phẩm thiên nhiên thuần túy.
- Muốn trải nghiệm các không gian xa rời náo nhiệt chốn đô thành bon chen từ chỗ ngồi, lối đi cho đến công việc.
- Muốn kiếm tiền.
- Muốn khoe với người quen về cuộc sống yêu thiên nhiên, người có chút thành đạt muốn hoài niệm về thời thơ ấu với thôn quê, người trung niên hoặc già muốn thấy cội nguồn, người có yêu thích với cây cỏ muông thú, người trầm cảm, người muốn chữa những bệnh tật ...
- Muốn đem lại lợi ích cho cộng đồng về nếp sống sạch gần với tự nhiên.
..v..v.
(Vâng, câu nói của bộ đội Trường Sơn ngày xưa rất hay "Tư tưởng không thông cái bi-đông không đeo nổi" - Ý nói rằng: Khi chưa có yêu thích đến mức thành lý tưởng việc hành quân đánh giặc thì dù là việc nhẹ như đeo cái bi-đông nước uống vào thắt lưng khi hành quân cũng thấy nặng nề đến mức không đeo nổi).
2. Thử nghiệm thực tế: Chỉ nói đến trang trại Hữu cơ
- Muốn làm Trang trại chăn nuôi: Hãy thử 3 ngày thôi, ăn_ở_ngủ tại trang trại có chịu nổi mùi thối của phân lợn, gà, bò, mùi hôi từ chuồng trại của chúng, mùi tanh bẩn của những rãnh nước thải chúng xả ra. Rồi các côn trùng (ruồi, nhặng, muỗi, dãn...).
- Thức ăn tự nhiên bọn gà, lợn rất thích ăn đạm, nếu thiếu đạm tự nhiên chúng sẽ gầy, yếu, bệnh tật: Vậy phải muối cá thành mắm giàu đạm cho chúng vậy ta lại có thêm mùi cá thối, tôm, cua, cóc nhái...
- Các vitamin tự nhiện cũng cần tự điều chế thông qua ngâm cái rượu, dấm hoa quả, dưa rau... để tạo thành chất dẫn chế, phụ gia trong thức ăn của gà lợn. Cái này không cần số lượng nhiều nhưng phải có đều hàng ngày trong thức ăn của các "TÌNH YÊU LỚN". Mùi của loại này nó chua chua ngây ngấy khó tả lắm.
- Nồi cám lợn nấu lên quyện đều giữa các mùi thơm của cám gạo là mùi chua của dấm, mùi thối của đạm cá cua... cha tiên sư các "tình yêu lớn" lại cứ thích mùi này nó mới ăn mạnh. Đối với gia cầm thì phải tạo bánh khô đùn thành viên rồi phơi hoặc sấy khô đóng bao cho ăn dần trong một số ngày. Nếu chỉ thóc, ngô và giun dế là không đủ dinh dưỡng cho gà, vịt, chim ăn được - Các cụ nuôi thiếu đạm cho gia cầm thì lớn chậm và hay bệnh, thịt lại không ra gì đâu. Đừng tin tuyệt đối vào việc ai đó nói gà chỉ ăn thóc, ngô. Ngày xưa gà ăn thóc ngô cũng lớn vì nó tìm được nhiều đạm trong môi trường tự nhiên như cào cào, châu chấu, sâu bọ, giun dế, tôm cá trên cánh đồng và trong vườn, ngày nay sâu bọ toàn loại đã biến hình thành tinh gà không ăn được, gà mình nuôi không có sức đua chạy đuổi với bọn cào cào châu chấu, mà tự nhiên giờ đây cũng không đủ các loại này cho gà nên nhất định mình phải tìm được nguồn đạm nuôi vào thức ăn cho những gia cầm này. Cụ nào chịu đựng được các mùi này thì mới qua được cửa bắt đầu.
- Không những cụ chịu nổi các mùi đó mà còn cả vợ, con các cụ có chịu nổi cái mùi đó nó ám vào quần áo, cơ thể của các cụ. (Những ngày đầu tiên của em từ trang trại về Vợ, con chạy hết.., Vk không dám nằm cạnh, con không cho bế, ngồi ăn cơm cả nhà nhăn mũi chan canh rồi đứng dậy đi chỗ khác, ai cũng xa lánh mình như hủi, đi uống bia với bạn có mặt mình nó mắng chủ quán xơi xơi rằng "hôm nay chắc nhà ông để hở nắp cống hay sao khai thối quá").
- Vượt qua hết cửa ải này các cụ đã có vé qua cổng trang trại.