Dự là uống xong 1 cốc mà vẫn uống được 3 4 cốc nữa thì là rựou ngon cụ ợ
cụ cho em xin địa chỉ chỗ mua vang ngon giá rẻ hơn siêu thị với ạĐộ ngon của nó tùy vào dòng nho và năm sản xuất cụ ạ, còn vị giác của mỗi người nữa. Cụ muốn uống vang em có thể đưa cụ vào đời, ngoài ra em có thể mua được vang ngon giá rẻ hơn nhiều so với siêu thị, nếu cụ thích em dẫn cụ đi
Cụ liên hệ với cụ Chile0310 nhé ! em mua của cụ ấy mấy năm rồicụ cho em xin địa chỉ chỗ mua vang ngon giá rẻ hơn siêu thị với ạ
Có mấy yếu tố chính tác động đến chất lượng vang là:Các cụ thông não cho em làm sao để ra siêu thị chọn vang ngon với ạ. Vang ở siêu thị ấy chứ ko phải vang của OF nhé ạ
Cụ thể hơn ngoài giá tiền ra thì làm sao nhận biết vang nào vào mùa nho ngon ạ? Nếu xem tên của xưởng sản xuất thì chịu vì có quá nhiều
Cụ nào sành văn hoá vang cho cháu hỏi thêm người (Châu Âu) ta hay cầm cốc vang như thế nào là chuẩn ạ? Có lần cháu thấy 1 thằng cha châu Á bảo phải cầm cái đế ly dùng ngón tay trỏ và tay cái túm lấy mới đúng kiểu vì ngày xưa ly vang nó nóng ??? Cháu lại thấy cơ số dân Mỹ nó cầm theo kiểu tiện lợi hơn: cho cái đế lọt vào khe ngón trỏ + giữa hoặc giữa + đeo nhẫn.
Cụ hiểu biết thì chia sẻ đi. Làm cái íu gì mà cứ nhá nhá vậy. Quan điểm về ẩm thực luôn thay đổi, có dòng chính thống nhưng cũng có cách tân. Nó có phải là chân lý đâu mà bất biến. Khoa học tự nhiên còn có lúc đúng lúc chưa đúng nữa là cái quan điểm xã hội về một món ẩm thực. Em ủng hộ quan điểm coi độ rượu là một tiêu chí đánh giá vang. Rượu vang dùng phương pháp ủ, lên men nên đạt nồng độ rượu cao là cũng không phải dễ (không tính trường hợp pha thêm cồn vào). Uống rượu gì cũng vậy, nếu mà nó nhẹ quá thì nó sẽ giống uống bia.Con người ta uống rượu vang chớ không uống cồn nha
Thử ngó mấy chai dạng Grand Cru nó bi nhiêu độ cồn nhá
Vâng, nhất trí với cụ, rượu nào thì cũng không thể lấy độ rượu để quyết định độ ngon được (ngoại trừ mấy bác nghiện rượu nặng). Tuy nhiên cũng cần đạt một ngưỡng nào đó. Kiến thức về vang thì bao la nhưng cốt sao cho nó cảm thấy thoải mái và không quá thô lỗ, khác người là được. Trong mâm mà mọi người cùng thoải mái mà mình cứ kiểu cách, cái lọ, cái chai thì cũng chối lắm. Đã gọi là khẩu vị thì có tính cá nhân. Chỉ có các vấn đề như bảo quản (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, cách đặt chai), mở rượu sớm trước khi uống là có tính khoa học. Cách cách cầm rượu, vang trắng với hải sản, vang đỏ với thịt... thì em nghĩ cũng không nặng nề lắm chủ yếu là vấn đề phong cách thôi. Thời gian cầm lý đâu có lâu mà làm thay đổi được nhiều chất lượng rượu, chủ yếu để cho đẹp và không bị ướt tay nếu rượu lạnh làm đổ mồ hôi. Hoặc ai đó thích một dòng rượu vang nào đó thì cứ uống, cần gì phải phụ thuộc thức ăn. Hi hi...Theo ý kiến của nhà cháu thì nặng độ hơn không phải là yếu tố quyết định độ ngon. Cũng có những chai >=14* uống ngon nhưng rất nhiều chai cũng nặng độ uống dở. Ngoài ra nó còn tuỳ từng dòng vang có dòng nặng có dòng nhẹ tuỳ theo đặc tính của từng loại nho và phương pháp làm rượu.
E cứ dowload cái danh sách vang 1855 của napoleon về rồi mua uống dần, u mãi mà chưa hết danh sách, chắc là ngon, theo e thì như thế
Cứ mua dần về uống thôi cụ ah, u mãi có hết được cái list đấy đâu... nhưng u quen "mồm" rồi sang loại khác là ko uống nổi, chắc bị "hư"mồm rồiCụ tu hết cả cái list đấy chắc cụ là đại gia rồi.
Cứ mua dần về uống thôi cụ ah, u mãi có hết được cái list đấy đâu... nhưng u quen "mồm" rồi sang loại khác là ko uống nổi, chắc bị "hư"mồm rồi
Cái hõm dưới đáy chai với mục đích gì cụ nhỉ ?Nếu nhu cầu đơn giản thì ngoài tem mác đầy đủ cụ chọn dư lày:
Chai màu đậm, trên (vai chai) to dưới bé.
Cho ngón tay cái vào đáy chai, càng sâu càng tốt.
Từ 13,5 độ trở lên.
Còn tìm hiểu sâu thì vô cùng lắm ạ.