[Funland] Làm sao để biết rượu vang ngon

U30

Xe buýt
Biển số
OF-518231
Ngày cấp bằng
26/6/17
Số km
517
Động cơ
182,689 Mã lực
Tuổi
40
Website
netsys.vn
Em là e mới say Vang đấy, lúc uống không nghĩ sẽ say các cụ ah
 

chuot08

Xe lăn
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
13,162
Động cơ
478,849 Mã lực
Chai này được ko các cụ? Nhờ Vivino đánh giá cũng ra phết! :)




 

Binhkiet

Xe tăng
Biển số
OF-531182
Ngày cấp bằng
8/9/17
Số km
1,594
Động cơ
182,766 Mã lực
Em đang uống chai này. Em thấy ngon nhưng hơi đắt so với em. Cụ nào sành giới thiệu em loại khác vị tương tự nhưng giá bình dân hơn một chút đc ko ạ?

 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
3,049
Động cơ
241,739 Mã lực
Tuổi
50
Các cụ thông não cho em làm sao để ra siêu thị chọn vang ngon với ạ. Vang ở siêu thị ấy chứ ko phải vang của OF nhé ạ :))

Cụ thể hơn ngoài giá tiền ra thì làm sao nhận biết vang nào vào mùa nho ngon ạ? Nếu xem tên của xưởng sản xuất thì chịu vì có quá nhiều :(

Cụ nào sành văn hoá vang cho cháu hỏi thêm người (Châu Âu) ta hay cầm cốc vang như thế nào là chuẩn ạ? Có lần cháu thấy 1 thằng cha châu Á bảo phải cầm cái đế ly dùng ngón tay trỏ và tay cái túm lấy mới đúng kiểu vì ngày xưa ly vang nó nóng ??? Cháu lại thấy cơ số dân Mỹ nó cầm theo kiểu tiện lợi hơn: cho cái đế lọt vào khe ngón trỏ + giữa hoặc giữa + đeo nhẫn.
Các cụ thông não cho em làm sao để ra siêu thị chọn vang ngon với ạ. Vang ở siêu thị ấy chứ ko phải vang của OF nhé ạ :))

Cụ thể hơn ngoài giá tiền ra thì làm sao nhận biết vang nào vào mùa nho ngon ạ? Nếu xem tên của xưởng sản xuất thì chịu vì có quá nhiều :(

Cụ nào sành văn hoá vang cho cháu hỏi thêm người (Châu Âu) ta hay cầm cốc vang như thế nào là chuẩn ạ? Có lần cháu thấy 1 thằng cha châu Á bảo phải cầm cái đế ly dùng ngón tay trỏ và tay cái túm lấy mới đúng kiểu vì ngày xưa ly vang nó nóng ??? Cháu lại thấy cơ số dân Mỹ nó cầm theo kiểu tiện lợi hơn: cho cái đế lọt vào khe ngón trỏ + giữa hoặc giữa + đeo nhẫn.
Có 1 cách cơ bản là xem nồng độ ạ. Càng cao thì càng ngon và quý

Ví dụ 17 độ cồn ít có chai nào dưới 2 củ

Chai giời đi nữa là 12 độ cồn không thể nói là ngon

Cách này cho người không biết uống rượu như em mà cũng dễ triển khai.

Còn cái cầm ly thế nào thì tránh cầm phần bầu để nhiệt độ tay đỡ ảnh hưởng và để tránh vết tay trên ly.

Cái này cũng nhảm nốt. Mãi cho đến năm 1800 ly thủy tinh mới là phổ biến thì lấy éo đâu ra mà sành mới điệu. Mà ly cầm tay sao đủ tăng nhiệt độ. Còn vết vân tay thì nhẽ đưa vào mồm uống không có vết trên thanbf ly. Hơn nữa rượu vang có trước ly thủy tinh cả ngàn năm, trước đó chỉ có cốc sành với đất nung thì cầm vào đâu.

Em nghĩ cầm đúng là thấy thỏa mái và thấy ông nào có địa vị thì cầm thế nào cũng đúng... còn lại là bọn band rượu nó bịa chuyện cho thành huyền thoại thôi hehe...
 

7years

Xe điện
Biển số
OF-438258
Ngày cấp bằng
19/7/16
Số km
3,049
Động cơ
241,739 Mã lực
Tuổi
50
Nếu nhu cầu đơn giản thì ngoài tem mác đầy đủ cụ chọn dư lày:
Chai màu đậm, trên (vai chai) to dưới bé.
Cho ngón tay cái vào đáy chai, càng sâu càng tốt.

Từ 13,5 độ trở lên.
Còn tìm hiểu sâu thì vô cùng lắm ạ.

Đít sâu chỉ đúng với vang phớp cụ ơi.

Vang chi lê chai nào đít cũng sâu haha
 

xdthienha

Xe container
Biển số
OF-55451
Ngày cấp bằng
21/1/10
Số km
6,266
Động cơ
494,625 Mã lực
Nơi ở
Quê em có Đồ Sơn cơ
Cái hõm dưới đít chai vang là để cho nó có điểm cài khi đặt lên giá thôi. Các bố dùng đít chai mà đo rượu ngon thì kinh quá :))
Rượu vang về nguyên tắc phải để nằm và để nghiêng để rượu nó thấm vào cái nút, nếu để cái nút khô nó sẽ co vào, ko khí lọt vào làm rượu ko ngon. Muốn kê lên giá thì phải có cái hõm để cài thôi.
Ví dụ như này :


 

Module

Xe hơi
Biển số
OF-541697
Ngày cấp bằng
16/11/17
Số km
153
Động cơ
164,461 Mã lực
hồi xưa khi làm thủy tinh bằng thủ công, nếu làm đáy bằng phẳng thì dễ bị lồi ra và cái chai nó không đứng được. Nên tốt nhất là cho nó lõm vào, không sợ phồng nữa. Bây giờ làm chai bằng máy rồi nhưng cứ làm thế cho nó lạ!
Vậy mà e cứ tưởng làm thế để cho cẶn lọt vào khe :D
 

Module

Xe hơi
Biển số
OF-541697
Ngày cấp bằng
16/11/17
Số km
153
Động cơ
164,461 Mã lực
Cái hõm dưới đít chai vang là để cho nó có điểm cài khi đặt lên giá thôi. Các bố dùng đít chai mà đo rượu ngon thì kinh quá :))
Rượu vang về nguyên tắc phải để nằm và để nghiêng để rượu nó thấm vào cái nút, nếu để cái nút khô nó sẽ co vào, ko khí lọt vào làm rượu ko ngon. Muốn kê lên giá thì phải có cái hõm để cài thôi.
Ví dụ như này :



Cụ giải thích có vẻ phủ lý :)
 

Lên xe đi

Xe tải
Biển số
OF-532229
Ngày cấp bằng
14/9/17
Số km
443
Động cơ
172,860 Mã lực
5- Nguyên tắc cuối cùng : không mời vang những người mà mình biết có sở thích uống rượu mạnh - vì sẽ thường bị nghe chửi hì hì .
Cái này các cụ nói "rượu ngon phải có bạn hiền" quả là chân lý :)
 

Bino

Xe điện
Biển số
OF-68687
Ngày cấp bằng
19/7/10
Số km
3,319
Động cơ
459,211 Mã lực
Nơi ở
Nhà
EM thích vang trắng hơn
 

Vo_thuong

Xe điện
Biển số
OF-457826
Ngày cấp bằng
30/9/16
Số km
3,641
Động cơ
383,540 Mã lực
Tuổi
54
Nhân tiện các cụ bàn về rượu vang, cho em hỏi chút:
1. Có chỗ nào ở Hà Nội bán vang bịch, loại bình dân mà dễ uống không ạ?
Nhà em giờ cũng thích uống rượu vang nhưng mỗi ngày chỉ một cốc chia đôi cho hai vợ/chồng, thế nên một bịch 3 lít phải 2-3 tuần mới hết :).
Hiện tại em đang mua chỗ Ngọc Thanh - Giang Văn Minh, lúc thì mua bịch của Pháp hoặc vang Ý, mỗi bịch trên dưới 400k. Có hôm hỏi vang Chi lê (vang mặt trời) mà ở đó không có, em nhớ loại này uống cũng được mà giá cả hợp lý. Chỗ Ngọc Thanh này cũng không có nhiều loại Vang lắm. Vậy các cụ có biết chỗ nào chuyên về vang và có vang bịch không để thi thoảng em còn qua lấy 1 bịch.
2. Hôm nọ em vào Bà Nà có vào hầm rượu vang, em thử mua 1 ly vang nguyên chất (theo lời xui của cu HDV) thì thấy uống rất ngon. Em có thử dòm xem nó rót từ đâu thì thấy bọn phục vụ trong hầm rót từ 1 chai không nhãn mác gì. Vậy có cụ nào biết rượu đó đúng là nấu ở hầm rượu Bà Nà không hay là cũng mua bên ngoài? nếu mua bên ngoài thì là rượu gì ?!
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top