antidau nói:
Cháu biết các cụ ấy chê Starbucks vì nó dùng 100% Arabica và không có người bê lên bàn + các cụ ấy thích uống Robusta nhiều hơn
Chứ cháu thấy Starbucks rẻ hơn ối tiệm của các cụ Vietnam mở, đắt hơn 10k nhưng cốc to nhiều nước hơn hẳn
Hồi kinh tế tốt, lương chưa bị giảm thì trưa cháu hay ra Starbucks gọi 1 ly Americano 45k uống bao lâu mới hết
Thực ra văn hoá mỗi nơi mỗi khác,, ai quen gì thì dùng nấy Cụ nhỉ ! Tây họ uống cafe nhiều như kiểu mình uống trà. Cafe mình ảnh hưởng cafe Pháp. Cafe Pháp họ pha thêm hạt Chicory để tạo độ đắng đặc trưng. Trước kia, các Cụ nhà mình pha thêm Ký ninh.
Nói đúng hơn là phần lớn tụi mũi lõ uống cà phê như thanh niên Việt uống trà Lipton.
Mầu Arabica không đen đậm như Robusta, có vị hơi chua, nhiều người pha lẫn 2 loại, tỷ lệ chung nhất là 2 Arabica với 1 Robusta.
Ngày xưa tụi em học tiếng Đức, khi ông chuyên gia Đức nói người Việt không biết uống cà phê, cốc cà phê phải nhìn được từ bên này sang bên kia, ông trong lớp, trong Nam ra, đứng lên phản đối luôn: người Đức mới không biết uống cà phê. Nhưng khi sang Đức mới thấy phong cách uống của người Đức cũng rất đa dạng. Có người uống đặc như người Việt nghiện cà phê, đến người uống như Mc. Donald, cốc ca phê to cả lít. Nhưng thương hiệu Kroenung của họ đã có cả trăm năm và có đủ các tỷ lệ Arabica + Robusta. Túi 1 loại cà phê của họ dù sản xuất trước đây 10 năm so với bây giờ gần như cả hương lần mùi vị đều không thay đổi.
Chắc người uố cà phê nhiều nhất phải là người Trung Mỹ hay Brazil. Phong các uống của người Việt nghiện cà phê chắc do người Pháp đưa vào, đó là phong cách bị ảnh hưởng của người Trung Mỹ, còn thanh niên bây giờ lấy tiêu chuẩn người Mỹ: cốc cà phê phải to nửa lít!