Các cụ tranh luận nhiều về đậu phụ, nhà cháu ko biết nên ko dám lạm bàn.
Nhưng nhà cháu có người nhà mở quán bán bánh cuốn - chả nướng (gia truyền) phục vụ khách hàng ăn sáng. Để làm bánh cuốn mỏng, trắng, dẻo và giòn thì phải cho thêm thạch cao thực phẩm để tạo độ dẻo và tráng bánh mới mỏng và ko bị rách. Khách hàng đến ăn rất đông, nhà đó phải mở thêm nhiều cơ sở và tuyển rất nhiều người. Chỉ mới 3 năm kinh doanh loại này đã trở thành đại gia rồi ạ.
Khách đến ăn ai cũng khen bánh ngon, dẻo và giòn. Nhưng những người nhà của chủ quán ko bao giờ ăn bánh cuốn họ làm. Bánh cuốn họ làm có thể để vài ngày mà ko thiu ạ.
Nhà cháu trước đay buổi sáng trước khi đi làm cũng hay ăn bánh cuốn -chả. Nhưng sau đó đứa cháu (làm hàng) bảo ông đừng ăn nhiều bánh cuốn ko tốt cho tim mạch và huyết áp của ông. Thế là nhà cháu phải chuyển sang món khác cho lành.