- Biển số
- OF-326250
- Ngày cấp bằng
- 7/7/14
- Số km
- 239
- Động cơ
- 288,203 Mã lực
Quán cà phê của cụ ekichi04 ở đâu thế ạ, ở ngoài HN cháu chưa tìm được quán cho hợp khẩu vị ạ. Uống nhiều cà phê ngon của Buôn Mê Thuột nên hư mồm rồi.
Ở Hà Nội thì cụ có thể đến Urban, Kodo cafe uống esspresso, chuẩn phết đấy, cháu thấy cũng giông giống StarbuckQuán cà phê của cụ ekichi04 ở đâu thế ạ, ở ngoài HN cháu chưa tìm được quán cho hợp khẩu vị ạ. Uống nhiều cà phê ngon của Buôn Mê Thuột nên hư mồm rồi.
Cám ơn cụ, em sẽ thửỞ Hà Nội thì cụ có thể đến Urban, Kodo cafe uống esspresso, chuẩn phết đấy, cháu thấy cũng giông giống Starbuck
Vậy là trước này mỗi lần em uống cà phê là mỗi lần được uống cốc cà phê sạch ạ, bảo sao em cứ sợ cà phê. Nhưng sạch chưa chắc đã là ngon và đảm bảo tốt cho sức khỏe đúng không ạ? Hôm nào em qua chỗ cụ chủ thử xem cà phê sạch, ngon, bổ chỗ cụ như thế nào nhé .Bác nhầm thế nào á. Uống mất ngủ chưa chắc đã sịn. Mất ngủ khi dùng chất kích thích là biểu hiện của sức khỏe thần kinh chứ chưa chắc đã tại cafe. Em khi bắt đầu chuyển sang uống cafe sạch thì biểu hiện là đầy bụng, tim đập nhanh, tay run chứ không hề mất ngủ.
Lâu ko thấy cụ phọt thêm vài bài để e sáng mắt thêm ợThực sự là nếu muốn uống espresso ngon thì phải dùng máy gia đình tầm 3-500$ trở lên may ra mới gọi là tạm được, ấm Moka pot thì nó cũng pha espresso được nhưng nó là kiểu cổ điển, vị sẽ đắng nhiều hơn, ít chua và lớp crema không nhiều được như máy, hương sẽ không tốt bằng pha máy.
Espresso ngon chỉ 18-25k thôi, trừ khi dùng special coffee, cụ nghiện coffee nếu ở Hn cháu mời qua quán thưởng thức.
hay, em đi ra quán đặt rang luônuống cafe xịn nhanh đói lắm và 1 thời gian giảm mỡ bụng rất tốt,.
Hôm rồi em trộn tỷ lệ A và Ru theo 20:80 thấy uống ngon hẳn, rang để chuẩn nhiệt độ 60 độ cho đỡ cháy, ko cho thêm bơ hay whisky vào nên ko ngậy và đậm mùi lắm
Starbuck, Angle in us, Coffee beans & tea Leaf.. chỉ là hàng công nghiệp trên thế giới, chất lượng chỉ ở mức 5 điểm uống tạm được thôi nếu so sánh với các coffee shop chuyên nghiệp, còn các thương hiệu Việt như Urban, Inn, kodo... thì miễn bàn về chất lượng cà phê.Ở Hà Nội thì cụ có thể đến Urban, Kodo cafe uống esspresso, chuẩn phết đấy, cháu thấy cũng giông giống Starbuck
- Sạch chưa chắc đã ngon thì đúng, nhưng sạch thì chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn là "bẩn", vừa sạch vừa ngon là tiêu chí cuối cùng hướng đến.Vậy là trước này mỗi lần em uống cà phê là mỗi lần được uống cốc cà phê sạch ạ, bảo sao em cứ sợ cà phê. Nhưng sạch chưa chắc đã là ngon và đảm bảo tốt cho sức khỏe đúng không ạ? Hôm nào em qua chỗ cụ chủ thử xem cà phê sạch, ngon, bổ chỗ cụ như thế nào nhé .
Rang cà phê đúng cách thì sẽ không bao giờ để cà phê cháy, nhiệt độ rang cao lắm, nhiệt độ nạp vào luôn luôn trên 150 oC đến ~ 250 oC, nếu rang nhiệt thấp thì sẽ lâu và cà phê sẽ bị bay hơi hết acidity - axit-, hơi nước, phenol, Akalois..., đường sẽ bị carameliza và cháy hết... cơ bản là gọi là "trơ" uống chỉ thấy đắng khét chẳng có mùi vị gì đâu... nhưng đa phần các lò rang ở VN đều rang kiểu này, do đó mới phải tẩm bơ và caramel vào để tạo mùi.uống cafe xịn nhanh đói lắm và 1 thời gian giảm mỡ bụng rất tốt,.
Hôm rồi em trộn tỷ lệ A và Ru theo 20:80 thấy uống ngon hẳn, rang để chuẩn nhiệt độ 60 độ cho đỡ cháy, ko cho thêm bơ hay whisky vào nên ko ngậy và đậm mùi lắm
Cảm ơn cụ giải thích chi tiết, em luôn chờ các bài chia sẻ chứa đựng nhiều thông tin bổ ích của cụ ạ.- Sạch chưa chắc đã ngon thì đúng, nhưng sạch thì chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn là "bẩn", vừa sạch vừa ngon là tiêu chí cuối cùng hướng đến.
- Caffein là chất có tác dụng gây kích thích hệ thần kinh, do đó nếu "nạp" vào cơ thể quá liều thì sẽ làm cho hệ thần kinh quá tải gây căng thẳng, có thể mất tỉnh táo như tác dụng của các nước uống có cồn - gọi là say cà phê - máu nạp về tim nhiều và nhanh do đó làm tim đập nhanh, một số trường hợp sẽ gây đau nhức khớp...
Nếu uống đúng cách và hợp lý thì coffee giúp cho đầu óc tỉnh táo, linh hoạt - tác dụng kích thích hệ thần kinh - nó trái ngược với tác dụng gây ức chế hệ thần kinh như các chất gây nghiện họ cocain, mofin.....
Tối nay cháu rảnh sẽ viết tiếp về rang cà phê...
Vụ này thì cụ xem lại, em uống cafe của Davidoff toàn rang ở 60 độ vẫn thơm ngon, họ rang chuẩn luôn chứ ko rang lửa to cháy khét như VN mình.Starbuck, Angle in us, Coffee beans & tea Leaf.. chỉ là hàng công nghiệp trên thế giới, chất lượng chỉ ở mức 5 điểm uống tạm được thôi nếu so sánh với các coffee shop chuyên nghiệp, còn các thương hiệu Việt như Urban, Inn, kodo... thì miễn bàn về chất lượng cà phê.
- Sạch chưa chắc đã ngon thì đúng, nhưng sạch thì chắc chắn sẽ tốt cho sức khỏe hơn là "bẩn", vừa sạch vừa ngon là tiêu chí cuối cùng hướng đến.
- Caffein là chất có tác dụng gây kích thích hệ thần kinh, do đó nếu "nạp" vào cơ thể quá liều thì sẽ làm cho hệ thần kinh quá tải gây căng thẳng, có thể mất tỉnh táo như tác dụng của các nước uống có cồn - gọi là say cà phê - máu nạp về tim nhiều và nhanh do đó làm tim đập nhanh, một số trường hợp sẽ gây đau nhức khớp...
Nếu uống đúng cách và hợp lý thì coffee giúp cho đầu óc tỉnh táo, linh hoạt - tác dụng kích thích hệ thần kinh - nó trái ngược với tác dụng gây ức chế hệ thần kinh như các chất gây nghiện họ cocain, mofin.....
Rang cà phê đúng cách thì sẽ không bao giờ để cà phê cháy, nhiệt độ rang cao lắm, nhiệt độ nạp vào luôn luôn trên 150 oC đến ~ 250 oC, nếu rang nhiệt thấp thì sẽ lâu và cà phê sẽ bị bay hơi hết acidity - axit-, hơi nước, phenol, Akalois..., đường sẽ bị carameliza và cháy hết... cơ bản là gọi là "trơ" uống chỉ thấy đắng khét chẳng có mùi vị gì đâu... nhưng đa phần các lò rang ở VN đều rang kiểu này, do đó mới phải tẩm bơ và caramel vào để tạo mùi.
Tối nay cháu rảnh sẽ viết tiếp về rang cà phê...
Cháu thấy mokapot thì áp suất nó ko dc cao và cái ngon của espresso là ở phần nc dc nên sẽ ko ổn lắm.2 - Cách pha kiểu espresso :
Cà phê : thường rang medium : từ City --> Full City
Độ mịn : thô hơn cách pha ibrik, nhưng mịn hơn cách pha phin, French Press, Drip ...
Nước : nước có hệ thống lọc bớt các chất rắn hòa tan, nhưng cũng không dùng nước cất hoặc nước quá lọc quá nhiều lớp mất hết khoáng chất.
http://www.handpresso.com/en/espresso-machines/manual-espresso-machines/handpresso-wild-hybrid/
Davidoff Cafe chủ yếu là sản phẩm cà phê hòa tan, chất lượng cũng bình thường thôi, ở mức phổ thông.Vụ này thì cụ xem lại, em uống cafe của Davidoff toàn rang ở 60 độ vẫn thơm ngon, họ rang chuẩn luôn chứ ko rang lửa to cháy khét như VN mình.
Mỗi cách pha có 1 hương vị khác nhau nên ngon hay dở tùy theo khẩu vị mỗi người.Cháu thấy mokapot thì áp suất nó ko dc cao và cái ngon của espresso là ở phần nc dc nên sẽ ko ổn lắm.
Cháu ngâm cứu có cái món này, đọc review thì thấy cũng khá ấn tượng. KO biết có ai ở VN chơi món này chưa
Món của cháu (handpresso)PS: cụ chủ cho hỏi quán cụ ở số máy Kontum nhỉMã:http://www.handpresso.com/en/espresso-machines/manual-espresso-machines/handpresso-wild-hybrid/