- Biển số
- OF-29355
- Ngày cấp bằng
- 17/2/09
- Số km
- 30,913
- Động cơ
- 3,309,830 Mã lực
Em lập thớt để các cụ/mợ thông thái vào phổ biến, cập nhật, trao đổi kiến thức về ẩm thực
Chinh xác là cái dinh cơ của cụ ấy là "nhá khách TWĐ" trên ở đường T.Q.Toản (song song với Lý Chính Thắng) và bà B con gái cùng con rể Thành và Mme. H ở, "ra đóng vào khóa" nghiêm ngặt.
Cụ chột cũng có một cái dinh cơ to đùng thâm nghiêm ở đường Pasteur, kế cây xăng góc ngã tư VTS, nhưng con gái (Mme H. trước làm lãnh đạo HK) ở.
Cách đây vài tháng, cái dinh cơ này cùng cũng "thay da đổi thịt", khoác lên một bộ mặt mới: Một quan cafe sang trọng đẳng cấp!
BTW, nói đến LCThắng hay Yên Đổ cũ, thì em giới thiệu với ai thích món "Hủ tíu Bò viên" nếu có dịp hãy ghé quán tên Hủ tíu Bò viên 146 đầu nó "chạy qua lại" lung tung (từ 140 - 148) do phải thuê mặt bằng!
Quán này dù ở đâu cũng luôn ngó xéo đối diện sang "nhá khách TWĐ" .
Với ai thực sự sành ăn món này, ăn mà chê dở em xin hoàn tiền dầu là quảng cáo không công. Quán bán từ trước 30/4 và còn cầm cự đến nay để làm thỏa lòng ai mê món Hủ tíu Bò viên này! Viết về nó mà em đang chảy nước miếng đây!
Quán chỉ mở sau 15;00 và 19:00 là chuẩn bị dẹp nhé! Ngày rằm mồng một xin chớ ghé!
Ngay những năm Sài Gòn còn nghèo đói (1980- 1985), nhưng khi vào nhà bếp (chỗ chế biến) nhìn rau thơm (Húng cây, húng quế, Mùi tầu (ngò gai)) được rửa, ngâm thuốc tím là em chỉ biết lặng người và ghé "ăn, ăn nữa, và ăn mãi" khi có thể.
Bao năm hương vị chẳng thay,Nước dùng có mực khéo tay nhất đời. Người thì nay đổi mai dời,Miếng ngon hương, vị vẫn xơi một mùi! Khắp trời tung tẩy chân vui,Mỗi khi nhớ, lại bùi ngùi, hương xưa!
BTW, nói đến LCThắng hay Yên Đổ cũ, thì em giới thiệu với ai thích món "Hủ tíu Bò viên" nếu có dịp hãy ghé quán tên Hủ tíu Bò viên 146 đầu nó "chạy qua lại" lung tung (từ 140 - 148) do phải thuê mặt bằng!
Quán này dù ở đâu cũng luôn ngó xéo đối diện sang "nhá khách TWĐ" .
Với ai thực sự sành ăn món này, ăn mà chê dở em xin hoàn tiền dầu là quảng cáo không công. Quán bán từ trước 30/4 và còn cầm cự đến nay để làm thỏa lòng ai mê món Hủ tíu Bò viên này! Viết về nó mà em đang chảy nước miếng đây!
Quán chỉ mở sau 15;00 và 19:00 là chuẩn bị dẹp nhé! Ngày rằm mồng một xin chớ ghé!
Ngay những năm Sài Gòn còn nghèo đói (1980- 1985), nhưng khi vào nhà bếp (chỗ chế biến) nhìn rau thơm (Húng cây, húng quế, Mùi tầu (ngò gai)) được rửa, ngâm thuốc tím là em chỉ biết lặng người và ghé "ăn, ăn nữa, và ăn mãi" khi có thể.
Bao năm hương vị chẳng thay,Nước dùng có mực khéo tay nhất đời. Người thì nay đổi mai dời,Miếng ngon hương, vị vẫn xơi một mùi! Khắp trời tung tẩy chân vui,Mỗi khi nhớ, lại bùi ngùi, hương xưa!
Em em phải ghé quán này , nghe hấp dẫn quá. Em hay lọ mọ vào các quán xưa.
..................................................
Đó là cafe Givral góc Tự Do-Lê Lợi (nay là Đồng Khởi - Lê Lợi) giờ đã xóa sổ mất hết dấu tích vì cái TTTM Union Square của VTP!...........................................
Bác kể có 1 quán CF trước đây rất VIP, ai đặt bàn thì trên bàn có biển tên người đó (lúc đó là ghê gớm lắm), nhân viên cứ 2 giờ thay trang phục, khăn trải bàn cũng thay sau 2 tiếng. .............................
Em không khoái món bò viên, ăn lần nào cũng bị đau bụngĐây trăm nghe không bằng một thấy!
Quán còn có nước chấm Sa-tế rất ngon! (chén nhỏ thứ hai bên tay trái các bác).
Nói thực, em đã đi ăn nhiều nơi khắp quả đất nầy, nhưng Sa-tế ngon so với giá tiền (quán binh dân ) thì chỉ có nơi nầy là ngon đúng vị.
Còn sang trọng, mà có Sa-tế ngon không thể chê về chất lẫn hương vị (nhưng giá cao) thì duy chỉ có ở nhà hàng LI BAI (K/s. Shenraton Saigon) dầu Hongkong, Malay là thủy tổ Sa-tế cũng không vừa miệng.
Sa-tế trong chén hình chữ nhật là phuc vụ theo khẩu phần, còn riêng em, mỗi khi nghe tên em đặt bàn, thì quản lý luôn để sẵn trước mặt em hay trong bàn em order .............. một bát!
Cụ viết vội nên sai lệch quá. Thứ nhất là Đồng khởi và Nguyễn Huệ là 2 đường phố song song nhau, nên không thể có góc ngã 4 (hay 3) nào được.Đó là cafe Grival góc Tự Do-Nguyễn Huệ (nay là Đồng Khởi - Nguyễn Huệ) giờ đã xóa sổ!
Em không khoái món bò viên, ăn lần nào cũng bị đau bụng
Em thấy quán cafe Katinat trên đường Đồng khởi mà cụ?Cụ viết vội nên sai lệch quá. Thứ nhất là Đồng khởi và Nguyễn Huệ là 2 đường phố song song nhau, nên không thể có góc ngã 4 (hay 3) nào được.
Còn cafe Givral, trước nằm ở góc Đồng Khởi và Lê Lợi, cho đến gần đây mới biến mất do toàn bộ khu vực đắc địa đó được xây dựng thành khu trung tâm thương mại Vincom nữa (ngoài 2 tòa Vincom cao tầng đã xây trước đó, nằm ở khu vực Đồng Khởi- Lê Thánh Tôn- Lý Tự Trọng). Trung tâm Vincom mới này cũng đã sang tên chủ mới nhiều năm nay. Địa danh Trung tâm thương mại Eden xưa của SG cũng nằm ở khu vực này.
Cùng phía đoạn đường Đồng khởi này còn 1 quán cafe cũng nổi tiếng không kém từ xa xưa, đó là quán Brodard góc Đồng khởi-Nguyễn Thiệp, quán này vẫn còn.
Đi tiếp về phía bờ sông, dãy bên kia đường Đồng Khởi, các năm 199x có quán cafe Catinat cũng khá nổi của Phú Quang và bạn bè mở, cũng dẹp bỏ từ lâu...
Cụ viết vội nên sai lệch quá. Thứ nhất là Đồng khởi và Nguyễn Huệ là 2 đường phố song song nhau, nên không thể có góc ngã 4 (hay 3) nào được.
Anh Vượng và chị Lan thì ...................... cũng là phân chia lại lãnh địa!Còn cafe Givral, trước nằm ở góc Đồng Khởi và Lê Lợi, cho đến gần đây mới biến mất do toàn bộ khu vực đắc địa đó được xây dựng thành khu trung tâm thương mại Vincom nữa (ngoài 2 tòa Vincom cao tầng đã xây trước đó) nằm ở khu vực Đồng Khởi- Lê Thánh Tôn- Lý Tự Trọng. Trung tâm Vincom mới này cũng đã sang tên chủ mới nhiều năm nay. Địa danh Trung tâm thương mại Eden xưa của SG cũng nằm ở khu vực này.
Cùng phía đoạn đường Đồng khởi này còn 1 quán cafe cũng nổi tiếng không kém từ xa xưa, đó là quán Brodard góc Đồng khởi-Nguyễn Thiệp, quán này vẫn còn.
Nhạc sĩ kiểu anh "Hà lội phố" mà mở cafe thì việc dẹp chỉ là thời gian.Đi tiếp về phía bờ sông, dãy bên kia đường Đồng Khởi, các năm 199x có quán cafe Catinat cũng khá nổi của Phú Quang và bạn bè mở, cũng dẹp bỏ từ lâu...
Katinat (thương hiệu cafe mới ăn theo Catinat) chứ không phải Catinat gốc!Em thấy quán cafe Katinat trên đường Đồng khởi mà cụ?
Cụ cho em hỏi 1 chút ạKatinat (thương hiệu cafe mới ăn theo Catinat) chứ không phải Catinat gốc!
Hơn nữa, Catinat gốc không bán cafe mà bán "rượu ôm" (Vũ trường)
Katinat (thương hiệu cafe mới ăn theo Catinat) chứ không phải Catinat gốc!
Hơn nữa, Catinat gốc không bán cafe uống lẫn "cafe ôm" mà bán "rượu ôm" (Vũ trường)
Đây trăm nghe không bằng một thấy!
Quán còn có nước chấm Sa-tế rất ngon! (chén nhỏ thứ hai bên tay trái các bác).
Nói thực, em đã đi ăn nhiều nơi khắp quả đất nầy, nhưng Sa-tế ngon so với giá tiền (quán binh dân ) thì chỉ có nơi nầy là ngon đúng vị.
Còn sang trọng, mà có Sa-tế ngon không thể chê về chất lẫn hương vị (nhưng giá cao) thì duy chỉ có ở nhà hàng LI BAI (K/s. Shenraton Saigon) dầu Hongkong, Malay là thủy tổ Sa-tế cũng không vừa miệng.
Sa-tế trong chén hình chữ nhật là phuc vụ theo khẩu phần, còn riêng em, mỗi khi nghe tên em đặt bàn, thì quản lý luôn để sẵn trước mặt em hay trong bàn em order .............. một bát!
Cụ cho em hỏi 1 chút ạ
Năm 2013 em vào HCM, được 1 Bà dẫn đi ăn beefsteak ở 1 quán rất ngon
Quán có nội thất xưa cũ, kiểu kiến trúc từ thời Pháp (khuôn cửa, cửa sổ, cửa ra vào, gạch lát nền ...)
Quán không ồn ào, khách vừa đủ không đông
Quán tầm trung lưu chứ không phải bình dân
Bà đối tác (lúc đó đã ngoài 70) có giới thiệu quán có từ xưa rồi, từ thời SG và cũng là quán ngon, sành
Em rất ấn tượng ở không gian và chất lượng món ăn
Tiếc là lúc đó không chú ý tên và địa chỉ quán do mải trao đổi công chuyện
Từ đó tới nay em vào HCM hàng chục lần, có lần ở tới cả tháng ở quận I, cũng chủ động đi tìm, đi hỏi ...nhưng không tìm được
Cụ có thể mách bảo cho em được không ạ
Chân thành cảm ơn Cụ
Cụ tả thế này thì có dịp e phải tạt vào quán này thử. E thử search thì ở Lý Chính Thắng có mấy quán đấy cụ, phải đúng quán 146 đúng ko cụ?
Cảm ơn Cụbác nói thêm thông tin đặc trưng về vị trí (the specific site) gần gì? có cái gì gần đó?,,,,, thì em dò ra ngay.
Nhưng trước mắt, dựa vào nhưng cái bác nói thì em đồ là:
+ nếu sau 1990 : mà gần khu Nhà hát thành phố thì là Vietnam House Restaurant ở Đồng khởi-Mạc Thi Bưởi, giá cao nhưng ăn thì không chê vào đâu được. Quán này là của Mme. Mai thưộc gia tộc Lý Quý.
+ nếu trước 1990 - 2000 : mà gần khu Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố thì là Mme Nguyễn Phước Đại Restaurant ở Nguyễn Du gần Pasteur, giá không thức ăn Việt (Chả giỏ, phở) Tây (Soupe, Beaftsteak,..) ăn ngon.
Mme Nguyễn Phước Đại là luật sư giỏi của SG.
+ Quán NGON Nam kỳ khởi nghĩa (ở giữa đoạn hàn Thuyên và Nguyễn Du) đối diện Dinh Đ Lập của Mme Hồng thì mới nổi sau 2000. bán đồ ăn khá ngon mà giá phải chăng. Ban đầu bán A la Cart sau (2012) chuyển sang thêm buffet và dich vụ khá lộn xộn.
bác nói thêm thông tin đặc trưng về vị trí (the specific site) gần gì? có cái gì gần đó?,,,,, thì em dò ra ngay.
Nhưng trước mắt, dựa vào nhưng cái bác nói thì em đồ là:
+ nếu sau 1990 : mà gần khu Nhà hát thành phố thì là Vietnam House Restaurant ở Đồng khởi-Mạc Thi Bưởi, giá cao nhưng ăn thì không chê vào đâu được. Quán này là của Mme. Mai thưộc gia tộc Lý Quý.
+ nếu trước 1990 - 2000 : mà gần khu Nhà thờ Đức Bà và Bưu điện thành phố thì là Mme Nguyễn Phước Đại Restaurant ở Nguyễn Du gần Pasteur, giá không thức ăn Việt (Chả giỏ, phở) Tây (Soupe, Beaftsteak,..) ăn ngon.
Mme Nguyễn Phước Đại là luật sư giỏi của SG.
+ Quán NGON Nam kỳ khởi nghĩa (ở giữa đoạn hàn Thuyên và Nguyễn Du) đối diện Dinh Đ Lập của Mme Hồng thì mới nổi sau 2000. bán đồ ăn khá ngon mà giá phải chăng. Ban đầu bán A la Cart sau (2012) chuyển sang thêm buffet và dich vụ khá lộn xộn.
Nếu về thức ăn Vietnam House Restaurant mà 10 điểm thì Quán NGON em chỉ cho 7.5 điểm nếu ưu ái vì là "chỗ quen biết" (bé Tina con Mme Hồng học piano với bạn thân của em va em cùng hay đền đây ăn khi mời khách Medium class ) thì 8 là hết mức!E đã vào quán Ngon ăn 1 lần hồi ra Giêng 2017.
Ôi tuyệc zờiThế thì đích thị là "Vietnam House Restaurant ở Đồng khởi-Mạc Thi Bưởi" rồi!
Bác cũng sành mồm gớm nhỉ!
Ở đây giá cao nhưng ăn thì không chê vào đâu được!
Đấy là chưa kể có nhưng món mà lúc mới xuất hiện chỉ có họ làm được!
Ví dụ chả giò nhân trái cây Sauce Mayonaise (cắn vỏ dòn tan nhưng bên trong trái cây + hải sản (mực, cá) vẫn vửa chín tới không tanh và cắn thì tứa (ứa trào) nước sauce béo quyện thơm nức mũi) hay bánh kem sinh nhật làm bằng kem tươi (Ice cream) chứ không phải Kem bơ (Beurre) ăn tráng miệng thì tuyệt vời, cực kỳ sang chảnh!