E lại mới tìm thấy bài này, ko biết thực hư thế nào mà trên web cty ko thấy "khoe". Nếu đúng thật (là công trình nghiên cứu của cụ Đái Duy Ban và được nước ngoài đầu tư) thì cũng khét đấy.
Ý anh hỏi có loại giấy quỳ nào cho vào nước kiềm pH9 mà nó đậm như pH13 để lòe nhau ko?Mấy chục năm rồi anh bắt em nhớ hơi vất.
Có một loại chỉ thị nữa là phenol phtalein, nhưng em chẳng nhớ pH nó chỉ thị trong khoảng nào.
Chắc giấy đểu ạ.Ý anh hỏi có loại giấy quỳ nào cho vào nước kiềm pH9 mà nó đậm như pH13 để lòe nhau ko?
Tại thời điểm trước thì không anh ạ, nhưng giờ thì em không khẳng định là có hay không có.Ý anh hỏi có loại giấy quỳ nào cho vào nước kiềm pH9 mà nó đậm như pH13 để lòe nhau ko?
Em bổ sung thêm là ăn uống thực phẩm có độ kiềm cao lâu dài dẫn đến nguy cơ loãng xương, giòn xương. Độ kiềm cao làm giảm/ức chế khả năng hấp thu khoáng, gây loãng xương. Hàm lượng ion kiềm cao trong máu buộc cơ thể phải thải kiềm để điều chỉnh lại cân bằng pH. Việc thải kiềm dẫn tới việc huy động -PO4 khỏi xương, gây giòn xương. Nên là cái chuyện quảng cáo bán cái thứ này cho người có tuổi uống nó lại càng khốn nạn.Ko nên dùng nc kiềm PH quá 9,8 vì có thể gây tổn thương mô, tăng kali máu quá mức, Theo đó, các quy định về nước kiềm- điện phân bắt buộc độ pH của nước không được vượt quá 9,8. Khuyến cáo những người bị suy giảm chức năng thận không nên sử dụng nước kiềm mà không có sự giám sát y tế. Các mối lo ngại tiềm ẩn khác về an toàn bao gồm suy giảm tăng trưởng, giảm hấp thụ khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng, vi khuẩn có hại phát triển quá mức và tổn thương niêm mạc gây khát nước quá mức
"Electrolyzed-Reduced Water: Review II: Safety Concerns and Effectiveness as a Source of Hydrogen Water
Tyler W LeBaron et al. Int J Mol Sci. 2022.
Show details
Full text links
Cite
Abstract
Many studies demonstrate the safety of alkaline-electrolyzed-reduced water (ERW); however, several animal studies have reported significant tissue damage and hyperkalemia after drinking ERW. The mechanism responsible for these results remains unknown but may be due to electrode degradation associated with the production of higher pH, in which platinum nanoparticles and other metals that have harmful effects may leach into the water. Clinical studies have reported that, when ERW exceeds pH 9.8, some people develop dangerous hyperkalemia. Accordingly, regulations on ERW mandate that the pH of ERW should not exceed 9.8. It is recommended that those with impaired kidney function refrain from using ERW without medical supervision. Other potential safety concerns include impaired growth, reduced mineral, vitamin, and nutrient absorption, harmful bacterial overgrowth, and damage to the mucosal lining causing excessive thirst. Since the concentration of H2 in ERW may be well below therapeutic levels, users are encouraged to frequently measure the H2 concentration with accurate methods, avoiding ORP or ORP-based H2 meters. Importantly, although, there have been many people that have used high-pH ERW without any issues, additional safety research on ERW is warranted, and ERW users should follow recommendations to not ingest ERW above 9.8 pH."
Electrolyzed-Reduced Water: Review II: Safety Concerns and Effectiveness as a Source of Hydrogen Water - PubMed
Many studies demonstrate the safety of alkaline-electrolyzed-reduced water (ERW); however, several animal studies have reported significant tissue damage and hyperkalemia after drinking ERW. The mechanism responsible for these results remains unknown but may be due to electrode degradation...pubmed.ncbi.nlm.nih.gov
Đấy là kiềm điện phân mà.Ko nên dùng nc kiềm PH quá 9,8 vì có thể gây tổn thương mô, tăng kali máu quá mức, Theo đó, các quy định về nước kiềm- điện phân bắt buộc độ pH của nước không được vượt quá 9,8. Khuyến cáo những người bị suy giảm chức năng thận không nên sử dụng nước kiềm mà không có sự giám sát y tế. Các mối lo ngại tiềm ẩn khác về an toàn bao gồm suy giảm tăng trưởng, giảm hấp thụ khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng, vi khuẩn có hại phát triển quá mức và tổn thương niêm mạc gây khát nước quá mức
"Electrolyzed-Reduced Water: Review II: Safety Concerns and Effectiveness as a Source of Hydrogen Water
Tyler W LeBaron et al. Int J Mol Sci. 2022.
Show details
Full text links
Cite
Abstract
Many studies demonstrate the safety of alkaline-electrolyzed-reduced water (ERW); however, several animal studies have reported significant tissue damage and hyperkalemia after drinking ERW. The mechanism responsible for these results remains unknown but may be due to electrode degradation associated with the production of higher pH, in which platinum nanoparticles and other metals that have harmful effects may leach into the water. Clinical studies have reported that, when ERW exceeds pH 9.8, some people develop dangerous hyperkalemia. Accordingly, regulations on ERW mandate that the pH of ERW should not exceed 9.8. It is recommended that those with impaired kidney function refrain from using ERW without medical supervision. Other potential safety concerns include impaired growth, reduced mineral, vitamin, and nutrient absorption, harmful bacterial overgrowth, and damage to the mucosal lining causing excessive thirst. Since the concentration of H2 in ERW may be well below therapeutic levels, users are encouraged to frequently measure the H2 concentration with accurate methods, avoiding ORP or ORP-based H2 meters. Importantly, although, there have been many people that have used high-pH ERW without any issues, additional safety research on ERW is warranted, and ERW users should follow recommendations to not ingest ERW above 9.8 pH."
Electrolyzed-Reduced Water: Review II: Safety Concerns and Effectiveness as a Source of Hydrogen Water - PubMed
Many studies demonstrate the safety of alkaline-electrolyzed-reduced water (ERW); however, several animal studies have reported significant tissue damage and hyperkalemia after drinking ERW. The mechanism responsible for these results remains unknown but may be due to electrode degradation...pubmed.ncbi.nlm.nih.gov
Kiềm thiên nhiên, kiềm vô cơ, kiềm điện phân gì, 3 cái phân loại này do ai viết ra vậy cụ, bản chất nó chả khác gì nhau cả. Cả cái kiềm thảo dược mà cụ bảo, cụ có biết bản chất tại sao cái nước ấy làm đổi màu quỳ tím, và PH nước ấy nó dựa vào cái gì ko?Đấy là kiềm điện phân mà.
Trước nay có 3 loại kiềm, bh họ "đẻ" thêm loại thứ 4 là kiềm thảo dược
Em chả biết gì, toàn gg thôi mới lên đây hỏi. Mợ biết thì khai sáng cho em cái họ mới đẻ ra kia bản chất là gì vớiKiềm thiên nhiên, kiềm vô cơ, kiềm điện phân gì, 3 cái phân loại này do ai viết ra vậy cụ, bản chất nó chả khác gì nhau cả. Cả cái kiềm thảo dược mà cụ bảo, cụ có biết bản chất tại sao cái nước ấy làm đổi màu quỳ tím, và PH nước ấy nó dựa vào cái gì ko?
Dung dịch có tính acid, dung dịch có tính kiềm...Kiềm thiên nhiên, kiềm vô cơ, kiềm điện phân gì, 3 cái phân loại này do ai viết ra vậy cụ, bản chất nó chả khác gì nhau cả. Cả cái kiềm thảo dược mà cụ bảo, cụ có biết bản chất tại sao cái nước ấy làm đổi màu quỳ tím, và PH nước ấy nó dựa vào cái gì ko?
Bản chất là pH=13 thì 13=14 - (-log(0,1))Em chả biết gì, toàn gg thôi mới lên đây hỏi. Mợ biết thì khai sáng cho em cái họ mới đẻ ra kia bản chất là gì với
Nói rồi nhưng cụ có nghe đâu. Kiềm điện phân, thiên nhiên, hữu cơ, vô cơ gì thì trong nước nó cũng phải có ion OH-, nó mới tạo ra dc tính kiềm.Em chả biết gì, toàn gg thôi mới lên đây hỏi. Mợ biết thì khai sáng cho em cái họ mới đẻ ra kia bản chất là gì với
Kiềm vô cơ, NaHCO3 luôn là một loại thuốc dạ dày từ xa xưa, tại sao lại bảo là không dùng để uống???Đấy là kiềm điện phân mà.
Trước nay có 3 loại kiềm, bh họ "đẻ" thêm loại thứ 4 là kiềm thảo dược
Chỉ kiềm thảo dược uống mới tốt thôi nhé. Ko biết thảo dược nào ra dc kiềm 13.Kiềm vô cơ, NaHCO3 luôn là một loại thuốc dạ dày từ xa xưa, tại sao lại bảo là không dùng để uống???
Kiềm điện phân, tại sao lại không bền, tại cực âm, hydro thoát ra, bù lại là sự ăn mòn điện cực tại cực dương, phản ứng là cân bằng, tại sao lại kém bền??? Quan trọng là cực dương được làm bằng gì?
Còn nước khoáng thiên nhiên thì nó hình thành pH theo một chuỗi các phản ứng khác.
Em cãi ko có tí hóa chất nào chỗ nào?Chỉ kiềm thảo dược uống mới tốt thôi nhé. Ko biết thảo dược nào ra dc kiềm 13.
Chúng nó cũng viết rõ ra là chiết xuất bằng pp kiềm hóa rồi, nhưng cứ cố cãi là ko có tý hóa chất, tý vô cơ nào dính vào cơ, chắc các alcaloid, glycosid, saponin...tự nó phân ly ra dc OH- tạo dc PH 13
Em ko nói gì cả, em toàn trích trên mạng thôi.Nói rồi nhưng cụ có nghe đâu. Kiềm điện phân, thiên nhiên, hữu cơ, vô cơ gì thì trong nước nó cũng phải có ion OH-, nó mới tạo ra dc tính kiềm.
Vd NaOH=>Na+ + OH-
Na2CO3 =>2Na+ +Co3 2-
Co3 2- +H20<=> HCO3- + OH-
[H+].[OH]- = 10-14
Ta có: pH = -log[H+]
Cụ ko thể nói dung dịch nào thì có tính kiềm cao rồi dùng gây bỏng, mà kiềm thiên nhiên thì chỉ dc PH 8,5 hay kiềm điện phân thì PH bao nhiêu. PH bao nhiêu nó phụ thuộc nồng độ ion OH-, giờ dung dịch NaOH 1mol/l và nạo 0.00001 mol/L hoàn toàn khác nhau. Mà lều báo nào nói uống dung dịch kiềm vô cơ là bỏng, vậy kiềm thảo dược của cụ, PH 13 ko bỏng chắc.
Em đã nói rồi, không có bất kì 1 dịch chiết thảo dược nào nếu ko tống thêm các chất vô cơ có tính kiềm vào mà PH nó nhảy lên dc 13 cả, các dược chất đa số trong dược liệu nó thường chỉ có tính acid nhẹ hoặc kiềm nhẹ thôi, chứ ko thể tạo ra dc cái PH 13,
Cụ sai rồiHahaha, vào thớt này làm em đọc tỉnh cả ngủ. Cụ thớt cứ loanh quanh nhưng văn quảng cáo thấy rõ. Nếu cụ thực sự quan tâm thì Google nó không tính phí.
Ngay trong link cũng có nói độ PH 12,5 đến 13,5 thì ngang với chất tẩy rửa và bột giặt! Ai uống cứ uống chứ em cứ nước đun sôi để nguội mà uống.pH – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org
Lại nhớ lại ngày xưa hơn 20 niên trước em mất công giải thích cho mấy bạn đồng nghiệp rằng mỳ chính không phải là đường mặc dù đúng là có sản xuất từ cây mía nhưng không phải là đường. Mỳ chính là mono glutamat natri là muối của acid hữu cơ glutamic. Ấy vậy mà cả đám đồng nghiệp toàn học Ngoại Thương và du học về thi nhau cười em là muối thì phải mặn, làm sao mà ngọt được mỳ chính làm từ mía lại ngọt vậy chẳng là đường thì là gì? Tình huống đó hệt như cụ Trục và mợ Thu bây giờ
Thế mới có những vụ lấy lá nọ lá chai về nấu uống và bị uống phải nước nấu bằng lá ngón gần đây (em lười tìm lại, nhưng cũng mới gần đây thôi)Khi nhiều tiền và sợ chết, chúng ta sẽ bập vào những thứ mơ hồ mà cứ tưởng bở là vớ được món hời. Những gì tốt đẹp và có cơ sở khoa học tử tế, thì nó từ lâu đã đi vào cuộc sống mà không cần những thứ PA rẻ tiền.
Cơ thể sống là một hệ thống cân bằng hoàn hảo mà tạo hóa đã tạo ra. Cố uống những thứ lởm khởm
đánh lệch sự cân bằng này đi thì sẽ có hậu quả. VD. Dạ dày pH tự nhiên là 2 (rất axit), đánh lệch về kiềm pH=13... thì lâu dài sẽ sinh ra các bệnh tật khác