Nhà em ko có phi hành tỏi gì trừ canh riêu cua thì phi hành để chưng gạch.
Có mấy loại canh chủ yếu em hay nấu như:
- Canh khoai tây khoai sọ, măng, dưa thì nấu sườn, móng giò, thịt bò em thường luộc xương lên đổ nc đầu rửa sạch rồi mới bỏ vào ninh nhừ xong cho khoai vào cho mắm muối gia vị rau thơm vào là xong. Sườn nướng em cũng luộc qua xong cho ra rửa lại rồi mới ướp
- Canh rau, quả (mướp bí) thì nấu thịt băm, tôm, hoặc ngao, cá rô thì em luộc hết lên, thịt tôm ninh mềm rồi thả rau vào. Ngao, cá rô thì vớt ra làm sạch hoặc gỡ xương ướp mắm gừng rồi nấu gần chín rau thì thả ngao, cá lên trên đun sôi lại là mang ra. À trc em hay giã tôm giờ em.khỏi luôn, tôm khô ngâm qua rửa sạch thả vào nồi nấu mềm, ko giã luôn mà em nấu nhiều tôm nên nc nó vẫn ngọt
Con nhà em đc mẹ cho ăn vậy nên nếu canh có váng mỡ là chúng nó ko ăn luôn.
Nói chung với nhà em thì canh phải đạt đc nc trong, vị ngọt thanh (ko mì chính), rau xanh và chín tới thì đc coi là ngon
. Rau có lá em ko thích lẫn vị hành tỏi, còn củ quả thì có thêm rau thơm như hành, mùi, mùi tàu, tía tô... nhưng ko phải vị hành tỏi phi
Túm lại đúng là mỗi nhà một khẩu vị