Đúng là xào thì rau mềm hơn nhưng em vẫn ko thích mỡ màng, và nhà em cũng ko ai ăn.Thế nên rau ngót em chỉ mua rau non thôi còn nếu ko thì vò qua cho dập và ra bớt nc rồi mới nấu.Rau ngót như này rau mềm ngon hơn đấy mợ, nhà e cũng làm như nhà mợ
Đúng là xào thì rau mềm hơn nhưng em vẫn ko thích mỡ màng, và nhà em cũng ko ai ăn.Thế nên rau ngót em chỉ mua rau non thôi còn nếu ko thì vò qua cho dập và ra bớt nc rồi mới nấu.Rau ngót như này rau mềm ngon hơn đấy mợ, nhà e cũng làm như nhà mợ
Rau ngót là phải vò rồi, cho ít e thấy cũng k mỡ đâuĐúng là xào thì rau mềm hơn nhưng em vẫn ko thích mỡ màng, và nhà em cũng ko ai ăn.Thế nên rau ngót em chỉ mua rau non thôi còn nếu ko thì vò qua cho dập và ra bớt nc rồi mới nấu.
Đấy nhưng nhà em cứ có mùi dầu mỡ là ko ai ăn canh cơRau ngót là phải vò rồi, cho ít e thấy cũng k mỡ đâu
Nấu cá rô cũng đc cụ ạ. À ko biết có cụ nào nấu canh tập tàng ko.Xưa nhà em hay nấu canh cua với rau thập cẩm có dền cơm, ngọn ớt, ngót, muống, mồng tơi đủ cả. Kiểu đi quanh vườn còn rau nào thì nhặt rau đó về nấu ấy. Mà ăn rất ngon.Rau ngót mà ninh với sườn em thấy dễ làm, rau ngót mềm dễ ăn. Sườn trước em hay luộc qua đổ nước đầu đi, nhưng về sau em chỉ bóp muối trắng cũng thấy ko còn váng mà thấy ngọt, ngấm hơn. Chắc tại luộc em hay để quá.
Em chục năm nữa chắc cũng rơi vào như bác....hóng hớt học hỏi kinh nghiệmEm năm nay hơn 40, công việc hiện tại vẫn ổn nhưng nhiều khi vẫn cảm thấy hoang mang lo lắng cho nhưng năm sắp tới. Em thấy mọi người nói nhiều về khủng hoảng tuổi trung niên nên em muốn lập topic này để mọi người cùng thảo luận. Lý do về khủng hoảng theo em là do:
1. Sức khỏe: Sức khỏe thấy đi xuống rõ rệt, ví dụ thời 30 tuổi em có thể làm việc tới 1-2h sáng khá thường xuyên nhưng giờ chỉ 1-2 ngày là mệt.
2. Công việc: Khó tìm việc hơn nếu chẳng may thất nghiệp. Chủ yếu việc tốt đều do giới thiệu.
3. Gia đình: Con cái vào tuổi dậy thì ương bướng khó bảo, bố mẹ già hay bệnh tật nên nhiều lo lắng.
4. Kinh tế: Con cái tuổi đi học nên tốn kém, bố mẹ già cũng cần chăm sóc nên nặng gánh hơn. Nếu ai đã tích lũy đủ để về hưu thì nhẹ nhàng, nếu không sẽ rất áp lực.
Em hiện tại thấy nếu được làm lại em sẽ bớt ăn tiêu và tích lũy nhiều hơn khi còn trẻ. Em thực là ng trước đây vô lo vô nghĩ, nhưng khi hơn 40 tự nhiên thấy lo lắng về tương lai quá, dù điều kiện của em không tệ. Vậy nên mong các cụ vào chia sẻ xem các cụ có trải qua giai đoạn khủng hoảng này không? Khi nào thì vượt qua và vượt qua như thế nào ạ?
Cụ đọc tầm 20 trang đầu sẽ nhiều thông tin bổ ích hơn đó ạ. Sau này chém gió linh tinh cuộc sống nhiều hơn.Em chục năm nữa chắc cũng rơi vào như bác....hóng hớt học hỏi kinh nghiệm
Để hnao em thử xem, mở rộng món, có mấy món tủ cứ nấu đi lại.Nấu cá rô cũng đc cụ ạ.
Cá rô là rô phi á? Chị từ lâu lắm ko ăn được cá đồng hoặc cá sông vì bây giờ họ nuôi công nghiệp ăn tanh và bở. Cá biển cũng vậy, các loại cá nuôi ăn chán ghê! Giờ mua cá biển đánh bắt chuẩn ở đâu các mợ nhỉ?Nấu cá rô cũng đc cụ ạ. À ko biết có cụ nào nấu canh tập tàng ko.Xưa nhà em hay nấu canh cua với rau thập cẩm có dền cơm, ngọn ớt, ngót, muống, mồng tơi đủ cả. Kiểu đi quanh vườn còn rau nào thì nhặt rau đó về nấu ấy. Mà ăn rất ngon.
Em hay dùng rô đồng nhưng em nghĩ rô phi hay chép cũng đc, như nhau cả thôi .Cá rô là rô phi á? Chị từ lâu lắm ko ăn được cá đồng hoặc cá sông vì bây giờ họ nuôi công nghiệp ăn tanh và bở. Cá biển cũng vậy, các loại cá nuôi ăn chán ghê! Giờ mua cá biển đánh bắt chuẩn ở đâu các mợ nhỉ?
Có nhà em mợ ạ. Ngoài bắc bố em gọi rau tập tàng, trong NA gọi là rau vặt.Nấu cá rô cũng đc cụ ạ. À ko biết có cụ nào nấu canh tập tàng ko.Xưa nhà em hay nấu canh cua với rau thập cẩm có dền cơm, ngọn ớt, ngót, muống, mồng tơi đủ cả. Kiểu đi quanh vườn còn rau nào thì nhặt rau đó về nấu ấy. Mà ăn rất ngon.
Nhìn vào cách nấu ăn này thì mợ là chân ái của em đó ạ. Nhà em y hệt luôn. Em cũng quen ăn canh suông chỉ nấu tí thịt bằm hoặc tôm giã, và em đặc biệt ko thích món canh bỏ hành tỏi vào.Nhà em ko có phi hành tỏi gì trừ canh riêu cua thì phi hành để chưng gạch.
Có mấy loại canh chủ yếu em hay nấu như:
- Canh khoai tây khoai sọ, măng, dưa thì nấu sườn, móng giò, thịt bò em thường luộc xương lên đổ nc đầu rửa sạch rồi mới bỏ vào ninh nhừ xong cho khoai vào cho mắm muối gia vị rau thơm vào là xong. Sườn nướng em cũng luộc qua xong cho ra rửa lại rồi mới ướp
- Canh rau, quả (mướp bí) thì nấu thịt băm, tôm, hoặc ngao, cá rô thì em luộc hết lên, thịt tôm ninh mềm rồi thả rau vào. Ngao, cá rô thì vớt ra làm sạch hoặc gỡ xương ướp mắm gừng rồi nấu gần chín rau thì thả ngao, cá lên trên đun sôi lại là mang ra. À trc em hay giã tôm giờ em.khỏi luôn, tôm khô ngâm qua rửa sạch thả vào nồi nấu mềm, ko giã luôn mà em nấu nhiều tôm nên nc nó vẫn ngọt
Con nhà em đc mẹ cho ăn vậy nên nếu canh có váng mỡ là chúng nó ko ăn luôn.
Nói chung với nhà em thì canh phải đạt đc nc trong, vị ngọt thanh (ko mì chính), rau xanh và chín tới thì đc coi là ngon . Rau có lá em ko thích lẫn vị hành tỏi, còn củ quả thì có thêm rau thơm như hành, mùi, mùi tàu, tía tô... nhưng ko phải vị hành tỏi phi
Túm lại đúng là mỗi nhà một khẩu vị
Nhà em nấu canh cũng không phi hành tỏi nhưng xào thì có, lý do đơn giản là cho đỡ mất công chứ không phải thích hay không thích Nhà em cũng ít ăn canh, toàn rau luộc, lâu lâu ăn canh bầu hoặc mùng tơi nấu tôm khô. Em cũng không giã, cứ bỏ vào đủ cho ngọt nước rồi đổ bã, tôm khô em mua VN rẻ so với các loại đồ ăn tươi ở đây.Nhìn vào cách nấu ăn này thì mợ là chân ái của em đó ạ. Nhà em y hệt luôn. Em cũng quen ăn canh suông chỉ nấu tí thịt bằm hoặc tôm giã, và em đặc biệt ko thích món canh bỏ hành tỏi vào.
Vâng miền Bắc hình như không phi hành tỏi vào canh, chắc đây là 1 practice của miền Trung.À vâng xào này nọ thì tùy loại tùy kiểu mà có tí hành tỏi cho thơm ạ.
Lười thì cũng là một lí do thật đấy ngoài vụ thích ăn canh thanh mát ít vị nồng. Nên hôm nào lười bóc tỏi thfi nhà em ăn rau luộc..
Hóa ra nhiều ng như em thật ạ .Nhìn vào cách nấu ăn này thì mợ là chân ái của em đó ạ. Nhà em y hệt luôn. Em cũng quen ăn canh suông chỉ nấu tí thịt bằm hoặc tôm giã, và em đặc biệt ko thích món canh bỏ hành tỏi vào.
À riêng em mà xào thì hành tỏi lại phải nhiều và phải thơm ạNhà em nấu canh cũng không phi hành tỏi nhưng xào thì có, lý do đơn giản là cho đỡ mất công chứ không phải thích hay không thích Nhà em cũng ít ăn canh, toàn rau luộc, lâu lâu ăn canh bầu hoặc mùng tơi nấu tôm khô. Em cũng không giã, cứ bỏ vào đủ cho ngọt nước rồi đổ bã, tôm khô em mua VN rẻ so với các loại đồ ăn tươi ở đây.
Con em nhai rau như nhai rơm, nhưng bị ép lâu thành quen nên rơm chúng nó cũng nhai
Nhà em có em là health conscious nên cố ý ít ăn mỡ, còn chồng em với trẻ con thì hay ăn hơn, tùy hôm đấy ai nấuHóa ra nhiều ng như em thật ạ .
À riêng em mà xào thì hành tỏi lại phải nhiều và phải thơm ạ
Canh thì thích thanh mát nhưng xào lại phải thơm lừng. Tuy nhiên nhà em ít ăn xào.
Chủ yếu ăn canh, luộc đồ ăn mặn cũng hay nướng, kho và luộc hơn.
Em thấy có vẻ nhà em ăn ít dầu mỡ.
Em cái gì cũng nướng đc, thịt, sườn, thịt bò, gà. Chủ yếu nướng BBQ nướng mật ong, sả ớtNhà em có em là health conscious nên cố ý ít ăn mỡ, còn chồng em với trẻ con thì hay ăn hơn, tùy hôm đấy ai nấu
Ăn healthy quá lâu lâu chán lại đi mò mỳ tôm, cuối cùng cũng vậy
Mợ nướng món gì thế?
Mợ nướng BBQ than hay air dryer hay oven?Em cái gì cũng nướng đc, thịt, sườn, thịt bò, gà. Chủ yếu nướng BBQ nướng mật ong, sả ớt
Mợ nướng bằng gì thế? Nhà em chỉ nướng cá thu với bbq (than) thịt lợn xiên ăn bún. Mỗi lần làm bbq mất công, nên chỉ làm buổi chiều cuối tuần mùa xuân/ hè.Tụi nhỏ nhà em cũng thích ăn đồ nướng nên em cũng hay làm đồ nướng bò, lợn, gà, vịt ,hải sản.