Cụ đi Kara ở đâu đấy. Đợt này mà cụ vẫn đi được Karaoke a?
Hà Nội thiếu phương tiện giao thông công cộng, cái này sẽ cải thiện dần qua từng năm, cái đó là đương nhiên vì h mình mới bắt đầu làm trogn khi các nước khác bắt đầu xây dựng nhanh thì từ 110 năm trước, ít thì cũng 30 năm trước. Chó ko chê chủ khó, con không chê bố mẹ nghèo thôi cụ ạ.
Đợt này các cửa hàng đóng cửa nhiều, 1 là bán online, 2 là sức mua kém. Cái này thì ở đâu cũng vậy, sau dịch sẽ mất vài năm để phục hồi, đến Galleria Kauhoff là hệ thống Department store lớn nhất của Đức còn phá sản sập tiệm rồi cơ mà. Cách tiêu dùng và ăn uống ở HN h cũng hơi khác 1 chút, thay vì ra ngoài ăn thì đặt đồ về nhà ăn thoải mái hơn. THay vì cả tp tập trung 3-4 quận trung tâm thì h mỗi quận lại gần như có trung tâm riêng, các trung tâm như Aeon, Lotte hút lượng lớn khách, trưa ra đó có khi đi 10 hàng còn ko có nơi nào có chỗ.
Nói chung là ở đâu quen đấy, cụ đang ở Nhật gần 20 năm rồi về VN sao quen được. Nhât là so sánh tuyệt đối giữa Nhật với VN thì lại càng khó. Nên là, cụ thấy thoải mái ở đâu thì sống ở đó, vậy thôi.