Trầu cau nhiều nước có, sử dụng còn nhiều hơn VN, ví dụ ở Myanmar cụ nào từng đến đều thấy khắp nơi mn ăn trầu, mọi tầng lớp từ binh sĩ đến nhân viên sân bay, bảo vệ đều ... nhau trầu.
Ở
Miến Điện thì trầu ("kun-ya") có thêm
đậu khấu,
đinh hương và
cau.
Ở
Ấn Độ trầu gọi là "paan", thường có
thuốc lào, cau vụn, gói trong lá trầu. Nhiều hương liệu khác cũng được dùng ăn kèm như
bạch đậu khấu. Khi cầu kỳ thì bọc thêm miếng
bạc lá. Loại ngọt, "meetha paan" thì thêm
dừa, gia vị và cả
mứt trái cây. Theo
Ấn Độ giáo thì trầu cũng dùng làm lễ vật khi cúng thần ("puja") và cử hành hôn lễ. Miếng trầu ở Ấn Độ têm hình phễu nhọn mũi.
Ở
Philippines, tục ăn trầu ("nga-nga") vẫn còn phổ thông trong giới cao niên.
Người
Đài Loan là những người buôn bán và ăn trầu cau nổi tiếng thế giới, với khoảng 20% dân số ăn cau và hàng năm khoảng 3 tỷ
USD được tiêu thụ.
[1] Hàng năm họ nhập khẩu rất nhiều cau từ
Sumatra,
Malacca,
Thái Lan,
Việt Nam.