- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 7,184
- Động cơ
- 442,607 Mã lực
Dạ đây là ĐẠI BÀNG ITALIA!!!Oi del, mấy lão khoe chim nhìn khó chịu quá. GATO.
Chim này tên gì thế cụ?
Dạ đây là ĐẠI BÀNG ITALIA!!!Oi del, mấy lão khoe chim nhìn khó chịu quá. GATO.
Chim này tên gì thế cụ?
Em thử rồi. Mua từ Shopee cái lồng xoay, xiên cái que thép của lò nướng qua, bật lò nướng ở chế độ có xoay lồng. Tuy nhiên, lò nướng chỉ để nhiệt độ cao nhất cỡ 200-250 độ ở ngay thanh đốt, nên tại lồng xoay (chỗ có hạt cà phê), nhiệt độ không đủ để có crack. Để lâu quá thì hạt cà bị nghẹn và cháy.Cafe em định rang thử bằng lò nướng. Đã có cụ nào thử kiểu này chưa nhỉ
Em nghĩ nhiệt độ phải hơn chứ nhỉ, sao mà có 200 độ tại thanh đốt được. Em thấy cái thanh đốt của lò nó ngoằn ngèo đỏ hồng lên cơ mà, 250 độ là nhiệt độ trong lò rồi. Cụ có làm nóng lò trước khi đưa cà vào không, nếu để từ đầu tăng nhiệt thì em nghĩ ko ổnEm thử rồi. Mua từ Shopee cái lồng xoay, xiên cái que thép của lò nướng qua, bật lò nướng ở chế độ có xoay lồng. Tuy nhiên, lò nướng chỉ để nhiệt độ cao nhất cỡ 200-250 độ ở ngay thanh đốt, nên tại lồng xoay (chỗ có hạt cà phê), nhiệt độ không đủ để có crack. Để lâu quá thì hạt cà bị nghẹn và cháy.
Ếch bét sô em đá hai ly bình thường bác ạ! Em đã xơi món này với rum rồi. Tất nhiên là không phải buổi sáng chưa ăn gì.5g cà này đã phừng phừng, thì cụ chơi một tách espresso tự pha sẽ lên cuckhoai
Nhiệt độ thanh đốt cỡ 500-600 độ rồi khi nó đỏ hồng lên. Nhưng ngay sát thanh đốt thì lại chỉ cỡ từng đó thôi. Thiết kế lò nướng thì nhiệt độ như vậy đủ để nướng/quay bánh/thức ăn - catalogue nói vậy.Em nghĩ nhiệt độ phải hơn chứ nhỉ, sao mà có 200 độ tại thanh đốt được. Em thấy cái thanh đốt của lò nó ngoằn ngèo đỏ hồng lên cơ mà, 250 độ là nhiệt độ trong lò rồi. Cụ có làm nóng lò trước khi đưa cà vào không, nếu để từ đầu tăng nhiệt thì em nghĩ ko ổn
Rang có thiết bị kiểm soát hay đấy các cụ , tối tân như của cụ oldhand thì đi với tối đa tài chánh , các cụ đang xài dòng SR500,540,800 ... muốn có biểu đồ kiểu này thì đầu tư thêm 2/3 cái máy nữa . Nhưng hiệu quả thì rất rõ rệt . Đây là đi nhiệt và gió của máy SR540 em thấy cho 150g hạt xanh chất lượng tốt nhất .Hà Nội mấy tuần nóng quá các cụ ah. Em rang bằng chảo trên bếp gas, chả lẽ lại bật điều hòa rang cà phê, nên 2-3 tuần nay phải pha dè dặt
Hôm nay mát trời em bung lụa rang được 3 mẻ, cũng khá đều tay rồi.
Cụ xơi được nhiều cà thế thì xứng đáng đầu tư cái máy pha xịn xò đấy. Em tối đa ngày được 2 ly double thôi.Ếch bét sô em đá hai ly bình thường bác ạ! Em đã xơi món này với rum rồi. Tất nhiên là không phải buổi sáng chưa ăn gì.
Thường ngày, sáng nào trước khi oánh răng em cũng làm một ly Gold vào quãng 5h30 rồi chuẩn bị đi làm. Cái này vừa hợp tông chứ cũng không nói là nó mạnh hơn hay nhẹ hơn. Ngay hôm qua thôi, từ sáng đến trưa không ăn gì nhưng tỉnh tổng thì cà phê là 3 ly chưa tính ly ở nhà.
Cụ pha Phin sao ra nhiều bọt thế?Em không có nhiều kiến thức về cfe như các cụ, em cũng không có tiền để đầu tư 1 con máy pha cho ra trò. Nhưng em cũng bị nghiện cfe, và hằng ngày vẫn lọ mọ pha bằng phin. Em cũng biết là pha máy uống ngon hơn. Hic. Thôi em hóng cccm vậy.
Ngon."Sạch" ở trong này bọn em quan niệm là (1.) Tự mua cà xanh ở nguồn uy tín và tự rang, rang đến đâu uống đến đấy sau khi rang 3 ngày và không để quá 10-12 ngày; (2.) Mua cà rang sẵn của các Nhà rang cũng gọi là có uy tín!
"Ngon" thì lại thuộc phạm trù "Khẩu vị" của mỗi người về hương và vị của cốc cà! Và cả vẻ đẹp của lớp crema cũng như "Vật" đựng cafe pha ra mà nôm na gọi là "Cốc/Tách"! Túm lại là tổng hòa của nhiều thứ làm nên cốc cà ngon! Kiểu như cô gái đẹp người thì váy xống hay gì gì đó cũng cần tương xứng để làm cho cô này trở nên quyến rũ hơn trong mắt các cụ cũng như mắt em!
Với em thì ngon là đây
Không care về chi phí thì cứ lưỡi to mà táng đi Cụ! Cụ sẽ không ân hận đâu! Xay cả đời luôn! Tuổi đời của bộ lưỡi này là ~ 400-600kg cafe mà là xay ở cấp độ quán là xay nhiều liên tục còn ở cấp độ cá nhân thì ngày nhiều bù ngày ít cứ cho là ~ 40g/ngày Cụ chia ra là xay trong 30-40 năm mới mòn lưỡi ! Máy thì có mỗi cái động cơ chả có gì để hỏng!Máy mazzer ở lý gia viên có 2 loại: Mazzer Super Jolly (14tr, lưỡi phẳng, đường kính 64mm) và Mazzer Major (23tr, lưỡi phẳng, đường kính 83mm). Chất lượng xay có khác nhau nhiều không ạ. Cụ nào dùng rồi tư vấn em với. Thanks all
Ngon."Sạch" ở trong này bọn em quan niệm là (1.) Tự mua cà xanh ở nguồn uy tín và tự rang, rang đến đâu uống đến đấy sau khi rang 3 ngày và không để quá 10-12 ngày; (2.) Mua cà rang sẵn của các Nhà rang cũng gọi là có uy tín!
"Ngon" thì lại thuộc phạm trù "Khẩu vị" của mỗi người về hương và vị của cốc cà! Và cả vẻ đẹp của lớp crema cũng như "Vật" đựng cafe pha ra mà nôm na gọi là "Cốc/Tách"! Túm lại là tổng hòa của nhiều thứ làm nên cốc cà ngon! Kiểu như cô gái đẹp người thì váy xống hay gì gì đó cũng cần tương xứng để làm cho cô này trở nên quyến rũ hơn trong mắt các cụ cũng như mắt em!
Với em thì ngon là đây
chất lượng xay giữa lưỡi to và lưỡi nhỏ có khác nhau nhiều không cụ, và máy mazzer này ngoài đọng cà còn có nhược điểm gì không cụ. Em dùng ở nhà, nhu cầu ngày cũng chỉ 1 2 lyKhông care về chi phí thì cứ lưỡi to mà táng đi Cụ! Cụ sẽ không ân hận đâu! Xay cả đời luôn! Tuổi đời của bộ lưỡi này là ~ 400-600kg cafe mà là xay ở cấp độ quán là xay nhiều liên tục còn ở cấp độ cá nhân thì ngày nhiều bù ngày ít cứ cho là ~ 40g/ngày Cụ chia ra là xay trong 30-40 năm mới mòn lưỡi ! Máy thì có mỗi cái động cơ chả có gì để hỏng!
Cụ vào đây thì mặc định là phải chọn phương án 1 rồi, không là bị tịch thu bằng lái đấy.Các cụ cho hỏi máy pha mà dùng tay nén cà phê
đã xay với máy pha bỏ hạt cà phê rồi nhấn nút ra luôn ly cà phê thì loại này ổn hơn ak? E sắp nhảy hố vôi huhu