- Biển số
- OF-727839
- Ngày cấp bằng
- 3/5/20
- Số km
- 2,410
- Động cơ
- -177,805 Mã lực
Tách Nuova, cụ cứ trêu em.Đỉnh cao của thớt cà là đây chứ đâu. Cụ cho em xin tên cái tách, phê quá.
Tách Nuova, cụ cứ trêu em.Đỉnh cao của thớt cà là đây chứ đâu. Cụ cho em xin tên cái tách, phê quá.
Đỉnh cao của thớt cà là đây chứ đâu. Cụ cho em xin tên cái tách, phê quá.
Đỉnh cao của tách cà là bên trong chỉ có nước lọc mà uống vào mồm ra đầy vị cà xen lẫn với notes mít, sầu riêng, xoài, vải, dâu, chanh cam... thick body, round taste, long sweet after taste...Tách Nuova, cụ cứ trêu em.
Em nghĩ ko có hàng đâu ! Có mấy cái tách Nuova point treo giá trên web mấy năm nay, mà gọi đến nói là hãng dừng SX ...SR540 có đơn vị bán chính hãng trong nước đây các cụ, ko biết so với giá các cụ ship về thì đắt hơn nhiều không?
MÁY RANG CÀ PHÊ FRESH ROAST Sample Coffee Roaster SR500 | Sieuthicafe.vn
MÁY RANG CÀ PHÊ gia đình mini rang tại nhà FRESH ROAST Sample Coffee Roaster SR500sieuthicafe.vn
Hầu như bác nào xài qua máy La Pavoni đều bị nó hấp dẫn ! Và còn nhiều dòng tương tự như Zacconi, Poccino, Elektra,... và Top của dòng này là Olympia Cremina - Với Cremina này các bác Tây đã dùng thiết bị chụp nhiệt tổng thể của máy để chứng tỏ tại sao nó là số 1 - Nếu các dòng La Pavoni, zacconi,,.. vẫn bị ảnh hưởng quá nhiệt ko nhiều thì ít và phải cần các mod khác để xử lý- Nhưng Olympia Cremina thì "cực kỳ" ổn định nhiệt khi pha.Như đã quan sát , xu hướng sử dụng máy pha cà của các cụ đang dần trôi về dòng Lever , tiếp tục mở ra cuộc chạy đua mới trong năm 2021 đầy covid này . Với xu hướng phát triển không ngừng như vậy , em dự đỉnh cao của nó sẽ là sang năm sau với bùng nổ pha phin và kết thúc ở đây
Các nhà sản xuất máy vít cần cũng khá nhiều như La pavoni , Elektra , Faema ... trong đó La pavoni khá nổi tiếng với kiểu dáng bắt mắt , bền bỉ và giá cũng có vẻ hợp lý . Có một lịch sử phát triển khá dài nên La pavoni cũng có nhiều model khác nhau đến nỗi em không biết được dòng nào với dòng nào , chỉ ngờ ngợ loại có chym và loại không có chym ở trên nóc boiler mà thôi , phần này nhường các cụ thạo về máy vít cần bổ sung giúp
Phải thừa nhận rằng hương vị pha trên Lever rất khác biệt , mặc dù việc sử dụng máy để kéo được cốc cà ngon đòi hỏi phải luyện tay khá lâu và cũng khá lích kích, nhưng đổi lại , kết quả thu được rất tốt . Chắc chắn rằng phải là dòng gắn bơm khá khủng mới so găng được với nó chứ dòng tầm tầm như Silvia , Lelit ... thì nó dễ dàng đập bẹp về hương vị chứ chả chơi .
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi
Và phải mạ vàng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Đỉnh cao của tách cà là bên trong chỉ có nước lọc mà uống vào mồm ra đầy vị cà xen lẫn với notes mít, sầu riêng, xoài, vải, dâu, chanh cam... thick body, round taste, long sweet after taste...
La Pavoni có chym thì cũng nhiều loại nhưng tựu chung hình dáng con chym thì same same là giang cánh đầu và mỏ chúi chúi xuống kiểu sắp săn mồi! Em có chym như thế và đã show ở trên với Cụ largo_kentCó một lịch sử phát triển khá dài nên La pavoni cũng có nhiều model khác nhau đến nỗi em không biết được dòng nào với dòng nào , chỉ ngờ ngợ loại có chym và loại không có chym ở trên nóc boiler mà thôi , phần này nhường các cụ thạo về máy vít cần bổ sung giúp
Mời Mợ dayaolang vào cho ý kiến! Em phục Mợ ở khoản học nhanh! Mới vít 2-3 ngày mà hơn đứt cánh mày râu bọn em vít cả năm!!!!Phải thừa nhận rằng hương vị pha trên Lever rất khác biệt , mặc dù việc sử dụng máy để kéo được cốc cà ngon đòi hỏi phải luyện tay khá lâu và cũng khá lích kích
Sửa cụ haolq một tẹoHầu như bác nào xài qua máy La Pavoni đều bị nó hấp dẫn ! Và còn nhiều dòng tương tự như Zacconi, Poccino, Elektra,... và Top của dòng này là Olympia Cremina - Với Cremina này các bác Tây đã dùng thiết bị chụp nhiệt tổng thể của máy để chứng tỏ tại sao nó là số 1 - Nếu các dòng La Pavoni, zacconi,,.. vẫn bị ảnh hưởng quá nhiệt ko nhiều thì ít và phải cần các mod khác để xử lý- Nhưng Olympia Cremina thì "cực kỳ" ổn định nhiệt khi pha.
Cụ nói đúng về dòng Europiccola ! Chính vì kích thước nhỏ nên hơi nước nóng "nuôi" cụm headgroup luôn yếu hơn cái Pro với thể tích hơi nước lớn hơn nhiều , vì vậy cái Europiccola lợi thế hơn cái Pro về phần xử lý quá nhiệt , do đó cụ pha trên Europiccola sẽ thấy dễ hơn . Con Olympia cremia cụ thấy ở đâu vậy cho em thông tin xem phù hợp ko ? Trước dịch Covid máy này cũ ở Usa rất sẵn và giá rẻ (600-800$) khi covid xảy ra là nó bị đẩy giá lên phát khùng luôn !Sửa cụ haolq một tẹo
La Pavoni là dòng máy lever nổi tiếng và có lượng fan đông đảo do máy thì đơn giản, nhưng chất lượng, hương vị cốc cà lại vượt trội. Nhưng máy lever thì nhiều hãng làm, kể cả Gaggia, Simonely, etc, chỉ có điều khó mà đánh bật được La Pavoni. Tuy vậy, La Pavoni cũng thay đổi nhiều. Từ loại cổ, cổ đại như cái Europiccola đầu của em chỉ có mỗi van xả quá áp và sợi đốt, cho tới loại sau có cả các đầu dò nhiệt lẫn áp để khống chế tự động. Thế mà em lại lên đỉnh dễ hơn với cái Europiccola cổ lỗ ấy, chứ với cái Pro bây giờ vẫn loay hoay đánh vật, dù gắn cả nhiệt kế vào rồi!
Và về chất liệu, đồ cũ thường có boiler đồng thau thành dày dặn hơn, được các bạn Tây lông đánh giá cao.
Các dòng như Zacconi, Poccino (Zacconi cho thị trường Đức), Electra là các dòng như La Pavoni, với điểm khác biệt duy nhất là về vật liệu và hoàn thiện ở mức cao hơn. Nhất là Electra thì diêm dúa hết chỗ nói, cực thích hợp để bầy biện trong các biệt thự/phòng theo phong cách cổ điển. Thiên về kiểm soát thông số và mang màu sắc hiện đại là dòng Olympia Cremina, với giá đồ mới trên trăm triều đồng tiền ta. To quá!!! Thậm chí, khi phím cho đồng bọn một em "cũ như mới", giá chỉ 1/3, thì lại bị ngại "có một mình thì chơi với ai", nhỡ ra kiếm phụ tùng thay thế mắc mệt!
Ngày mưa ngồi nhà gõ bậy mấy dòng mua vui ạ.
Cục Isolator này đắt ra trò! Còn cục gì hình cuộn giấy vs là gì vậy Cụ?
Ô, đúng là cái em đang tăm tia, cụ haolq ơi! Nhưng em thấy cái bên trái chứ chưa biết cái bên phải, cụ soi sáng cho em đi. Cái bên trái gần như cái Bong mà bọn khoai Tây bán tận 50 Eur, nhưng kẻ khen, người chê.
Hai cục này em làm đấy ! Nhưng cục dẹt ko hiệu quả bằng cục tròn nhỏ ! Cách dùng nó rất đơn giản !Cục Isolator này đắt ra trò! Còn cục gì hình cuộn giấy vs là gì vậy Cụ?
Thế mà Tây lông còn thay cục này bằng đồng thau cơ đấy! Chất liệu Cụ làm có đảm bảo VSATTP không?Hai cục này em làm đấy ! Nhưng cục dẹt ko hiệu quả bằng cục tròn nhỏ ! Cách dùng nó rất đơn giản !C
Nhựa Teflon cụ ạ . Nó đảm báo an toàn thực phẩm .Thế mà Tây lông còn thay cục này bằng đồng thau cơ đấy! Chất liệu Cụ làm có đảm bảo VSATTP không?
Teflon thì dưới 250 độ C dùng thoải mái, vẫn đảm bảo VSATTP. Cụ haolq cho em kích thước đi. Cám ơn cụ nhiều nếu cụ còn dư, chia sẻ cho em.Thế mà Tây lông còn thay cục này bằng đồng thau cơ đấy! Chất liệu Cụ làm có đảm bảo VSATTP không?
Xay chưa đủ mịn, nén chưa đủ chặt, lượng cà chưa phù hợp, cà cũ ( đọng ) cà mới cỡ xay không đồng đều ạ.Các cụ cho em hỏi: Em mới sắm cái tay pha bottomless, có lúc pha bị tia nước toé ra từ đáy rổ thì lỗi do đâu ạ.