[Funland] Home Coffee - Ngon, bổ, rẻ - Phần 2

vietanh_91

Xe đạp
Biển số
OF-780175
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
11
Động cơ
32,917 Mã lực
Tuổi
33
Nơi ở
Hà Nội
Xay chưa đủ mịn, nén chưa đủ chặt, lượng cà chưa phù hợp, cà cũ ( đọng ) cà mới cỡ xay không đồng đều ạ.
Cụ xay mịn hơn nữa, thêm lượng cà và nén thật chặt xem.
oke .thanks cụ,để e try again xem có ổn hơn k
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
với cái Pro bây giờ vẫn loay hoay đánh vật, dù gắn cả nhiệt kế vào rồi!
Cụ thử giảm áp bằng cách chỉnh dưới chỗ rơ le áp (tham khảo thêm cụ haolq ) vì con Euroccopila trước của em chỉnh lại ngon hẳn! Trước mắt Cụ thử cách là lấy cái khăn ướt sũng cho tủ đá 10' trước khi pha và khi pha mang khăn ra ủ Grouphead cũng xử lý được quá nhiệt! :D
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,747
Động cơ
524,992 Mã lực
Cụ thử giảm áp bằng cách chỉnh dưới chỗ rơ le áp (tham khảo thêm cụ haolq ) vì con Euroccopila trước của em chỉnh lại ngon hẳn! Trước mắt Cụ thử cách là lấy cái khăn ướt sũng cho tủ đá 10' trước khi pha và khi pha mang khăn ra ủ Grouphead cũng xử lý được quá nhiệt! :D
Máy nó không cho rót rượu mời cụ. Em sẽ thử. Và trước hết bằng cách đơn giản nhất: sau khi đun sôi, đủ áp, em sẽ tắt điện, rồi mới lắp rổ vào, chờ nhiệt độ xuống theo nhiệt kế rồi mới cho nước vào pha.
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Hi các cụ, thớt cũ đã được đóng lại. Em mạo muội mở thớt mới để anh em vào giao lưu.
Em nhìn lại năm vừa qua thấy chong chóng mặt quá các cụ ạ. Bắt đầu với những bộ máy dành cho người dùng cơ bản, bán chuyên, các cụ đã nâng đời lên chuyên nghiệp. Và hiện nay là trào lưu về với nguồn, diy, vít cần! Để trải qua các chặng đường trên, chơi cần phải có đội. Đội chơi sẽ cùng ta đi từ hố vôi nay sang hố vôi khác :))
Lúc ban đầu em tìm hiểu về cà phê vì muốn được uống cốc cà phê sạch. Càng đi sâu càng thấy phức tạp hơn. Tuy nhiên thiết bị, máy móc chỉ là phụ trợ cho niềm vui được uống cà phê sạch! Chúc các cụ uống cà vui vẻ.
Em mượn cụ Skoda_Favorit bức hình đẹp nhé!
Link các thớt trước
Screen Shot 2021-06-07 at 15.08.55.png

lapa.jpeg

lapa.jpg
Bên cạnh La Pavoni thì các cụ khác bắt đầu thêm cả Zacconi và Poccino!
ZACCONI:
1623403107676.jpeg

POCCINO:
1623403197953.jpeg

Cuộc chơi là bất tận!!!
 
Chỉnh sửa cuối:

orijo911

Xe tải
Biển số
OF-28678
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
293
Động cơ
486,390 Mã lực
Không biết Mazzer Jolly V pro có đáng giá để chờ không nhỉ, em hỏi bên Lý gia viên họ bảo nên chờ giữa tháng 7 có hàng mới, có nhiều cải tiến. Có cụ nào biết không ạ. E xem trên web nước ngoài 1 số nét chính như double-fan cooling system, new flat burr...
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Không biết Mazzer Jolly V pro có đáng giá để chờ không nhỉ, em hỏi bên Lý gia viên họ bảo nên chờ giữa tháng 7 có hàng mới, có nhiều cải tiến. Có cụ nào biết không ạ. E xem trên web nước ngoài 1 số nét chính như double-fan cooling system, new flat burr...
Theo em chả quan trọng mấy thứ đó vì lại bị moi thêm tiền!
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
Noon các cụ,
Sinh viên Hn xưa và người đam mê coffee có câu cách ngôn : “ Cho một đen nóng “ hoặc “ Cho một đen ít đường “, cho một “ nâu “ “ lâu “😌 tuỳ khẩu âm và sự sành điệu của người uống,
Nhắc đến như một dấu hiệu của giới mộ điệu coffee vỉa hè quán nhỏ và cứ thế cái vị đắng, ngọt sữa đã ăn sâu vào cách uống coffee. Cụ thể hơn là coffee Việt.
Với một kẻ phàm ăn tục uống và hít hà trend như em chỉ khi tiếp xúc với espresso mới thấy được hết cái phong phú của coffee và có một sự nhìn nhận coffee Việt khác không hề nhẹ.
Tại sao coffee Việt không nổi tiếng trên thế giới, tại sao coffee Việt hương vị thiếu phong phú như vậy!!? Và hành trình tìm kiếm loại coffee Việt ngon đã thôi thúc em sau hàng loạt thất vọng.
Em xin giới thiệu với các cụ loại cà phê Việt Liberica,
8205B5B4-1355-4E11-8003-9110A2F3E205.jpeg

Hạt Liberica hơi giống hạt coffee peaberry, với hạt coffee thông thường các cụ thấy một mặt cầu và một mặt dẹt, một quả cà phê có hai hạt như vậy như âm dương gì đó ( Cái này tâm linh không bàn ạ🙏) nhưng hạt Liberica lại hơi tròn và nhỏ.
CFA0A19E-DFE1-4DD1-B9D9-275695B4B3EB.jpeg


Với rang light,
Liberica mang đến mùi thơm đặc trưng coffee, có vị trà ( mà một số cụ gọi là chát ) em không thấy chát, ngọt hậu nhẹ và body tốt ( pour bằng V60 ).
Với medium,
Ngọt hậu mạnh, hương lên mạnh, mất vị trà .
Với medium +,
Vị mạnh cực kì, hương thơm vãi, mùi mít khô cực rõ, và ngọt hậu dài như đường Bà Triệu, rất bất ngờ và kinh dị.
Tất cả cấp độ rang đều có mùi khói.
C009BC01-D76B-459A-BAC8-2FFA0098BF13.jpeg


68C91CD7-55E8-4CF9-A50E-E19ACA446695.jpeg
Pha espresso ;
Với tất cả cấp độ rang, theo em là rất bình thường, vì can thiệp chiết xuất mạnh, hương vị trở nên nồng, gắt khá khó uống nếu over nhẹ.
Lời khuyên của em nếu pha espresso phải pha lỏng.

Với năng lực thẩm cà của của em không phải ở trình độ mà ở cái miệng😂. Cũng như đám kể chuyện hát tuồng, ảo thuật mãi võ thì toàn dựa vào miệng lưỡi cũng như thao tác pha cà khiến bạn bè bàng hoàng.
Nhưng khi Pour Liberica thì hầu hết đều gật gù khẽ dơ ngón tay cái. Làm thằng mặt dầy như em cũng cúi đầu xấu hổ😅.
Em chỉ nhắc nhẹ cụ haolq , người bán loại cà này một chút sau,
. Liberica đến từ trang trại nào!?
. Giống caphe!!?
. Cách xử lý !!?
Đều là thông tin cần thiết khi bọn em uống một loại cà.
Chốt :
Liberica quá ngon khi Pour, cold brew, phin…trên hết là cực rẻ so với mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt… , và em tin rằng đây là loại coffee đáng nếm thử trong hành trình đam mê của người uống coffee sạch.
86C616B0-8742-407A-8F1E-4E0C653FFB3F.jpeg

Em chúc các cụ một cuối tuần vui vẻ bên tách coffee yêu thích ạ!
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Noon các cụ,
Sinh viên Hn xưa và người đam mê coffee có câu cách ngôn : “ Cho một đen nóng “ hoặc “ Cho một đen ít đường “, cho một “ nâu “ “ lâu “😌 tuỳ khẩu âm và sự sành điệu của người uống,
Nhắc đến như một dấu hiệu của giới mộ điệu coffee vỉa hè quán nhỏ và cứ thế cái vị đắng, ngọt sữa đã ăn sâu vào cách uống coffee. Cụ thể hơn là coffee Việt.
Với một kẻ phàm ăn tục uống và hít hà trend như em chỉ khi tiếp xúc với espresso mới thấy được hết cái phong phú của coffee và có một sự nhìn nhận coffee Việt khác không hề nhẹ.
Tại sao coffee Việt không nổi tiếng trên thế giới, tại sao coffee Việt hương vị thiếu phong phú như vậy!!? Và hành trình tìm kiếm loại coffee Việt ngon đã thôi thúc em sau hàng loạt thất vọng.
Em xin giới thiệu với các cụ loại cà phê Liberica,
8205B5B4-1355-4E11-8003-9110A2F3E205.jpeg

Hạt Liberica hơi giống hạt coffee peaberry, với hạt coffee thông thường các cụ thấy một mặt cầu và một mặt dẹt, một quả cà phê có hai hạt như vậy như âm dương gì đó ( Cái này tâm linh không bàn ạ🙏) nhưng hạt Liberica lại hơi tròn và nhỏ.

Với rang light,
Liberica mang đến mùi thơm đặc trưng coffee, có vị trà ( mà một số cụ gọi là chát ) em không thấy chát, ngọt hậu nhẹ và body tốt ( pour bằng V60 ).
Với medium,
Ngọt hậu mạnh, hương lên mạnh, mất vị trà .
Với medium +,
Vị thơm cực kì, hương mạnh vãi, mùi mít khô cực rõ, và ngọt hậu dài như đường Bà Triệu, rất bất ngờ và kinh dị.
Tất cả cấp độ rang đều có mùi khói.
146E9BB2-C90E-463B-B132-F0E39442B368.jpeg


View attachment 6262481 Pha espresso ;

Với tất cả cấp độ rang, theo em là rất bình thường, vì can thiệp chiết xuất mạnh, hương vị trở nên nồng, gắt khá khó uống nếu over.
Lời khuyên của em nếu pha espresso phải pha lỏng.

Với năng lực thẩm cà của của em không phải ở trình độ mà ở cái miệng😂. Cũng như đám kể chuyện hát tuồng, ảo thuật mãi võ thì toàn dựa vào miệng lưỡi cũng như thao tác pha cà khiến bạn bè bàng hoàng.
Nhưng khi Pour Liberica thì hầu hết đều gật gù khẽ dơ ngón tay cái. Làm thằng mặt dầy như em cũng cúi đầu xấu hổ😅.
Em chỉ nhắc nhẹ cụ haolq , người bán loại cà này một chút sau,
. Liberica đến từ trang trại nào!?
. Giống caphe!!?
. Cách xử lý !!?
Đều là thông tin cần thiết khi bọn em uống một loại cà.
Chốt ;
Liberica quá ngon khi Pour, cold brew, phin…trên hết là cực rẻ so với mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt… , và em tin rằng đây là loại coffee đáng nếm thử trong hành trình đam mê của người uống coffee sạch.
86C616B0-8742-407A-8F1E-4E0C653FFB3F.jpeg

Em chúc các cụ một cuối tuần vui vẻ bên tách coffee yêu thích ạ!
Ái chà! Cụ lặn bãi giữa SH bao lâu nay mới ngoi lên y như rằng posted bài chất lượng đúng khẩu khí Bé-mà-gấu-nhất VN;):P! Cà này nghe như xuất xứ từ Liberia - đất nước mà em biết tới vì là quê hương của anh chàng cầu thủ AC và PSG nổi tiếng và càng nổi tiếng hơn sau khi leo lên chức President của đất nước này! Khen cho ai khéo chọn tên thương hiệu kêu như chuông là LIBERICA! Em và 1 số cụ mợ cũng đong được nỗi người vài ký sau khi test thấy ổn! Đặc biệt hương cà xanh thơm đặc trưng của chế biến lên men tự nhiên, rang xong cubgx vị thơm đặc trưng của ethiopia nhưng nhẹ hơn, khi xay pha thì hương cũng nhanh hết hơn! Vị mà tây hoá chút gọi là body thì nhẹ nhàng/mỏng nhưng đúng như Cụ tả và hầu như all các cụ mợ khác đều ngạc nhiên là hậu vị ngọt kéo dài như Cụ tả về Phố Bà Triệu! Đến nỗi có cụ ib fun là hay họ ngâm đường hoá học vì sao ngọt thế:D! Tất nhiên vị nó nhẹ nhàng quá nên có mấy cụ không hợp nhưng với em thấy tạm được với giá đó! Thời buổi covid bùng phát muôn nơi gây ảnh hưởng nhiều thì Liberica này cũng giúp ta tiết kiệm hơn Cụ nhề! Một lần nữa khen cho ai khéo chọn tên cà: LIBERICA=D>=D>=D>!
Liberica nhang nhác như ca khúc Liberta nổi tiếng của Italia mà e đã từng posted! Nay post lại cũng như một lời khen cho loại cà nội này!
Nice weekend!!!!
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
!Đến nỗi có cụ ib fun là hay họ ngâm đường hoá học vì sao ngọt thế:D!
Dòng trên của cụ em đã checked ngược với nhiều cấp độ rang rồi ạ.
Ngọt hậu dài và mạnh xuất hiện ở medium +.
Nếu ai không thích có thể dừng ở light và medium.
Mạnh nhất khi vừa rang xong.
Càng degas ngọt hậu càng giảm!
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,366 Mã lực
Tuổi
48
Dòng trên của cụ em đã checked ngược với nhiều cấp độ rang rồi ạ.
Ngọt hậu dài và mạnh xuất hiện ở medium +.
Nếu ai không thích có thể dừng ở light và medium.
Mạnh nhất khi vừa rang xong.
Càng degas ngọt hậu càng giảm!
Em với cụ lại có sự giống nhau rồi ;))
 

ambdiep

Xe buýt
Biển số
OF-366922
Ngày cấp bằng
15/5/15
Số km
915
Động cơ
61,518 Mã lực
Ếch bét sô em đá hai ly bình thường bác ạ! Em đã xơi món này với rum rồi. Tất nhiên là không phải buổi sáng chưa ăn gì.

Thường ngày, sáng nào trước khi oánh răng em cũng làm một ly Gold vào quãng 5h30 rồi chuẩn bị đi làm. Cái này vừa hợp tông chứ cũng không nói là nó mạnh hơn hay nhẹ hơn. Ngay hôm qua thôi, từ sáng đến trưa không ăn gì nhưng tỉnh tổng thì cà phê là 3 ly chưa tính ly ở nhà.
Uống sáng sớm chưa ăn dạ dày có sao ko cụ? Cháu đang phân vân khoản này
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Noon các cụ,
Sinh viên Hn xưa và người đam mê coffee có câu cách ngôn : “ Cho một đen nóng “ hoặc “ Cho một đen ít đường “, cho một “ nâu “ “ lâu “😌 tuỳ khẩu âm và sự sành điệu của người uống,
Nhắc đến như một dấu hiệu của giới mộ điệu coffee vỉa hè quán nhỏ và cứ thế cái vị đắng, ngọt sữa đã ăn sâu vào cách uống coffee. Cụ thể hơn là coffee Việt.
Với một kẻ phàm ăn tục uống và hít hà trend như em chỉ khi tiếp xúc với espresso mới thấy được hết cái phong phú của coffee và có một sự nhìn nhận coffee Việt khác không hề nhẹ.
Tại sao coffee Việt không nổi tiếng trên thế giới, tại sao coffee Việt hương vị thiếu phong phú như vậy!!? Và hành trình tìm kiếm loại coffee Việt ngon đã thôi thúc em sau hàng loạt thất vọng.
Em xin giới thiệu với các cụ loại cà phê Việt Liberica,
8205B5B4-1355-4E11-8003-9110A2F3E205.jpeg

Hạt Liberica hơi giống hạt coffee peaberry, với hạt coffee thông thường các cụ thấy một mặt cầu và một mặt dẹt, một quả cà phê có hai hạt như vậy như âm dương gì đó ( Cái này tâm linh không bàn ạ🙏) nhưng hạt Liberica lại hơi tròn và nhỏ.
View attachment 6262543

Với rang light,
Liberica mang đến mùi thơm đặc trưng coffee, có vị trà ( mà một số cụ gọi là chát ) em không thấy chát, ngọt hậu nhẹ và body tốt ( pour bằng V60 ).
Với medium,
Ngọt hậu mạnh, hương lên mạnh, mất vị trà .
Với medium +,
Vị mạnh cực kì, hương thơm vãi, mùi mít khô cực rõ, và ngọt hậu dài như đường Bà Triệu, rất bất ngờ và kinh dị.
Tất cả cấp độ rang đều có mùi khói.
View attachment 6262555

View attachment 6262481 Pha espresso ;
Với tất cả cấp độ rang, theo em là rất bình thường, vì can thiệp chiết xuất mạnh, hương vị trở nên nồng, gắt khá khó uống nếu over nhẹ.
Lời khuyên của em nếu pha espresso phải pha lỏng.

Với năng lực thẩm cà của của em không phải ở trình độ mà ở cái miệng😂. Cũng như đám kể chuyện hát tuồng, ảo thuật mãi võ thì toàn dựa vào miệng lưỡi cũng như thao tác pha cà khiến bạn bè bàng hoàng.
Nhưng khi Pour Liberica thì hầu hết đều gật gù khẽ dơ ngón tay cái. Làm thằng mặt dầy như em cũng cúi đầu xấu hổ😅.
Em chỉ nhắc nhẹ cụ haolq , người bán loại cà này một chút sau,
. Liberica đến từ trang trại nào!?
. Giống caphe!!?
. Cách xử lý !!?
Đều là thông tin cần thiết khi bọn em uống một loại cà.
Chốt :
Liberica quá ngon khi Pour, cold brew, phin…trên hết là cực rẻ so với mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt… , và em tin rằng đây là loại coffee đáng nếm thử trong hành trình đam mê của người uống coffee sạch.
86C616B0-8742-407A-8F1E-4E0C653FFB3F.jpeg

Em chúc các cụ một cuối tuần vui vẻ bên tách coffee yêu thích ạ!
Thank cụ Bemagauvn với phần Rì - vêu chi tiết
Lần đầu biết đến cà Liberica là em được tặng 1 ít hạt rang rồi của C.O.C ở Hà Nội, đây là nhà rang với sự đầu tư mạnh tay như dùng HT máy rang Probat của Đức để để rang cà thương mại, nhưng hạt xanh thì họ không bán ra, chỉ bán thành phẩm . Lần đầu uống cà này em đã thấy không cà Việt Nam nào qua nó cả ? Vì theo quan niệm của em - Một dòng cà ngon là phải có hương vị đặc trưng rõ ràng, không lẫn với bất kỳ cà nào khác , mà người uống có thể phân biệt một cách rõ ràng khi sử dụng . Liberica có đặc điểm này , và phần hương khi mới pha espresso của nó rất mạnh và thơm, nhưng tiếc rằng phần hương thơm nhất này bay đi rất nhanh ??? có lẽ cần phải có chất gì đó thêm vào để lưu được mùi hương này lâu dài, em được biết có loại Long Diên Hương của cá Voi Nhà Táng "ói" ra là có đặc tính này khi thêm nó vào , để khi nào đi biển nhặt được em báo các cụ sau .
Em lọ mọ tìm ra nơi bán hạt này nhưng họ đều đã chế biến lên men sâu , khi mua về rang thì chất lượng thua xa hạt của C.O.C - Em hỏi bên C.O.C họ cho biết cách lên men của họ khác cách làm đại trà hiện nay , nếu như các nước có điều kiện khí hậu thuận lợi để chế biến mà ko cần can thiệp quá nhiều ngoài yếu tố tự nhiên , cà sau chế biến vẫn lên hương vị tốt mà ko bị các mùi ... ngoại lai . Ở VN nếu làm để đạt kết quả như vậy rất tốn kém, phải có phòng điều hòa , hầm ...để tạo ra môi trường phù hợp, và đây là yếu tố đẩy giá thành cà của bên C.O.C lên .
Nhân đây nhảy qua nói về cà chế biến kiểu lên men của VN - Thật sự là cách làm cà hiện nay gắn với các từ như Fine, hay Anaerobic ... của một số farm thì ko thể chấp nhận được, em đã thử một số mẫu đạt giải 1 của Fine Robusta (~700K/kg hạt xanh) và một số mẫu đạt giải khác nữa của Arabica, catimor ... thực sự thất vọng ! Hương tự nhiên gốc mất đi và thay vào đó là mùi của kiểu ...mùi lên men ! Mùi này thực sự em rất dị ứng, nó luôn gợi cho người uống cảm giác như đang ngồi trong không gian có lẩn quất đâu đó mùi bãi rác .
Em nhờ anh bạn ở Daklak mà em hay mua cà Robusta sẻ tìm giúp cà này, và được giới thiệu 1 tay trồng vườn dạng ...khùng , cà phê thì cho cỏ sống cùng cà phê, canh tác kiểu thuận tự nhiên, không sử dụng hóa chất, trừ sâu bằng các chế phẩm sinh học ... tay này còn gữ được vài chục cây cà phê Liberica cổ thụ, do năng suất thấp nên chỉ hái và dùng gia đình hoặc bán cho người quen, lý do nữa là vì sản lượng quá thấp và hái cà này thì quá oải ... Mời các cụ xem hình ảnh đi cùng, cây cao trung bình 6~8m .
Qua trao đổi em thấy ổn nên đặt hàng hái cho cho em, không chế biến gì cả , cứ phơi khô cả quả (Natural) rồi khi nào khô thì xay bỏ vỏ lấy hạt, giống mình phơi thóc rồi xay ra gạo vậy . Tổng vụ vừa rồi được ~70kg nên em lấy hết luôn .
Sự vụ có thế nào em khai vậy thôi ạ, còn mấy cái ảnh em show nốt .
liberica 2.jpg
liberica 3.jpg
liberica 4.jpg
liberica 5.jpg
liberica 6.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
Theo quan điểm của em thì cồn cào hay không nó thuộc vào nhiều yếu tố, loại trừ cơ thể quá mẫn cảm với chất cafein thì có những lý do sau,
- Loại cà phê mà các cụ uống, nếu là caphe Việt thì hầu hết ngoài quán bây giờ vẫn bán loại trộn với Robusta hoặc Robusta pure. Loại coffee giống Robusta này hàm lượng cafein rất cao, lúc các cụ uống khi đói không khác gì cùng lúc hút 3,5 điếu thuốc.
Sẽ rất hại cho cơ thể và gây ra những triệu chứng như nôn nao khó chịu, say…
Thay vào đó nếu các cụ uống Arabica thì cùng lắm chỉ nóng mặt nóng người hơn một chút mà thôi. Với em uống Arabica thì ban đêm em vẫn uống bình thường mà không vấn đề gì. Đương nhiên cũng có liều lượng nhất định ạ.
- Loại caphe bị ngâm tẩm, vì giá thành cũng như để tạo gu đắng nặng như thời xưa, quán caphe của ta hay ngâm tẩm lúc rang, và rang cháy. Nhưng chất ngâm tẩm , trộn đó cũng như rang cháy sẽ bị oxy hoá thành những chất có hại cho cơ thể.
- Loại caphe hương liệu, cũng giống như giải thích của em ở gạch 2.
Vì vậy khi các cụ uống caphe nên lưu ý mình uống loại gì và đương nhiên vẫn nên ăn rồi uống caphe hay trà nói chung.
Thêm nữa khi uống caphe tốt nhất nên có thói quen uống sữa. Cơ thể của con người sẽ mất canxi để xử lý caphe khi vào trong cơ thể.
Bằng chứng em đã bị mẻ răng khi cupping quá nhiều😭.
Uống sáng sớm chưa ăn dạ dày có sao ko cụ? Cháu đang phân vân khoản này
Em không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên phải ăn trưa không có thì cồn cào lắm.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top