oke .thanks cụ,để e try again xem có ổn hơn kXay chưa đủ mịn, nén chưa đủ chặt, lượng cà chưa phù hợp, cà cũ ( đọng ) cà mới cỡ xay không đồng đều ạ.
Cụ xay mịn hơn nữa, thêm lượng cà và nén thật chặt xem.
oke .thanks cụ,để e try again xem có ổn hơn kXay chưa đủ mịn, nén chưa đủ chặt, lượng cà chưa phù hợp, cà cũ ( đọng ) cà mới cỡ xay không đồng đều ạ.
Cụ xay mịn hơn nữa, thêm lượng cà và nén thật chặt xem.
Hiệu quả được ông Tây Rumani đo lường đây:Hai cục này em làm đấy ! Nhưng cục dẹt ko hiệu quả bằng cục tròn nhỏ ! Cách dùng nó rất đơn giản !C
Cụ thử giảm áp bằng cách chỉnh dưới chỗ rơ le áp (tham khảo thêm cụ haolq ) vì con Euroccopila trước của em chỉnh lại ngon hẳn! Trước mắt Cụ thử cách là lấy cái khăn ướt sũng cho tủ đá 10' trước khi pha và khi pha mang khăn ra ủ Grouphead cũng xử lý được quá nhiệt!với cái Pro bây giờ vẫn loay hoay đánh vật, dù gắn cả nhiệt kế vào rồi!
Máy nó không cho rót rượu mời cụ. Em sẽ thử. Và trước hết bằng cách đơn giản nhất: sau khi đun sôi, đủ áp, em sẽ tắt điện, rồi mới lắp rổ vào, chờ nhiệt độ xuống theo nhiệt kế rồi mới cho nước vào pha.Cụ thử giảm áp bằng cách chỉnh dưới chỗ rơ le áp (tham khảo thêm cụ haolq ) vì con Euroccopila trước của em chỉnh lại ngon hẳn! Trước mắt Cụ thử cách là lấy cái khăn ướt sũng cho tủ đá 10' trước khi pha và khi pha mang khăn ra ủ Grouphead cũng xử lý được quá nhiệt!
Và phải mạ vàng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cái này là với đồ BôngHiệu quả được ông Tây Rumani đo lường đây:
View attachment 6258731
Bên cạnh La Pavoni thì các cụ khác bắt đầu thêm cả Zacconi và Poccino!Hi các cụ, thớt cũ đã được đóng lại. Em mạo muội mở thớt mới để anh em vào giao lưu.
Em nhìn lại năm vừa qua thấy chong chóng mặt quá các cụ ạ. Bắt đầu với những bộ máy dành cho người dùng cơ bản, bán chuyên, các cụ đã nâng đời lên chuyên nghiệp. Và hiện nay là trào lưu về với nguồn, diy, vít cần! Để trải qua các chặng đường trên, chơi cần phải có đội. Đội chơi sẽ cùng ta đi từ hố vôi nay sang hố vôi khác
Lúc ban đầu em tìm hiểu về cà phê vì muốn được uống cốc cà phê sạch. Càng đi sâu càng thấy phức tạp hơn. Tuy nhiên thiết bị, máy móc chỉ là phụ trợ cho niềm vui được uống cà phê sạch! Chúc các cụ uống cà vui vẻ.
Em mượn cụ Skoda_Favorit bức hình đẹp nhé!
Link các thớt trước
[Funland] - Cafe và những người bạn
Chào CCCM:D Cafe là một loại đồ uống ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích Việt nam cũng là một nước trồng và xuất khẩu nhiều cafe ra thế giới Cũng như văn hoá uống trà , thú vui với việc thưởng thức một tách cafe ngon trước khi bắt đầu một ngày mới cũng như tìm tòi , khám phá và trăn...www.otofun.net[Funland] - Cà phê ngon, sạch, rẻ
Kính các Cụ Cà phê là loại thức uống hàng ngày, dần trở nên phổ biến ở Việt nam. Kiến thức về các loại cà, máy pha chế, máy xay, máy rang đã được rất nhiều cụ chia sẻ ở các topic về cà phê trên diễn đàn otofun. Do diễn đàn thay đổi giao diện, nên hôm nay em lập thớt này để các Cụ cùng vào chia...www.otofun.net
Thằng này nó làm bằng vật liệu gì đó cụ ạ, em làm như nó bằng teflon mà ko hiệu quả , nhiệt vẫn lên mạnh, kém cái cục tròn .Hiệu quả được ông Tây Rumani đo lường đây:
View attachment 6258731
Theo em chả quan trọng mấy thứ đó vì lại bị moi thêm tiền!Không biết Mazzer Jolly V pro có đáng giá để chờ không nhỉ, em hỏi bên Lý gia viên họ bảo nên chờ giữa tháng 7 có hàng mới, có nhiều cải tiến. Có cụ nào biết không ạ. E xem trên web nước ngoài 1 số nét chính như double-fan cooling system, new flat burr...
Em đã thử vài mẻ, không tài nào crack đượcCafe em định rang thử bằng lò nướng. Đã có cụ nào thử kiểu này chưa nhỉ
Ái chà! Cụ lặn bãi giữa SH bao lâu nay mới ngoi lên y như rằng posted bài chất lượng đúng khẩu khí Bé-mà-gấu-nhất VN! Cà này nghe như xuất xứ từ Liberia - đất nước mà em biết tới vì là quê hương của anh chàng cầu thủ AC và PSG nổi tiếng và càng nổi tiếng hơn sau khi leo lên chức President của đất nước này! Khen cho ai khéo chọn tên thương hiệu kêu như chuông là LIBERICA! Em và 1 số cụ mợ cũng đong được nỗi người vài ký sau khi test thấy ổn! Đặc biệt hương cà xanh thơm đặc trưng của chế biến lên men tự nhiên, rang xong cubgx vị thơm đặc trưng của ethiopia nhưng nhẹ hơn, khi xay pha thì hương cũng nhanh hết hơn! Vị mà tây hoá chút gọi là body thì nhẹ nhàng/mỏng nhưng đúng như Cụ tả và hầu như all các cụ mợ khác đều ngạc nhiên là hậu vị ngọt kéo dài như Cụ tả về Phố Bà Triệu! Đến nỗi có cụ ib fun là hay họ ngâm đường hoá học vì sao ngọt thế! Tất nhiên vị nó nhẹ nhàng quá nên có mấy cụ không hợp nhưng với em thấy tạm được với giá đó! Thời buổi covid bùng phát muôn nơi gây ảnh hưởng nhiều thì Liberica này cũng giúp ta tiết kiệm hơn Cụ nhề! Một lần nữa khen cho ai khéo chọn tên cà: LIBERICA!Noon các cụ,
Sinh viên Hn xưa và người đam mê coffee có câu cách ngôn : “ Cho một đen nóng “ hoặc “ Cho một đen ít đường “, cho một “ nâu “ “ lâu “ tuỳ khẩu âm và sự sành điệu của người uống,
Nhắc đến như một dấu hiệu của giới mộ điệu coffee vỉa hè quán nhỏ và cứ thế cái vị đắng, ngọt sữa đã ăn sâu vào cách uống coffee. Cụ thể hơn là coffee Việt.
Với một kẻ phàm ăn tục uống và hít hà trend như em chỉ khi tiếp xúc với espresso mới thấy được hết cái phong phú của coffee và có một sự nhìn nhận coffee Việt khác không hề nhẹ.
Tại sao coffee Việt không nổi tiếng trên thế giới, tại sao coffee Việt hương vị thiếu phong phú như vậy!!? Và hành trình tìm kiếm loại coffee Việt ngon đã thôi thúc em sau hàng loạt thất vọng.
Em xin giới thiệu với các cụ loại cà phê Liberica,
Hạt Liberica hơi giống hạt coffee peaberry, với hạt coffee thông thường các cụ thấy một mặt cầu và một mặt dẹt, một quả cà phê có hai hạt như vậy như âm dương gì đó ( Cái này tâm linh không bàn ạ) nhưng hạt Liberica lại hơi tròn và nhỏ.
Với rang light,
Liberica mang đến mùi thơm đặc trưng coffee, có vị trà ( mà một số cụ gọi là chát ) em không thấy chát, ngọt hậu nhẹ và body tốt ( pour bằng V60 ).
Với medium,
Ngọt hậu mạnh, hương lên mạnh, mất vị trà .
Với medium +,
Vị thơm cực kì, hương mạnh vãi, mùi mít khô cực rõ, và ngọt hậu dài như đường Bà Triệu, rất bất ngờ và kinh dị.
Tất cả cấp độ rang đều có mùi khói.
View attachment 6262481 Pha espresso ;
Với tất cả cấp độ rang, theo em là rất bình thường, vì can thiệp chiết xuất mạnh, hương vị trở nên nồng, gắt khá khó uống nếu over.
Lời khuyên của em nếu pha espresso phải pha lỏng.
Với năng lực thẩm cà của của em không phải ở trình độ mà ở cái miệng. Cũng như đám kể chuyện hát tuồng, ảo thuật mãi võ thì toàn dựa vào miệng lưỡi cũng như thao tác pha cà khiến bạn bè bàng hoàng.
Nhưng khi Pour Liberica thì hầu hết đều gật gù khẽ dơ ngón tay cái. Làm thằng mặt dầy như em cũng cúi đầu xấu hổ.
Em chỉ nhắc nhẹ cụ haolq , người bán loại cà này một chút sau,
. Liberica đến từ trang trại nào!?
. Giống caphe!!?
. Cách xử lý !!?
Đều là thông tin cần thiết khi bọn em uống một loại cà.
Chốt ;
Liberica quá ngon khi Pour, cold brew, phin…trên hết là cực rẻ so với mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt… , và em tin rằng đây là loại coffee đáng nếm thử trong hành trình đam mê của người uống coffee sạch.
Em chúc các cụ một cuối tuần vui vẻ bên tách coffee yêu thích ạ!
Dòng trên của cụ em đã checked ngược với nhiều cấp độ rang rồi ạ.!Đến nỗi có cụ ib fun là hay họ ngâm đường hoá học vì sao ngọt thế!
Em với cụ lại có sự giống nhau rồiDòng trên của cụ em đã checked ngược với nhiều cấp độ rang rồi ạ.
Ngọt hậu dài và mạnh xuất hiện ở medium +.
Nếu ai không thích có thể dừng ở light và medium.
Mạnh nhất khi vừa rang xong.
Càng degas ngọt hậu càng giảm!
Uống sáng sớm chưa ăn dạ dày có sao ko cụ? Cháu đang phân vân khoản nàyẾch bét sô em đá hai ly bình thường bác ạ! Em đã xơi món này với rum rồi. Tất nhiên là không phải buổi sáng chưa ăn gì.
Thường ngày, sáng nào trước khi oánh răng em cũng làm một ly Gold vào quãng 5h30 rồi chuẩn bị đi làm. Cái này vừa hợp tông chứ cũng không nói là nó mạnh hơn hay nhẹ hơn. Ngay hôm qua thôi, từ sáng đến trưa không ăn gì nhưng tỉnh tổng thì cà phê là 3 ly chưa tính ly ở nhà.
Thank cụ Bemagauvn với phần Rì - vêu chi tiếtNoon các cụ,
Sinh viên Hn xưa và người đam mê coffee có câu cách ngôn : “ Cho một đen nóng “ hoặc “ Cho một đen ít đường “, cho một “ nâu “ “ lâu “ tuỳ khẩu âm và sự sành điệu của người uống,
Nhắc đến như một dấu hiệu của giới mộ điệu coffee vỉa hè quán nhỏ và cứ thế cái vị đắng, ngọt sữa đã ăn sâu vào cách uống coffee. Cụ thể hơn là coffee Việt.
Với một kẻ phàm ăn tục uống và hít hà trend như em chỉ khi tiếp xúc với espresso mới thấy được hết cái phong phú của coffee và có một sự nhìn nhận coffee Việt khác không hề nhẹ.
Tại sao coffee Việt không nổi tiếng trên thế giới, tại sao coffee Việt hương vị thiếu phong phú như vậy!!? Và hành trình tìm kiếm loại coffee Việt ngon đã thôi thúc em sau hàng loạt thất vọng.
Em xin giới thiệu với các cụ loại cà phê Việt Liberica,
Hạt Liberica hơi giống hạt coffee peaberry, với hạt coffee thông thường các cụ thấy một mặt cầu và một mặt dẹt, một quả cà phê có hai hạt như vậy như âm dương gì đó ( Cái này tâm linh không bàn ạ) nhưng hạt Liberica lại hơi tròn và nhỏ.
View attachment 6262543
Với rang light,
Liberica mang đến mùi thơm đặc trưng coffee, có vị trà ( mà một số cụ gọi là chát ) em không thấy chát, ngọt hậu nhẹ và body tốt ( pour bằng V60 ).
Với medium,
Ngọt hậu mạnh, hương lên mạnh, mất vị trà .
Với medium +,
Vị mạnh cực kì, hương thơm vãi, mùi mít khô cực rõ, và ngọt hậu dài như đường Bà Triệu, rất bất ngờ và kinh dị.
Tất cả cấp độ rang đều có mùi khói.
View attachment 6262555
View attachment 6262481 Pha espresso ;
Với tất cả cấp độ rang, theo em là rất bình thường, vì can thiệp chiết xuất mạnh, hương vị trở nên nồng, gắt khá khó uống nếu over nhẹ.
Lời khuyên của em nếu pha espresso phải pha lỏng.
Với năng lực thẩm cà của của em không phải ở trình độ mà ở cái miệng. Cũng như đám kể chuyện hát tuồng, ảo thuật mãi võ thì toàn dựa vào miệng lưỡi cũng như thao tác pha cà khiến bạn bè bàng hoàng.
Nhưng khi Pour Liberica thì hầu hết đều gật gù khẽ dơ ngón tay cái. Làm thằng mặt dầy như em cũng cúi đầu xấu hổ.
Em chỉ nhắc nhẹ cụ haolq , người bán loại cà này một chút sau,
. Liberica đến từ trang trại nào!?
. Giống caphe!!?
. Cách xử lý !!?
Đều là thông tin cần thiết khi bọn em uống một loại cà.
Chốt :
Liberica quá ngon khi Pour, cold brew, phin…trên hết là cực rẻ so với mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt… , và em tin rằng đây là loại coffee đáng nếm thử trong hành trình đam mê của người uống coffee sạch.
Em chúc các cụ một cuối tuần vui vẻ bên tách coffee yêu thích ạ!
Em không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên phải ăn trưa không có thì cồn cào lắm.Uống sáng sớm chưa ăn dạ dày có sao ko cụ? Cháu đang phân vân khoản này
Uống sáng sớm chưa ăn dạ dày có sao ko cụ? Cháu đang phân vân khoản này
Em không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên phải ăn trưa không có thì cồn cào lắm.