Em quen mấy cu trước đi bốc thuê ở cửa khẩu, bọn nó kể bốc thịt đông lạnh nhiều loại date còn tới 10 năm, sợ quá. Cái nào date mới bọn nó cũng moi ít về ăn. Date quá hạn toàn mang về đóng lại, nên em rất e ngại nguồn gốc
Ối tiền thuê kho 1 năm đã lỗ sặc ra rồi lại còn 10 năm. Toàn nghe tin đồn vớ vẩn. Chưa kể để tầm 1-2 năm cháy lạnh không ăn được miếng thịt khô như xác ướp rồi. Cụ thử để miếng thiệt lên ngăn đá để đó 6 tháng thôi phía ngoài của miếng thịt khô khốc rồi. Lợn là cái quái gì quý giá tới mức phải để 10 năm 3 tháng là tái đàn có đàn mới rồi.
Về mặt chất lượng thịt chắc chắn rằng thịt đông chất lượng hơn thịt tươi lý do để một cơ sở giết mổ cấp đông thịt thì đất đai nhà xưởng dây truyền công nghệ đạt chuẩn phải bỏ ra tầm 100 tỷ. còn mấy cha bán thịt tươi ngoài chợ là lò tư nhân đầu tư tầm 1 tỷ là ok rồi. Với lò đặt chất lượng để cấp đông thì hàng ngày họ phải giết vài trăm con mới đạt chi phí khấu hao nhà xưởng vì vậy nguồn lợn ngày vài trăm con sẽ uy tín hơn nguồn lợn ngày vài con ok?
Về mặt dây truyền công nghệ riêng về vi sinh thôi thì cấp đông ăn đứt thịt tươi vì khi lợn thịt xong sốc nhiệt cấp đông nhanh để vi khuẩn không có khả năng sinh sôi phát triển và ở -18 độ C thì 99.99% vi sinh vật không phát triển được. Còn thịt tươi giết mổ xong không bảo quản chở ra chợ bằng cub nhong ngong ngoài phố vi sinh vật có cụ cũng biết phát triển theo cấp số nhân và tính bằng giây bảo sao người Việt đa số bị bệnh đường ruột.
Thịt đông bán ở siêu thị thì cái siêu thị kia nó có uy tín hơn cái phản thịt ở chợ không? nếu có vấn đề gì phản thịt có giải quyết cho các cụ không? còn nếu cụ mua siêu thị chắc chắn họ sẽ giải quyết cho các cụ.
Hãy thay đổi thói quen và tư duy.