[Funland] Hỏi các cụ có nên mua thịt đông lạnh nhập khẩu không?

Ú Òa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-761486
Ngày cấp bằng
1/3/21
Số km
570
Động cơ
50,949 Mã lực
Tuổi
33
Mà thịt lợn trong nước chưa hề có dấu hiệu giảm các cụ nhỉ. Vẫn 150.000 vnđ/1kg. ;;)
Lợn hơi giảm tương đối rồi mà thịt lợn bán ở siêu thị, cửa hàng, chợ búa... vẫn chưa chịu giảm.
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,509
Động cơ
512,753 Mã lực
Nhà em dùng thịt đông lạnh 2 năm nay rồi, rất yên tâm và thơm ngon. Nhất là món sườn, xương nhỏ nhiều thịt, ko bị mỡ.
IMG_20210522_104813.jpg
IMG_20210522_102022.jpg
Thường thịt nhập phần thịt nhiều hơn cụ ạ. Về an toàn thực phẩm em tin chắc hơn hàng nhà mình.
Còn khẩu vị thì cũng tùy :)
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,821
Động cơ
180,125 Mã lực
Nhà em thích ăn bò Mỹ hơn bò Việt, vì nó mềm hơn, kể cả nướng hay xào hay lẩu đều dùng bò Mỹ. Đặc biệt làm bít tết thì ko thể ăn bò VN, em thấy Bít tết ăn thăn là ngon nhất, ko gân, ko mỡ mà lại mềm (tenderloin)
Em cũng muốn hỏi xem các cụ có biết chỗ nào mua vừa rẻ vừa ngon thì cho em theo với.
Em hay mua của Gofood (các loại sốt ngon hơn) với Cửa hàng online (đắt hơn chút và cảm giác thịt ngon hơn, có bán cả cá tuyết Mỹ).
Thịt lợn nhà em hay ăn Meat Deli vì nhà ăn ít, bữa chỉ 4-5 lạng nên ko tốn lắm.
Có lần chồng em cũng mua thịt 3 chỉ Nga mà mỡ quá ko ăn đc, sau em đem kho với cá, đc cái thịt kho lên ko nát và ăn cũng ko ngấy lắm.
 

TieuFu

Xe container
Biển số
OF-148443
Ngày cấp bằng
7/7/12
Số km
8,798
Động cơ
482,923 Mã lực
Nơi ở
rừng
Thường thịt nhập phần thịt nhiều hơn cụ ạ. Về an toàn thực phẩm em tin chắc hơn hàng nhà mình.
Còn khẩu vị thì cũng tùy :)
Món này phải rã đông chậm, cụ nào sốt rã đông nhanh thì kém ngon ! Cụ nên có qui trình rã đong cho người mua để bán tốt hơn !
 

Mợ toét 2710

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-163316
Ngày cấp bằng
25/10/12
Số km
29,787
Động cơ
553,506 Mã lực
Nơi ở
Alo e 24/7 nhé các cụ 0946.538.556
Website
www.gach3ddep.net

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,509
Động cơ
512,753 Mã lực
Món này phải rã đông chậm, cụ nào sốt rã đông nhanh thì kém ngon ! Cụ nên có qui trình rã đong cho người mua để bán tốt hơn !
Em có trình bày 1 lần ở topic bán hàng cụ ạ.
Chuyển ngăn đá xuống ngăn mát 5-6h. Ngon nhất cuốn giấy bọc thực phẩm chuyên dụng vào, vải thô cũng dc.
 

D móm

Xe hơi
Biển số
OF-727573
Ngày cấp bằng
30/4/20
Số km
174
Động cơ
75,862 Mã lực
Em ăn suốt. Thịt ba chỉ đúng nghĩa và rất ngon
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,040
Động cơ
567,722 Mã lực
Nhà em thích ăn bò Mỹ hơn bò Việt, vì nó mềm hơn, kể cả nướng hay xào hay lẩu đều dùng bò Mỹ. Đặc biệt làm bít tết thì ko thể ăn bò VN, em thấy Bít tết ăn thăn là ngon nhất, ko gân, ko mỡ mà lại mềm (tenderloin)
Em cũng muốn hỏi xem các cụ có biết chỗ nào mua vừa rẻ vừa ngon thì cho em theo với.
Em hay mua của Gofood (các loại sốt ngon hơn) với Cửa hàng online (đắt hơn chút và cảm giác thịt ngon hơn, có bán cả cá tuyết Mỹ).
Thịt lợn nhà em hay ăn Meat Deli vì nhà ăn ít, bữa chỉ 4-5 lạng nên ko tốn lắm.
Có lần chồng em cũng mua thịt 3 chỉ Nga mà mỡ quá ko ăn đc, sau em đem kho với cá, đc cái thịt kho lên ko nát và ăn cũng ko ngấy lắm.
E ko biết nhà mợ ăn loại bò Mỹ giá ntn chứ e thấy mua bò ta ngon tầm 280k-300k/kg thì bò Mỹ hay Úc cug giá ko có cửa so về độ ngon, mềm khi làm các món xào, nhúng, bit tết.
 

quangsot

Xe lăn
Biển số
OF-106745
Ngày cấp bằng
25/7/11
Số km
11,095
Động cơ
537,096 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E ko biết nhà mợ ăn loại bò Mỹ giá ntn chứ e thấy mua bò ta ngon tầm 280k-300k/kg thì bò Mỹ hay Úc cug giá ko có cửa so về độ ngon, mềm khi làm các món xào, nhúng, bit tết.
Em thấy chả có bò ta nào mềm bằng bò nhập Cụ ơi. Chẳng qua bò nhập thì mấy cái món nhúng, tái mọi người không thích vì nó mềm chứ không dai như bò ta.
 
Biển số
OF-550030
Ngày cấp bằng
11/1/18
Số km
387
Động cơ
162,197 Mã lực
Nơi ở
trên giời dưới biển
Website
talata.uk
Chào cccm
Thịt đông lạnh em tìm hiểu sơ thì nó rẻ hơn so với thịt trong nước, Các cụ ở quê cũng hay gửi thịt lợn ngon để tủ lạnh ăn dần.
Vậy mình mua thịt đông lạnh nhập khẩu có ok không ạ?
Nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng ra sao ?
Em nghĩ thịt bên bển thì người ta kiểm soát dư lượng tăng trọng chắc hơn mình phỏng ạ ?

Giờ mua ở đâu hàng thật có date ạ?

cute-happy-girl-bikini-posing-snow-cute-happy-girl-bikini-posing-snow-111084647.jpg
thit-dong-lanh.jpg
Nguyên con như trên cũng oải lắm, e ăn rau nhà trồng thôi ợ.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,821
Động cơ
180,125 Mã lực
E ko biết nhà mợ ăn loại bò Mỹ giá ntn chứ e thấy mua bò ta ngon tầm 280k-300k/kg thì bò Mỹ hay Úc cug giá ko có cửa so về độ ngon, mềm khi làm các món xào, nhúng, bit tết.
Cụ thử mua thăn bò Mỹ về xem cụ ơi, Tenderloin và sườn rút xương loại ngon giá khoảng 890k/kg, bắp hoa tầm 390k/kg, ba chỉ ăn lẩu tầm 300k/kg. Bít tết cắt dày 2cm, nhà em hay ăn tầm medium well vì chồng em ko ăn đc tái quá (áp chảo hai mặt mỗi mặt tầm 2 -2.5 phút, lò nướng 7 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ). Đảm bảo mềm ngọt ko dai tí nào :). Kể cả cụ mua bò Mỹ mà loại khác cũng đã ko mềm bằng rồi.
Bò ta em lại càng ko dám ăn tái (do chăn nuôi và giết mổ thủ công) nên đã dai lại càng thêm dai.
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,339
Động cơ
899,713 Mã lực
Trừ thịt bò, thịt cừu,... những thứ thịt khác mà VN mình không có thì em không mua thịt đông lạnh (nhập hay nội địa đều như nhau).
Nhưng có 1 điều em phải ghi nhận là thịt qua đông lạnh thì rất chóng nhừ, rất hợp với người thích ăn hầm nhừ như tụi mũi lõ!
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,509
Động cơ
512,753 Mã lực
Cụ thử mua thăn bò Mỹ về xem cụ ơi, Tenderloin và sườn rút xương loại ngon giá khoảng 890k/kg, bắp hoa tầm 390k/kg, ba chỉ ăn lẩu tầm 300k/kg. Bít tết cắt dày 2cm, nhà em hay ăn tầm medium well vì chồng em ko ăn đc tái quá (áp chảo hai mặt mỗi mặt tầm 2 -2.5 phút, lò nướng 7 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ). Đảm bảo mềm ngọt ko dai tí nào :). Kể cả cụ mua bò Mỹ mà loại khác cũng đã ko mềm bằng rồi.
Bò ta em lại càng ko dám ăn tái (do chăn nuôi và giết mổ thủ công) nên đã dai lại càng thêm dai.
Riêng thịt bò, thịt bò ta không có điểm gì bằng bò ngoại trừ ai thích "tươi" cụ ạ.
- Giống: giống phù hợp khí hậu VN thường không phải các giống bò nổi tiếng về chất lượng thịt. Sản lượng thấp.
- Chăn nuôi: thường kiểu tự phát không kiểm soát về vệ sinh, bệnh dịch, thuốc v.v... Ở tây, thuốc men dùng được kiểm soát. Sử dụng có kiểm soát kích nạc, kích thích tăng trưởng, kháng sinh v.v..
- Thức ăn: nghèo nàn, chủ yếu là cỏ nên hàm lượng dinh dưỡng thấp. Tây họ bổ sung lúa mạch, vitamins, vi chất một cách khoa học và kiểm soát v.v..
- Giết mổ: Giết mổ ở mình vừa không nhân đạo và thiếu vệ sinh. Trâu bò VN thường giết bằng búa, gần đây có dùng điện nhưng chỉ số ít lò mổ lớn. Gần như đa số là mổ sàn. Tây họ nhân đạo hơn, cho nghe nhạc, ăn ngon vài ngày. Giết thì đánh điện, mổ treo... Khi con vật thư giãn, không bị cảm giác kinh hãi trong quá trình giết mổ cơ thể không tiết ra các chất có hại cho thần kinh và tim mạch.
- Bảo quản: Thịt tươi (tự phát) bên mình không có quy trình bảo quản nào cả. Mấy năm trước Bộ NN đã định ra quy định thời hạn sử dụng sau giết mổ trong vòng 8h, bị phản đối lại phải rút lại. Bên tây họ có hẳn quy trình chặt chẽ như: bao nhiêu tiếng phòng mát, bao tiếng đông lạnh sâu -48°, sau đó mới đóng đông -18° để trữ đông.... Việc đóng đông sâu -48° nhằm mục đích diệt mầm bệnh, vi khuẩn, virus, giun sán (và ấu trùng, trứng).
- Chất lượng thịt: thịt bò ta thường dai,xơ, ít dinh dưỡng. Ngon hay không mang tính hên xui. Thịt tây họ phân loại rất cụ thể từ con bò như prime, choice, select. Những dòng cao cấp phải đảm bảo thớ mỡ xem kẽ với thịt nạc. Nhiều dòng thịt cao cấp lượng mỡ khá nhiều mỡ nên ai thích ăn nạc lại chê :)
 
Chỉnh sửa cuối:

harpagon

Xe tải
Biển số
OF-533266
Ngày cấp bằng
21/9/17
Số km
215
Động cơ
260,959 Mã lực
Tuổi
24
Trang trại lợn của ông chú tôi, Thanh oai-Hà tây, thịt lợn tại chỗ, pha thịt trong phòng lạnh, cấp đông cho túi, hút chân không mới đưa ra khỏi cổng, kể cả lấy về ăn ngay cũng quy trình ấy.
Nhà tôi mỗi lần về quê lấy lên cho tủ đá ăn cả tháng, khi hết ăn lợn mua chợ là thấy khác luôn, cảm nhận rõ mùi hôi và ko "tươi" như thịt được pha chế và cấp đông trong 1h đồng hồ.Lợn chợ từ lúc giết mổ đến lúc chở ra chợ cũng vài h thêm việc pha mảnh phơi nhiệt độ 40oC hàng tiếng nữa ko thể "tươi" bằng thịt giết mổ đúng quy trình để tủ lạnh cả tháng!
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,339
Động cơ
899,713 Mã lực
Nhà em mới lôi về 1 mớ kha khá đây ạ.

Chắc lợn Nga mới có lớp mỡ dầy thế này?
Thịt lợn hay thịt gà nhà em không mua ngoài chợ, cũng chẳng mua siêu thị.
Cả con lợn thịt trên Sơn La gửi về cũng chỉ gọn như trong cái thùng xốp này. Em không lấy đầu, chân, lòng, chỉ lấy thịt.
Hôm nào họ bắt con lợn hơi to biết ngay, không chỉ nhiều thịt hơn, mà mỡ cũng nhiều.
Khách hàng về hàng tuần nên không phải để lâu trong tủ lạnh.
Nhưng đúng là thịt bò thì em thích bò nhập hơn.

IMG_162325.JPG
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top