cụ buôn cái gì mà mã khiếp vậy? hàng hiếm trên of chứ chả đùa ạ?Em như lão này
cụ buôn cái gì mà mã khiếp vậy? hàng hiếm trên of chứ chả đùa ạ?Em như lão này
cái sự bản địa hoá của cụ nó quan trọng đến mức làm cho chú Pháp nhợn lao đao với chú Ănglê khi 2 chú đưa Brandy và whiskey ra thị trường toàn cầu ạ! Chú ănglê có giọng điệu: thích thì chiều, tôi đưa rượu của tôi cho bạn để bạn uống rượu kiểu chúng ta. Chú Pháp nhợn thì đi áp kiểu quý tộc chanh xả vào tất cả các thị trường kiểu: thưởng thức phải đúng điệu. Vậy thì để thị trường trả lời thôi. Làm thương mại mà ép người ta theo mình thì khó đấy! Các cụ xem thử lịch sử so găng của 2 dòng này nhé.Em thấy chỉ cần tránh những món quá tanh, hoặc riềng mẻ sả ớt nhiều làm mất vị, đặc biệt là lẩu nóng. Còn lại, mọi người thích uống thế nào thì mình chiều.
Nhiều khi nó bản địa hóa rồi, mình chấp nhận. Nhà có khách ăn lẩu, có vodka Berluga nhưng vợ cụ muốn lấy chai ông già chống gậy ra mời mới quý thì cụ cũng nên chiều cho vợ vui .[/QUOTE
cụ có mở lớp dạy thưởng rượu miễn phí em cũng k có nhu cầu học cụ ạ! Cảm ơn cụ! Em xin phép tự học ở nhà theo sở thích của em thôi. Em chỉ đơn giản là không bao giờ có cách nghĩ như vậy về người bạn em mang rượu ra mời cụ ạ. Bạn em thưởng thức như thế nào là việc của bạn em, em tôn trọng, chỉ vui vì bạn đã nhiệt tình uống rượu của em thôi!Cụ kijuto161 nên hiểu về thưởng thức, còn nốc rượu thì quá đơn giản.
Em thì chẳng uống dù rượu thì đầy. Cụ có quan điểm của cụ, người khác có quan điểm của người khác, vậy thôi.cụ có mở lớp dạy thưởng rượu miễn phí em cũng k có nhu cầu học cụ ạ! Cảm ơn cụ! Em xin phép tự học ở nhà theo sở thích của em thôi. Em chỉ đơn giản là không bao giờ có cách nghĩ như vậy về người bạn em mang rượu ra mời cụ ạ. Bạn em thưởng thức như thế nào là việc của bạn em, em tôn trọng, chỉ vui vì bạn đã nhiệt tình uống rượu của em thôi!
Thực sự với 1 bề dày lịch sử và tích lũy tư bản lâu năm của các hãng rượu có tiếng bên đó thì sự công phu cũng như ủ lâu năm cũng không phải vấn đề quá lớn , ảnh hưởng quá nhiều đến giá thành vì về cơ bản nó là rượu gối đầu, năm nào cũng ra được rượu, tùy thuộc mùa nho hay chất lượng hoa quả cũng như điều chỉnh trong công nghệ , đánh giá thị trường mà họ quyết định bao nhiêu phần trăm cho rươu ít tuổi, bao nhiêu phần trăm cho rượu lâu năm. Như bọn sm trồng lan, với những cây lan họ vanda cấy mô thì ít nhất phải 7-8 năm những cây này mới cho hoa bói, nếu cá nhân mình trồng những loại này nghĩ tới thời gian dài như vậy cũng oải , cho dù trồng ra hoa ai muốn mua cũng phải trả cao cho 7-8 năm của mình nhưng với những nhà vườn bên Thái thì điều đó quá bình thường, họ trồng số lượng lớn gối vụ, năm nào mà chẳng xuất được vanda, căn bản họ có kế hoạch dài hạn rồi.Đọc thấy họ làm công phu , ủ lâu năm vậy thì giá nó cao cũng đúng . Rượu gạo mình mà đạt được như vậy cũng rất ngon
Tay phải chém tay trái rồi cụThảo mai điêu toa có hạng.
Lão bảo ai điêu.
Em dìm chết bi dờ.
Lão thích chết không
Bọn bạn em hay đi nước ngoài, luôn nhớ mang rượu về đãi anh em. Bọn em cũng toàn rót 1 chén, 1 phát hết luôn, bất kể loại nào. Không có cũng chả sao. Vui là được. Thằng nào cảm thấy không vui, đừng mời nữa.cụ mà đã nghĩ về khách như thế thì cụ cất đi cụ ạ! Người ta chả thèm chén rượu của cụ quá cơ!!
Cụ này Khôn đâu khôn kinh dị
Bữa nào cụ rảnh đi nhậu cùng em với thằng Cún nhaTay phải chém tay trái rồi cụ
Nhà em cũng có nghề nấu và buôn bán rượu . Thực sự những điều cụ nói là rất đúng . Em ngồi tính nếu rượu gạo nấu bằng nguyên liệu tốt , ngâm chum lâu năm thì giá thành không hề rẻ .Thực sự với 1 bề dày lịch sử và tích lũy tư bản lâu năm của các hãng rượu có tiếng bên đó thì sự công phu cũng như ủ lâu năm cũng không phải vấn đề quá lớn , ảnh hưởng quá nhiều đến giá thành vì về cơ bản nó là rượu gối đầu, năm nào cũng ra được rượu, tùy thuộc mùa nho hay chất lượng hoa quả cũng như điều chỉnh trong công nghệ , đánh giá thị trường mà họ quyết định bao nhiêu phần trăm cho rươu ít tuổi, bao nhiêu phần trăm cho rượu lâu năm. Như bọn sm trồng lan, với những cây lan họ vanda cấy mô thì ít nhất phải 7-8 năm những cây này mới cho hoa bói, nếu cá nhân mình trồng những loại này nghĩ tới thời gian dài như vậy cũng oải , cho dù trồng ra hoa ai muốn mua cũng phải trả cao cho 7-8 năm của mình nhưng với những nhà vườn bên Thái thì điều đó quá bình thường, họ trồng số lượng lớn gối vụ, năm nào mà chẳng xuất được vanda, căn bản họ có kế hoạch dài hạn rồi.
Còn về tập quán ủ rượu lâu năm của nước ngoài, ngoài những vấn đề liên quan đến khí hậu đặc trưng để rượu có thời gian dịu lại cũng nhue thói quen dùng rượu màu rượu mùi thì theo em có 1 vấn đề khá quan trọng trong việc tại sao người Việt trong lịch sử rượu cuốc lủi không quan trọng vấn đề ủ rượu, đó là lương thực không dồi dào. Ngay cả gạo ăn còn thiếu thì nấu rượu là cái thứ lãng phí lương thực thì kém được ưu tiên, đã thế cả 1 đống lương thực bị ủ không dùng trong nhiều năm thì không ổn chút nào
Nhưng nhu cầu dùng rượu luôn luôn có vì thế thói quen nấu xong chỉ để thời gian ngắn rồi dùng luôn là phù hợp, ông nào ủ rượu ngâm rượu là phải có điều kiện. Ngay cả Hàn quốc, tại sao Soju khoog nấu nặng độ mà chỉ tầm 20 độ trở lại cũng vì vấn đề lịch sử, triều đình cấm rượu nặng độ để có thóc gạo mà ăn.
Thảo mai điêu toa có hạng.
Lão này mới giữa tuần mà nhậu hết tiêu chuẩn cả thuần rồi ah?Lão bảo ai điêu.
Em dìm chết bi dờ.
Lão thích chết không
Em còn 2 chai nữa, nhờ các cụ chỉ giáo xem là loại gì, ứng với số mấy.
Do em tặng rượu cuốc lủi của em cho Việt kiều và Tây nên hay được tặng lại, ăn đồ Việt uống với dòng này không hợp nên mãi em chả uống
Chai này là chai khá đặc biệt của nhà Rémy Martin đấy 2 Lão. Lúc nào rảnh em sẽ viết về nó sau. Eim cũng chưa được uống chai này vì chưa tìm được chai thứ 2.Chai tốt của nhà Remy nha cụ
Giá loanh quanh 100 đồng thời phải
Thế hả cụ.Chai này là chai khá đặc biệt của nhà Rémy Martin đấy 2 Lão. Lúc nào rảnh em sẽ viết về nó sau. Eim cũng chưa được uống chai này vì chưa tìm được chai thứ 2.
Đệch.Chai này là chai khá đặc biệt của nhà Rémy Martin đấy 2 Lão. Lúc nào rảnh em sẽ viết về nó sau. Eim cũng chưa được uống chai này vì chưa tìm được chai thứ 2.
Chai này Cụ được tặng khá lâu rồi ( khoảng hơn 10 năm đúng không?)Thế hả cụ.
Em được tặng nên ko biết giá trj của nó, mỗi tội chai chả có tem giề