- Biển số
- OF-163316
- Ngày cấp bằng
- 25/10/12
- Số km
- 30,632
- Động cơ
- 553,364 Mã lực
- Website
- www.gach3ddep.net
Đang đói mợ làm e buồn
Sao em search gg cũng thấy gọi là "giò nây" cụ nhỉ ?!Bố cái ông phóng viên. Đi viết đề tài văn hóa vùng miền thì phải học hỏi tìm hiểu tham khảo cho cụ tỉ rỗi hãy viết. Quê tôi ( địa danh trên bài báo) gọi là giò cuốn mà ông lắp cái từ địa phương nào vào thế?. Chưa thấy hình tôi tưởng tôi xa quê lâu ngày nên giờ có loại giò 4.0
Kiểu này chắc covid nên ngồi nhà copy trên mạng về xào xáo thành bài của mình để hoàn thành chỉ tiêu đây.
Chắc 4.0 gọi thế cụ ạ. Em dân gốc cụ kị ông bà bố mẹ anh chị em của em vẫn còn ở Thái Bình và nay lần đầu tiên em nghe thấy tên của ó là giò nây.Sao em search gg cũng thấy gọi là "giò nây" cụ nhỉ ?!
Em giống cụ. Em làm ở TB mấy năm, cũng cỗ bàn, tiệc tùng, nhậu nhẹt nhiều phết nhưng không thấy có món gì ngon trội lên thành đặc sản vùng miền (hồi đó mấy món nổi tiếng có lẩu mèo, cá khoai, bánh cáy, ổi Bo, bánh đa cá rô..., trên TP có Quán Cá )Riêng đồ ăn Thái Bình nhà em thì em chưa thấy món gì ngon cả.
Chính xác là bỏ vào nồi ninh cho thật nhừ rồi để thời tiết lạnh nó tự cứng lại nên lúc ăn nó rất ngậy, thơm và mềm chứ không phải luộc hay hấp đâu cụ. Chính vì vậy nên giò cuốn rất ít thấy ở mùa hè.Giò này chỗ nhạc phụ em gọi là Giò Cuốn, nguyên liệu là 1 khổ thịt ba chỉ, tẩm ướp đơn giản, có tiêu xay, xong bó lại thành cuộn, bọc lá rồi mang đi luộc ( hoặc hấp)
Em k ở Thái Bình nhưng em bị nghiện Canh cá Quỳnh Côi.Riêng đồ ăn Thái Bình nhà em thì em chưa thấy món gì ngon cả.
Dạ cụ. Em cũng không rõ về cách làm, chỉ có ăn và nghe ngóng qua vậy. Nhưng phải nói là món này lạ miệng, dễ ăn, chấm nước mắm ớt, ăn kèm dưa hành hoặc dưa chua là hết ý. Tất nhiên đó là cảm nhận cá nhân ạChính xác là bỏ vào nồi ninh cho thật nhừ rồi để thời tiết lạnh nó tự cứng lại nên lúc ăn nó rất ngậy, thơm và mềm chứ không phải luộc hay hấp đâu cụ. Chính vì vậy nên giò cuốn rất ít thấy ở mùa hè.
Em là trường hợp địa phương của địa phương đây rồiChính xác cụ nhé. Nó là giò cuốn. nây niếc đek gì. Nây là từ địa phương của địa phương, không phải tên gọi của cái giò này đâu chủ thớt ạ.
Món canh cá Quỳnh Côi ngon mà cụ.Riêng đồ ăn Thái Bình nhà em thì em chưa thấy món gì ngon cả.
Thả xuống ao hả cụ. Nước ao nó có sạch không vậyQuê cháu (Nam định) gọi là giò luộc. dùng làm cỗ, gói nhanh và đỡ hao thịt hơn giò xào. tuy vậy giò muốn ngon phải là thịt lơn ỉ nuôi khoảng 6 tháng trở nên trọng lượng nhỏ hơn 60Kg. lơn giết ra chọn thịt 3 chỉ còn ấm tẩm gia vị cuộm lại bó lá chuối tươi luộc khoảng 3_4 tiếng vớt ra thả xuống ao cho nguội ( mùa hè thì chịu vì ko có tủ lạnh). Ăn kèm với dưa chua tốn rượu lắm. về bản chất thịt lơn ỉ ( móng cái) nuôi kiểu truyền thống ăn mỡ cũng không ngán nhất là thịt 3 chỉ. Thèm quá!!! U cháu đang nuôi 1 con tết này thịt cháu sẽ tự làm đãi khách......
Ao thì chắc chắn là bẩn rồi cụ, cơ mà rồi cũng cho vào nồi nấu lại nên xuề xòa thế thôi cụThả xuống ao hả cụ. Nước ao nó có sạch không vậy
Chính xác cụ ạ. Cả món Khâu nhục ở vùng cao nữa. Bản chất đều là thịt lợn nấu nhừ. Gia vị và cách chế biến có thể khác nhauBiến thể của thịt đông à các cụ?