Em xác nhận tên món này là giò nây, được làm từ thịt ba chỉ ướp nước mắm, mỳ chính, hành khô, cuộn lại gói trong lá chuối luộc thật nhừ xong bỏ ra để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn như thịt trong miếng bánh trưngv
Xem ra thì công đoạn làm không có gì phức tạp, nếu không muốn nói là đơn giản so với các loại giò còn lại...mà giá cũng cao nhểEm xác nhận tên món này là giò nây, được làm từ thịt ba chỉ ướp nước mắm, mỳ chính, hành khô, cuộn lại gói trong lá chuối luộc thật nhừ xong bỏ ra để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn như thịt trong miếng bánh trưngv
Quê em ở Hưng yên, Tết họ hay làm bán, giá cũng ko đắt. Các cụ chưa ăn thấy lạ thôi. Giò này ăn mấy miếng là chánXem ra thì công đoạn làm không có gì phức tạp, nếu không muốn nói là đơn giản so với các loại giò còn lại...mà giá cũng cao nhể
Còn phải nẹp bằng 4 thanh tre. Cho nó chặt cây giò và khô nước bên trong.Em xác nhận tên món này là giò nây, được làm từ thịt ba chỉ ướp nước mắm, mỳ chính, hành khô, cuộn lại gói trong lá chuối luộc thật nhừ xong bỏ ra để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn như thịt trong miếng bánh trưngv
À, chồng em quê Đông hưng mỗi khi có giỗ chạp có món này, ăn với dưa chua tuyệt cú mèo. Nhưng nhìn hơi ngán thật.Em được ăn thường xuyên, ngấy lắm. Quê Đông Hưng em gọi là giò nây.
Hỏi thế ai mà biết được: hôm nay hay hôm lay, làm nên hay làm lên... bây giờ cứ phang đại ra rồi nhờ gúc làm trọng tài.Nhân tiện giò nây lây. Em cung hỏi các cao nhân ở Hà Nội thường gọi quả mít nây hay lây nhỉ?