[Funland] Giò nây Thái Bình

Noname_2015

Xe tăng
Biển số
OF-369553
Ngày cấp bằng
7/6/15
Số km
1,890
Động cơ
278,986 Mã lực
Đã từng ăn một lần khi về đám cưới ở TB, nói chung là rất ngon, tìm ngoài HN mãi chưa thấy chỗ nào bán đúng chuẩn giò nây, nay đọc bài báo này lại thấy thèm quá, không biết có cụ mợ nào biết chỗ bán chỉ giúp để em lặn lội đi tìm món ngon :)

View attachment 5484594

Giò Nây dưới An Lão - Hải Phòng cũng nhiều mà bác.
 

mig_vn

Xe tải
Biển số
OF-167835
Ngày cấp bằng
21/11/12
Số km
376
Động cơ
349,145 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chẹp, chẹp. Xa quê bao năm nhìn miếng giò thấy nhớ quê đến quặn lòng cccm ạ. Ngày trước Tết e mới đc ăn. Cơ mà ảnh chupjc ủa cụ thớt có j sai sai, giò quê e luộc lên cái bì nó phải có màu xanh của lá chuối tươi cơ.
 

sonnq74

Xe tăng
Biển số
OF-86248
Ngày cấp bằng
23/2/11
Số km
1,177
Động cơ
421,596 Mã lực
Quê em ở Thái Thụy - Thái Bình và món này phổ biến trong các dịp tết. Em cũng không thấy bán nhưng nếu cụ thèm thì làm khá dễ: các làm như sau: Cụ chuẩn bị một miếng ba chỉ thatạ ngon, tươi; lấy dao khía ô bàn cờ phía trong thớ thịt và ướp nước mắm, hạt tiêu đập dập thật nhiều vào cho ngấm sau đó cuốn chặt và cùng lá chuối buộc định hình thành cái giò cho vào luộc liên tục 12 tiếng vớt ra ép chặt là xong; quá trình bảo quản cụ để trong tủ lạnh sẽ ngon hơn
 

0978617028

Xe hơi
Biển số
OF-727342
Ngày cấp bằng
28/4/20
Số km
163
Động cơ
75,340 Mã lực
Tuổi
34
Chẹp, chẹp. Xa quê bao năm nhìn miếng giò thấy nhớ quê đến quặn lòng cccm ạ. Ngày trước Tết e mới đc ăn. Cơ mà ảnh chupjc ủa cụ thớt có j sai sai, giò quê e luộc lên cái bì nó phải có màu xanh của lá chuối tươi cơ.
Em thấy có màu xanh mà cụ, cơ mà chắc là khi bóc, thái nó mất. về cơ bản em nghĩ nơi nào cũng gói bằng là chuối bên trong và bọc giấy xi măng ở ngoài rồi luộc
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,168
Động cơ
161,073 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Vâng tất nhiên là có khác nhưng về cơ bản giống nhau, cũng tẩm ướp nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, khác là thêm mộc nhỉ nữa, cũng bọc lá ninh nhừ, ăn nguội
 

Trang Nguyen

Xe điện
Biển số
OF-106833
Ngày cấp bằng
26/7/11
Số km
4,479
Động cơ
405,028 Mã lực
Em xác nhận tên món này là giò nây, được làm từ thịt ba chỉ ướp nước mắm, mỳ chính, hành khô, cuộn lại gói trong lá chuối luộc thật nhừ xong bỏ ra để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn như thịt trong miếng bánh trưngv
Nghe tả thì hơi giống giò me-giò bê cụ nhỉ, khác là làm từ thịt lợn.
 

chungduclan

Xe buýt
Biển số
OF-320117
Ngày cấp bằng
18/5/14
Số km
504
Động cơ
296,114 Mã lực
Lần đầu tiên nghe danh từ "Giò lây" mà sống, làm việc hơn chục năm ở Thái Bình. Em thấy dân ở đây gọi là "Giò cuốn"

Hoacomay17 : Cụ/mợ có bị ngọng l/n không? nó là giò lây chứ đâu phải nây.
Iêm cũng thái lọ, cơ mà quê iem lại gọi là " Giò Cuộn". Tức là cả miếng thịt có đủ cả bì, mỡ, lạc đem CUỘN lại, bó chặt...
 

alkali

Xe máy
Biển số
OF-546575
Ngày cấp bằng
20/12/17
Số km
73
Động cơ
160,071 Mã lực
Tuổi
41
Đã từng ăn một lần khi về đám cưới ở TB, nói chung là rất ngon, tìm ngoài HN mãi chưa thấy chỗ nào bán đúng chuẩn giò nây, nay đọc bài báo này lại thấy thèm quá, không biết có cụ mợ nào biết chỗ bán chỉ giúp để em lặn lội đi tìm món ngon :)

View attachment 5484594
Giò này quê em gọi giò mỡ, ở quê em họ làm bán nhiều, ở hn thì chưa gặp ở đâu bán
 

xgamox

Xe tải
Biển số
OF-712187
Ngày cấp bằng
3/1/20
Số km
392
Động cơ
90,150 Mã lực
Tuổi
54
Một số nơi cỗ chạp có món giò này ăn với dưa chua. Nhưng không phải ai cũng thích vì nhiều mỡ quá.
 

mig_vn

Xe tải
Biển số
OF-167835
Ngày cấp bằng
21/11/12
Số km
376
Động cơ
349,145 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thấy có màu xanh mà cụ, cơ mà chắc là khi bóc, thái nó mất. về cơ bản em nghĩ nơi nào cũng gói bằng là chuối bên trong và bọc giấy xi măng ở ngoài rồi luộc
Có nhưng ít cụ ạ. Quê e gói hoàn toàn bằng lá chuối và gói rất dày là nên cái màu xanh của la nó thấm hết lớp bì cơ. Cụ thử chưa, ngon lắm đấy cụ ạ. ăn với dưa chua là nhất
 

thichair

Xe máy
Biển số
OF-161565
Ngày cấp bằng
20/10/12
Số km
88
Động cơ
349,202 Mã lực
Em xác nhận tên món này là giò nây, được làm từ thịt ba chỉ ướp nước mắm, mỳ chính, hành khô, cuộn lại gói trong lá chuối luộc thật nhừ xong bỏ ra để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn như thịt trong miếng bánh trưngv
Chuẩn giò nây Thái Bình là như vậy đó cụ. Ngày xưa món này mọi người kết lắm, mấy năm nay ai cũng có vẻ ngán mỡ nên trong bữa cỗ món này hết chậm.
 

xgamox

Xe tải
Biển số
OF-712187
Ngày cấp bằng
3/1/20
Số km
392
Động cơ
90,150 Mã lực
Tuổi
54
Chuẩn giò nây Thái Bình là như vậy đó cụ. Ngày xưa món này mọi người kết lắm, mấy năm nay ai cũng có vẻ ngán mỡ nên trong bữa cỗ món này hết chậm.
Chuẩn là món này thường bị ế do mỡ quá.
 

matizac

Xe tăng
Biển số
OF-125314
Ngày cấp bằng
24/12/11
Số km
1,715
Động cơ
326,810 Mã lực
hình như món này xuất phát từ Nam Định
 

congngo

Xe điện
Biển số
OF-37266
Ngày cấp bằng
4/6/09
Số km
4,594
Động cơ
537,638 Mã lực
Vừa tìm được, xem có cụ nào cần không.
Em cũng vừa đặt 2Kg về ăn thử.
Thấy bảo giò cụ Lộc Thái Bình.
Em không quảng cáo nhé, nếu vi phạm thì min mod xóa giùm

Còn giò nây là món đặc sản của Thái Bình rồi. Ăn vào là nhớ mãi luôn. Vị của nó thơm và giống như thịt trong bánh trưng ý. Ăn với dưa chua or kim chi thì ngất ngây con gà tây chúng mày ạ
Nhà em làm giò chả gia truyền mấy chục năm nay rồi và em bán onl cũng ko dưới 6 năm, bán quanh năm luôn nên các bác cứ yên tâm

Sdt 0977 401 962
E ở chương mỹ ship lên hn tùy xa gần 25 30k nhé
Ah quên. Giá giò tai nấm, giò lụa 240k 1kg
giò nây là 250k
Giò bì chả quế là 230k
Giò xào 230k
 

Vohongkong

Xe tải
Biển số
OF-586552
Ngày cấp bằng
23/8/18
Số km
425
Động cơ
-159,103 Mã lực
Website
microled.vn
Quê em Quỳnh Hưng - Quỳnh Phụ thì gọi là giò Phê, làm chủ yếu vào dịp Tết để ăn cùng dưa hành.
 

NNS

Xe ngựa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
29,009
Động cơ
518,471 Mã lực
Em thấy quê em gọi là giò mỡ :D
Quê em thì gọi là giò xào hoặc giò thủ, lưỡi lợn, tai lợn và má lợn, ướp mộc nhĩ, hột tiêu, nc mắm ngon rồi xào cho chín, gói vào lá chuối ngay khi cỏn nóng hổi. Gói xong ép bằng nẹp tre cho chảy bớt mỡ, để nửa ngày cho kết dính là xong
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top