Dân ta thì nổi cmn tiếng là trừ mứt thối & lá xoan đắng thì không chén bác ạ, còn lại tận dụng hết vì đói.Cụ nói về mỡ và thịt nạc chả đúng, thịt cứ phải có mỡ mới không khô. Ngoài Bắc có món thịt đông là ca ngợi mỡ và nạc giao hòa.
Tết này em có kiểu diệu vang với củ cải khô muối nước mắm đường, nhà làm (như cụ là ca na thầu), hợp ác liệt dù hơi mặn một tý.
Cái thịt đông hay giò mỡ là tận dụng cho hết bạc nhạc gân xương thôi, chứ bác xem quan lại xưa cứ phải chén giò nạc. Mà mâm cơm Tết muốn sang thì cũng thế...có giò nạc là làm cả năm mổ được con lợn bác ạ.