- Biển số
- OF-550689
- Ngày cấp bằng
- 15/1/18
- Số km
- 566
- Động cơ
- 162,760 Mã lực
- Tuổi
- 106
- Nơi ở
- Phố Phạm Phú Thứ, Hà Nội
Từ khoảng 2004 em bắt đầu bị dị ứng với mấy thứ giáp xác, nặng thì mẩn toàn thân nhẹ thì đi ngoài.
Nhưng các thứ như:
- Châu Chấu
- Cào Cào
- Muồm Muỗm
- Dế
- Kiến
- Nhộng tằm
- Nhộng ong
Thì đã xời cả rồi
Nhưng các thứ như:
- Châu Chấu
- Cào Cào
- Muồm Muỗm
- Dế
- Kiến
- Nhộng tằm
- Nhộng ong
Thì đã xời cả rồi
Những món như nhộng thì có thể quen thuộc hơn nên mình không list ra đây. Mình xin đóng góp món đầu tiên là cào cào rang muối lánh chanh (chắc nhiều cụ có thể nghe tên rồi, nhưng ăn thì chắc không phải cụ nào cũng có dịp thử )
Món này về hàm lượng dinh dưỡng nghe đồn còn cao hơn cả thịt gà nữa tuy làm thì hơi mất công tí các cụ ah. Cách làm thì không khó nhưng kì công vì phải làm sạch cánh, đầu và càng cứng của cào cào mới có thể chế biến được. Cào cào phải rang nhỏ lửa để món ăn được giòn. Tất nhiên món này sẽ không thể thiếu được chút lá chanh thái chỉ. Ăn cào cào rang, các thím sẽ thấm được vị béo ngậy, bùi ngọt của cào cào cùng với vị thơm của lá chanh mang đến cảm giác hương đồng gió nội ngon lạ vô cùng. Nói sơ thế cụ nào muốn làm thử thì xem hướng dẫn dưới mới rõ
Ngày trước tầm 10, 15 năm trước chỗ em còn nhiều đồng ruộng, cây cối thì thi thoảng còn bắt được, còn được ăn chứ giờ thì bói không ra một con nào
Món này, trời lạnh như đợt vừa rồi mà dc ngồi nhâm nhi với chén rượu thì cứ gọi là (hoàng đế cũng chỉ sướng đến thế là cùng).
Ngoài ra thì em còn thấy VN mình còn nhiều món khác như: bọ xít, ve nướng cũng ngon bá cháy. Cụ nào ăn rồi hay biết cách làm cùng review thử xem phát nhớ