Nhìn thèm quá thôi, chẹp chẹp
Tuỳ chế biến bác ạ, cháu cũng hay được ăn ké nhà bạn. Nó hay xé làm bún thang, còn chân cổ cánh bọn cháu chặt ngang nhậu, cũng khá ngon ạ.Thịt gà Đông Cảo thâm và dai, em xin kiếu luôn
Thấy tây lông đăng những hình ảnh gà Đông Tảo, em lôi về thôi. Quảng cáo gì đâu
E ăn thấy ko ngon bằng gà ta mới lạ , chắc e mồm nhôm rồiĐắt nhưng thực sự không được ngon lắm cụ ơi .
Đem biếu nom sang nhưng mà ... ngại vì thịt thì nhiều, nuôi cũng khó.
Nhưng công nhận nhìn đàn gà Đông Tảo, nhất là gà trống, thích mắt thật ạ
View attachment 7696405
Cháu thực tế chưa có đk ăn thịt gà Đông Tảo thuần, chỉ được ăn gà lai đời f mười mấy.
Em cũng thấy thế màE ăn thấy ko ngon bằng gà ta mới lạ , chắc e mồm nhôm rồi
Dễ bệnh hơn gà ta đó ạNuôi không khó, vẫn cho ăn cám, cơm rau bình thường, nuôi nhốt cũng được thả cũng được, hơi cù lần, không tinh ranh như gà ri, nhất là gà trống
Cụ phải quây 1 chỗ ,có cát và có cây làm bóng râm.Mùa đông chuồng phải ấm và thả muộn ,lạnh quá o thả vì gà ít lông.Cho ăn cơm nguội và ngô,cho ăn ít thóc thôi vì ăn nhiều tanh gà o ngon.Kinh nghiệm của e ,gà trống to nhất dc gần 7kg ,cụ cứ gây lại xem.Em mua ở Đông Tảo 20 con chắc f2,3 gì đấy to bằng bát ăn cơm về nuôi mà cứ chết dần hết, chả đc thịt con nào, khó nuôi thật.
Cụ luộc cho nở gân da xong đem ra bôi phết nướng ăn cũng khá ngon, đợt em làm 2 cái chân kiểu đó đem ra nhậu thấy được phết .. thịt thì em thấy xào lăn với nấu giả cầy ăn được, chứ luộc thì nhai đau hết răng.Em thấy được mỗi 2 cái chân chặt hầm thuốc bắc hoặc luộc nhừ xong vứt ngăn đá tủ lạnh sau mang ra chặt gặm ăn còn thấy ngon chứ thịt thì không ngon!
Dai thì xào lăn theo e là hợp nhấtThịt gà Đông Cảo thâm và dai, em xin kiếu luôn
Thấy tây lông đăng những hình ảnh gà Đông Tảo, em lôi về thôi. Quảng cáo gì đâu
Trống thiến đắt gấp đôi gà thường. Gà thiến các cụ trung niên biết thôi. Chứ trẻ ko biết. Vì dòng này ko còn đại trà. Trống thiến nó mỡ như mái đẻ.Giờ hình như ít thiến gà thì fai. Cách đây cỡ 3 chục năm, nhà em hay nhờ ông hàng xóm thiến hộ. Bọn gà thiến này nó béo, thịt ra có cục mỡ to tướng.
Em luộc gà cũng kỳ công. Phần "đầu gối" gà chỉ khía 1 chút đủ gập được. Nếu khía không cẩn thận thì khi đun nó co gân chỗ đùi nhìn rất xấu(tránh cắt cụt chán khi luộc).
Em luộc bật ở mức gần nhỏ nhất, cứ thế phải hơn tiếng đồng hồ, thỉnh thoảng đảo cho chín đều. Gà em nuôi loại lai Hồ( gọi thế thôi chứ lão chuyên gà Hồ bảo fake đấy, nó lai vs Đông Phượng TQ) toàn 3.5-4kg, luộc chả bao giờ bị sống, hiếm mới có con bị co gân đùi( do quên mới bị).
Chứ luộc gà mà để lửa to, kết quả là bên ngoài thì nát, nứt, bên trong thì sống vẫn còn "huyết".
Tuần nào em cũng làm con 3.5-4kg, ăn mãi k chán .
Ngon nhất là gà mái ta đẻ con so bs ạE ăn thấy ko ngon bằng gà ta mới lạ , chắc e mồm nhôm rồi
Gà ri trên vùng Bắc Giang cũng ngon cụ Xuk ạNgon nhất là gà mái ta đẻ con so bs ạ
Gà ri thì phải Sơn Tây - Hòa lạc mới là trung tâmGà ri trên vùng Bắc Giang cũng ngon cụ Xuk ạ
Sơn Tây thì e chưa đc thưởng thức nên ko rõ .Gà ri thì phải Sơn Tây - Hòa lạc mới là trung tâm
Gà Đông Tảo thuần thì không ngon, kể cả F1Cháu thực tế chưa có đk ăn thịt gà Đông Tảo thuần, chỉ được ăn gà lai đời f mười mấy.