[Funland] Em mời các cụ hay ăn Cháo lòng tiết canh

thanhphong1998

Xe điện
Biển số
OF-520894
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
2,819
Động cơ
204,997 Mã lực
Tuổi
26
Bài viết của ông Dũng mở bài một kiểu,thân bài một kiểu.
Còn về chuyện an toàn thực phẩm thì người tiêu dùng phải thông thái lên thôi
 

Kaikom

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Người OF
Biển số
OF-2055
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
2,419
Động cơ
750,335 Mã lực
Website
divinesstore.com

Henry 27

Xe tăng
Biển số
OF-397315
Ngày cấp bằng
18/12/15
Số km
1,540
Động cơ
249,525 Mã lực
Không chơi hàng nh.á.i cụ ạ, kể ra có chỗ nào chế biến công nghiệp cho an toàn là em cũng xơi đới.
VD: tiết canh chế biến song cho qua tia cực tím, tia UV gì đó nhỉ?
Hay có cụ nào mạnh dạn khởi nghiệp đê!!! :))
Món này phải triển ngay mới ngon, công nghiệp không ai dám xài
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,420
Động cơ
128,016 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Em thấy món tiết canh rất là ngon, nhưng không có công ty nào nghiên cứu để sản xuất hàng loạt nhỉ (tiết canh đóng hộp!) =))
Chắc do Tây lông không ăn nên không phát triển dây chuyền công nghệ máy móc sản xuất món này.
Đã có cụ ạ. Nhưng k tồn tại được.
 

Xolabaque

Xe tăng
Biển số
OF-672466
Ngày cấp bằng
15/6/19
Số km
1,824
Động cơ
134,870 Mã lực
thích có thể hãm bằng nhiều cách , nhưng mọi người sẽ ko làm thế cho đồ ăn cụ ạ
Với người có tâm thì là như thế, nhưng với những kẻ chỉ biết lợi nhuận thì khác cụ ạ, nhưng họ dùng của trẻ con chứ không phải của người lớn, em khẳng định điều này là có thật, nên chả bao giờ em dám đụng đến tiết canh lon, mà chỉ ngan hay vịt tự làm thôi...
 

Poirot

Xe buýt
Biển số
OF-90792
Ngày cấp bằng
4/4/11
Số km
559
Động cơ
409,533 Mã lực
Không đến mức hãm bằng nước đái nhưng nói chung thì cũng chả kém, nhà em ngày xưa nuôi lợn nên xem chọc tiết suốt. Ông mổ lợn lấy cái chậu to thường ngày vẫn rửa rau, rửa chân hoặc rửa đít cho con tráng qua tí nước rồi ném nắm muối trắng vào làm chậu hứng tiết, xong rồi kê ông lợn vào và lấy dao bầu xiên 1 nhát, tiết đổ ra ồng ộc, 1 phần lan vào phần da, lông xung quanh rồi chảy vào chậu. Nhà nào muốn ăn thì lấy cái bát tô hứng trực tiếp, xong rồi ông thợ mổ đổ chậu tiết vào cái can chuyên đựng tiết, quanh năm không rửa đóng cặn đen ngòm, bẩn bcm ra. Cả chục năm nay em không dám đụng đến 1 miếng tiết canh lợn, cứ nghĩ đến cảnh mổ lợn ngày xưa là lại tởn
 

Ba Kích Rừng

Xe điện
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
3,911
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
thích có thể hãm bằng nhiều cách , nhưng mọi người sẽ ko làm thế cho đồ ăn cụ ạ
Chuyện này e biết từ lâu lắm. Từ 1 ông thợ xây nhà e nói...
cả đội thợ ai cũng ăn do bố e chiêu đãi quán kế bên.chỉ riêng ô này ko ăn. E tò mò hỏi sao ko ăn. Ông thợ xây cho biết lý do như trên... từ đó e bỏ ko ăn luôn (1993). Dù hồi đó ngay sát bên... tuần xơi 3..4 phát là chuyện bình thường
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
11,826
Động cơ
490,113 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Không đến mức hãm bằng nước đái nhưng nói chung thì cũng chả kém, nhà em ngày xưa nuôi lợn nên xem chọc tiết suốt. Ông mổ lợn lấy cái chậu to thường ngày vẫn rửa rau, rửa chân hoặc rửa đít cho con tráng qua tí nước rồi ném nắm muối trắng vào làm chậu hứng tiết, xong rồi kê ông lợn vào và lấy dao bầu xiên 1 nhát, tiết đổ ra ồng ộc, 1 phần lan vào phần da, lông xung quanh rồi chảy vào chậu. Nhà nào muốn ăn thì lấy cái bát tô hứng trực tiếp, xong rồi ông thợ mổ đổ chậu tiết vào cái can chuyên đựng tiết, quanh năm không rửa đóng cặn đen ngòm, bẩn bcm ra. Cả chục năm nay em không dám đụng đến 1 miếng tiết canh lợn, cứ nghĩ đến cảnh mổ lợn ngày xưa là lại tởn
như cụ nói chắc cũng lâu rồi , tiết canh lợn thì em ko ăn ngoài , thỉnh thoảng quê có việc họ mổ lợn nuôi mới ăn tí , không biết nơi khác thế nào chứ quê em trước khi làm họ rửa lợn sạch lắm , lợn nào nuôi biết nguồn gốc sạch mới đánh tiết canh , mọi người giờ ăn uống cũng khá sạch
Chuyện này e biết từ lâu lắm. do 1 ông thợ xây nhà e nói...
cả đội thợ ai cũng ăn do bố e chiêu đãi quán kế bên.chỉ riêng ô này ko ăn. E tò mò hỏi sao ko ăn. Ông thợ xây cho biết lý do như trên... từ đó e bỏ ko ăn luôn (1993). Dù hồi đó ngay sát bên... tuần xơi 3..4 phát là chuyện bình thường
cái này chắc tùy vùng
 

Poirot

Xe buýt
Biển số
OF-90792
Ngày cấp bằng
4/4/11
Số km
559
Động cơ
409,533 Mã lực
như cụ nói chắc cũng lâu rồi , tiết canh lợn thì em ko ăn ngoài , thỉnh thoảng quê có việc họ mổ lợn nuôi mới ăn tí , không biết nơi khác thế nào chứ quê em trước khi làm họ rửa lợn sạch lắm , lợn nào nuôi biết nguồn gốc sạch mới đánh tiết canh , mọi người giờ ăn uống cũng khá sạch
Như cụ là hàng thửa rồi không tính, chứ còn hàng chợ ở quán cháo lòng tiết canh thì em nghĩ vẫn công nghệ ấy thôi :D
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
11,826
Động cơ
490,113 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Như cụ là hàng thửa rồi không tính, chứ còn hàng chợ ở quán cháo lòng tiết canh thì em nghĩ vẫn công nghệ ấy thôi :D
tùy thời kỳ thôi cụ , giờ mổ nhiều không như trước với tiết ngày càng ít người ăn lên cũng ko cần biện pháp cao . phần nữa hàng ăn họ cũng phải có nguồn uy tín :D
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
13,437
Động cơ
434,773 Mã lực
Chuyện này e biết từ lâu lắm. Từ 1 ông thợ xây nhà e nói...
cả đội thợ ai cũng ăn do bố e chiêu đãi quán kế bên.chỉ riêng ô này ko ăn. E tò mò hỏi sao ko ăn. Ông thợ xây cho biết lý do như trên... từ đó e bỏ ko ăn luôn (1993). Dù hồi đó ngay sát bên... tuần xơi 3..4 phát là chuyện bình thường
Thì bản chất là có chất gì để tạo tinh thể làm đông máu, muối thì sẵn chứ đi múc nước tiểu về làm đồ ăn thì thật, ai cũng là người ai nỡ làm thế, trừ phi thù nhau.
Một dạng huyền thoại phố phường kiểu nhổ nước bọt vào canh để mình mình ăn thôi.
Nói đồ đựng như xô, can.. bằng nhựa đóng két bẩn thỉu thì đúng, cơ bản người ta nghĩ mình cũng ăn có sao đâu, nó khác kiểu lấy cái bẩn thỉu cho người khác ăn.
Cái này phải rình bắt tận tay mới nên nói, hơi lạ là một nhà có danh khoa học như oogn Dũng lại nói theo lời kể người khác, dù biết thừa lời nói của mình như vậy có thể làm mất miếng ăn khối người.
Lại nhớ đợt 5-7 năm trước kết luận trong mắm tôm có khuẩn tả, thế là đóng cửa một loạt quán thịt chó, cuối cùng hóa ra nhầm thì đã khối ông sạt nghiệp, còn ông nhầm giờ chả ai nhớ là ông nào.
 
Biển số
OF-709889
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
134
Động cơ
88,708 Mã lực
Tuổi
34
Hay quá cụ nhỉ. Nó có sệt lại ko hay lõng bõng như chan canh ạ?
E trước khoái món đó lắm mà sau này hãi ko dám đụng tới món nào chưa chín.
Cụ xay củ dền lấy nước, sau cụ đun với bột sương sáo, đổ vào bát nhân là nó đông.
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,359
Động cơ
466,288 Mã lực
em ko quan tâm lắm ai viết nhưng đoạn cho nước tiểu vào tiết canh là vớ vẩn rồi
Có thể tiết nó để lưu cữu bán cả ngày....nên phải làm thế, kiểu như mẹo ý :). Chứ bình thường hàng bán một tý buổi sáng chả ai làm vậy. Ông họ hàng nhà em mổ lợn bán, bớt để làm bữa tiết canh lòng dồi có làm thế đâu, tiết canh vẫn đông đỏ đẹp ngon:))
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải
Top