Về Tôm: Tôm càng xanh, Tôm biển, ở HN đa số là Tôm nuôi. Tôm biển khi luộc hấp lên vỏ có màu hồng nhạt trắng, con tôm nuôi có màu đỏ sẫm hơn. Tôm ngon thì phải tôm ở sông ở các cửa biển là tôm ngọt nhất.Em đã từng ăn đủ thứ hải sản, từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng, nhưng các loại em ăn ko phong phú lắm, loanh quanh chỉ có tôm, cua, mực, cá.
mà em cũng chẳng biết trong các loại đó thì loại nào ngon và đáng ăn nhất.
cụ nào sành ăn chỉ giáo em cái,
ngoài ra cụ nào biết tầm sau 22h mà ăn hải sản ở HN thì đến đâu
Về cá: Cá Hanh, Cá mú, cá ve(trích), cá nhám, cá ngừ. ăn cá ngon nhất là ăn cá mú gỏi or cháo; cá ve thì nướng or hấp là ngon nhất nhớ ăn cùng lộc xoài hoặc lá sung non, lộc vừng non.. Cá nhám thì gỏi hoặc hấp, cá ngừ gỏi or hấp. kho
Về mực: Mực ngon nhất chỉ có mực nháy hấp (mực ngon ở Vũng Áng hà tĩnh, Cửa Lò, Nghi Tiến Nghi Lộc cửa Lò.....), nếu không thì là mực nhồi rau, lạc ... rồi chiên lên.
Một số món khác như: Cá Hanh hấp, nấu với khế chua, Cá chạch xào Cà pháo, Lịch biển, lịch cơm nấu măng. cá bống kho.... Con Jum nấu chuối xanh. Một người khoẻ 2 người vui...
Cua ghẹ: Cua thì có 2 loại cua thịt và cua biển. Cua ghẹ chỉ nên ăn vào đầu tháng và cưối tháng tránh có trăng thì mới ngon. Cua ko ngon bằng ghẹ được....
Nhiều nữa nhưng em ko viết hết được em ở gần biển nên có kinh nghiệm như vvậ thôi ạ