[Funland] E muốn học để mở quán Phở ạh?

tantran2020

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-733990
Ngày cấp bằng
26/6/20
Số km
581
Động cơ
73,960 Mã lực
Tuổi
34
Chuyện cách đây lâu rồi ạ. Em thấy đó là phở bò, nếu làm nghiêm túc thì cost rất cao vì thịt bò đắt. Muốn nước ngon phải ninh xương và luộc thịt. Càng nhiều thì nước càng ngon. Làm ngày nào thì chế biến ngày đấy, thịt luộc bán phở chín mà không hết thì cứ dồn trong tủ, để lâu cũng hỏng, bán sao được, mang làm thịt bò khô, lẩu cũng không thể hết được. Và hơn nữa nếu xác định mở quán phở ở trung tâm thành phố theo mô hình sang xịn 1 chút thì rất khó vì mọi người đều có sự so sánh với các thương hiệu lâu đời và khi đó nếu thấy ko vừa miệng họ sẽ không quay lại. Nếu ko muốn bị thế thì chỉ có làm như mấy hàng phở bò cơm rang bình dân 30k/bát thì hầu như mọi người vào là ăn cho nó xong bữa. Cho nên nếu làm hàng ăn nhà em cũng không chọn cái món quá khó nuốt như phở bò nữa.
Cái này là do cụ chưa xác định được strategy trong kinh doanh, chứ không phải là do món phở bò đắt. Kể cả cụ có kinh doanh xôi lạc, mà cụ không bán được hàng thì cũng chết sặc chứ có gì đâu. Tất nhiên cụ kinh doanh nhỏ thì mất nhỏ, mà kinh doanh lớn thì mất lớn thôi. Nhưng cứ nói món đó đắt mà ko làm thì làm sao có các thể loại nhà hàng được.
 

MotoG

Xe tăng
Biển số
OF-498660
Ngày cấp bằng
18/3/17
Số km
1,541
Động cơ
201,537 Mã lực
E tưởng bí quyết nấu phở thời nay là cái gói nước nấu mua ở bển!
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,755
Động cơ
2,444,419 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phở bò là 1 phạm trù rất khó đoán định và khẳng định ngon hay k, khác hẳn phở gà. Và 1 bí quyết đó là phần hồn của nước phở thì chủ sẽ thả vào nồi tại thời điểm tiểu nhị của quán đang ngủ chổng mông nên việc nắm dc bí quyết gần như là k thể. Còn các công đoạn khò xương, ninh xương, nướng hành, đốt thảo quả vân vân và vân vân thì hàng nào cũng giống nhau cả :))
 

namkan

Xì hơi lốp
Biển số
OF-330574
Ngày cấp bằng
9/8/14
Số km
166
Động cơ
283,934 Mã lực
Em cũng dự vài năm nữa chán bon chen thì về quê mở quán phở. Trước có hỏi quán phở Long Bích ở Tam Trinh (quán tủ mình tâm đắc nhất) thì học phí để dạy nấu phở tầm 5 chục học trong 2 tháng còn học để biết bán phở nữa thì nhiều hơn.
Bác thử qua ăn trải nghiệm rồi hỏi trực tiếp xem
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,863
Động cơ
463,338 Mã lực
Em cũng dự vài năm nữa chán bon chen thì về quê mở quán phở. Trước có hỏi quán phở Long Bích ở Tam Trinh (quán tủ mình tâm đắc nhất) thì học phí để dạy nấu phở tầm 5 chục học trong 2 tháng còn học để biết bán phở nữa thì nhiều hơn.
Bác thử qua ăn trải nghiệm rồi hỏi trực tiếp xem
Hic làm gì mà học phí căng thế cơ àh cụ :(
 

SunShine.Anh

Xe tải
Biển số
OF-494439
Ngày cấp bằng
3/3/17
Số km
255
Động cơ
191,621 Mã lực
Tuổi
32
E cũng quan tâm món này. Ib riêng đi cụ
 

minhtuan_te

Xe tăng
Biển số
OF-81469
Ngày cấp bằng
30/12/10
Số km
1,399
Động cơ
300,831 Mã lực
Nơi ở
Ngọc Thụy, Long Biên, HN
Em cũng dự vài năm nữa chán bon chen thì về quê mở quán phở. Trước có hỏi quán phở Long Bích ở Tam Trinh (quán tủ mình tâm đắc nhất) thì học phí để dạy nấu phở tầm 5 chục học trong 2 tháng còn học để biết bán phở nữa thì nhiều hơn.
Bác thử qua ăn trải nghiệm rồi hỏi trực tiếp xem
Hôm nào em qua ăn thử xem sao, em cũng quan tâm đến món này.
 

Chanteo

Xe đạp
Biển số
OF-595189
Ngày cấp bằng
18/10/18
Số km
16
Động cơ
129,694 Mã lực
Tuổi
42
Đầu phố Núi Trúc ra Kim Mã có 2 hàng phở đối diện nhau. Một hàng đông nghịt chỉ bàn sáng đến gần trưa. Còn hàng kia bán cả ngày nhưng sáng ko có khách. khác biệt ko phải chất lượng hay giá cả mà ở độ tập trung sự chuyên nghiệp. Chủ hàng nhớ dc ai vào trước ai vào sau, ăn kiểu j, ngồi chỗ nào rất ấn tượng. Hơn thế tuy phở bình dân 30k nhưng chủ hàng cố gắng chiều khách hết khả năng. Bạn có thể gọi bát phở: tái gà ít bánh nước trong không mì chính thêm da và tiết có quẩy ^^
 

Cam 2.5.2012

Xe tăng
Biển số
OF-184886
Ngày cấp bằng
12/3/13
Số km
1,791
Động cơ
343,720 Mã lực
Mở quán phở hay quá, nếu muốn copy cách làm phở ở 1 quán bất kỳ có cách nào các cụ nhỉ :D
Đến quán phở đó và xin vào làm phục vụ trong một thời gian đủ để biết ngọn ngành của nghề.
 

antidau

Xì hơi lốp
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
6,397
Động cơ
-178,467 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Chào các cụ. Không biết trên OF có cụ nào dạy nấu Phở và đang mở cửa hàng Phở HN ko ạh, hoặc các cụ mách giúp e địa chỉ học với ạh. E đang trong quá trình tham khảo, ngó nghiêng trên các hội nhóm về bếp Phở nhưng thấy chung chung và chưa biết cách làm. Bản thân e là người nghiện ăn Phở, sáng nào e cũng ăn 1 bát, thậm chí có khi tối lại ăn. E muốn xoay hướng “khởi nghiệp” thêm sang lĩnh vực phở, đặc biệt là phở bò. Khổ cái ko biết có cụ nào vừa đi làm NN mà vẫn mở hay quản lý đc quán thế nào ổn áp nhất ko nhỉ. Chắc chắn các cụ sẽ nói e là muốn ổn thì phải tự mình đứng làm nên cũng hỏi vậy để tham khảo thêm ý kiến các cụ. Các cụ rảnh cho e ít tư vấn nhé. Thánks các cụ nhiều ạh!
Đầu ngõ nhà cháu có bà chị mở quán tại nhà, phở đúng kiểu Hà Nội xưa không mì chính, húp nước thoải mái không lo dị ứng mì chính
Nhưng ít khách phải dẹp tiệm.
Trong khi ông mở quán phở Nam Định bên cạnh toàn mì chính vẫn sống nhăn răng

Nếu muốn học cụ thử xuống học làm phở sốt vang quán cụ Tặng ở phố Hàng Tiện thành phố Nam Định xem sao,
cụ nấu được y chang về Hà Nội thuê luôn mặt tiền phố Huế, Bà Triệu cứ 100k 1 bát mà quất
 

matrix3011

Xe tăng
Biển số
OF-308778
Ngày cấp bằng
21/2/14
Số km
1,136
Động cơ
311,529 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng máu phở như cụ, cũng manh nha mở quán đây :))
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,863
Động cơ
463,338 Mã lực
Đầu phố Núi Trúc ra Kim Mã có 2 hàng phở đối diện nhau. Một hàng đông nghịt chỉ bàn sáng đến gần trưa. Còn hàng kia bán cả ngày nhưng sáng ko có khách. khác biệt ko phải chất lượng hay giá cả mà ở độ tập trung sự chuyên nghiệp. Chủ hàng nhớ dc ai vào trước ai vào sau, ăn kiểu j, ngồi chỗ nào rất ấn tượng. Hơn thế tuy phở bình dân 30k nhưng chủ hàng cố gắng chiều khách hết khả năng. Bạn có thể gọi bát phở: tái gà ít bánh nước trong không mì chính thêm da và tiết có quẩy ^^
Chỉ nhớ đc order của cụ để làm chuẩn theo thế cũng “chóng mặt” phết nhỉ :))
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,863
Động cơ
463,338 Mã lực
Đầu ngõ nhà cháu có bà chị mở quán tại nhà, phở đúng kiểu Hà Nội xưa không mì chính, húp nước thoải mái không lo dị ứng mì chính
Nhưng ít khách phải dẹp tiệm.
Trong khi ông mở quán phở Nam Định bên cạnh toàn mì chính vẫn sống nhăn răng

Nếu muốn học cụ thử xuống học làm phở sốt vang quán cụ Tặng ở phố Hàng Tiện thành phố Nam Định xem sao,
cụ nấu được y chang về Hà Nội thuê luôn mặt tiền phố Huế, Bà Triệu cứ 100k 1 bát mà quất
Hihi, e làm nhỏ còn chưa xong lấy đâu ra nghĩ làm lớn thế đc cụ ơi :)
 

Ann Nhật Hoa

Xe đạp
Biển số
OF-750168
Ngày cấp bằng
17/11/20
Số km
14
Động cơ
53,611 Mã lực
Tuổi
49
Bác nào quảng cáo cho phở Hào khiếp thế, phở đó mới mở hơn 1 năm, cái cậu Hào béo đó làm cho cô chú hay chú dì nhà cậu ấy. Hàng đó phở rẻ nhất trong các hàng phở quanh đấy, cũng ngon nhưng làm gì mà đánh bay. Tôi hàng xóm- đôi lời
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,161
Động cơ
970,257 Mã lực
Bí quyết mà dễ học thì mấy quán phở chắc ngon hết :D
 

Chembao

Xe container
Biển số
OF-750775
Ngày cấp bằng
22/11/20
Số km
7,976
Động cơ
472 Mã lực
Chào các cụ. Không biết trên OF có cụ nào dạy nấu Phở và đang mở cửa hàng Phở HN ko ạh, hoặc các cụ mách giúp e địa chỉ học với ạh. E đang trong quá trình tham khảo, ngó nghiêng trên các hội nhóm về bếp Phở nhưng thấy chung chung và chưa biết cách làm. Bản thân e là người nghiện ăn Phở, sáng nào e cũng ăn 1 bát, thậm chí có khi tối lại ăn. E muốn xoay hướng “khởi nghiệp” thêm sang lĩnh vực phở, đặc biệt là phở bò. Khổ cái ko biết có cụ nào vừa đi làm NN mà vẫn mở hay quản lý đc quán thế nào ổn áp nhất ko nhỉ. Chắc chắn các cụ sẽ nói e là muốn ổn thì phải tự mình đứng làm nên cũng hỏi vậy để tham khảo thêm ý kiến các cụ. Các cụ rảnh cho e ít tư vấn nhé. Thánks các cụ nhiều ạh!
Cụ liên doanh với cửa hàng phở nào đã nổi tiếng mà làm, hơi bị phụ thuộc một chút nhưng chắc ăn, đỡ phải lọ mọ từ đầu nhiều rủi ro
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top