[Funland] Đoàn bộ hành về miền đất Phật của Hành giả Minh Tuệ

holland

Xe điện
Biển số
OF-715554
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
2,173
Động cơ
106,066 Mã lực
Nếu là em thì không bao giờ :P. Vừa bước chân qua biên giới, yêu cầu biên phòng trục xuất ngay .

Chiểu theo thực tế bên mình, mấy điểm du lịch như Sapa, TP lớn như Hà nội .... thần dân nước mình còn không được đi ăn xin, chứ đừng nói nước ngoài .

Như đoàn lữ hành này, không tiêu tiền, chỉ ăn đồ khất thực, ngủ vạ vật, giả sử như không ai cho thức ăn, không cho nghỉ trên đất nhà họ .... sau một vài ngày ốm, đói, nguy hiểm đến tính mạng thì ai chịu trách nhiệm. :D
Một người cũng chả được duyệt nói gì đến một đoàn cụ nhỉ?
Ở chiều ngược lại, liệu bộ ngoại giao mình có để cho 1 đoàn công dân đi ra nước ngoài lang thang, vạ vật, không tiền, không người đảm bảo có nguy cơ chết đói, chết rét, chết bệnh? Nhỡ xảy ra chuyện gì thì chính sách bảo hộ công dân và đại sứ quán VN tại nước đó chịu trách nhiệm gì?
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
8,648
Động cơ
64,672 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Tách đoàn để ở lại nói chuyện riêng với Sư ông nào đó nhỉ. Hà cũng phải đứng xa xa. Cái này mới 🤔 🤔 🤔 🤔
Thêm 1 để ý nữa là sáng nay MTr, TM đi đầu🤗🤗🤗🤗
Có hẳn clip trả lời phóng vấn về lí do tách đoàn. Hóa ra clip fake hả cụ.
 

Trà đặc

Xe tăng
Biển số
OF-810140
Ngày cấp bằng
4/4/22
Số km
1,301
Động cơ
98,689 Mã lực
Có 5 cuốn HC thì đưa gián tiếp qua ai đó chẳng hạn nhờ anh tỷ phú Thái. Thích câu like câu view thì lại tiếp tục live chim buổi trả HC…
Đoàn bộ hành này theo dõi các hiện tượng mới thú vị, cách hành xử của dân ta ở NN…
Bj tình hình loạn lạc kinh động, rối rắm ntn thì khả năng những ng thiện lành có khả năng xử lý cũng ngại. Đội đu bám thấy khó nhằn cũng ngại. Chưa biết diễn tiến sẽ ntn nữa cụ,..😅
 

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
3,579
Động cơ
879,750 Mã lực
Sáng nay, 11/02 khi Jack đi đón anh Báu, trên xe Báu có hỏi Jack và bạn lái xe "làm visa Bangladesh cho Jack và bạn lái xe". Nên, phim chắc còn rất nhiều tập nữa.
Thế thì tốt lại được xem phim lâu dài. Giờ phim đang vào những tập quan trọng mà đứt thì phí e bỏ hết phim khác coi mỗi phim này.
 

BVTL

Xe điện
Người OF
Biển số
OF-1717
Ngày cấp bằng
27/9/06
Số km
4,064
Động cơ
828,180 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Cụ ấy nói đến ông Báo trời ơi đất hỡi ở đâu chứ có nói cụ Báu trong sự kiện đâu ạ...Nói thật là cứ nói sai tên nhân vật miết vậy đã chán rồi.

Vấn đề Visa đã rõ mười mươi, rất nhiều cụ đưa ra thông tin và clip ghi âm hôm qua rồi mà vẫn thắc mắc bới móc hạ uy tín cụ Báu. (văn y chang tay mặt khỉ tẩy não mấy ông sư về vấn đề Visa để gây mất đoàn kết)

Em còm lại lần nữa về Visa cho rõ:

1- Visa Ấn độ: cụ Báu thông qua một phật tử tên Tâm có kinh nghiệm làm Visa giúp fee. Tất cả những sư đợt đầu có danh sách đi Ấn độ + Cụ Báu, Giáp đã được ms.Tâm gửi đến ĐSQ-Ấn xin visa (mấy ông sư non theo sau klq đợt đầu) tính toán ban đầu có thể chính do ms Tâm tư vấn là xin Ấn khó nhất vì ngoài Asiam nên xin trước.

Vì đây là Visa bộ hành khất thực, không nơi ăn chốn ở rõ ràng gì, qui trình xét duyệt nó khác và khó hơn làm E-Visa đi DL thông thường, cái nữa là xin Visa bộ hành là dán stick trực tiếp vào PP nhưng lại không có người đi trực tiếp đến. trong thời gian PP gửi đi ĐSQ- Ấn thì đã có Therawat bảo lãnh & họ đã cấp cho tờ giấy A4 kiểu như bản công chứng gì đó thay cho PP, lịch hẹn gần nhất là 14/02 thì trả lời, trả lại PP, được duyệt Visa hay không chưa rõ.. Ai còn không tin, mặt khỉ không tin thì cùng LS đến ĐSQ -Ấn mà hỏi cho ra nhẽ

2- Visa Thái Lan: xin được 58 ngày, theo tính toán ban đầu là đủ đi hết đất Thái, với tốc độ trung bình 20 ~22km/ngày thì dư thời gian đến cửa khẩu Mya, nhưng có nhiều vấn đề phát sinh có thể kéo dài hơn vì vậy cụ Báu cùng sư MT đã trao đổi về tốc độ đi, nếu chậm sẽ bị phạt 05$/ngày, cái quan trọng là vi phạm nó có phạm giới hay không ấy?..

cụ Báu đã nói đến tình huống phải ngồi xe chạy ngược lại cửa khẩu Lào và nhập cảnh lại Thái rồi chạy xe đến chỗ ngày hết hạn visa rồi bộ hành tiếp đến cửa khẩu (sư MT cũng đồng ý), đi khất thực loanh quanh chờ ngày có Visa Myanmar thì vào. Nhiều lần giải thích nhưng sư MT không hiểu hoặc bị nhồi sọ lại nói là thất bại. Thất bại là do không như ban đầu tính chỉ sư MT cùng vài ông tin tấn đi đúng tốc độ, nhưng đây lại thêm hết ông này ông kia sang, thêm Minh Trí đau chân, drama các kiểu nữa, mà nguyên nhân từ đâu ra thì ai cũng rõ rồi.
Cảm ơn cụ tóm tắt, dễ hiểu mạch lạc. 🙏
 

toyota219

Xe điện
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
3,155
Động cơ
242,272 Mã lực
Tuổi
38
Bên Thái nó phức tạp, nếu cụ theo dõi tin tức thì đến việc dẫn độ cái thằng khủng bố vụ năm ngoái còn chưa xong thì phải. Đoàn này mà đói thì lại tốt quá, càng có vấn đề thì là cơ hội cho các thế lực mưu mô.
Bởi vậy cái vụ quay lại Laos để reset visa Thailand trong khi còn option gia hạn thêm 30 ngày ở Thailand thì trc đây Báo hok nói. Cái này e 🤔 🤔 🤔 🤔
 

traitotbung

Xe tải
Biển số
OF-874264
Ngày cấp bằng
6/1/25
Số km
308
Động cơ
87,899 Mã lực
Tách đoàn để ở lại nói chuyện riêng với Sư ông nào đó nhỉ. Hà cũng phải đứng xa xa. Cái này mới 🤔 🤔 🤔 🤔
Thêm 1 để ý nữa là sáng nay MTr, TM đi đầu🤗🤗🤗🤗
Hình như là sư bên Mỹ, thấy trên clip từ vài hôm rồi. Có khi chỉ cần cú điện thoại của đại sứ Mỹ là đi vèo vèo :)
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
8,648
Động cơ
64,672 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
cái này nếu nói sai thì PN và các sư phản bác được, đợi lúc nộp lại sẽ biết tình trạng PP của mình, nên Báu chắc k0 dại gì dựng câu chuyện lớn đến vậy.

-------------------

Tui vào thớt này hóng tin, đã cố gắng tránh tranh luận hết sức có thể nhưng vẫn có lúc ngứa tay. Dưới đây hoàn toàn là suy đoán của tui, không có bằng chứng xác thực.

Tui nghĩ Báu có chơi chiêu khi không bàn giao biên nhận PP cho Hà lúc rời đoàn. Điều này cho thấy Hà cũng không có khả năng dẫn đoàn luôn nữa (k0 biết Báu có cố tình làm Hà lộ sự yếu kém này không): đơn giản là anh nhận lại công việc mà không đòi cho được mọi giấy tờ pháp lý thì anh yếu rồi. Đi làm, nếu nhận chức kế toán trưởng mà không nhận lại giấy tờ pháp lý, con dấu, token, v.v... thì biết kêu ai.

Báu dám chơi chiêu với Hà vì đã có Theerawat và ông Mai Phen (hay Mei Feng vậy các bác) bảo kê, không sợ cảnh sát hay ai tới làm phiền. Nhưng không ngờ PN chơi xấu, gọi đt cho nhóm CS khác tới kiểm tra, nên nhóm Báu có hơi hoảng. Thực tế việc PN gọi CS càng chứng minh lực bên Báu lớn tới mức nào, CS đến gặp Mai Phen cái là đi như 1 cơn gió. Chuyện ngoài dự tính nhưng vẫn trong dự liệu :D.

Với vốn hiểu biết kém cỏi của tui thì Báu vẫn chưa đưa hết giấy tờ cho các sư bị từ chối: lẽ ra phải có thư giải thích nguyên nhân, từ bên ÂD. Đã bị từ chối rồi, muốn làm lại rất khó, cần biết mình bị vướng điểm nào để còn giải trình, chứ cứ a thần phù nộp lại như PN định làm thì là làm sao.

------------------

Theo tui thì toàn bộ câu chuyện visa và "bảo kê" này có những cái không thể nói ra trên báo. Đâu phải như tui, 1 dân đen, cầm 1 đống passport đi vào ĐSQ nộp. Người ta đi qua những đường dây nào đó nó mới thông, không thể bước nào cũng công khai biên lai, thủ tục được (tuy nhiên những giấy tờ chính thức như biên nhận, giấy hẹn trả visa, thư từ chối, v.v... thì vẫn phải có, tui nghĩ vậy).
Ngay từ hôm Báu rời đoàn thì Hà đã nói rõ là không có khả năng lo giấy tờ cho cả đoàn rồi ạ. Em cũng đồng ý với cụ là Báu nên công khai bằng bản in chứng minh ngày nộp PP vào ĐSQ và công văn bị từ chối. Làm được thế thì không có lí do gì cho cụ PN nói nữa.
 

toyota219

Xe điện
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
3,155
Động cơ
242,272 Mã lực
Tuổi
38
Em lại đã từng nghe vài clip thì cụ MT nói là phát nguyện đi đến Ấn độ nên dứt khoát không quay về. Hôm qua cụ ấy nói là thuyền nặng quá sợ đắm hết nên tách ra đi sau, nếu sáng nay cụ ấy mà lại lên thuyền thì chứng tỏ cũng thay đổi liên tục nhỉ :D.
Hôm qua theo lời Phước Nghiêm khá là căng. Vì giấy tờ do LS quán Ấn cấp hok thể thay thế PP để đi lại bình thường như khách du lịch đc. Nhưng trc đó đội ngũ pháp lý đã có hành động trc. Từ này về sau họ cũng tạm chấp nhận những giấy này cho 4 vị Sư (MT, MTr, CTr, TM)
Và PN cũng đã cho Báo thời hạn cuối là thứ6 Feb 14 2025.
 

Hangtuyen

Xe buýt
Biển số
OF-580021
Ngày cấp bằng
19/7/18
Số km
506
Động cơ
244,312 Mã lực
Em vẫn tin rằng pp đi ấn của mấy thầy trò xác định từ đầu sẽ xin được.Và vì thời hạn ở Thái ít nên các vị này sẽ phải di chuyển trước nếu Phước nghiêm không xin gia hạn được.
Với khả năng của ông mồm rộng này thì k làm được đến 90%,qua thấy cảnh sát còn chạy tụt dép thì làm ăn gì, còn đội nào đúng sau trợ giúp thì em k rõ.
Em thuyêt sâm mưu là thế
 

toimuondie

Xe container
Biển số
OF-328408
Ngày cấp bằng
24/7/14
Số km
8,962
Động cơ
1,252,456 Mã lực
Người ta đi qua những đường dây nào đó nó mới thông, không thể bước nào cũng công khai biên lai, thủ tục được (tuy nhiên những giấy tờ chính thức như biên nhận, giấy hẹn trả visa, thư từ chối, v.v... thì vẫn phải có, tui nghĩ vậy).
Đã đi qua đường dây thì mấy cái biên nhận, giấy hẹn... cũng trong tay cò hết cụ ạ. Nó là EPC, chìa khóa trao tay.
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
8,648
Động cơ
64,672 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Hôm qua theo lời Phước Nghiêm khá là căng. Vì giấy tờ do LS quán Ấn cấp hok thể thay thế PP để đi lại bình thường như khách du lịch đc. Nhưng trc đó đội ngũ pháp lý đã có hành động trc. Từ này về sau họ cũng tạm chấp nhận những giấy này cho 4 vị Sư (MT, MTr, CTr, TM)
Và PN cũng đã cho Báo thời hạn cuối là thứ6 Feb 14 2025.
Nếu giờ mà Báu ko chìa ra được visa cho cụ MT mà PN làm được thì mọi sự coi như chấm dứt với Báu. Kịch còn hay lắm.
 

toyota219

Xe điện
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
3,155
Động cơ
242,272 Mã lực
Tuổi
38
Hình như là sư bên Mỹ, thấy trên clip từ vài hôm rồi. Có khi chỉ cần cú điện thoại của đại sứ Mỹ là đi vèo vèo :)
Cũng có khi sẽ giúp đỡ về vấn đề bên tôn giáo, giới thiệu, cách đi...
Còn ĐS Mẽo thì đâu cần phải xử lý cồng kềnh vậy.
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
2,714
Động cơ
914,204 Mã lực
Nơi ở
HN
Bởi vậy cái vụ quay lại Laos để reset visa Thailand trong khi còn option gia hạn thêm 30 ngày ở Thailand thì trc đây Báo hok nói. Cái này e 🤔 🤔 🤔 🤔
cụ Báu nói là sẽ gia hạn thêm 60 ngày nữa khi sư Minh Trí bị đau chân
1739246871292.png
 

traitotbung

Xe tải
Biển số
OF-874264
Ngày cấp bằng
6/1/25
Số km
308
Động cơ
87,899 Mã lực
Đã đi qua đường dây thì mấy cái biên nhận, giấy hẹn... cũng trong tay cò hết cụ ạ. Nó là EPC, chìa khóa trao tay.
Đây là vấn đề then chốt của đoàn từ khi ra khỏi Việt nam. Các ông xuất cảnh bằng kiểu du lịch, gom nhau lại bên Thái lan, qua đường dây xin visa đi nước khác…Nó lòng vòng, ông Sư thì không thạo, ông nói thạo thì đi nhờ mối quan hệ…
 

conco1978

Xe điện
Biển số
OF-114194
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
2,714
Động cơ
914,204 Mã lực
Nơi ở
HN
Nếu giờ mà Báu ko chìa ra được visa cho cụ MT mà PN làm được thì mọi sự coi như chấm dứt với Báu. Kịch còn hay lắm.
việc chìa hay ko chìa ra được visa thì cụ Báu đã nói ở cuộc điện thoại rồi cụ, phụ thuộc vào tình hình của đoàn có lộn xộn đến tai ĐSQ Ấn hay ko thôi
 

haivanphe

Xe container
Biển số
OF-46470
Ngày cấp bằng
14/9/09
Số km
8,648
Động cơ
64,672 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
việc chìa hay ko chìa ra được visa thì cụ Báu đã nói ở cuộc điện thoại rồi cụ, phụ thuộc vào tình hình của đoàn có lộn xộn đến tai ĐSQ Ấn hay ko thôi
Vâng, nhưng nếu ko có visa mà cụ PN nộp lại và vẫn xin được thì cụ Báu vẫn ốm như thường thôi ạ.
 

Trà đặc

Xe tăng
Biển số
OF-810140
Ngày cấp bằng
4/4/22
Số km
1,301
Động cơ
98,689 Mã lực
Có 5 cuốn HC thì đưa gián tiếp qua ai đó chẳng hạn nhờ anh tỷ phú Thái. Thích câu like câu view thì lại tiếp tục live chim buổi trả HC…
Đoàn bộ hành này theo dõi các hiện tượng mới thú vị, cách hành xử của dân ta ở NN…
Ko đc cụ ạ. Bj "Niềm tin" là xa xỉ, kể cả Sp e. Ai cũng sợ sai lầm. Đúng ra bình thường Mr Tâm nào đó có thể giao lại cho con trai Mr W nhưng do nhận giấy trực tiếp từ Achan nên trả cho Achan. mà A lại là ng Thick đối đáp vs lại nhận trực tiếp từ các Sp nên phải trả trực tiếp tránh 3 sao 7 bản. Nên theo e, Vẫn cần 1 buổi chia tay bịn rịn,...:D
 

wild nature

Xe điện
Biển số
OF-448583
Ngày cấp bằng
26/8/16
Số km
2,671
Động cơ
233,510 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhất trí vs cụ về ko nên anti hay thần thánh cụ Tú. Sự việc giữa cụ Tú và anh B G thì theo em là khó cho cả 2. Cụ Tú thì muốn đi trải nghiệm, lang thag, “ngủ đâu là nhà, ngồi đâu là giường”. Còn để đi an toàn, đúng pháp luật thì a B G phải control đoàn. Cụ đặt địa vị vào cụ B G xem sao? Dẫn tới cả 2 khó có tiếng nói chung. Cụ Tú vs các sư đi ở Vn qen rồi, cứ nghĩ mình chẳg làm gì xấu nên ko qa khai báo, cộng vs an ninh cũng tốt nên việc qly tạm trú đôi khi còn lơ là. Chứ 1 ng nước ngoài đến lưu trú ở 1 địa điểm trog nc ta thì chả phải đăg ký tạm trú ngay và luôn. Đấy là cái nhỏ nhặt nhất, chưa kể đến mỗi nước PL khác nhau, nhiều thủ tục, rồi kéo bè, kéo đảng đi lag thang, quay phim, chụp ảnh.
Chắc có cụ mợ đọc truyện tiên hiệp thì biết muốn thành Thần cũng phải trải qua thử thách hoá phàm. Phàm chưa qa nổi, tạch ngay từ đầu thì thành Thần sao nổi.
Không phải tự nhiên mà cq để tranh cãi, bàn luận đâu. Xong việc 1-2 thág nữa là hết phim. Mấy ôb ytb ý gì? Cuộc đt bảo : m im. Là cđm lại phẳg lặng ngay thôi.
Em quote duy nhất bài của cụ. Nếu B và G đừng có live và update youtube suốt ngày, thì chuỗi hành khất của sư MT thật sự sẽ phẳng lặng. lặng lẽ đi và ko thông báo gì cho cộng đồng mạng, đảm bảo sư MT đi khất thực bình an. Rõ ràng 2 ông kia cũng muốn ĐƯỢC NỔI TIẾNG
Giá như thực tâm giúp đỡ, thì sau khi đưa sư MT đến Ấn Độ, và sư MT ẩn tu, bắt đầu up videos có biên tập, độc quyền, đảm bảo thu nhập còn cao hơn live suốt ngày như này, mà lại đc người đời ca ngợi có tâm, có tầm. Có khi còn đc dựng tượng kiểu hộ pháp nữa ấy chứ. Sau chép lại có khi thành kinh phật phái MT ấy
 

traitotbung

Xe tải
Biển số
OF-874264
Ngày cấp bằng
6/1/25
Số km
308
Động cơ
87,899 Mã lực
Cũng có khi sẽ giúp đỡ về vấn đề bên tôn giáo, giới thiệu, cách đi...
Còn ĐS Mẽo thì đâu cần phải xử lý cồng kềnh vậy.
Tình hình đoàn lộn xộn thì tăng độ kịch tính :)
- Tới thứ tư báo đsq Việt nam mất HC xin cấp lại, qua dịch vụ đường dây có khi 2 ngày xong nhỉ, xin cấp lại visa Thái :) Hài là mấy cuốn kia mang về thành HC cũ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top