- Biển số
- OF-390684
- Ngày cấp bằng
- 5/11/15
- Số km
- 3,560
- Động cơ
- 272,459 Mã lực
Thiếu $ thôi ko lo thiếu chỗ
Thật đơn giản và tinh.. tế kkkEm dặn con em rồi, sau này với bố thì cứ đơn giản: làm cái đùi Tây Ban Nha, két Chimay, xukxik, jamon, gà hun khói ... bóc ra đặt lên, đỡ phải nấu với dọn
À quên, còn vodka và cái món cá astrakhan mặn quắt lưỡi nữa
Em hết rượu để vote, hẹn mợ dịp khác ạEm đợi hết tết mới bắt đầu mùa xuân của em
Thường thì cứ khi mọi ng quay lại đi làm sau tết thì em xách vali ra biển 4-5 ngày với mẹ iu và các con cháu em.
Đương nhiên là ai cũng mong tết đc nghỉ ngơi hưởng thụ. Em cũng rứa. Nhưng hoàn cảnh nhà em thế, em vui vẻ thích nghi để đạt đc kết quả tốt đẹp cho đại cục. Vì nhiều năm nay thích nghi rồi nên em ko căng thẳng về mặt tinh thần, chỉ có hơi vất vả mệt mỏi thể chất tí. Tuy vậy, vì em lớn lên xa bố mẹ đẻ nên bây giờ, khi quây quần đại gia đình, mỗi ng 1 việc, vừa làm vừa chém gió rôm rả, em thực sự thấy ấm lòng. Em nghĩ đó là giá trị xứng đáng với những vất vả của em (trong dịp tết thôi - chứ bình thường em có phải làm gì nặng nhọc đâu).
Tóm lại là việc ăn tết dư lào thì mỗi gia đình tuỳ thuộc điều kiện hoàn cảnh mà lựa, miễn là cả gia đình đồng thuận và happy. Ko cần nhìn ngó so sánh với nhà khác làm gì, phỏng cụ!
mấy món này sớt gúc gồ rồi in ra phút mốt, bày đầy mâm xong rồi hóa luôn khỏi phải dọnEm dặn con em rồi, sau này với bố thì cứ đơn giản: làm cái đùi Tây Ban Nha, két Chimay, xukxik, jamon, gà hun khói ... bóc ra đặt lên, đỡ phải nấu với dọn
À quên, còn vodka và cái món cá astrakhan mặn quắt lưỡi nữa
Nhìn mâm này lại phải chuẩn bị sang ăn cơm Cô Lâm ở Bát Tràng[
Thế là xong mâm thắp hương, đỡ phải làm.
Nhà cổ kiến trúc Pháp (Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm): Đây là ngôi nhà cổ duy nhất được xây dựng theo kiến trúc Pháp. Tại đây, du khách sẽ được thưởng những món ăn chuẩn vị Việt như canh bóng, canh măng mực khô, chim hầm cốm hạt sen, nộm bò khô, nem rán – thịt nướng,..
- Địa chỉ: Thôn 1, làng Bát Tràng
- Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Lão đệu vừa thoaimấy món này sớt gúc gồ rồi in ra phút mốt, bày đầy mâm xong rồi hóa luôn khỏi phải dọn
Năm nay cụ đặt 2 mâm đi, em ké 1 mâmEm vs bà Dung là bạn tâm giao ẩm thực rồi, đặt 1m vô tư nhé
Cụ cứ gọi Dung Mama đặt đi, code: bạn em XukNăm nay cụ đặt 2 mâm đi, em ké 1 mâm
Phục mợ lắm nhé. Đúng kiểu dâu đảm!Nhà bác giống nhà em.
Nhà em trùng mấy giỗ to vào mấy ngày tết nên ko bao giờ có chuyện đi chơi. Bao năm nay tết của em là mấy bộ quần áo nỉ và đôi giày thể thao để chạy việc cho bon. Ngày nào cũng 3 bữa cơm hoành tráng như bữa cỗ, đông người và lắm món. Chưa kể mùng 2 có cỗ cứ 15-18 mâm tự làm, bà ko cho thuê cỗ. Ông bà em vẫn kiểu cổ, bữa cơm ngày tết cứ phải bày hết các đồ ăn ra, nào gà qué, cá mú, giò chả, bánh chưng, măng miến, mấy loại rau. Bày ra nhìn đã khiếp, chẳng ai ăn được, lúc dọn cất đi rồi rửa mớ bát đĩa lại càng hốt hoảng. Mà vì ông bà vui nên em luôn cố gắng chiều chuộng. Xác định cả năm mình đã thảnh thơi, có mấy cái giỗ to và 1 tuần tết vất vả thì cố gắng vui vẻ làm cho tốt. Nhưng quả thực là mệt.
Đây là em kiêu sa trong bếp, ngày nào cũng 3 bận nấu nướng và ngồi rửa bát sang chảnh dư lày đây
Ko có contact đâu cụ vì đây là buổi chợ sáng 30 Tết trong làng, mỗi nhà chuyên 1-2 món nên cứ đi bộ nhìn ưng món nào mua món đấy. Nó khác vs mấy nhà chuyên đặt cỗ.Cụ cho em xin địa chỉ, contact đặt cỗ được ko ạ
cụ làm em thèmEm dặn con em rồi, sau này với bố thì cứ đơn giản: làm cái đùi Tây Ban Nha, két Chimay, xukxik, jamon, gà hun khói ... bóc ra đặt lên, đỡ phải nấu với dọn
À quên, còn vodka và cái món cá astrakhan mặn quắt lưỡi nữa
Dạ, làng có quanh HN ko ạ cụKo có contact đâu cụ vì đây là buổi chợ sáng 30 Tết trong làng, mỗi nhà chuyên 1-2 món nên cứ đi bộ nhìn ưng món nào mua món đấy. Nó khác vs mấy nhà chuyên đặt cỗ.
Làng Bát Tràng cụ ơi, vào làng là thấy.Dạ, làng có quanh HN ko ạ cụ
Sao lại phải cân? Trong khi có thể dành thời gian cân để làm việc khác, ví dụ enjoy cái mô-mần thời tiết xuân thì.Trừ dâu mới thì không nói, còn lại với những người đã làm dâu trên 5 năm, đặc biệt là các mợ giỏi giang trên OF này em tin rằng các mợ đều có cách để "cân" được cái Tết. Cân ở đây hiểu rằng mình vẫn hoàn thành đầy đủ các thủ tục, nhiệm vụ mà không thấy vất vả, tất bật hay sợ Tết. Phong tục thì ngày càng giản đơn, hàng hóa Tết hay các dịch vụ phục vụ Tết ngày càng nhiều nên em thấy cứ có Tiền + lên kế hoạch chút là Tết nó nhẹ nhàng lắm.
Cá nhân em với 13 năm làm dâu thì Tết với em chẳng có gì phải ngợi nhiều - em nói thật chứ ra ngoài xã hội chiến đấu kiếm Tiền em thấy khó bằng trăm lần. Tết tuy nhạt dần nhưng em vẫn thích một chút hối hả mua sắm những ngày giáp Tết, thích sự lỉnh kỉnh đồ đạc về quê ăn Tết. Khu nhà chồng em khá xa trung tâm nên ngoài giò + bánh chưng + gà + rau ra thì em bê tất từ Hà Nội về. Tất nhiên bê những gì thì em đã có list, tất niên 28 ăn gì, tối mùng 1 ăn gì, hóa vàng ăn gì, đồ nhâm nhi hay bánh kẹo ăn gì cứ thế mà mua. Lên list có cái tiện nữa là mình không bị mua thừa, lãng phí.
Như nhà em nếu em không cân thì để bố mẹ già cân ạ? Việc đó em không làm được, nhà khác như nào em không ý kiến, em tôn trọng sự khác biệt.Sao lại phải cân? Trong khi có thể dành thời gian cân để làm việc khác, ví dụ enjoy cái mô-mần thời tiết xuân thì.
Người khác cũng có thể enjoy cái mô mần bên cái bếp mà cụ, đâu nhất thiết phải giống nhau,Sao lại phải cân? Trong khi có thể dành thời gian cân để làm việc khác, ví dụ enjoy cái mô-mần thời tiết xuân thì.