- Biển số
- OF-780223
- Ngày cấp bằng
- 11/6/21
- Số km
- 10,223
- Động cơ
- 707,690 Mã lực
Anh Phước ở Đức Thọ cơ mà nhỉ?Bàn về cháo lươn quê ta đy, ngài xukthal.
Anh Phước ở Đức Thọ cơ mà nhỉ?Bàn về cháo lươn quê ta đy, ngài xukthal.
Em phê bình cụ nhé.Vưng cụ, vậy phở chân ái là phở gì vậy cụ?
QUÁN PHỞ THÍCH THẬT chứ cụ ?Em phê bình cụ nhé.
Chiết tự ra thì: Ái là yêu thích, Chân là là chân thật, thật sự.
Vậy, dịch ra tiếng Việt là "Quán phở yêu thích".
CHÂN ÁI KHÔNG PHẢI LÀ TIẾNG VIỆT.
Có thể cụ chủ thớt thuộc dân tộc thiểu số gốc Hoa. Nếu vậy, em nghĩ nên tôn trọng gốc gác văn hoá dân tộc của cụ chủ thớt, không nên miệt thị tổ tiên nhà người ta.
Cũng có thể cụ chủ thớt là gốc Việt 100%, chỉ là xem phim Tàu hơi nhiều thời tuổi trẻ. Trường hợp này, cụ nên có thái độ bao dung độ lượng hơn.
Ngon và rẻ. Có lần em đi đặt đồ ở Lò Rèn, loanh quanh vào quán này ăn. Rất đáng tiền!Em sinh ra và lớn lên ở HN đến nay gần 40 năm và có đến hơn 30 năm ăn phở và biết thưởng thức phở Hà Nội.
Những quán phở nổi tiếng thập niên 8x, 9x như Lý Quốc Sư (thời mấy chị mậu dịch viên bán chứ ko phải Lý Quốc Sư biển màu da cam góc Chân Cầm bây giờ), Thìn Bờ Hồ (thời ông Thìn còn sống), Bát Đàn... hay những quán phở tên tuổi bây giờ như Tư Lùn (Ấu Triệu), Sướng (Trung Yên, Mai Hắc Đế, Nguyên Hồng), Lâm (Hàng Vải), Cường (Hàng Muối), Thành Long (Láng Hạ), Tứ Hải (Trường Chinh)... em đều đã ăn rất nhiều nhưng quán phở mà em vẫn yêu thích nhất là Phở 48 Hàng Đồng. Một hàng phở dường như bất biến theo thời cuộc vẫn quán nhỏ chỉ có vài bàn, chuyên bò (chín, tái) không có sốt vang hay gân, đuôi và đặc biệt dứt khoát không có chanh mà chỉ cho khách ăn dấm tỏi.
Đặc trưng của Phở 48 Hàng Đồng là nước dùng trong vắt ngọt đậm vừa đủ chứ không mặn gắt và sặc mùi nước mắm như nhiều quán khác. Bánh, thịt, hành... đều ngon
Sáng CN đẹp trời làm 1 bát tái chín kèm quẩy, tổng thiệt hại 65k
Cụ lại nhầm cmnr, nếu thích theo phong cách dịch thô nối từ của cụ thì nó là quán phở thật thích OKQUÁN PHỞ THÍCH THẬT chứ cụ ?
Kụ trùm gái trẻ đẹpQuán phở chân ái của em đây. Em Lê Phan Ngọc Lan )
em cũng mún up phở em thích em hay chén, cơ mờ bị xì lốp như chơi ahThấy mấy cụ up bát phở chả thấy ớt đâu em ăn phở là cứ phải dư này
Chắc cụ để bụng em vụ phở bò phở gà nên mượn gió bẻ măng để khịa đểu em, cụ thích thì cứ quote thẳng còm của em và đừng động đến tổ tiên của em hay bất cứ của 1 mem OF nào khác cụ nhé, không hay đâu.Em phê bình cụ nhé.
Chiết tự ra thì: Ái là yêu thích, Chân là là chân thật, thật sự.
Vậy, dịch ra tiếng Việt là "Quán phở yêu thích".
CHÂN ÁI KHÔNG PHẢI LÀ TIẾNG VIỆT.
Có thể cụ chủ thớt thuộc dân tộc thiểu số gốc Hoa. Nếu vậy, em nghĩ nên tôn trọng gốc gác văn hoá dân tộc của cụ chủ thớt, không nên miệt thị tổ tiên nhà người ta.
Cũng có thể cụ chủ thớt là gốc Việt 100%, chỉ là xem phim Tàu hơi nhiều thời tuổi trẻ. Trường hợp này, cụ nên có thái độ bao dung độ lượng hơn.
À vâng. Em xin lỗi cụ vì bình luận hơi cay nghiệt.Chắc cụ để bụng em vụ phở bò phở gà nên mượn gió bẻ măng để khịa đểu em, cụ thích thì cứ quote thẳng còm của em và đừng động đến tổ tiên của em hay bất cứ của 1 mem OF nào khác cụ nhé, không hay đâu.
Cụ giải nghĩa là "quán phở yêu thích" là chưa đúng rồi, yêu thích nó chỉ là nghĩa của từ "ái" thôi còn từ "chân" cụ vứt đi đâu. Em đã giải thích ở 1 còm trên kia chân ái nó là "thực sự yêu thích" rồi nhưng các cụ éo chịu đọc cứ phải xỏ xiên linh tinh cơ. Tiếng Việt từ lâu nay vẫn mượn từ ngữ từ các ngôn ngữ khác nhưng phiên âm qua Tiếng Việt để thành câu cú đấy là chuyện hết sức bình thường. Cụ có cần em phải dẫn chứng ra nữa không?
Lời cuối: Thớt của em bàn về phở, không phải bàn về ngôn từ thế cho nên đừng soi mói rồi lèm bèm nhiều, nó mất chất con người đi.
Gần ngã tư ng công trứ - tô hiến thành ạĐịa chỉ thế nào hở kụ đặng cháu thử
Quá ngon, em cực mê món nàyBàn về cháo lươn quê ta đy, ngài xukthal.
THÍCH THẬT chứ ko THÍCH GIẢCụ lại nhầm cmnr, nếu thích theo phong cách dịch thô nối từ của cụ thì nó là quán phở thật thích OK
Quán chuyên gà "Ngọt từ chất, thật từ tâm" hả cụỞ Quận Tây Hồ thì giờ phở bò em thấy Hồ Lợi ở Phú Thượng ăn đc
Còn phở gà thì có quán mới mở ở đầu dốc xuống ks Tây Hồ ăn ngon
Khoảng những năm 1992, Phở Lý Quốc Sư khi ấy (ở phố LQS nhưng dịch lên về phía Nhà Thờ so với bây giờ, tường của quán còn ốp gạch men trắng vuông nhỏ kiểu cũ) thì nước chuẩn ngọt, thanh, béo vừa phải, bánh phở tuy sợi nhỏ nhưng không bị nát như bánh phở thái máy sau này, thịt bò mềm thơm ạ- Phở bò thì chuẩn là thịt chín, làm phở chuẩn hay ko chỉ xét cái thịt chín.
- Giá đỗ ai cho vào phở Chắc chỉ có trong Nam và gần đây 1 số hàng vv học theo thôi. Riêng HN chỉ cho giá vào miến (nhất là miến lươn) còn bún, phở ...ko bh cho. Hành tây thì cũng có nhưng ít và em thấy ko ảnh hưởng lắm
- Chuẩn ăn phở ngày xưa là dấm trắng, sau này mới có trò cho tỏi vào mất vị phở. Dấm rất hợp với phở bò, làm bát thịt bò chần nc phở rồi chan thìa dấm vào rất dậy mùi => tốn rượu lắm
- nước dùng đúng là cần độ ngậy hơn là trong, thường nc trong là phải dùng thủ thuật đề xử lý nên ăn cũng ko có vị ngọt tự nhiên.
Cuối cùng là mợ Mậu Đơn ăn quán nài đc như mong muốn chưa?