Có cụ mợ nào đã ăn phở Oanh ở Nguyễn Trường Tộ chưa nhỉ?! Em đoán là ngon,mà đợt vừa hết covid ko dám vào ăn thử vì quán quá đông.
Nhất cụ rồi. Trên e chợ huyện vẫn có phở 20k mà đầy đặn phết.Đầu ngõ nhà em. Quán phở theo em ăn là ngon mà bao năm nay vẫn 20k.
Nhiều thịt quá. Biết ngay phở tự nấu. Tôi vừa tự nấu hôm qua:
ở nhà và tự ấy ấy thì đâu phải là phở (đấy là cảm nhận riêng cụa em ah)
Em phải lâu lắm lằm lăm ko ăn phở ngoài hàng. Toàn tự nấu nó quen rồi. Chính xác là từ lúc bùng nổ dịch toàn ăn nhà làm cho đến giờ.
Chắc tuỳ khẩu vị cụ ạ. Ngày xưa ở Linh Đàm có quán phở Bắc Linh Đàm ở gần đầu Cổng vào Đại Từ cũng ngon, mấy năm trở lại đây dọn đi đâu không biết. Còn quán Ông Già em biết nhưng lại chưa ăn bao giờNếu đến Linh Đàm ăn phải đủ 3 yếu tố
1. Ngon + rẻ vào quán phở ông già khu X2 (Tây Nam Linh Đàm)
2. Cây cối cảnh vật đẹp (thư giãn)
3. Rộng rãi
ở Linh Đàm ăn phở Cường hơi phí.
Cụ không hiểu được đâu, người ta xếp hàng vì 2 lý do:Nhìn mấy quán trông bẩn bẩn mà dân ta bon chen thật.
Trên phố thì em cũng ăn : Hàng Muối, Nguyên Hồng, HBT, Bát Đàn, Láng Hạ, Hàng Vải… nhưng chỉ khoái mỗi lần phở Cường. Kiểu nước nó thanh thanh khác hẳn chỗ khác.Nhà e cũng mới chuyển về Linh đàm nên ăn phở Cường,chứ nói thật ăn mấy quán trên phố xong ăn phở Cường chán ngắt luôn
nó cho dân dùng đổ đống dấm ớt vào .Em cũng thích ăn phở, nhưng giờ đi quán nào cũng thấy nước dùng mặn quá ( kể cả quán nổi tiếng lẫn ko nổi tiếng ). Toàn phải tự nấu ở nhà, nếu muốn ăn
Cho nhiều quá thì mất hết vị, mà dấm bây giờ nó ko thanh như ngày xưanó cho dân dùng đổ đống dấm ớt vào .
chứ ăn không xài dấm thì đúng là đâu cũng mặn dù ăn từ tinh mơ sáng
thì giờ phong trào nó vậy .Cho nhiều quá thì mất hết vị, mà dấm bây giờ nó ko thanh như ngày xưa
Vâng cụ thử xem dĩ nhiên ko bằng quán nhưng cũng được chất bù lạiNấu phở dễ thế thôi hả cụ.
Ở nhà thì cứ cơm nguội cho nó lành bác nhể.ở nhà và tự ấy ấy thì đâu phải là phở (đấy là cảm nhận riêng cụa em ah)
Thớt nài hẻm lói về cơm cụ ahỞ nhà thì cứ cơm nguội cho nó lành bác nhể.
Là do các quán dùng dấm công nghiệp, chua khé cổ.Cho nhiều quá thì mất hết vị, mà dấm bây giờ nó ko thanh như ngày xưa
Chắc là ở Hà Nội còn ít quán giá này cụ nhỉ?Nhất cụ rồi. Trên e chợ huyện vẫn có phở 20k mà đầy đặn phết.
Cụ nói hơi sai sai, phở Gà bản chất ko phải là phở truyền thống của dân HN gốc. Cụ cứ tìm "Hà Nội ba sáu phố phường" của Thạch Lam mà đọc. Người HN ngày xưa muốn ăn gà thì họ ăn Bún Thang chứ ko ăn phở. Phở gà là về sau biến tấu đi nhưng số người thích không nhiều, chính vì thế số lượng quán phở Gà ngon ít hơn phở Bò.Phở gà ít quán, là vì rất kén khách ăn.
Thịt bò vị đậm, đi với nước dùng đậm vị, hợp với gu của đại đa số cư dân quen ăn đậm đà. Vả lại, ăn thịt bò thì mới no bụng, còn đi làm đi học.
Còn thịt gà có vị ngọt thơm nhẹ nhàng tinh tế. Nước dùng buộc phải làm với hương vị nhẹ hơn. Thịt ít, phở cũng ít vì thịt gà ta rất đắt. Mà lại ko được dùng gà công nghiệp, kẻo chẳng có vị gì. Ăn thì gọi là thưởng thức thôi, chứ ko ăn no được.
Do vậy, phở gà chỉ hợp với một số lượng nhỏ cư dân Hà Nội.