[Funland] [Dáng và Da] Những câu chuyện bên lề chưa kể

Natalie.P

Xe buýt
Biển số
OF-559147
Ngày cấp bằng
17/3/18
Số km
602
Động cơ
160,424 Mã lực

Red_Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-631346
Ngày cấp bằng
11/4/19
Số km
6,850
Động cơ
235,099 Mã lực
Bên kia đang rôm rả việc nấu bữa tối của nàng ther Natalie.P quá. Dù ít nhiều, không phải một phụ nữ đảm đang chính hiệu, nhưng em cũng tự nhủ "sẽ học mót vài công thức nấu ăn", để bày bày biện biện những hôm về sớm. Hoặc những ngày trời mưa gió, trút váy áo xuống là muốn hít hà mùi cơm nóng với cá kho chẳng hạn, :D.

Thực lòng, em không phải người mộ cá. Nhưng sau khi thử nấu cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng các kiểu con đà điểu, thì cũng noted công thức vào điện thoại. Thỉnh thoảng ngẫu hứng, cũng đeo tạp dề rồi nấu nướng y như một đầu bếp...chưa được cấp giấy chứng nhận, :P:P.

Lựa cá nục thì cũng đơn giản, vì em..nhờ người quen mua giùm. Tầm 1kg gì đấy cho 4-6 người ăn là vừa đẹp. Thịt ba chỉ khoảng 0,5kg. Giềng, tỏi, hành khô với số lượng 1/2/5. Nhớ để cả vỏ nha, bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi để lớp vỏ áo bên trong của tỏi và hành. Mùa này, quất cũng đang rẻ,
nên kiếm khoảng 5 quả không quá khó, vắt kiệt nước của quả quất (cắt đôi), lựa được quất hơi xanh vỏ càng tốt í, rồi để đó. Nước quất có thể cho một ít vào nồi cá cũng được ạ.
Dùng 2 cây sả băm nhỏ hoặc thái nghiêng thành lát mỏng, tiêu xanh 2 cành hoặc thay bằng tiêu sọ.

Rồi xếp lớp giềng thái lát xuống đáy nồi -> Cá -> Thịt ba chỉ rồi xếp hành, tỏi, quất đều cắt đôi quanh thành nồi. Nghe có vẻ ra gì và này nọ rồi í, :P.
Nhưng chưa xong, còn phải chưng nước hàng để lên màu sao cho thật bắt mắt. Vì nước hàng khi đun lên sẽ ngấm vào cá, màu sắc quyết định tới não bộ phết chứ đùa đâu, =)).

Chỉ cần 150gr đường vào đun trên bếp, khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, để đường không bị cháy. Rồi ướp cá với 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, cùng nước hàng trên vào cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Đun một chút nước nữa để đổ ngập mặt cá, nhưng bắt buộc khi nước sôi, phải cho trà mạn vào, để khử vị tanh của cá. Em thường rửa cá bằng rượu, sau đó rán lên để khi kho, khúc cá săn lại.
Với công thức trên, đun tầm 6-8h. Tới khi xương cá nục ra, thịt mềm nhũn là được.

Cứ mỗi mùa Đông về, là em lại loay hoay kho cá. Một mùa qua đi rất nhanh, tóc đã bắt đầu có sợi bạc , mà em còn chửa có đệ để truyền bí kíp. Không lẽ, món cá kho của em lại...ế y như người thời cách đây mười mấy năm, X_XX_X.

Ảnh: Em mượn vì ảnh cũ của em bị thất lạc. Thay trám bằng hành, tỏi, giềng đều được ạ.
BA7C7FE4-88D9-4C5C-945E-502A009EEA27.jpeg
 

Natalie.P

Xe buýt
Biển số
OF-559147
Ngày cấp bằng
17/3/18
Số km
602
Động cơ
160,424 Mã lực
Bên kia đang rôm rả việc nấu bữa tối của nàng ther Natalie.P quá. Dù ít nhiều, không phải một phụ nữ đảm đang chính hiệu, nhưng em cũng tự nhủ "sẽ học mót vài công thức nấu ăn", để bày bày biện biện những hôm về sớm. Hoặc những ngày trời mưa gió, trút váy áo xuống là muốn hít hà mùi cơm nóng với cá kho chẳng hạn, :D.

Thực lòng, em không phải người mộ cá. Nhưng sau khi thử nấu cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng các kiểu con đà điểu, thì cũng noted công thức vào điện thoại. Thỉnh thoảng ngẫu hứng, cũng đeo tạp dề rồi nấu nướng y như một đầu bếp...chưa được cấp giấy chứng nhận, :P:P.

Lựa cá nục thì cũng đơn giản, vì em..nhờ người quen mua giùm. Tầm 1kg gì đấy cho 4-6 người ăn là vừa đẹp. Thịt ba chỉ khoảng 0,5kg. Giềng, tỏi, hành khô với số lượng 1/2/5. Nhớ để cả vỏ nha, bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi để lớp vỏ áo bên trong của tỏi và hành. Mùa này, quất cũng đang rẻ,
nên kiếm khoảng 5 quả không quá khó, vắt kiệt nước của quả quất (cắt đôi), lựa được quất hơi xanh vỏ càng tốt í, rồi để đó. Nước quất có thể cho một ít vào nồi cá cũng được ạ.
Dùng 2 cây sả băm nhỏ hoặc thái nghiêng thành lát mỏng, tiêu xanh 2 cành hoặc thay bằng tiêu sọ.

Rồi xếp lớp giềng thái lát xuống đáy nồi -> Cá -> Thịt ba chỉ rồi xếp hành, tỏi, quất đều cắt đôi quanh thành nồi. Nghe có vẻ ra gì và này nọ rồi í, :P.
Nhưng chưa xong, còn phải chưng nước hàng để lên màu sao cho thật bắt mắt. Vì nước hàng khi đun lên sẽ ngấm vào cá, màu sắc quyết định tới não bộ phết chứ đùa đâu, =)).

Chỉ cần 150gr đường vào đun trên bếp, khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, để đường không bị cháy. Rồi ướp cá với 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, cùng nước hàng trên vào cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Đun một chút nước nữa để đổ ngập mặt cá, nhưng bắt buộc khi nước sôi, phải cho trà mạn vào, để khử vị tanh của cá. Em thường rửa cá bằng rượu, sau đó rán lên để khi kho, khúc cá săn lại.
Với công thức trên, đun tầm 6-8h. Tới khi xương cá nục ra, thịt mềm nhũn là được.

Cứ mỗi mùa Đông về, là em lại loay hoay kho cá. Một mùa qua đi rất nhanh, tóc đã bắt đầu có sợi bạc , mà em còn chửa có đệ để truyền bí kíp. Không lẽ, món cá kho của em lại...ế y như người thời cách đây mười mấy năm, X_XX_X.

Ảnh: Em mượn vì ảnh cũ của em bị thất lạc. Thay trám bằng hành, tỏi, giềng đều được ạ.
BA7C7FE4-88D9-4C5C-945E-502A009EEA27.jpeg
Cơm tối no nê rồi, nghe tả thế này em vẫn tứa nc miếng đó. Tả qua thui đã thấy vị cá kho bùi ngọt, chan đẫm tình yêu của người nấu.
Em cũng ko phải team ăn cá đâu, các loại cá nước ngọt nhìn chung em ko thích, trừ cá quả. Cá biển thì em còn ăn, lạ cái là em lại thích loại cá nục ngon bổ rẻ này. Cách chế biến thì em thường kho cá riêng, vẫn đủ các gia vị gừng, riềng, hành tỏi ớt khô cả ớt tươi tiêu hạt nữa, chỉ là ko kho chung với thịt thui. Cái khẩu vị của em nó theo kiểu đã ăn cá thì ra cá í:D, lúc chế biến hay khi kho em cùng ko muốn làm mất mùi tanh của cá. Em thích khi ăn thấy được rõ vị tanh, vị mặn mòi của loài cá.
Rồi chiều nào đó, tự dưng nổi hứng thèm, em sẽ rán chúng lên, gỡ nhẹ bỏ phần xương tách con cá làm đôi, rán tiếp đến ròn ròn cả 2 mặt. Rùi phi hành, tỏi khô, cho cá đã vào rùi dưới chút nước mắm, đảo tiếp 1 chút cho mùi hành tỏi phi vàng với cá quyện cùng mùi mắm chưng đến thơm lừng khu bếp. Sau cùng em rắc ớt khô với hạt tiêu lên trên là xong. Tốn đâu chừng nửa tiếng cho món này.
À, cá nục còn nấu kiểu kho cà (cà chua í) cũng ngon mê, bữa nao em biên tiếp, hết nước miếng để gõ rùi hii:D
 

Chĩm111

Xe điện
Biển số
OF-554272
Ngày cấp bằng
13/2/18
Số km
2,988
Động cơ
1,032,203 Mã lực
Bên kia đang rôm rả việc nấu bữa tối của nàng ther Natalie.P quá. Dù ít nhiều, không phải một phụ nữ đảm đang chính hiệu, nhưng em cũng tự nhủ "sẽ học mót vài công thức nấu ăn", để bày bày biện biện những hôm về sớm. Hoặc những ngày trời mưa gió, trút váy áo xuống là muốn hít hà mùi cơm nóng với cá kho chẳng hạn, :D.

Thực lòng, em không phải người mộ cá. Nhưng sau khi thử nấu cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng các kiểu con đà điểu, thì cũng noted công thức vào điện thoại. Thỉnh thoảng ngẫu hứng, cũng đeo tạp dề rồi nấu nướng y như một đầu bếp...chưa được cấp giấy chứng nhận, :P:P.

Lựa cá nục thì cũng đơn giản, vì em..nhờ người quen mua giùm. Tầm 1kg gì đấy cho 4-6 người ăn là vừa đẹp. Thịt ba chỉ khoảng 0,5kg. Giềng, tỏi, hành khô với số lượng 1/2/5. Nhớ để cả vỏ nha, bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi để lớp vỏ áo bên trong của tỏi và hành. Mùa này, quất cũng đang rẻ,
nên kiếm khoảng 5 quả không quá khó, vắt kiệt nước của quả quất (cắt đôi), lựa được quất hơi xanh vỏ càng tốt í, rồi để đó. Nước quất có thể cho một ít vào nồi cá cũng được ạ.
Dùng 2 cây sả băm nhỏ hoặc thái nghiêng thành lát mỏng, tiêu xanh 2 cành hoặc thay bằng tiêu sọ.

Rồi xếp lớp giềng thái lát xuống đáy nồi -> Cá -> Thịt ba chỉ rồi xếp hành, tỏi, quất đều cắt đôi quanh thành nồi. Nghe có vẻ ra gì và này nọ rồi í, :P.
Nhưng chưa xong, còn phải chưng nước hàng để lên màu sao cho thật bắt mắt. Vì nước hàng khi đun lên sẽ ngấm vào cá, màu sắc quyết định tới não bộ phết chứ đùa đâu, =)).

Chỉ cần 150gr đường vào đun trên bếp, khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, để đường không bị cháy. Rồi ướp cá với 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, cùng nước hàng trên vào cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Đun một chút nước nữa để đổ ngập mặt cá, nhưng bắt buộc khi nước sôi, phải cho trà mạn vào, để khử vị tanh của cá. Em thường rửa cá bằng rượu, sau đó rán lên để khi kho, khúc cá săn lại.
Với công thức trên, đun tầm 6-8h. Tới khi xương cá nục ra, thịt mềm nhũn là được.

Cứ mỗi mùa Đông về, là em lại loay hoay kho cá. Một mùa qua đi rất nhanh, tóc đã bắt đầu có sợi bạc , mà em còn chửa có đệ để truyền bí kíp. Không lẽ, món cá kho của em lại...ế y như người thời cách đây mười mấy năm, X_XX_X.

Ảnh: Em mượn vì ảnh cũ của em bị thất lạc. Thay trám bằng hành, tỏi, giềng đều được ạ.
BA7C7FE4-88D9-4C5C-945E-502A009EEA27.jpeg
Em lại vào... tưởng tượng dáng xinh của các mợ trong thớt và cả nồi cá kho ngon của mợ RedMer nữa! 8->
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
7,284
Động cơ
337,312 Mã lực
Thực lòng, em không phải người mộ cá. Nhưng sau khi thử nấu cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng các kiểu con đà điểu, thì cũng noted công thức vào điện thoại. Thỉnh thoảng ngẫu hứng, cũng đeo tạp dề rồi nấu nướng y như một đầu bếp...chưa được cấp giấy chứng nhận, :P:P.
Lựa cá nục thì cũng đơn giản, vì em..nhờ người quen mua giùm. Tầm 1kg gì đấy cho 4-6 người ăn là vừa đẹp. Thịt ba chỉ khoảng 0,5kg. Giềng, tỏi, hành khô với số lượng 1/2/5. Nhớ để cả vỏ nha, bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi để lớp vỏ áo bên trong của tỏi và hành. Mùa này, quất cũng đang rẻ,
nên kiếm khoảng 5 quả không quá khó, vắt kiệt nước của quả quất (cắt đôi), lựa được quất hơi xanh vỏ càng tốt í, rồi để đó. Nước quất có thể cho một ít vào nồi cá cũng được ạ.
Dùng 2 cây sả băm nhỏ hoặc thái nghiêng thành lát mỏng, tiêu xanh 2 cành hoặc thay bằng tiêu sọ.
Rồi xếp lớp giềng thái lát xuống đáy nồi -> Cá -> Thịt ba chỉ rồi xếp hành, tỏi, quất đều cắt đôi quanh thành nồi. Nghe có vẻ ra gì và này nọ rồi í, :P.
Nhưng chưa xong, còn phải chưng nước hàng để lên màu sao cho thật bắt mắt. Vì nước hàng khi đun lên sẽ ngấm vào cá, màu sắc quyết định tới não bộ phết chứ đùa đâu, =)).
Chỉ cần 150gr đường vào đun trên bếp, khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, để đường không bị cháy. Rồi ướp cá với 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, cùng nước hàng trên vào cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Đun một chút nước nữa để đổ ngập mặt cá, nhưng bắt buộc khi nước sôi, phải cho trà mạn vào, để khử vị tanh của cá. Em thường rửa cá bằng rượu, sau đó rán lên để khi kho, khúc cá săn lại.
Với công thức trên, đun tầm 6-8h. Tới khi xương cá nục ra, thịt mềm nhũn là được.
Giờ nhà cháu lại đc nằm chung mâm vs cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng....nữa à?:((:((:((
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
7,284
Động cơ
337,312 Mã lực
Hihi, em không có ý đó, chỉ muốn thêm từ cho sinh động thôi cụ Xù ới. Vì viết về món ăn, em không có "nguyên liệu" nào để nặn chữ được ợ, :D
Sorry mợ. Hôm nay NC tâm trạng thoải mái do đêm qua mưa 1 trận to nên khí hậu dễ chịu, vì vậy troll mợ thôi chứ có trách cứ gì đâu. :))
 

Red_Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-631346
Ngày cấp bằng
11/4/19
Số km
6,850
Động cơ
235,099 Mã lực
Sorry mợ. Hôm nay NC tâm trạng thoải mái do đêm qua mưa 1 trận to nên khí hậu dễ chịu, vì vậy troll mợ thôi chứ có trách cứ gì đâu. :))
Vậy viết tản văn đi vợi nhỉ? Em cũng không có ý gì đâu ạ. Vì ở đây để fun mà cụ, đừng bận lòng nhá cụ, :D.
 

DaDieuchienxu

Xe container
Biển số
OF-436459
Ngày cấp bằng
12/7/16
Số km
7,284
Động cơ
337,312 Mã lực
Vậy viết tản văn đi vợi nhỉ? Em cũng không có ý gì đâu ạ. Vì ở đây để fun mà cụ, đừng bận lòng nhá cụ, :D.
Oạch, món này nhà cháu chào thua mợ êi. Lúc học 12, hễ 10 bài văn thì 9 bài tuyền 3 hoặc 4đ vs lời phê: "Ý nghèo, văn lộc cộc". :D
Ơn giời, cũng đậu đc TNPT.:-*
 

v-kong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-207777
Ngày cấp bằng
27/8/13
Số km
5,531
Động cơ
367,784 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bằng cách nào đó, cảm nhận qua chữ mà thấy "Da đẹp - Dáng xinh" mới là thiên tài chứ cụ êi, :P:P.

E hèm, cái dấu ba chấm kia nà cái giề thế cụ Kong? Định mang thread của Siêu Chã sang đây quẳng cáo trá hình đấy phỏng?:P
Em đang hóng xem các mợ U40 bổ sung nội tiết tố bằng cách nào cho......da đẹp, để em về tư vấn cho gấu nhà ;))
 

Red_Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-631346
Ngày cấp bằng
11/4/19
Số km
6,850
Động cơ
235,099 Mã lực
Em ko ham hố đọc truyện kiểu này, nhưng cũng tò mò đọc đoạn đầu để biết hoàn cảnh nào mà mợ ấy lại vướng vào tù tội. Nhưng khi biết vào tù vì đi cướp, rồi chơi đá cho vui, cướp cho vui thì chán hẳn. Thú vui thật tao nhã.

Cái bọn giật túi xách của em, em đoán nó cũng chỉ hút hít cho vui thôi. Đến khi hết tiền, thèm thuốc thì nó đi cướp để tiếp tục cái thú vui đó. May cho em là lúc bị kéo ngã ra đường ko có xe nào phía sau cán lên, nên chúng nó mới kéo lê em trên đường một đoạn. Nhớ lại lúc đó mặt mũi, tay chân bê bết máu và cát, trầy da, rách mũi, rách vai... Lúc được mọi người bế vào một cửa hàng gần đó, nhìn mặt mình em chỉ muốn khóc gào lên, vậy mà cắn răng ko dám rơi nước mắt nữa (vì sẽ càng đau thêm) để mọi người lau rửa, băng bó sơ qua rồi mẹ đưa vào bệnh viện.
Ngoài đau đớn phải chịu thì em còn tốn thời gian và tiền bạc để chờ lành vết thương và trị sẹo. Không có dịch như bây giờ nhưng em vẫn phải luôn kè kè cái khẩu trang, gần nửa năm sau mặt mũi mới gọi là ổn để đi làm lại giấy tờ.

Các bác có thể động viên người ta quên đi quá khứ và sống tốt trong tương lai, chứ bày tỏ thương xót cảnh tù tội em thấy khó chịu lắm. Có gan đi cướp, có gan chịu đòn.
Em vẫn còn may nên chưa nguy hiểm đến tính mạng, chứ bọn cướp nó quan tâm gì đến sống chết của em đâu.

Hy vọng mợ chủ thớt thật sự chỉ là bị lôi kéo, và bọn lừa đảo (OF chắc ko có cướp rồi) sẽ đọc được để biết sợ mà đừng đi lừa người khác.
Mợ Phương qua bên này cùng em nào, :D.

Em không bị cướp, nhưng em bị lừa vì quá cả tin. Ngay giữa thanh thiên bạch nhật, em tin người quá mà mất xèng. Cứ nghĩ nhặt được đồ rồi gọi người ta đến lấy, ai ngờ người đến lấy với người đánh rơi đồ cùng một hội, lừa xèng của em mấy triệu. Lúc kiểm điểm lại, mới thấy em quá dễ tin người.

Lúc đó cũng tiếc tiền, nhưng sau đó em lại nghĩ "thôi mình làm phúc" - một kiểu AQ rất chính truyện luôn,=)). Rồi lúc đánh rơi điện thoại cũng vậy, lúc gửi túi để đi ra ngoài cũng mất tiền y luôn. Cứ bị mất đồ vì nghĩ mặt mũi họ vậy thì "làm gì có chuyện họ lừa mình". Thế mà em vẫn bị mất tiền, mất đồ cách đây vài tháng thôi í,:((.

Vết sẹo của mợ đã lành hẳn chưa ạ? Nếu chưa, dùng serum của Sulwhasoo bôi lên, sẽ xoá sẹo rất tốt. Em đã bị một vết xước ở má, em bôi một thời gian là mất hẳn luôn ạ. Dermatic Ultra mua có vẻ hơi đắt đỏ mà em bôi không thấy đỡ í ạ,:D
 

Bình minh biển

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-757578
Ngày cấp bằng
16/1/21
Số km
7,847
Động cơ
164,930 Mã lực
Bên kia đang rôm rả việc nấu bữa tối của nàng ther Natalie.P quá. Dù ít nhiều, không phải một phụ nữ đảm đang chính hiệu, nhưng em cũng tự nhủ "sẽ học mót vài công thức nấu ăn", để bày bày biện biện những hôm về sớm. Hoặc những ngày trời mưa gió, trút váy áo xuống là muốn hít hà mùi cơm nóng với cá kho chẳng hạn, :D.

Thực lòng, em không phải người mộ cá. Nhưng sau khi thử nấu cá nục kho với thịt ba chỉ + quất, sả, giềng các kiểu con đà điểu, thì cũng noted công thức vào điện thoại. Thỉnh thoảng ngẫu hứng, cũng đeo tạp dề rồi nấu nướng y như một đầu bếp...chưa được cấp giấy chứng nhận, :P:P.

Lựa cá nục thì cũng đơn giản, vì em..nhờ người quen mua giùm. Tầm 1kg gì đấy cho 4-6 người ăn là vừa đẹp. Thịt ba chỉ khoảng 0,5kg. Giềng, tỏi, hành khô với số lượng 1/2/5. Nhớ để cả vỏ nha, bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài rồi để lớp vỏ áo bên trong của tỏi và hành. Mùa này, quất cũng đang rẻ,
nên kiếm khoảng 5 quả không quá khó, vắt kiệt nước của quả quất (cắt đôi), lựa được quất hơi xanh vỏ càng tốt í, rồi để đó. Nước quất có thể cho một ít vào nồi cá cũng được ạ.
Dùng 2 cây sả băm nhỏ hoặc thái nghiêng thành lát mỏng, tiêu xanh 2 cành hoặc thay bằng tiêu sọ.

Rồi xếp lớp giềng thái lát xuống đáy nồi -> Cá -> Thịt ba chỉ rồi xếp hành, tỏi, quất đều cắt đôi quanh thành nồi. Nghe có vẻ ra gì và này nọ rồi í, :P.
Nhưng chưa xong, còn phải chưng nước hàng để lên màu sao cho thật bắt mắt. Vì nước hàng khi đun lên sẽ ngấm vào cá, màu sắc quyết định tới não bộ phết chứ đùa đâu, =)).

Chỉ cần 150gr đường vào đun trên bếp, khi ngả sang màu vàng thì cho 2 thìa dầu ăn vào, để đường không bị cháy. Rồi ướp cá với 3 thìa mắm, 2 thìa bột nêm, cùng nước hàng trên vào cá. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
Đun một chút nước nữa để đổ ngập mặt cá, nhưng bắt buộc khi nước sôi, phải cho trà mạn vào, để khử vị tanh của cá. Em thường rửa cá bằng rượu, sau đó rán lên để khi kho, khúc cá săn lại.
Với công thức trên, đun tầm 6-8h. Tới khi xương cá nục ra, thịt mềm nhũn là được.

Cứ mỗi mùa Đông về, là em lại loay hoay kho cá. Một mùa qua đi rất nhanh, tóc đã bắt đầu có sợi bạc , mà em còn chửa có đệ để truyền bí kíp. Không lẽ, món cá kho của em lại...ế y như người thời cách đây mười mấy năm, X_XX_X.

Ảnh: Em mượn vì ảnh cũ của em bị thất lạc. Thay trám bằng hành, tỏi, giềng đều được ạ.
BA7C7FE4-88D9-4C5C-945E-502A009EEA27.jpeg
Em vào bắt quả tang, Mợ đẹp có nồi cá kho mà không gọi em :))
 

Red_Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-631346
Ngày cấp bằng
11/4/19
Số km
6,850
Động cơ
235,099 Mã lực
Không phải một vết đâu mợ Red, mà là rất nhiều vết: trên gò má, mũi, nhân trung, vai, tay và bàn chân :((
Con gái mà, một vết bỏng pô xe máy thôi là cũng khóc lên khóc xuống vì mặc váy ko đẹp. Lúc đó điều em sợ nhất là xấu rồi mới đến đau, sau đó mới là tiếc đt với tiền trong túi xách :((

Ơn giời sau khi tốn tiền và chăm chỉ điều trị thì em chỉ còn vết sẹo nhỏ ở nhân trung, do chính cái khoá dây túi xách khi bọn nó giật ra đâm vào rất sâu. Mà may là hôm đó em mặc jeans với sơ mi đấy, mặc váy như bình thường thì còn nhiều sẹo hơn =.=
Em hiểu ạ, mợ có em chia sẻ nỗi lo lắng đó mà. Vì với phụ nữ, diện mạo vô cùng quan trọng í. Em có bị ngã thôi, mà bố em cứ nhắc nhở: "Bôi ngay kem trị sẹo vào, để nó lên da non mà thành sẹo là mệt đấy", khiến em vừa đau vừa lo.

Lúc còn trẻ, vòng đời tái tạo da còn ngắn, các sợi collagen chưa bị "gãy, đứt" như hiện tại, nên vết thương hở ngoài da cũng mau lành hơn. Vì thế, chỉ cần để ý một chút để khi da lên "da non" thì bôi kem trị sẹo, hoặc serum càng sớm càng tốt.

Sở dĩ em biết serum trị sẹo mau liền, là vì em nghĩ serum chứa nhiều thành phần "tinh tuý" (:P), cải tạo sức sống của da, thì "sao mình không thử"?! Em chuột bạch hết gần 1/2 tube, và may mắn da em đã liền, không bị sẹo. Thậm chí, vùng má đó còn sáng hơn chỗ khác.

Nhắc đến những "tai nạn" của phụ nữ, cũng phải nói thêm rằng, việc lựa chọn giày cao gót quan trọng vô cùng. Vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ, còn phải có cả sự an toàn khi mang giày. Nên nhiều lúc, ép mình trong những đôi cao gót cao lênh khênh, rất bất tiện. Vấp vào gấu quần, đi không quen bị khuỵu chân thì việc ngã là không tránh khỏi.
Do vậy, xét một cách tổng quan, chăm sóc da quan trọng để có một diện mạo tiệm cận tới sự hoàn hảo, nhưng hiểu về dáng để lựa chọn các phụ kiện cũng quan trọng không kém, mợ nhỉ? :D

Em gửi ảnh một team Harley-Dadvison em gặp sớm nay, khiến em rụng ❤ vì họ quá "chất". Ai bảo, chỉ có bốn bánh mới đốn tim các cô gái nào?:P:P
AF90D60B-0965-45EA-8CE7-B5EEFDEF06C6.jpeg
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Mợ Phương qua bên này cùng em nào, :D.

Em không bị cướp, nhưng em bị lừa vì quá cả tin. Ngay giữa thanh thiên bạch nhật, em tin người quá mà mất xèng. Cứ nghĩ nhặt được đồ rồi gọi người ta đến lấy, ai ngờ người đến lấy với người đánh rơi đồ cùng một hội, lừa xèng của em mấy triệu. Lúc kiểm điểm lại, mới thấy em quá dễ tin người.

Lúc đó cũng tiếc tiền, nhưng sau đó em lại nghĩ "thôi mình làm phúc" - một kiểu AQ rất chính truyện luôn,=)). Rồi lúc đánh rơi điện thoại cũng vậy, lúc gửi túi để đi ra ngoài cũng mất tiền y luôn. Cứ bị mất đồ vì nghĩ mặt mũi họ vậy thì "làm gì có chuyện họ lừa mình". Thế mà em vẫn bị mất tiền, mất đồ cách đây vài tháng thôi í,:((.

Vết sẹo của mợ đã lành hẳn chưa ạ? Nếu chưa, dùng serum của Sulwhasoo bôi lên, sẽ xoá sẹo rất tốt. Em đã bị một vết xước ở má, em bôi một thời gian là mất hẳn luôn ạ. Dermatic Ultra mua có vẻ hơi đắt đỏ mà em bôi không thấy đỡ í ạ,:D
Không phải một vết đâu mợ Red, mà là rất nhiều vết: trên gò má, mũi, nhân trung, vai, tay và bàn chân :((
Con gái mà, một vết bỏng pô xe máy thôi là cũng khóc lên khóc xuống vì mặc váy ko đẹp. Lúc đó điều em sợ nhất là xấu rồi mới đến đau, sau đó mới là tiếc đt với tiền trong túi xách :((

Ơn giời sau khi tốn tiền và chăm chỉ điều trị thì em chỉ còn vết sẹo nhỏ ở nhân trung, do chính cái khoá dây túi xách khi bọn nó giật ra đâm vào rất sâu. Mà may là hôm đó em mặc jeans với sơ mi đấy, mặc váy như bình thường thì còn nhiều sẹo hơn =.=
Loại này dùng có được ko các mợ ơi
Screenshot_20210403-204343_Gallery.jpg
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top