Trước khi mưa phải có mây tụ nước
Trước khi mưa phải có mây tụ nước
Đơn giản là như thế này ạ: 5% Carb, 20% protein, 75% chất béo. Việc lựa chọn thực phẩm làm sao để đảm bảo tỉ lệ đó thì cụ search nhóm Keto của Dr. Viễn có chi tiết, nếu có gì cần chia sẻ thêm em sẽ trả lời chi tiết hơn bằng các trải nghiệm thực. Mở ngoặc là: em bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì vốn em là con sâu hoa quả, cứ nhìn thấy các loại quả là em ăn đến lúc không thở được mới chịuMợ có hướng dẫn cụ thể phương pháp Keto ko?
Sách này ko phải của em, nhưng chuẩn đấy cụ. Mỗi thời mỗi khác; chứ các cụ xưa mà lại viết như giờ mới là điều ngạc nhiên!Quyển sách này viết có thật ko cụ? Có vẻ ko đúng lắm nhỉ! Làm j có rồng thật chứ! Mà muối ngọt tả có vẻ giống hạt nêm nhỉ!
Keto thực ra là viết khác của “Kệ tớ” cho hợp thời bác ah. Ý nghĩa và mục đích của phương pháp này là đưa thực đơn và cả mọi sinh hoạt con người về phù hợp bản chất chủ thể, hiểu mình cần gì, thích ăn uống mặc thế nào cứ tự nhiên miễn thoải mái. Túm lại là sống cho chính mình chứ ko phải cho ông nọ bà kia ngồi cùng bàn nhậu. Tất nhiên là họ nâng li thì mình cạch mà gắp cho miếng dồi ngon thì cảm ơn!Mợ có hướng dẫn cụ thể phương pháp Keto ko?
Có bức tranh đám cưới chuột vui ngộ nghĩnh rất nổi tiếng, nhìn như này e thấy thương cụ chuot quáNếu có dịp vào miền Tây Nam bộ, mợ sẽ mặc sức ngắm anh Tí để nhớ về mùa săn chuột ở quê mợ nhé. Gửi mợ vài hình ảnh để....hoài niệm:
(Ảnh trước & sau khi....bị túm!).
Ơ, mợ hình như...ngược chiều vs mình thì phải!Em từng có thời gian stress dẫn đến tăng cân không phanh. Khi tìm hiểu cách giảm cân nhanh, em có đọc được chế độ ăn Keto có rất nhiều tác dụng tốt, lúc đó em không tin lắm chỉ nghĩ là cần phải giảm cân thật nhanh thôi. Sau khoảng 3 tháng ăn Keto nghiêm, em giảm cân về mốc dự định (giảm 11kg), cảm giác người rất khỏe, nhẹ nhàng, lúc nào cũng giàu năng lượng, không đói kể cả nhịn ăn cả ngày (nghĩa là giảm độ nhạy insulin về mức tối đa), đặc biệt là bao nhiêu bệnh lặt vặt như cảm cúm, viêm họng, viêm xoang, nhiệt miệng, tiền đình, viêm da cơ địa... biến mất không dấu vết như chưa từng bao giờ bị vậy, các vết thương ngoài da bình thường cả 10 ngày còn đau nhưng ăn Keto rồi vết thương chỉ tối đa 3 ngày là kín miệng.
Trong cộng đồng người ăn Keto, em thấy có nhiều chia sẻ về tác dụng của chế độ ăn này với người bệnh tiểu đường. Việc này em chưa kiểm chứng nhưng với những gì đã trải qua, em nghĩ những chia sẻ đó là thật lòng, nếu người tiểu đường ăn Keto mà kiểm soát tốt sẽ dừng hẳn việc phụ thuộc vào thuốc. Cụ có nghĩ là mình nên thử trải nghiệm không ạ?
Hệ thống Big.C nào cũng có gian hàng bánh các loại mợ ạ.Thật á! Chỗ cụ rẻ thế? Cái gối ôm to từng nào hả cụ? Em đi Big C chưa bao h thấy cái bánh mỳ nào to cả. Bánh mỳ em làm thì để lâu cũng ko cứng. Mà cụ bị tiểu đường có ăn được bánh mỳ ko?
Tranh đám cưới chuột trên thành chậu cây đây cụ. Mèo đang hóng dự, chờ món lễ cá dán!Có bức tranh đám cưới chuột vui ngộ nghĩnh rất nổi tiếng, nhìn như này e thấy thương cụ chuot quá
E ngưỡng mộ cách bài trí của cụ quá, mắt chú mèo thể hiện rõ sự bực bội thèm khátTranh đám cưới chuột trên thành chậu cây đây cụ. Mèo đang hóng dự, chờ món lễ cá dán!
Màu xanh ngọc ở viền của chiếc chậu đẹp quá nhỉ cụ Chuột?! Màu xanh này, em lại liên tưởng tới các cô thiếu nữ của Hà thành ngày xưa, hay có chiếc vòng ngọc như là "bùa hộ mệnh", cũng là một cách gián tiếp nói với mọi người về gia thế ấy. Lâu rồi, em ít thấy trên các vật như chậu, bát hay đĩa. Chỉ thấy ở những chiếc vòng, được các cửa hàng phong thuỷ bán để cho mọi người đeo như là trend thôi...Tranh đám cưới chuột trên thành chậu cây đây cụ. Mèo đang hóng dự, chờ món lễ cá dán!
Hà Nội có những ngày mưa thực sự "dữ dội". Dữ dội theo cả hai nghĩa, trên trời và dưới đất ấy cụ Xe, . Trên thì nước xối xả, trút tầm tã xuống dòng người, vừa chật vật cưỡng lại dòng nước chảy vừa phải tránh những cơn "sóng" từ những chiếc ô tô trên lòng đường.
Vậy lần tới chi bộ họp, lão nên đưa vào nghị quyết là longlon cần tổ chức tháng đôi lầnKeto thực ra là viết khác của “Kệ tớ” cho hợp thời bác ah. Ý nghĩa và mục đích của phương pháp này là đưa thực đơn và cả mọi sinh hoạt con người về phù hợp bản chất chủ thể, hiểu mình cần gì, thích ăn uống mặc thế nào cứ tự nhiên miễn thoải mái. Túm lại là sống cho chính mình chứ ko phải cho ông nọ bà kia ngồi cùng bàn nhậu. Tất nhiên là họ nâng li thì mình cạch mà gắp cho miếng dồi ngon thì cảm ơn!
Em cảm ơn bác lần nữa, dồi hôm nọ được đấy, cần phát huy!
Ngọc thì em ko biết, nhưng trong đồ gốm thủ công xưa thì men ngọc xanh lục có thể coi là màu quý hiếm nhất vì rất khó để tạo ra nó; vừa là kinh nghiệm vừa phải may mắn mới có thể làm đc 1 sản phẩm đẹp. Do màu này có được từ oxit đồng, nung ở 1 nhiệt độ vừa phải, màu nó biến đổi theo độ dày mỏng của men và nhiệt độ nung, trong đk thủ công xưa thì may mắn góp phần lớn đến thành phẩm, và may mắn cũng góp phần làm nên cái đẹp của men, khiến nó biến ảo ko có cái nào giống nhau hoàn toàn; chính vì vậy nên gốm cổ men lục khá là hiếm so với các loại men khác; thực sự càng nhìn càng đẹp. Trong gốm sứ thì dáng và da cũng rất là quan trọng, dân gốm hay có câu “nhất dáng nhì da, tam toàn, tứ tuổi”; da lục rất là cuốn hút!Màu xanh ngọc ở viền của chiếc chậu đẹp quá nhỉ cụ Chuột?! Màu xanh này, em lại liên tưởng tới các cô thiếu nữ của Hà thành ngày xưa, hay có chiếc vòng ngọc như là "bùa hộ mệnh", cũng là một cách gián tiếp nói với mọi người về gia thế ấy. Lâu rồi, em ít thấy trên các vật như chậu, bát hay đĩa. Chỉ thấy ở những chiếc vòng, được các cửa hàng phong thuỷ bán để cho mọi người đeo như là trend thôi...
Điểm lý của màu xanh kia, chắc cũng lên nước rồi phải không ạ? Hồi lâu, em có đọc, ngọc điểm lý nhanh, là trong cung mệnh có Đế, Quan, Quý. Mà lên nước nhanh, thì ắt hẳn có tướng làm quan, số phú quý. Cụ Chuột thuộc hàng nào?
Giống như phải có duyên lắm, mới có thể "gặp" được những đồ vật màu xanh kia phải không ạ?Ngọc thì em ko biết, nhưng trong đồ gốm thủ công xưa thì men ngọc xanh lục có thể coi là màu quý hiếm nhất vì rất khó để tạo ra nó; vừa là kinh nghiệm vừa phải may mắn mới có thể làm đc 1 sản phẩm đẹp. Do màu này có được từ oxit đồng, nung ở 1 nhiệt độ vừa phải, màu nó biến đổi theo độ dày mỏng của men và nhiệt độ nung, trong đk thủ công xưa thì may mắn góp phần lớn đến thành phẩm, và may mắn cũng góp phần làm nên cái đẹp của men, khiến nó biến ảo ko có cái nào giống nhau hoàn toàn; chính vì vậy nên gốm cổ men lục khá là hiếm so với các loại men khác; thực sự càng nhìn càng đẹp. Trong gốm sứ thì dáng và da cũng rất là quan trọng, dân gốm hay có câu “nhất dáng nhì da, tam toàn, tứ tuổi”; da lục rất là cuốn hút!
Em thì chỉ là anh thợ đụng, đụng việc gì cũng làm (trừ những việc ko làm đc) nhưng cũng ham chơi 1 ít, tự kỷ là chính!
Nghe mợ Mưa kể, em thấy không khí như là Tết ấy...Chỗ mợ làm việc vui thế. Chỗ em buổi trưa ai cũng nhanh nhanh chóng chóng ăn xong rồi tìm chỗ ngủ để buổi chiều lại tiếp tục chiến đấu
Bù lại, ở cơ quan em thì hay có vụ ăn đụng lợn mán. Lợn nuôi trên Lạng Sơn, chỉ tầm 20kg 1 con, lòng chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa 1 xíu. Cứ mua nguyên con, nhờ họ xẻ thịt sẵn, về chia nhau, còn bộ lòng thì hí húi làm bữa cùng nhau sì sụp lúc cuối ngày
E thích đồ bơ sữa ngọt nhìn thèm ngon quá, tự dưng có ai xa lạ gửi cho chục cái chắc vui như Tết
Cụ có phải nấu ăn rất giỏi ko?
Cảm ơn mợ, em chắc mua 10kg vì nhà em ăn nhiều, em làm đi tặng nữa.Bột bánh mì đen bán trên thị trường có hàm lượng gluten rất rất thấp nên khi làm bánh pha tỉ lệ tối đa bột bánh mì đen/bột mì là 1/3 nếu không sẽ không tạo được các sợi gluten trong bánh làm bánh bết, đặc, cứng, chua... rất là khó ăn. Vì vậy làm ổ bánh 500g cho cả nhà ăn 2 bữa sáng cũng chỉ 150g bột bánh mì đen thôi mợ. Mua sỉ thường mua cả bao 10kg, 20kg ăn biết bao giờ mí hết, để lâu thì hỏng mất. Nguyên liệu làm bánh em hay mua của Ongvangfoods, Farina hoặc Beemart.
Bàn thêm về tác dụng của bột bánh mì đen em tóm gọn lại thành mấy ý theo những gì em đã tìm hiểu như thế này:
- Về lượng calo: Bánh mì đen ít hơn bánh mì trắng một chút.
- Về hàm lượng chất xơ: Bánh mì đen nhiều hơn bánh mì trắng rất nhiều. Đây là nguyên nhân chính mà người giảm cân hay người tiểu đường muốn hướng tới. Chế độ ăn nhiều chất xơ nói chung, ăn chất xơ trước khi ăn tinh bột, giúp làm chậm và hạn chế sự hấp thu carbohydrat vào trong máu. Với người bình thường, điều này giúp làm giảm sản sinh insulin từ tuyến tụy, dẫn đến nhu cầu carbohydrat giảm dần, nên ăn bánh mì đen no lâu và giảm cân. Với người ĐTĐ, vốn đã thiếu hụt isulin thì việc hạn chế tối đã hấp thu carbohydrat vào máu là thiết yếu, nên khỏi bàn.
- Về các thành phần khác: Bột bánh mì đen giàu vitamin và khoáng chất rất cần cho cơ thể.
Cơ bản là vậy thôi ạ.
Không ạCụ có phải nấu ăn rất giỏi ko?